Saturday, 24 Feb 2024
Chuyển tiền Internet Banking Thông Tin Ngân Hàng

Cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietinbank trên điện thoại

Thông thường khi thực hiện một giao dịch VietinBank chúng ta cần cung cấp mã SMS OTP, tuy nhiên ngoài ra vẫn có Cách chuyển tiền không cần mã OTP VietinBank trên điện thoại đơn giản, ví dụ như chuyển qua ví điện tử, chuyển trực tiếp tại ngân hàng,… các bạn có thể xem chi tiết về phương thức mới này qua bài viết sau của Ngân Hàng 24H.

Mã OTP Vietinbank là gì?

Mã OTP hay còn có tên đầy đủ là One Time Password có nghĩa là mật khẩu một lần, có thời hạn hiệu lực trong vòng khoảng 1 phút, thường xuất hiện trong các giao dịch ngân hàng hoặc các thao tác liên quan đến bảo mật thông tin tài khoản.

Cach-chuyen-tien-khong-can-ma-OTP-Vietinbank-tren-dien-thoai
Mã OTP VietinBank là gì?

Mã OTP đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện giao dịch, một trong số đó phải kể đến như :

 • Xác thực đúng người chuyển tiền là người đăng ký dịch vụ.
 • Bảo mật thông tin chuyển khoản.
 • Tương tự như một lớp mật khẩu cấp 2 nhằm hạn chế lừa đảo, rủi ro mất cắp thông tin.
 • Mã xác thực OTP giúp giảm thiểu những rủi ro bị tấn công khi mật khẩu bị lộ hoặc hacker xâm nhập.

Các loại mã OTP Vietinbank hiện nay

Hiện nay tại ngân hàng Vietinbank cũng như hầu hết các ngân hàng khác tại Việt Nam đều sử dụng mã OTP để xác thực, trong đó có nhiều loại mã OTP khác nhau như :

 • SMS OTP

Đây là một hình thức phổ biến nhất, khi chúng ta tiến hành một giao dịch nào đó sẽ có một mã OTP gửi tin nhắn về số điện thoại đăng ký dịch vụ để xác thực. Bạn cần nhập mã này để hoàn thành giao dịch, nếu nhập sai giao dịch sẽ không được thực hiện.

 • Soft OTP

Soft OTP là hình thức nhận mã OTP trên ứng dụng Vietinbank Ipay, đây là công nghệ tiên tiến được tích hợp vào ứng dụng để đảm bảo thông tin được bảo mật tối đa, cách thức hoạt động tương tự như SMS OTP tuy nhiên mã OTP sẽ được cung cấp ngay trên ứng dụng chứ không phải gửi qua SMS.

Cach-chuyen-tien-khong-can-ma-OTP-Vietinbank-tren-dien-thoai
Soft OTP là phương thức xác thực giao dịch mới của VietinBank
 • RSA Token

RSA Token cũng là một dạng mã OTP tuy nhiên nó khác với SMS OTP và Soft OTP đó là nó không cần sóng viễn thông hay mạng internet để sử dụng, tuy nhiên nó là một thiết bị vật lý và cần phải mang đi bên mình mỗi khi có nhu cầu dùng.

>>> Xem thêm : Tại sao không nhận được mã OTP Vietinbank? và Cách lấy lại

Cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietinbank trên điện thoại

Hủy đăng ký dịch vụ OTP

Cách đầu tiên để có thể chuyển tiền không cần mã OTP Vietinbank đó là không đăng ký, hoặc ai đăng ký rồi thì có thể hủy đăng ký dịch vụ gửi mã OTP.

Cach-chuyen-tien-khong-can-ma-OTP-Vietinbank-tren-dien-thoai
Cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietinbank trên điện thoại

Với việc này khi có giao dịch bạn sẽ không cần nhập mã OTP để xác minh nữa, tuy nhiên nó sẽ rất nguy hiểm cho tài khoản của bạn khi có kẻ gian đánh cắp, thông tin tài khoản sẽ không được bảo vệ tối đa. Hãy lưu ý trước khi lựa chọn phương án này.

Để hủy đăng ký dịch vụ các bạn có thể đến ngân hàng Vietinbank hoặc liên hệ tổng đài để được tư vấn, ngoài ra các bạn cũng có thể hủy trên điện thoại với các bước sau :

Bước 1 : Vào Vietinbank Ipay và thực hiện giao dịch chuyển tiền như bình thường.

Bước 2 : Mã OTP sẽ được gửi về, các bạn nhập mã như thông thường sau đó lựa chọn phần “Đăng ký không sử dụng OTP cho lần sau“.

Bước 3 : Xác nhận giao dịch.

Như vậy sau khi nhập mã OTP lần cuối và chọn không sử dụng cho lần sau thì các lần kế tiếp các bạn không cần sử dụng mã OTP nữa.

>>> Xem thêm : Cách Hủy Dịch Vụ Vietinbank IPAY (Xóa tài khoản) trên điện thoại

Chuyển tiền qua Ví điện tử

Ví điện tử là một ứng dụng trung gian mà tại đó bạn có thể nạp tiền, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến,…và trả phí cho các dịch vụ mình sử dụng. Các ví điện tử nhiều người dùng hiện nay đó là Momo, Zalo Pay, Viettel Pay…hay là Payapl.

Cach-chuyen-tien-khong-can-ma-OTP-Vietinbank-tren-dien-thoai
Sử dụng Ví điện tử để chuyển tiền

Khi chuyển tiền qua Ví điện tử các bạn sẽ xác thực bằng mã OTP cho lần đầu tiên khi liên kết tài khoản ngân hàng với ví, còn các lần sau khi chuyển tiền sẽ không cần nhập mã OTP nữa.

Hiện nay đa số người dùng đều lựa chọn ví điện tử để sử dụng giao dịch bởi nó khá thuận tiện, bảo mật tốt và đa dạng các loại hình dịch vụ.

Chuyển tiền bằng Soft OTP

Thực tế đây cũng là một dạng mã OTP tuy nhiên nó không gửi về SMS, và bạn cũng không cần ghi nhớ về mã OTP và cũng chẳng lo nhập sai vì với Soft OTP bạn không cần điền mã, mã sẽ tự động xuất hiện khi giao dịch và chúng ta chỉ cần xác nhận là được.

Với Soft OTP, thông tin được bảo mật an toàn hơn, khả năng xác thực người dùng chính xác hơn và nó cũng giúp giao dịch diễn ra nhanh chóng, chính xác hơn.

Để chuyển tiền bằng Soft OTP các bạn cần thực hiện mở tính năng này trên ứng dụng VietinBank Ipay theo các bước hướng dẫn sau của NganHang24h.vn :

Bước 1 : Đăng nhập vào Vietinbank Ipay => Chọn mục Cài đặt.

Bước 2 : Tại giao diện chính => Chọn biểu tượng hình người dưới cùng bên phải để vào mục cài đặt => Sau đó chọn Cài đặt Soft OTP như hình dưới bên trái.

Cach-chuyen-tien-khong-can-ma-OTP-Vietinbank-tren-dien-thoai
Cách chuyển tiền không cần mã SMS OTP Vietinbank bằng Soft OTP

Bước 3 : Tiến hành vuốt sang phải để bật tính năng Soft OTP như hình trên bên phải.

Như vậy là bạn đã kích hoạt thành công Soft OTP rồi đấy, ngoài ra để biết thêm chi tiết Soft OTP là gì các bạn có thể tìm hiểu tham khảo ngay trong ứng dụng nhé.

Để thực hiện hủy Soft các bạn chỉ cần vào Cài đặt => Chọn Cài đặt Soft OTP => Quét sang trái để tắt tính năng đi là được rồi đấy.

>>> Xem thêm : Chuyển Tiền Qua Ipay Vietinbank bao lâu thì mới nhận được

Sử dụng xác thực bằng FacePay

Đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay và là độc quyền của ngân hàng VietinBank, mang lại độ an toàn bảo mật cực cao và hiệu quả.

Cach-chuyen-tien-khong-can-ma-OTP-Vietinbank-tren-dien-thoai
Xác thực giao dịch VietinBank bằng khuôn mặt bằng FacePay

Theo đó FacePay là là một phương pháp xác thực bằng sinh trắc khuôn mặt, khi thực hiện giao dịch ứng dụng sẽ yêu cầu xác thực bằng khuôn mặt mà bạn đã cài trước đó, nếu chính xác thì giao dịch sẽ được thực hiện, còn không thì sẽ không hoàn thành giao dịch được.

Để cài đặt Face Pay các bạn có thể làm theo các thao tác là :

Đăng nhập Vietinbank ipay => Chọn hình người dưới cùng bên phải để vào Cài đặt => Chọn Cài đặt FacePay => Quét sang phải để đăng ký => Chụp các loại giấy tờ tùy thân cần thiết như CMND/CCCD => Chụp ảnh và hoàn tất đăng ký.

Tuy nhiên có một điểm hạn chế nho nhỏ của các xác thực này đó là đôi khi trong điều kiện ánh sáng thiếu thì việc xác thực bằng FacePay này dường như sẽ không thành công, gây khá nhiều bất cập.

Để tắt tính năng này các bạn cũng có thể vào VietinBank Ipay => Cài đặt => Chọn Cài đặt FacePay => Quét sang trái để tắt tính năng.

>>> Xem thêm : Vietinbank ipay không chuyển khoản được. Nguyên nhân và cách xử lý

Lưu ý khi không sử dụng mã OTP Vietinbank trong giao dịch

Việc không sử dụng mã OTP VietinBank trong các giao dịch mặc dù nó khá thuận tiện trong một số trường hợp nhất định tuy nhiên các bạn cần cẩn trọng lưu ý những điều sau :

 • Không có mã OTP tài khoản của bạn bớt đi một bức tường, các hacker có thể dễ dàng xâm nhập vào tài khoản hơn.
 • Không sử dụng mã OTP Vietinbank thì các bạn nên áp dụng các phương thức bảo mật khác như Soft OTP hay FacePay để đảm bảo thông tin tài khoản được an toàn.
 • Không đăng nhập ứng dụng Vietinbank ipay vào các thiết bị lạ, các thiết bị dùng chung.
 • Không cung cấp mật khẩu ứng dụng cho bất kỳ ai kể cả nhân viên ngân hàng.
 • Nếu bạn sử dụng đăng nhập ứng dụng bằng Vân tay thì hãy đảm bảo trên thiết bị của bạn không còn vân tay của người nào khác.

Cuối cùng lời khuyên của chúng tôi là tốt nhất chúng ta nên sử dụng mã OTP trong các giao dịch của các ngân hàng nói chung và VietinBank nói riêng để đảm bảo an toàn cho tài khoản của chính chúng ta.

Như vậy vừa rồi các bạn đã cùng chúng tôi đi tìm hiểu Cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietinbank trên điện thoại, hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên các bạn sẽ thực hiện chuyển tiền thành công theo mong muốn không cần nhập mã OTP nhưng vẫn đảm bảo được an toàn bảo mật.