Friday, 12 Apr 2024
Internet Banking Thông Tin Ngân Hàng Thủ tục

Lịch sử giao dịch ngân hàng lưu trong bao lâu? Có xóa được không?

Lịch sử giao dịch ngân hàng lưu trong bao lâu? Là thắc mắc của rất nhiều người dùng có nhu cầu cần phải xóa lịch sử giao dịch ngân hàng. Theo thông tin hiện tại thì lịch sử giao dịch sẽ được lưu ít nhất 5 trong năm tùy theo quy định pháp lý và chính sách của từng ngân hàng. Vậy liệu người dùng có xóa được lịch sử giao dịch không? Hãy cùng Ngân Hàng 24h tìm hiểu ngay tại thông tin bên dưới!

Lịch sử giao dịch ngân hàng lưu trong bao lâu

Thời gian lưu trữ lịch sử giao dịch ngân hàng phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng đều lưu trữ lịch sử giao dịch trong vòng 5 năm trở lên. Sau thời gian này, các giao dịch sẽ được xóa khỏi hệ thống.

Lịch sử giao dịch ngân hàng lưu trong bao lâu
Lịch sử giao dịch ngân hàng lưu trong bao lâu

Lịch sử giao dịch ngân hàng là một tài liệu quan trọng giúp bạn quản lý tài chính cá nhân. Nó có thể giúp bạn theo dõi các khoản chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư và các khoản thu nhập của mình. Ngoài ra, lịch sử giao dịch ngân hàng cũng có thể được sử dụng để giải quyết các tranh chấp tài chính.

Lịch sử giao dịch ngân hàng Agribank lưu bao lâu

Ngân hàng Agribank lưu trữ lịch sử giao dịch của khách hàng trong tối đa 10 năm. Trong thời gian này, khách hàng có thể truy cập lịch sử giao dịch của mình bất kỳ lúc nào thông qua các kênh dịch vụ của ngân hàng như:

 • Internet Banking Agribank
 • Mobile Banking Agribank
 • ATM Agribank
 • Tổng đài Agribank 1900 558818 hoặc 1900555577

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể yêu cầu ngân hàng cung cấp sao kê giao dịch của mình trong thời gian làm việc của ngân hàng BIDV. Sao kê giao dịch sẽ được ngân hàng cung cấp dưới dạng giấy hoặc qua email. Lịch sử giao dịch là một công cụ quan trọng giúp khách hàng quản lý tài khoản của mình hiệu quả. Khách hàng có thể sử dụng lịch sử giao dịch để:

 • Theo dõi số dư tài khoản
 • Xem chi tiết các giao dịch đã thực hiện
 • Phát hiện các giao dịch bất thường
 • Xác minh thông tin giao dịch với ngân hàng

Do đó, khách hàng nên thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch của mình để có thể quản lý tài khoản của mình một cách tốt nhất.

>>> Xem thêm: Cách kiểm tra lịch sử giao dịch sao kê tài khoản ngân hàng LienVietPostBank

Sao kê ngân hàng Vietcombank lưu trữ trong bao lâu

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các ngân hàng thương mại phải lưu trữ sao kê tài khoản ngân hàng của khách hàng trong tối thiểu 5 năm. Sau 5 năm, các ngân hàng có thể xóa bỏ sao kê tài khoản ngân hàng của khách hàng nếu không có yêu cầu của khách hàng.

Lịch sử giao dịch ngân hàng lưu trong bao lâu
Lịch sử giao dịch ngân hàng Vietcombank lưu trong bao lâu

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu lưu trữ sao kê tài khoản ngân hàng của mình lâu hơn 5 năm, bạn có thể yêu cầu ngân hàng lưu trữ sao kê tài khoản ngân hàng của mình lâu hơn. Tuy nhiên, ngân hàng có thể sẽ tính phí cho dịch vụ này.

Để yêu cầu ngân hàng lưu trữ sao kê tài khoản ngân hàng của mình lâu hơn 5 năm, bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng hoặc liên hệ với ngân hàng qua tổng đài để được hướng dẫn.

Dưới đây là một số cách để bạn có thể lấy sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank:

 • Đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của Vietcombank và yêu cầu sao kê tài khoản ngân hàng của mình.
 • Liên hệ với Vietcombank qua tổng đài 1900 545413 và yêu cầu sao kê tài khoản ngân hàng của mình.
 • Truy cập vào website Vietcombank và đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó, vào mục “Tài khoản” và chọn “Sao kê”.
 • Sử dụng ứng dụng Vietcombank iBanking để lấy sao kê tài khoản ngân hàng của mình.

Sao kê tài khoản ngân hàng là một tài liệu quan trọng giúp bạn kiểm soát tình hình tài chính của mình. Bạn nên lưu trữ sao kê tài khoản ngân hàng của mình trong ít nhất 5 năm để có thể sử dụng khi cần thiết.

Lịch sử giao dịch ngân hàng BIDV lưu bao lâu

Theo quy định của BIDV, lịch sử giao dịch của khách hàng sẽ được lưu trữ trong vòng 5 năm. Sau 5 năm, BIDV sẽ tiến hành xóa lịch sử giao dịch của khách hàng để tiết kiệm dung lượng dữ liệu.

Tuy nhiên, nếu khách hàng có nhu cầu lưu trữ lịch sử giao dịch lâu hơn 5 năm, có thể yêu cầu BIDV lưu trữ thêm. BIDV sẽ tính phí lưu trữ theo quy định của ngân hàng.

Dưới đây là một số cách để khách hàng có thể xem lịch sử giao dịch của mình tại BIDV:

 • Truy cập vào website hoặc ứng dụng BIDV SmartBank
 • Đến chi nhánh/phòng giao dịch BIDV gần nhất để yêu cầu nhân viên in sao kê
 • Gọi điện đến tổng đài BIDV 19009247 hoặc 02422200588 và yêu cầu nhân viên cung cấp lịch sử giao dịch

Khách hàng lưu ý rằng, lịch sử giao dịch là một trong những tài liệu quan trọng giúp khách hàng quản lý tài khoản ngân hàng của mình. Khách hàng nên thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch để phát hiện kịp thời các giao dịch bất thường và bảo vệ tài khoản của mình.

>>> Xem thêm: Cách xóa lịch sử giao dịch sacombank MBanking Sacombank Pay nhanh trên điện thoại

Các cách xem lịch sử giao dịch ngân hàng

Có một số cách khác nhau để xem lịch sử giao dịch ngân hàng, tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn đang sử dụng và các dịch vụ mà họ cung cấp. Dưới đây là một số cách phổ biến để xem lịch sử giao dịch ngân hàng:

Ngân hàng trực tuyến (Mobile Banking/ Internet Banking):

 • Hầu hết các ngân hàng cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến, cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản của mình thông qua trang web hoặc ứng dụng di động. Tại đây, người dùng có thể xem lịch sử giao dịch, các giao dịch gần đây, thông tin về số dư tài khoản và nhiều thông tin khác.

Máy ATM:

 • Tại cây ATM thường cung cấp tùy chọn để kiểm tra lịch sử giao dịch gần đây của tài khoản ngân hàng. Bạn có thể sử dụng thẻ ngân hàng của mình để truy cập mục này trực tiếp tại máy ATM.

Điện thoại:

 • Bạn có thể liên hệ với dịch vụ khách hàng của ngân hàng thông qua điện thoại để yêu cầu xem lịch sử giao dịch của tài khoản. Họ thường sẽ cung cấp cho bạn thông tin cụ thể về các giao dịch gần đây.

SMS và email:

 • Một số ngân hàng gửi thư báo (SMS) hoặc email thông báo cho bạn về các giao dịch gần đây trên tài khoản giúp người dùng có thể theo dõi lịch sử giao dịch một cách thuận tiện.

Phiếu sao kê:

 • Đối với những người thích giữ phiếu sao kê tay, cần tới trực tiếp ngân hàng yêu cầu cung cấp các phiếu này để bạn ghi chép các giao dịch gần đây. Tuy nhiên, với sự phổ biến của công nghệ số hóa, ít người còn sử dụng phiếu sao kê như một phương pháp chính.

Nên nhớ rằng các ngân hàng có thể có các phương thức và tiện ích khác nhau để xem lịch sử giao dịch. Để biết chính xác cách thức và tùy chọn nào có sẵn cho tài khoản của bạn, bạn nên tham khảo trang web của ngân hàng hoặc liên hệ với dịch vụ khách hàng của họ.

>>> Xem thêm: Xóa lịch sử giao dịch trên Vietcombank Digibank được không lưu trong bao lâu

Có xóa được lịch sử giao dịch ngân hàng không

Theo quy định của ngân hàng, khách hàng không được phép xóa lịch sử giao dịch ngân hàng. Lịch sử giao dịch là một tài liệu quan trọng giúp khách hàng quản lý tài khoản ngân hàng của mình, phát hiện kịp thời các giao dịch bất thường và bảo vệ tài khoản khỏi bị kẻ gian xâm nhập.Các ngân hàng có nghĩa vụ lưu lại lịch sử giao dịch ít nhất 5 năm để phục vụ cho các mục đích tài chính và pháp lý.

Có xóa được lịch sử giao dịch ngân hàng không
Có xóa được lịch sử giao dịch ngân hàng không

Nếu bạn muốn xóa lịch sử giao dịch của mình, bạn sẽ cần liên hệ với ngân hàng và yêu cầu họ làm điều đó. Tuy nhiên, ngân hàng có thể từ chối yêu cầu của bạn nếu họ tin rằng việc xóa lịch sử giao dịch của bạn có thể làm ảnh hưởng đến quyền lợi của họ hoặc của các bên thứ ba.

Dưới đây là một số lý do tại sao ngân hàng yêu cầu lưu giữ lịch sử giao dịch của khách hàng:

 • Các ngân hàng phải tuân thủ các quy định của pháp luật về lưu giữ hồ sơ tài chính của khách hàng.
 • Các ngân hàng sử dụng lịch sử giao dịch của khách hàng để tính lãi suất, phí và cung cấp các dịch vụ tài chính khác.
 • Các ngân hàng có thể sử dụng lịch sử giao dịch của khách hàng để cung cấp bằng chứng trong trường hợp có tranh chấp hoặc kiện tụng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về lịch sử giao dịch của mình, bạn nên liên hệ với ngân hàng để được tư vấn thêm.

Hy vọng các thông tin bên trên sẽ giúp mọi người giải đáp rõ được các thắc mắc về lịch sử giao dịch ngân hàng lưu trong bao lâu? Có xóa được không? Việc giữ lại lịch sử giao dịch sẽ mang theo những lợi ích riêng trong việc quản lý tài chính và minh bạch trong giao dịch, vì thế tốt nhất mọi người không cần tìm cách xóa nó.