Saturday, 24 Feb 2024
Chuyển tiền

Cách Chuyển tiền Agribank Sms khác ngân hàng trên điện thoại

Bên cạnh các hình thức chuyển tiền thông thường như chuyển tiền qua Mobile Banking, Internet Banking, chuyển tiền tại ngân hàng….thì mọi người còn có thể chuyển tiền qua SMS Banking. Chuyển tiền Agribank SMS khác ngân hàng giúp người dùng thực hiện giao dịch mà không cần tải ứng dụng hay đến ngân hàng. Cách thức chuyển tiền được Ngân Hàng 24h tổng hợp dưới đây.

Chuyển khoản khác ngân hàng qua SMS Banking là gì?

Chuyển khoản khác ngân hàng qua SMS Baning là hình thức chuyển tiền được nhiều ngân hàng hiện nay hỗ trợ để người dùng thực hiện nhanh các giao dịch mà không cần đến ngân hàng hay tải ứng dụng. Với dịch cụ này thì mọi người được thực hiện thông qua tin nhắn và cho phép thực hiện ngay lập tức.

Khi có giao dịch được xác nhận thì hệ thống SMS Banking sẽ tự cập nhật và gửi tin nhắn đến cho chủ tài khoản để thông báo về giao dịch.

Bên cạnh đó thì nếu mọi người muốn kiểm tra các thông tin hiện có trên tài khoản thì có thể áp dụng các cú pháp theo quy định của ngân hàng. Dịch vụ SMS Banking hiện nay đã được áp dụng trên các nhà mạng phổ biến như Viettel, MobiFone, VinaPhone, EVN-Telecom…..

Dịch vụ chuyển tiền qua SMS Agribank

Chuyển khoản ngân hàng Agribank qua tin nhắn SMS hay còn được gọi là dịch vụ ATRANSFER. Thông qua dịch vụ này thì mọi người có thể chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng Agribank sang tài khoản ngân hàng khác cùng hệ thống hoặc liên ngân hàng.

Chuyển khoản khác ngân hàng qua SMS Banking là gì
Dịch vụ chuyển tiền qua SMS Agribank

Tài khoản sử dụng chuyển tiền theo dịch vụ ATRANSFER là tài khoản nguồn còn tài khoản nhận tiền là tài khoản đích.

Ưu điểm khi chuyển tiền Agribank SMS

Hình thức chuyển tiền Agribank thông qua cú pháp tin nhắn đang được nhiều người hiện nay lựa chọn khi có những ưu điểm dưới đây:

 • Chuyển tiền tiền nhanh chóng bất cứ ở đâu và bất cứ lúc nào mà không bị hạn chế.
 • Phí chuyển tiền không đáng kể, người dùng chỉ cần thanh toán phí dịch vụ hàng tháng
 • Không cần đến trực tiếp ngân hàng để chuyển tiền như cách thức truyền thống
 • Hạn mức chuyển tiền lớn và có thể chuyển tiền nhiều lần trong ngày.

Với những ưu điểm trên thì hình thức chuyển tiền thông qua SMS Banking của ngân hàng Agribank đang được nhiều người hiện nay lựa chọn. Mặc dù người dùng cần phải nhớ cú pháp thực hiện nhưng hình thức này đang dần chiếm được xu thế hiện nay.

Cách chuyển tiền Agribank SMS khác ngân hàng

Thông qua dịch vụ chuyển tiền ATRANSFER của ngân hàng Agribank thì mọi người có thể chuyển tiền cho tài khoản người khác trong cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng đều được. Mọi người chỉ cần nhập đúng theo cú pháp chuyển tiền là được xác nhận. Dưới đây là các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

Bước 1:

Để chuyển tiền từ tài khoản Agribank tới ngân hàng khác bằng SMS thì mọi người có thể sử dụng cú pháp sau:

VCB CK_Số tiền_SỐ TK Người chuyển_Số TK người nhận_Nội dung chuyển gửi 8149

Ví dụ: VBA CK 10000000 1234567890 2345678912 Gửi 8149

Trong đó:

 • VBS là cú pháp chuyển khoản qua SMS của ngân hàng Agribank
 • CK: Tên cú pháp chuyển khoản
 • 10000000: số tiền muốn chuyển
 • 1234567890: Số tài khoản của người gửi
 • 2345678912: số tài khoản người nhận cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng

Bước 2:

Sau khi gửi tin nhắn thì hệ thống sẽ gửi tin nhắn về điện thoại của mọi người với nội dung:

VBS CF [khoa*OTP]. Thay * bằng ký tự thứ [x] trong mật khẩu và gửi đến 8149 để chuyển [số tiền]ư cho [Tên người nhận] (TK: Số tài khoản)

Cách chuyển tiền Agribank SMS khác ngân hàng
Cú pháp chuyển tiền Agribank SMS khác ngân hàng

Khi nhận được tin nhắn có nội dung này thì mọi người cần thay ký tự * trong khóa OTP bằng ký tự thứ [x] trong mật khẩu đã được đăng ký trước đó. Lúc này thì mọi người cần tiếp tục nhập tin nhắn theo cú pháp và gửi đến 8149

Bước 3:

Nếu cú pháp chính xác thì mọi người sẽ nhận được thông báo: “Cam on quy khach da su dung dich vu cua ngan hang. So dien thoai ho tro 1900555577” (Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Số điện thoại hỗ trợ 1900555577)

Lưu ý

 • Khi nhập cú pháp chuyển tiền thì chỉ được nhập tối đa 160 ký tự.
 • Mỗi giao dịch chuyển khoản, tin nhắn xác nhận mật khẩu chỉ có hiệu lực trong vòng 2 phút. Nếu quá thời gian này thì cần thực hiện lại từ đầu.

Cách đăng ký dịch vụ SMS Banking Agribank

Để có thể chuyển tiền Agribank thông qua SMS đến tài khoản ngân hàng khác thì mọi người cần đăng ký dịch vụ này với ngân hàng trước đó. Để đăng ký dịch vụ SMS Banking Agribank thì mọi người có thể thực hiện theo những bước dưới đây:

+ Bước 1: Đầu tiên thì mọi người cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất để đăng ký dịch vụ.

+ Bước 2: Tại đây thì mọi người cần cung cấp CCCD và thông báo về việc đăng ký dịch vụ chuyển tiền qua SMS.

Cách đăng ký dịch vụ SMS Banking Agribank
Đăng ký dịch vụ SMS Banking Agribank tại ngân hàng

+ Bước 3: Sau đó, mọi người cần điền đầy đủ các thông tin trong giấy đăng ký sử dụng dịch vụ mà nhân viên ngân hàng cung cấp.

+ Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin và nộp lại phiếu đăng ký cho nhân viên ngân hàng.

Sau khi hoàn tất các bước trên thì mọi người đã đăng ký thành công dịch vụ SMS Banking và sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua tin nhắn ngân hàng.

Bên cạnh đó thì mọi người có thể tham khảo thêm về cách kích hoạt E-Mobile Banking Agribank để chuyển tiền được nhanh chóng và an toàn.

Cách đặt mật khẩu SMS Banking Agribank

Mọi người cần đặt mật khẩu SMS Banking Agribank để đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân của mình. Để đặt mật khẩu SMS Banking Agribank thì mọi người cần thực hiện theo cú pháp:

VBS MK NOP [Matkhau] gửi 8149

Mọi người cần đặt mật khẩu có độ dài gồm 8 ký tự. Sau khi đã thực hiện thao tác gửi tin nhắn đặt mật khẩu thì mọi người sẽ nhận được tin nhắn từ ngân hàng với nội dung: “Quy khach da dat mat khau dich vu thanh cong. So dien thoai ho tro 1900555577” ( Quý khách đã đặt mật khẩu dịch vụ thành công. Số điện thoại hỗ trợ 1900555577).

Bên cạnh hình thức chuyển tiền bằng SMS thì mọi người có thể tham khảo thêm những cách thức chuyển tiền khác được tổng hợp tại Ngân hàng 24h để thuận tiện cho các giao dịch của mình.

Phí chuyển tiền Agribank SMS

Khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền Agribank qua tin nhắn thì mọi người cần trả phí dịch vụ cho ngân hàng để đảm bảo quá trình sử dụng được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng nhất. Cụ thể mức phí mà mọi người cần thanh toán như sau:

Phí đăng ký: Miễn phí

Phí duy trì dịch vụ

 • Cá nhân: 10.000đ/tài khoản/tháng
 • Tổ chức: 50.000đ/tài khoản/tháng

Phí chuyển khoản

 • Chuyển khoản dưới 10 triệu đồng: 2.000đ/giao dịch
 • Chuyển khoản từ 10 triệu – dưới 25 triệu đồng: 5.000đ/giao dịch
 • Chuyển khoản trên 25 triệu đồng: 7.000đ/giao dịch

Tham khảo thêm: Đăng ký SMS internet banking Agribank có mất phí không

Những lưu ý khi chuyển tiền Agribank SMS khác ngân hàng

Khi thực hiện chuyển tiền Agribank SMS khác ngân hàng thì mọi người cần lưu ý những điểm dưới đây để thuận tiện thực hiện các giao dịch của mình.

+ Khi không có nhu cầu chuyển tiền qua SMS Banking thì mọi người cần đến trực tiếp ngân hàng để hủy dịch vụ.

+ Nếu số dư trong tài khoản dưới 10.000đ thì hệ thống sẽ không thông báo tới tin nhắn của mọi người.

+ Mọi người chỉ được thực hiện tối đa 5 giao dịch/ngày, số tiền chuyển tối đa 5 triệu đồng/giao dịch.

+ Dịch vụ SMS Banking Agribank hiện đang hỗ trợ sử dụng trên các nhà mạng MobiFone, Viettel, VinaPhone, Vietnamobile, Gtel Mobile.

Trên đây là chi tiết các thông tin về cách chuyển Agribank SMS khác ngân hàng mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người đã rõ hơn về hình thức chuyển tiền và cú pháp thực hiện để đảm bảo an toàn cho các thông tin tài khoản của mình.