Saturday, 24 Feb 2024
Chuyển tiền Internet Banking Thông Tin Ngân Hàng

Ngân hàng MB bảo trì hôm nay? Bao lâu xong? Lịch bảo trì ngân hàng MB Bank 2024

Ngân hàng MB bảo trì hôm nay bao lâu xong thường là thắc mắc của rất nhiều người dùng tài khoản MB Bank khi nhận được thông báo bảo trì nhưng không có thời gian bảo trì hoàn tất. Thông thường thời gian bảo trì trong ngày của MB sẽ diễn ra tầm 24h hoặc 48h tùy vào từng trường hợp. Hãy cùng Ngân Hàng 24h tìm hiểu ngay bên dưới!

Ngân hàng MB bảo trì hôm nay do đâu?

Ngân hàng MB bảo trì hôm nay có thể xuất phát từ 2 nguyên nhân

Nguyên nhân thứ nhất: Hệ thống bảo trì để nâng cấp

 • Khi hệ thống ngân hàng bảo trì để nâng cấp thông thường sẽ có dự tính từ trước và có thông báo đến cho người dùng. Thông báo về việc bảo trì ngân hàng sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin về thời gian bắt đầu bảo trì và thời gian dự tính hoàn thành việc bảo trì.

Nguyên nhân thứ hai: Hệ thống ngân hàng bảo trì để khắc phục lỗi 

 • Trong trường hợp hệ thống ngân hàng bảo trì để khắc phục lỗi thì có thể sẽ có thông báo trễ hoặc thông báo trước khi tiến hành bảo trì 1 thời gian ngắn trên các kênh truyền thông của họ. Bởi vì hệ thống ngân hàng bị lỗi là một vấn đề không thể lường trước nên không thể sắp xếp lịch trình để thông báo sớm đến khách hàng được.

Thông thường khi hệ thống ngân hàng MB Bank bảo trì thì các dịch vụ ngân hàng có thể bị ảnh hưởng như: Giao dịch qua pos, qua cây ATM, Giao dịch trên Internet Banking, Mobile Banking, …vv sẽ không thực hiện được

>>> Tìm hiểu thêm: Lỗi 40204, 414 MB Bank Hôm nay Không đăng nhập vào được phải làm sao

Ngân hàng MB bảo trì hôm nay đến mấy giờ? Bao lâu xong

Ngân hàng MB bảo trì hôm nay thường là thông báo từ hệ thống đến khách hàng để họ có thể sắp xếp các giao dịch một cách thuận tiện, tránh những bất tiện khi hệ thống bị gián đoạn. Tuy nhiên thường thì thông báo ngân hàng MB Bank bảo trì hôm nay sẽ không có thời gian hoàn tất cụ thể.

Tuy nhiên theo như các lần bảo trì trước của ngân hàng, mọi người thường tính được khoản thời gian cụ thể dựa vào những lần đó. Thông thường ngân hàng MB Bank sẽ bảo trì hoàn tất trong vòng 24h (tuy nhiên thời gian này có thể sớm hơn hoặc trễ hơn tùy vào độ phức tạp của  quá trình bảo trì)

Ngân hàng MB bảo trì hôm nay đến mấy giờ? Bao lâu xong
Ngân hàng MB bảo trì hôm nay đến mấy giờ? Bao lâu xong

Thời gian ngân hàng MB Bank bảo trì xong cũng có thể đến đến 48 giờ hoặc vài ngày/ vài tháng tùy vào từng dịch vụ. Chẳng hạn như chương trình giới thiệu bạn nhận tiền triệu đã được MB Bank bảo trì từ đầu năm 2023 đến nay vẫn chưa có thông báo hoạt động trở lại.

Vì thế nếu có giao dịch cần thực hiện thì hãy tạm ngưng hoặc tìm cách khác để xử lý giao dịch khi hệ thống ngân hàng MB Bank đang bảo trì. Tốt nhất khách hàng nên thực hiện giao dịch trước khi có thông báo bảo trì từ ngân hàng MB Bank

>>> Xem thêm: Bee Rich là gì Cách làm nhiệm vụ nuôi Heo Số MB Bank

Ngân hàng MB bảo trì hôm nay có nhận được tiền không?

Khi ngân hàng MB Bank có thông báo bảo trì hôm nay thì các giao dịch nhận tiền chuyển đến từ người khác vẫn thực hiện thành công. Nguyên nhân là vì hệ thống nhận tiền đến từ người khác luôn được ngân hàng ưu tiên cho hoạt động 24/24 dù cho thời gian đó ngân hàng đang bảo trì đi nữa.

Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp người chuyển tiền đến ngân hàng MB Bank bảo trì hôm nay sẽ nhận được thông báo chuyển tiền thành công nhưng người thụ hưởng sẽ không nhận được thông báo cộng tiền vào tài khoản. Lí do đến từ việc hệ thống đang bảo trì nên mọi thông báo sẽ không xuất hiện kịp thời.

Cũng sẽ có một số trường hợp người chuyển tiền cũng sẽ không nhận được thông báo chuyển tiền thành công nhưng tiền trong tài khoản vẫn bị trừ và được chuyển lên hệ thống. Đến khi ngân hàng MB bảo trì hôm nay hoàn tất thì sẽ nhận được tiền chuyển đến.

Vậy nên nếu bạn đang có tiền chuyển đến tài khoản MB Bank của mình trong lúc ngân hàng MB bảo trì hôm nay thì không cần phải lo lắng về việc tiền sẽ không được nhận. Nhưng nếu cần chuyển tiền đi trong thời gian bảo trì thì có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng.

Ngân hàng MB bảo trì hôm nay có chuyển khoản được không?

Tuy rằng việc ngân hàng MB Bank bảo trì hôm nay vẫn có thể nhận được tiền nhưng các giao dịch chuyển khoản đến ngân hàng khác từ tài khoản MB Bank đang bảo trì sẽ không thể thực hiện được. Bởi vì trong thời gian bảo trì hệ thống ngân hàng sẽ tạm dừng các chức năng chuyển tiền đi gồm có:

 • Chuyển tiền qua Internet Banking
 • Chuyển tiền qua ATM
 • Chuyển tiền qua ứng dụng MBBank
Ngân hàng MB bảo trì hôm nay có chuyển khoản được không?
Ngân hàng MB bảo trì hôm nay có chuyển khoản được không?

Tuy nhiên nếu không thể thực hiện giao dịch chuyển khoản online/ trực tuyến trong thời gian ngân hàng MB bảo trì thì mọi người có thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng MB Bank để được hỗ trợ hoặc chuyển khoản bằng ví điện tử hay có thể sử dụng tài khoản ngân hàng khác mình đang có để giao dịch thay thế.

>>> Xem thêm: Cách đổi giao diện App Mb Bank màu đen Điều kiện lên thẻ Priority

Lịch bảo trì ngân hàng MB Bank hôm nay

Hầu như các thông tin bài viết tham khảo trên internet đều không thể cập nhật lịch bảo trì ngân hàng MB Bank thường xuyên được nên khó có thể công bố lịch bảo trì ngân hàng MB Bank hôm nay cụ thể. Vậy nên muốn biết lịch bảo trì ngân hàng MB Bank hôm nay, tốt nhất hãy:

 • Truy cập trang web chính thức của hệ thống ngân hàng MB Bank
 • Kiểm tra thông báo mới nhất tại hệ thống app Mobile Banking của MB Bank
 • Xem thông báo tại SMS
 • Gọi điện đến tổng đài ngân hàng MB Bank để được giải đáp

Thông thường thông báo hệ thống bảo trì để nâng cấp sẽ được đăng tải trên website chính thống của ngân hàng MB Bank hoặc trên ứng dụng MB Mobile Banking và cũng có thể hệ thống sẽ gửi SMS đến khách hàng.

Thông báo hệ thống bảo trì được gửi sớm đến khách hàng sẽ giúp  họ có những sắp xếp các giao dịch một cách thuận tiện, tránh những bất tiện khi hệ thống bị gián đoạn. Vậy nên hãy tìm hiểu thông báo lịch bảo trì ngân hàng MB Bank hôm nay mới nhất tại các nền tảng trên.

Ngoài thông tin về ngân hàng MB Bank bảo trì hôm nay, mọi người có thể tham khảo thêm về lịch bảo trì của các ngân hàng Vietinbank, Techcombank, Agribank, BIDV, …vv ngay tại Ngân Hàng 24h

Các lưu ý khi giao dịch lúc ngân hàng MB bảo trì hôm nay

Lúc ngân hàng MB Bank có thông báo sẽ bảo trì vào hôm nay, mọi người cần phải lưu ý các vấn đề sau:

 • Giao dịch chuyển tiền thanh toán phải thực hiện trước thời gian bắt đầu bảo trì của MB Bank
 • Nếu có ai đề nghị sẽ chuyển tiền đến tài khoản MB Bank thì có thể đồng ý vì tiền chuyển đến khi hệ thống bảo trì vẫn có thể nhận được
 • Nếu muốn đảm bảo số tiền chuyển đến tài khoản MB Bank sẽ hoàn tất ngay sau khi thực hiện thì hãy đợi hệ thống MB Bank bảo trì xong rồi người chuyển mới thực hiện giao dịch
 • Nếu tiền bị treo trên hệ thống và không thể chuyển đến người khác, thanh toán trong quá trình bảo trì thì hãy đợi hệ thống bảo trì xong => giao dịch sẽ hoàn tất hoặc tiền sẽ hoàn về tài khoản bạn

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp khách hàng giao dịch an toàn và thuận tiện khi ngân hàng MB bảo trì hôm nay. Ngoài ra các thông tin ấy sẽ giúp mọi người biết rõ hơn về việc ngân hàng MB Bank có thông báo bảo trì hôm nay bao lâu xong và lịch bảo trì mới nhất của MB Bank.