Saturday, 24 Feb 2024
Internet Banking Thông Tin Ngân Hàng

Ngân hàng Agribank bảo trì hôm nay? Bao lâu xong? Lịch bảo trì Agribank 2024

Ngân hàng Agribank bị bảo trì sẽ có lúc có thông báo cụ thể ngày, giờ bắt đầu bảo trì và lúc kết thúc. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp ngân hàng bảo trì đột xuất và không có thông báo, đối với các trường hợp này thì thời gian bảo trì thường diễn ra trong vòng 24/48 tiếng (tùy vào từng trường hợp). Vậy hãy cùng Ngân Hàng 24h tìm hiểu trước lịch bảo trì Agribank mới nhất ngay bên dưới

Ngân hàng Agribank bảo trì để làm gì?

Thông thường ngân hàng Agribank tiến hành thực hiện hoạt động bảo trì nhằm các mục đích như:

 • Nâng cấp hệ thống để cải thiện sản phẩm/ dịch vụ
 • Bổ sung sản phẩm/ dịch vụ mới để đáp ứng nhu cầu của người dùng hiện nay
 • Bảo trì để kiểm tra định kỳ hệ thống Agribank xem hệ thống có lỗ hổng nào không để có thể giải quyết kịp thời
 • Bảo trì gấp để xử lý các lỗi hệ thống mà ngân hàng Agribank phát hiện để các hacker không xâm nhập vào khoản khách hàng
Ngân hàng Agribank bảo trì để làm gì?
Ngân hàng Agribank bảo trì để làm gì?

Các giao dịch mà người dùng sẽ bị ảnh hưởng, không thể thực hiện được khi ngân hàng Agribank bị bảo trì có thể kể đến như:

 • Không sử dụng được dịch vụ Internet Banking
 • Các giao dịch tại Agribank E- Mobile Banking sẽ tạm ngưng
 • Hệ thống ATM/ POS sẽ không thể thực hiện được các giao dịch trong quá trình bảo trì

Tuy nhiên, các máy ATM vẫn hoạt động bình thường, trừ các máy ATM đang được bảo trì.

Dấu hiệu nhận biết ngân hàng Agribank bị bảo trì

Ngân hàng Agribank cũng thường hay bảo trì để nâng cấp chất lượng sản phẩm/ dịch vụ hoặc khắc phục sự cổ mà hệ thống đang gặp phải. Dưới đây sẽ là một số dấu hiệu để mọi người có thể biết rằng ngân hàng Agribank đang bị bảo trì như sau:

 • Không thể truy cập vào website, ứng dụng Agribank E-Mobile Banking hoặc Khi truy cập vào sẽ nhận được thông báo lỗi như “Hệ thống đang tạm ngưng hoạt động”.
 • Không thể thực hiện các giao dịch ngân hàng qua ATM, POS để rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn. Khi thực hiện sẽ nhận được thông báo lỗi như “Hệ thống đang bảo trì, vui lòng thử lại sau”

>>> Xem thêm: Làm sao để biết ai chuyển tiền cho mình Agribank

Ngân hàng Agribank bị bảo trì bao lâu xong

Ngân hàng Agribank bị bảo trì bao lâu xong sẽ còn tùy vào từng đợt bảo trì với các tính phất phạm vi công việc bảo trì khác nhau. Tuy nhiên theo lịch bảo trì của ngân hàng Agribank trong những lần gần nhất thì thời gian bảo trì hệ thống chỉ từ 1 đến 2 giờ (bảo trì hệ thống Internet Banking).

Ngân hàng Agribank bị bảo trì bao lâu xong
Ngân hàng Agribank bị bảo trì bao lâu xong

Tuy nhiên sẽ có các trường hợp ngân hàng Agribank sẽ  thông báo để khách hàng chuẩn bị cho giao dịch cần thực hiện không xảy ra các lỗi không mong muốn. Trong trường hợp hệ thống ngân hàng Agribank xảy ra các sự cố phức tạp thì thời gian bảo trì có thể từ 3 đến 4 ngày.

Vậy nếu bạn có nhu cầu thực hiện giao dịch tại ngân hàng Agribank thì hãy thực hiện trước lúc ngân hàng bảo trì để tránh trường hợp bị ảnh hưởng bởi hệ thống tạm ngưng.

Ngân hàng Agribank bị bảo trì có nhận tiền được không?

Ngân hàng Agribank bị bảo trì thì các giao dịch thanh toán hay chuyển tiền đi sẽ không thể thực hiện được vì hệ thống đang tạm ngưng hoạt động. Tuy nhiên đối với giao dịch nhận tiền từ người khác chuyển đến thì vẫn luôn hoạt động 24/24 (mặc dù ngân hàng Agribank đang bảo trì).

Nguyên nhân bởi vì hệ thống giao dịch thanh toán/ chuyển tiền đều có thể xảy ra các trường hợp lỗi, bị hack từ các đối tượng bên ngoài nhưng hệ thống nhận tiền thì không. Trừ trường hợp tài khoản bị phát hiện có giao dịch nghi ngờ “rửa tiền” hoặc vi phạm pháp luật thì mới bị ngân hàng khóa tài khoản => lúc này mới không nhận được tiền chuyển đến.

Ngân hàng Agribank bị bảo trì có nhận tiền được không?
Ngân hàng Agribank bị bảo trì có nhận tiền được không?

Vậy nên nếu có giao dịch nhận tiền từ người khác nhưng tài khoản ngân hàng Agribank đang dùng bị bảo trì thì bạn vẫn có thể mạnh dạn đồng ý giao dịch. Có thể người chuyển tiền đến hoặc người nhận tiền sẽ không có thông báo chuyển tiền/ nhận tiền thành công ngay nhưng giao dịch vẫn hoàn tất.

Trường hợp tiền bị treo thì sau khi bảo trì xong tiền sẽ được chuyển đến người nhận. Nếu hệ thống ngân hàng Agribank của người nhận có lỗi chẳng hạn như tài khoản đã bị khóa thì tiền sẽ trả ngược tiền về cho người chuyển.

Lịch bảo trì Agribank mới nhất

Để cập nhật được lịch bảo trì Agribank mới nhất thì mọi người có thể truy cập các kênh truyền thông của ngân hàng như: Website, Fanpage, app Agribank, E – Mobile Banking, SMS Banking, ..vv để cập nhật các thông báo lịch bảo trì Agribank mới nhất.

Nếu muốn kiểm tra lịch bảo trì ngân hàng Agribank tại website củ ngân hàng thì hãy truy cập website Agribank theo đường dẫn: https://www.agribank.com.vn/ và chọn danh mục “Tin tức” ở thanh menu bên trái màn hình => Trong mục Tin tức hãy vào mục Thông báo và vuốt xuống dưới để tìm thông báo lịch bảo trì mới nhất.

Trường hợp không thể tra cứu online để cập nhật lịch bảo trì Agribank mới nhất thì mọi người có thể liên hệ tổng đài Agribank qua số 1900 5555 20 và cung cấp thông tin cá nhân như tên của bạn cho tổng đài viên để họ tiện xưng hô => Tiếp đến hãy yêu cầu tổng đài viên cung cấp lịch bảo trì Agribank mới nhất.

Vì lịch bảo trì của ngân hàng Agribank có thể được thay đổi mà không báo trước. Vậy nên trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch gì thì nên đọc kỹ thông báo hiển thị trên giao diện chính để tránh trường hợp thực hiện giao dịch khi hệ thống đang bảo trì.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách Chuyển tiền Agribank Sms khác ngân hàng trên điện thoại

Giao dịch qua đâu khi ngân hàng Agribank bảo trì

Khi ngân hàng Agribank đang bảo trì nhưng người dùng lại có nhu cầu thực hiện giao dịch thì dưới đây sẽ là một số các lựa chọn để người dùng áp dụng như:

 • Các dịch vụ ngân hàng trực tuyến như Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking, cây ATM, …vv tạm dừng hoạt động thì bạn có thể thực hiện giao dịch trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng.
 • Nếu dịch vụ  Mobile Banking đang trong quá trình bảo trì thì bạn có thể thực hiện giao dịch qua các kênh khác bao gồm: Internet Banking, SMS Banking, cây ATM, giao dịch trực tiếp tại ngân hàng
 • Trường hợp dịch vụ Internet Banking Agribank bảo trì thì bạn có thể thực hiện giao dịch qua các kênh khác bao gồm: Mobile Banking, SMS Banking, cây ATM, giao dịch trực tiếp tại ngân hàng
Giao dịch qua đâu khi ngân hàng Agribank bị bảo trì
Giao dịch qua đâu khi ngân hàng Agribank bị bảo trì

Nếu không thể áp dụng được các cách trên để thực hiện giao dịch khi ngân hàng Agribank bị bảo trì thì mọi người có thể sử dụng tài khoản ngân hàng khác của mình để giao dịch thay thế. Ngoài ra nếu đang sử dụng ví điện tử thì bạn có thể giao dịch thông qua ví điện tử với như: Momo, ShopeePay, VNPAY, Grab,… để thực hiện các giao dịch thanh toán/ chuyển tiền trực tuyến.

Ngoài các thông tin về thời gian bảo trì của ngân hàng Agribank bên trên, bạn có thể tìm hiểu thêm lịch bảo trì của ngân hàng Vietcombank, BIDV, Techcombank, Vietibank, MB Bank,  …vv mới nhất ngay tại Ngân Hàng 24h  

>>> Xem thêm: Nợ xấu Fe có vay được ngân hàng Agribank không Cách xóa và vay tiền

Các lưu ý khi ngân hàng Agribank bảo trì

Khi ngân hàng Agribank bảo trì thì mọi người cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Kiểm tra xem ngân hàng Agribank có thông báo cụ thể thời gian bảo trì trên website, fanpage, ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, …vv hay không
 • Nếu có thông báo  bảo trì hệ thống từ ngân hàng Agribank thì người dùng phải đợi ngân hàng bảo trì hoàn tất mới được thực hiện giao dịch
 • Nếu không có thông báo bảo trì hệ thống từ ngân hàng Agribank, người dùng phải sắp xếp thời gian giao dịch phù hợp (có thể là từ 2-3 tiếng sau khi ngân hàng bảo trì hoặc tối thiểu 24h)
 • Thời gian ngân hàng Agribank bảo trì sẽ không thể thực hiện các giao dịch online, vậy nên tốt nhất hãy chuẩn bị thẻ ATM, CCCD để có thể thực hiện giao dịch tại phòng giao dịch hoặc cây ATM
 • Cần chuẩn bị tiền mặt trong người phòng khi hệ thống ngân hàng Agribank bảo trì quá lâu vẫn có tiền mặt để thanh toán khi ra ngoài mua sắm

Hy vọng các thông tin bên trên sẽ giúp mọi người hiểu rõ được ngân hàng Agribank bị bảo trì bao lâu xong và cách cập nhật được lịch bảo trì Agribank mới nhất. Tốt nhất, để không bị ảnh hưởng đến các giao dịch  thì khi ngân hàng đang bảo trì mọi người không nên thực hiện bất kỳ giao dịch nào (đợi đến khi hệ thống bảo trì hoàn tất)