Saturday, 24 Feb 2024
Internet Banking Ví Điện Tử

Cách đăng nhập MoMo không cần xác thực khuôn mặt

Cách đăng nhập MoMo không cần xác thực khuôn mặt là câu hỏi thắc mắc của nhiều người dùng Momo khi ví điện tử này yêu cầu đăng nhập bằng xác thực khuôn mặt nhưng nó lại rất hay xảy ra lỗi, khiến không ít người không thể vào được tài khoản. Vậy cách xử lý như thế nào mời các bạn hãy cùng Ngân Hàng 24H tìm hiểu sau đây.

Có thể đăng nhập Momo mà không cần xác thực khuôn mặt không?

Đây là câu hỏi mà nhiều người dùng Momo rất quan tâm và chúng tôi xin trả lời là hoàn toàn có thể.

Cach-dang-nhap-Momo-khong-can-xac-thuc-khuon-mat
Có thể đăng nhập Momo mà không cần xác thực khuôn mặt không?

Bởi vì xác thực khuôn mặt chỉ là một trong nhiều phương thức xác thực mà các bạn có thể chọn lựa trong Momo, ví dụ như ngoài xác thực khuôn mặt chúng ta còn xác thực bằng mã OTP, bằng mật khẩu, bằng dấu vân tay, hoặc thậm chí không cần nhập mật khẩu không cần xác thực.

Do đó nếu thấy nhiều bất cập khi sử dụng tính năng xác thực bằng khuôn mặt thì các bạn có thể chọn phương thức xác thực khác.

Cách đăng nhập Momo không cần xác thực khuôn mặt

Nếu xác thực khuôn mặt Momo tỏ ra không thực sự hữu ích thậm chí là gây cản trở cho quá trình giao dịch của bạn thì bạn có thể áp dụng theo hướng dẫn sau của Ngân Hàng 24H:

Tắt xác thực khuôn mặt Momo

Đây là phương pháp cơ bản và đơn giản khi chỉ cần chúng ta thực hiện tắt tính năng xác thực khuôn mặt là có thể đăng nhập vào tài khoản Momo rồi.

Cach-dang-nhap-Momo-khong-can-xac-thuc-khuon-mat
Tắt xác thực khuôn mặt Momo

Tắt tạm thời xác thực khuôn mặt khi đăng nhập Momo

Để thực hiện tắt tạm thời xác thực khuôn mặt và đăng nhập được vào Momo, các bạn có thể thực hiện theo các thao tác đơn giản sau :

=> Đầu tiên các bạn thực hiện truy cập vào Ví điện tử Momo như thông thường.

=> Khi có yêu cầu xác thực khuôn mặt các bạn ấn bỏ qua .

=> Thực hiện bỏ qua 3-5 lần thì yêu cầu xác thực khuôn mặt sẽ không còn nữa, lúc này các bạn có thể đăng nhập vào tài khoản như bình thường.

Tuy nhiên các bạn cần lưu ý đây chỉ là phương án tạm thời và nó chỉ có hiệu lực cho 1 lần, kể từ lần sau khi đăng nhập lại bắt buộc các bạn phải xác thực khuôn mặt thì mới có thể vào được.

>>> Xem thêm : Cách hack điểm tin cậy MoMo 100% thành công

Cách tắt xác thực khuôn mặt Momo hoàn toàn

Phương pháp nhanh ở trên dành cho những ai đang trong tình huống gấp, muốn vào tài khoản để thực hiện giao dịch. Còn đối với ai muốn không xác thực bằng khuôn mặt hoàn toàn cho các lần sau nữa thì có thể làm theo bước sau.

Cach-dang-nhap-Momo-khong-can-xac-thuc-khuon-mat
Cách đăng nhập Momo không cần xác thực khuôn mặt

Bước 1 : Mở ví điện tử Momo => Tại giao diện chính chọn mục Tôi ở góc phải dưới cùng màn hình.

Bước 2 : Tại mục Quản lý Ví => Chọn Đăng nhập và Bảo mật

Bước 3 : Tại mục xác thực khuôn mặt các bạn thực hiện quét sang trái để tắt tính năng.

Như vậy từ lần sau khi đăng nhập các bạn sẽ không cần phải xác thực bằng khuôn mặt khi đăng nhập nữa, chúng ta có thể lựa chọn đăng nhập bằng cách nhập mật khẩu hoặc dấu vân tay.

Đăng nhập MoMo trên thiết bị khác

Khi bạn không thể Tắt xác thực khuôn mặt Momo hoàn toàn theo cách mà chúng tôi hướng dẫn ở trên được do lỗi hệ thống xác thực, thì các bạn có thể sử dụng cách đăng nhập Momo trên thiết bị khác.

Cach-dang-nhap-Momo-khong-can-xac-thuc-khuon-mat
Đăng nhập MoMo trên thiết bị khác

Cụ thể các bạn sẽ lấy một thiết bị khác và đăng nhập vào tài khoản Momo của mình, lúc này thiết bị mới sẽ chỉ yêu cầu mã OTP gửi về số điện thoại mà không yêu cầu xác thực khuôn mặt.

Nhân tiện đó hãy truy cập tài khoản và thực hiện các bước tắt xác thực khuôn mặt Momo hoàn toàn mà chúng tôi đã nói trên và kể từ lần sau các bạn sẽ không cần xác thực khi đăng nhập nữa.

>>> Xem thêm : Thẻ tín dụng Bản Việt MoMo có rút được tiền không?

Đăng nhập Momo bằng dấu vân tay

Ở các phiên bản Momo mới nhất thì ứng dụng này đã có thêm các phương thức đăng nhập khác ngoài việc xác thực khuôn mặt đó là đăng nhập bằng dấu vân tay sinh trắc học,…

Dấu vân tay sinh trắc học là một phương pháp bảo mật uy tín và an toàn, tuy nhiên nó vượt trội hơn so với xác thực bằng khuôn mặt đó là ít xảy ra lỗi và có ít bất cập hơn và nhanh chóng tiện lợi hơn rất nhiều. Cụ thể khi cài đăng nhập bằng dấu vân tay các bạn chỉ cần đưa ngón tay vào là có thể mở tài khoản được rồi.

Cach-dang-nhap-Momo-khong-can-xac-thuc-khuon-mat
Đăng nhập Momo bằng dấu vân tay

Điều kiện để sử dụng cách đăng nhập bằng Vân tay sinh trắc là thực hiện tắt tính năng xác thực khuôn mặt trước đó sau đó các bạn áp dụng cách cài đặt như sau:

=> Tại giao diện chính của Momo => thực hiện chọn vào mục Tôi

=> Tại mục quản lý ví => Chọn tiếp mục Đăng nhập và bảo mật.

=> Tại đây sẽ có mục Sinh trắc học, các bạn gạt sang phải để bật tính năng.

=> Nếu bạn chưa cài tính năng này trước đó thì tiến hành nhập dấu vấn tay để xác nhận lần đầu theo yêu cầu của Momo.

Lưu ý trước khi mở ứng dụng bằng dấu vân tay sinh trắc, cần làm sạch ngón tay, không được để bụi bẩn hay mồ hôi nhé.

>>> Xem thêm : Cách biết trước quy luật Mã giao dịch MoMo

Đăng nhập Momo không xác thực, không cần mật khẩu

Đăng nhập Momo bằng mật khẩu là một phương pháp thông thường dễ sử dụng, chỉ cần vào Ví điện tử Momo nhập mật khẩu là chúng ta có thể đăng nhập rồi.

Tuy nhiên hiện nay thậm chí chúng ta lại có thể đăng nhập vào Momo bằng cách không cần nhập mật khẩu rất nhanh chóng và tiện lợi. Trước tiên các bạn cần phải đáp ứng điều kiện là phải thực hiện xác thực tài khoản chính chủ trên Momo. Sau đó làm theo bước làm như sau :

=> Đầu tiên tại giao diện chính của Momo các bạn chọn mục Tôi.

=> Tại Phần Quản lý Ví chọn mục Đăng nhập và Bảo mật.

=> Tại đây các bạn sẽ chọn mục Đăng nhập không cần mật khẩu => Quét sang phải để kích hoạt tính năng này.

Cach-dang-nhap-Momo-khong-can-xac-thuc-khuon-mat
Đăng nhập Momo không xác thực, không cần mật khẩu

Theo đó với tính năng không cần nhập mật khẩu các bạn có thể đăng nhập vào Momo mà không gặp phải bất cứ cản trở nào, chỉ mở ứng dụng là sẽ vào tài khoản luôn.

Lưu ý để sử dụng tính năng này các bạn phải tắt hết mọi phương thức xác thực trước đó bao gồm : xác thực bằng khuôn mặt, xác thực bằng dấu vân tay,…và cần Xác thực chính chủ tài khoản bằng CCCD và khuôn mặt trước đó.

Ngoài ra việc đăng nhập không cần mật khẩu rất nguy hiểm cho tài khoản Momo của bạn khi độ bảo mật giảm xuống và kẻ xấu dễ lợi dụng để có thể truy cập và thực hiện giao dịch bất chính, ảnh hưởng đến tiền và tài khoản.

Lí do không nên xác thực khuôn mặt khi đăng nhập Momo

Xác thực khuôn mặt Momo là hình thức xác nhận chủ tài khoản bằng hình ảnh, thông qua việc Momo sẽ quét khuôn mặt của bạn khi đăng nhập hoặc giao dịch, nhằm đảm bảo chính chủ tài khoản đang thực hiện giao dịch chứ không phải là một ai khác.

Cach-dang-nhap-Momo-khong-can-xac-thuc-khuon-mat
Lí do không nên xác thực khuôn mặt khi đăng nhập Momo

Mặc dù đây là một tính năng khá hữu ích và có độ bảo mật cao, khó giả mạo tuy nhiên nó rất hay bị lỗi và cũng mang đến nhiều phiền phức cho người dùng khi có những điểm bất cập, cụ thể như sau :

  • Tính năng xác thực khuôn mặt Momo hay bị lỗi khiến không thể đăng nhập và thực hiện các giao dịch cần thiết.
  • Khá là mất thời gian hơn so với việc nhập mật khẩu hoặc mã OTP, dấu vân tay.
  • Bất cập khi trời tối, điều kiện ánh sáng yếu dẫn đến xác thực khuôn mặt không thành công.
  • Bất cập khi ngoài đường hoặc với những ai thường xuyên đeo kính, đội mũ, sử dụng khẩu trang đều phải tháo ra để xác thực.

Rõ ràng với khi đang cần giao dịch gấp mà xác thực mãi không được vào tài khoản thì rất nhiều người đã lựa chọn không dùng tính năng này nữa.

>>> Xem thêm : Chuyển tiền từ ví MoMo sang Zalopay có mất phí không?

Các lưu ý khi không đăng nhập Momo bằng xác thực khuôn mặt

Mặc dù nó có nhiều điểm bất tiện nhưng khi tắt tính năng xác thực khuôn mặt trên Momo đi, các bạn nên chú ý các điểm sau :

  • Khi tắt tính năng xác thực khuôn mặt Momo các bạn nên cài tính năng bảo mật khác để đảm bảo an toàn tài khoản.
  • Hãy thực hiện xác thực tài khoản đầy đủ, việc này giúp bảo mật tài khoản của bạn tốt hơn và sẽ dễ được xử lý hơn khi tài khoản gặp sự cố.
  • Phương thức đăng nhập nên dùng hiện tại đó là Vân tay sinh trắc khi nó khá dễ dùng, thuận tiện và ít lỗi.
  • Bạn có thể bật lại tính năng xác thực khuôn mặt Momo bất cứ lúc nào.

Như vậy vừa rồi các bạn đã cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các Cách đăng nhập Momo không cần xác thực khuôn mặt. Hi vọng với những hướng dẫn trên của chúng tôi các bạn sẽ thực hiện đăng nhập thành công Momo mà không cần xác thực bằng khuôn mặt rắc rối nữa.