Wednesday, 25 May 2022
Thẻ ATM Thông Tin Ngân Hàng

Bao Nhiêu TUỔI được làm thẻ atm, mở tài khoản ngân hàng

Ngày nay, thẻ ATM có vai trò rất quan trọng đối với mọi người, bởi vậy việc mở tài khoản là điều trước tiên cần làm nếu muốn sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc bao nhiêu tuổi được làm thẻ ATM, mở tài khoản ngân hàng được? Để biết được độ tuổi được làm thẻ ATM mời mọi người tham khảo ở nội dung dưới đây cùng Nganhang24h.vn

Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản, làm thẻ ATM

Thông thường, khi làm thẻ ATM đa số các ngân hàng đều yêu cầu chủ tài khoản thuộc đối tượng từ 18 tuổi trở lên và có các giấy tờ tùy thân có hiệu lức thì mới mở thẻ thành công. Ngoài trừ, một số trước hợp khác được các ngân hàng chấp thuận theo quy định của ngân hàng.

Độ tuổi được làm thẻ ghi nợ

Đối với thẻ ghi nợ thì khách hàng phải tiến hành nạp tiền vào rồi mới có thể sử dụng. Theo quy định chung của các ngân hàng thì các thẻ ghi nợ được phát hành tại các ngân hàng tại Việt Nam đều phải nằm trong độ tuổi từ 18 – 65 tuổi.

Ngoại lệ, một số trường hợp ngân hàng tạo điều kiện cho khách hàng dưới 18 tuổi có thể sử dụng thẻ ATM. Như vậy, đối tượng này phải có đủ năng lực hành vi dân sự và có sự bảo lãnh của phụ huynh thì mới mở tài khoản ngân hàng được.

Độ tuổi được làm thẻ tín dụng

Trái ngược với thẻ ghi nợ thì thẻ tín dụng sau khi mở thẻ thành công thì khách hàng có thể sử dụng thẻ mà không cần nạp tiền vào. Phí ngân hàng sẽ chi trả cho bạn ở một hạn mức nhất định và sau thời gian bạn phải hoàn tất lại cho ngân hàng.

Mở tài khoản thẻ tín dụng đòi hỏi sự uy tín của khách hàng nên cần phải đảm bảo đúng độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và đáp ứng các điều kiện chứng minh thu nhập và tài sản. Ngoài ra, cá nhân độ tuổi từ 15 – 18 tuổi có thể mở thẻ phụ tín dụng để sử dụng nhưng phải có sự bảo lãnh của phụ huynh, người dám hộ.

Dưới 18 tuổi mở tài khoản ngân hàng được không?

Mặc dù, quy định chung là 18 tuổi trở lên mới có thể mở tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho khách hàng sử dụng thẻ ATm tại ngân hàng thì một số ngân hàng áp dụng mở tài khoản dưới 18 tuổi. Cụ thể:

 • Từ 15 tuổi – dưới 18 tuổi có năng lực hành vi dân sự và các giấy tờ tùy thân hiệu lực thì có thể mở thẻ ATm nội địa, thẻ tín dụng phụ
 • Từ 6 – 15 tuổi có năng lực hành vi dân sự và người bảo lãnh thì có thể mở tài khoản thẻ trả trước và thẻ ghi nợ không thấu chi
 • Dưới 15 tuổi chỉ có thể áp dụng thẻ không thấu chi và sử dụng các giao dịch cơ bản như rút tiền, thanh toán hóa đơn, chuyển khoản…

Xem thêm: 15 – 16 – 17 tuổi làm thẻ ATM được không

Top ngân hàng mở tài khoản thẻ ATM dưới 18 tuổi

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank được đánh giá là ngân hàng lớn nhất và độ tin cậy cao được đông đảo khách hàng lựa chọn mở tài khoản. Việc mở tài khoản thẻ ATM của khách hàng tại Vietcombank cũng quy định từ 18 tuổi trở lên.

bao-nhieu-tuoi-duoc-lam-the-atm-mo-tai-khoan-ngan-hang
Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ATM, mở tài khoản ngân hàng

Tuy nhiên, ngoại lệ một số trường hợp thì ngân hàng vẫn hỗ trợ mở tài khoản dưới 18 tuổi với các điều kiện đi kèm. Điểm hạn chế của ngân hàng Vietcombank chính là thủ tục hồ sơ khá phức tạp và rườm ra, khiến nhiều người khó chịu cho việc này.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Sacombank

Khác hẳn với các ngân hàng khác, Sacombank luôn hỗ trợ hết sức có thể dành cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất các dịch vụ thẻ ngân hàng của mình. Đặc biệt, ngân hàng Sacombank hỗ trợ làm thẻ 4Sudent dành cho học sinh, sinh viên với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hiện tại, ngân hàng Sacombank hỗ trợ mở thẻ ATm dành cho cá nhân dưới 18 tuổi với nhiều ưu đãi dành cho khách hàng. Đặc biệt, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình luôn làm hài lòng mọi khách hàng.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietinbank

Nhiều người thắc mắc dưới 18 tuổi có làm thẻ ATm Vietinbank được không? Vietinbank là một trong những ngân hàng nằm trong top 4Big ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, ngân hàng Vietinbank nhận được nhiều đánh giá cao từ khách hàng. Bởi sự uy tín và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận nơi khiến khách hàng cảm thấy hài lòng.

Ngân hàng Vietinbank hiện tại cũng hỗ trợ khách hàng mở tài khoản dưới 18 tuổi với các điều kiện theo quy định riêng. Tuy nhiên, thủ tục của việc mở tài khoản thẻ ATm tại Vietinbank khá đơn giản các nhanh chóng hơn so với các ngân hàng khác.

Ngoài các ngân hàng trên thì đa số các ngân hàng đều hỗ trợ làm thẻ atm dưới 18 tuổi như Nam Á bank, đông á bank, techcombank, Vpbank, Agribank, BIDV bank,…

Hướng dẫn cách mở tài khoản thẻ ATM ngân hàng

Đăng ký làm thẻ ATM ngân hàng ở đâu

Hiện tại, tất cả các ngân hàng kể cả trong nước và nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam đều hỗ trợ khách hàng mở tài khoản. Mọi người có thể đến bất cứ ngân hàng nào tùy thích để làm thẻ atm.

Tuy nhiên, mỗi ngân hàng sẽ có quy định độ tuổi đăng ký làm thẻ ATm riêng. Bởi vậy, trước khi làm thẻ cần phải lựa chọn ngân hàng uy tín, dịch vụ thẻ an toàn, nhiều ưu đãi thì mới mở tài khoản.

Hồ sơ thủ tục làm thẻ ATM ngân hàng

Mặc dù, mỗi ngân hàng có các hồ sơ thủ tục riêng theo quy định. Tuy nhiên, tất cả các ngân hàng cần phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cơ bản sau:

 • Mẫu giấy đề nghị mở tài khoản theo từng ngân hàng
 • CMND/ thẻ căn cước/ hộ chiếu có hiệu lực
 • Công dân nước ngoài cần phải có thị thực hợp pháp từ 12 tháng trở lên
 • Sao kê thu nhập, hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất( nếu cần)
 • Văn bản đồng ý của phụ huynh, người dám hộ( nếu dưới 18 tuổi)

Mở tài khoản thẻ ATM ngân hàng bằng cách nào?

Thông thường nhất có 2 cách mà đa số các ngân hàng áp dụng dành cho khách hàng đó là: làm thẻ tại quầy và làm thẻ trực tuyến

Mở thẻ ATM ngân hàng tại quầy

 • Đến ngân hàng bạn chọn cần mở thẻ ngân hàng
 • Bốc số thứ tự và đợi lượt
 • Hoàn tất các hồ sơ thủ tục cần thiết và nạp cho nhân viên ngân hàng
 • Đợi nhân viên ngân hàng kiểm duyệt và nhận giấy hẹn nhận thẻ
 • Sau 1 – 2 tuần thì có thể đến lại ngân hàng đăng ký mở thẻ và hoàn tất mở thẻ thành công.

=> Lưu ý: một số ngân hàng hỗ trợ mở thẻ nhanh sẽ mất phí nên mọi người cần nhắc. Dù thời gian nhận thẻ rút ngắn nhưng lại mất kha khá khoản tiền mở thẻ. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý thời gian làm việc của ngân hàng đó để tránh mất thời gian.

Mở thẻ ATM ngân hàng online

Đối với hình thức này việc mở thẻ khá nhanh và rút ngắn thời gian đăng ký làm thẻ của nhiều khách hàng, đặc biệt là những người bận rộn. Các ngân hàng hỗ trợ tối đa với hình thức đăng ký internet banking và app online để có thể đăng ký mở thẻ ATM.

Chỉ cần truy cập vào website hoặc tại app của ngân hàng đó và tiến hành các bước theo quy định của từng ngân hàng là có thể đăng ký làm thẻ thành công. Tuy nhiên, dù đăng ký online nhưng bạn cũng phải ra trực tiếp ngân hàng nhận thẻ.

Bài viết trên chia sẻ giải đáp cho mọi người câu hỏi bao nhiêu tuổi được làm thẻ ATm, mở tài khoản ngân hàng rồi đúng không? Mong rằng, với các thông tin trên sẽ thực sự có ích cho mọi người đang tìm kiếm. Nếu bạn cảm thấy bài viết trên hữu ích có thể lưu lại khi cần tham khảo hoặc chia sẻ cho bạn bè, người thân của mình cùng biết nhé!

Bài viết khác:

Rate this post

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Online Nhận 30.000VNĐ + 10tr mở theo hướng dẫn này