Friday, 12 Apr 2024
Internet Banking Thông Tin Ngân Hàng

Hướng dẫn chuyển đổi smartbanking BIDV sang thiết bị khác

Hướng dẫn chuyển đổi smartbanking bidv sang thiết bị khác sau đây của Ngân Hàng 24H sẽ là hướng giải quyết dành cho các bạn bị mất thông tin tài khoản, mất điện thoại cũ hoặc đơn giản là muốn đổi dữ liệu từ máy cũ sang máy mới nhưng không biết cách. Vậy để biết chi tiết cách chuyển đổi hãy theo dõi ngay bên dưới đây.

SmartBanking BIDV là gì?

SmartBanking BIDV là một ứng dụng mới của ngân hàng BIDV, tích hợp các ứng dụng Internet Banking và Mobile Banking vào để mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng, về cơ bản nó giống như một ứng dụng Internet Banking của các ngân hàng khác như VietinBank iPay của VietinBank, Techcombank Mobile của Techcombank, Sacombank mBanking của Sacombank,…

Kể từ khi ra mắt ứng dụng này ngay lập tức nhận được sự phản hồi tích cực của đại đa số người dùng bởi những ưu điểm sau:

Huong-dan-chuyen-doi-SmartBanking-Bidv-sang-thiet-bi-khac
SmartBanking BIDV là gì?
 • Giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng, mọi thao tác đều rất nhanh và đơn giản.
 • Có thể tiện lợi sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau và trên nhiều nền tảng như website hoặc nền tảng di động.
 • Thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, thanh toán,…ngay trên thiết bị kết nối internet một cách tiện lợi.

Về cơ bản thì SmartBanking BIDV cũng như các ứng dụng banking của các ngân hàng khác, nó có chủ yếu các tính năng về chuyển tiền, thanh toán, gửi tiết kiệm, mua bán ngoại tệ, vay tiền online.

Để biết rõ hơn về SmartBanking, về cách đăng ký và sử dụng, các bạn có thể tham khảo tại Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng BIDV Smart banking online .

Việc chuyển đổi smartbanking bidv sang thiết bị khác là quá trình xác thực và lấy tài khoản mật khẩu để có thể đăng nhập tài khoản Smartbanking Bidv một cách an toàn và bảo mật. Chi tiết hơn về lợi ích của việc này các bạn có thể xem bên dưới đây.

Khi nào thì chuyển đổi SmartBanking BIDV sang thiết bị khác

Việc chuyển đổi SmartBanking BIDV là cần thiết khi bạn gặp phải một trong những trường hợp sau :

 • Trường hợp bạn đổi thiết bị di động mới, theo đó các ứng dụng và dữ liệu ở máy cũng cũng cần chuyển qua máy mới.
 • Bạn đang cần một giao dịch gấp nhưng bạn không có điện thoại hoặc điện thoại hỏng, lúc này sử dụng Smartbanking BIDV trên thiết bị khác là một phương pháp cứu cánh tối ưu.
 • Bạn bị mất điện thoại cũ và cần đăng nhập ứng dụng ở điện thoại mới để giao dịch.
 • Việc chuyển đổi này giúp các bạn có thể dùng ứng dùng trên nhiều nền tảng, thiết bị khác nhau, mang lại sự linh hoạt trong quá trình sử dụng.

Cách chuyển đổi SmartBanking BIDV sang thiết bị khác

Chúng ta có thể thực hiện chuyển đổi SmartBanking BIDV sang các loại thiết bị khác đó là thiết bị di động khác và trên hệ thống website chính chủ của BIDV, các bạn có thể làm theo các hướng dẫn chi tiết sau của Ngân Hàng 24H nhé :

Chuyển đổi SmartBanking BIDV sang thiết bị di động khác

Để thực hiện chuyển đổi Smartbaking BIDV sang thiết bị di động khác các bạn cần thực hiện theo 2 thao tác, một là trên thiết bị cũ và hai là trên thiết bị mới, chi tiết cách thực hiện như sau :

Trên thiết bị cũ : Mở tính năng đăng nhập trên thiết bị khác BIDV

Bước 1 : Đầu tiên chúng ta thực hiện thao tác cập nhật phiên bản Smartbanking BIDV mới nhất trên thiết bị cũ => Sau đó đăng nhập vào tài khoản mà bạn đang sử dụng như thông thường.

Bước 2 : Tại giao diện chính của ứng dụng tiến hành chọn mục Cài đặt => Tiếp tục kéo xuống dưới chọn Cài đặt đăng nhập (như ảnh dưới bên trái).

Huong-dan-chuyen-doi-SmartBanking-Bidv-sang-thiet-bi-khac
Cách chuyển đổi SmartBanking BIDV sang thiết bị khácbước 2, 3

Bước 3 : Chọn đến mục Đăng nhập/Quên mật khẩu trên thiết bị di động khác và bật mục này lên (Như ảnh trên bên phải) => Tại giao diện tiếp theo đọc các lưu ý trước khi chọn Tiếp tục.

Bước 4 : Tiến hành Nhập mã pin OTP tài khoản của bạn sau đó ấn Xác nhận.

Bước 5 : Chọn loại giấy tờ tùy thân CCCD/CMTND, CCCD gắn chip, Hộ chiếu. Giấy tờ nào bạn dùng để đăng ký SmartBanking BIDV tại ngân hàng thì bạn chọn loại giấy tờ đó => Sau đó chọn Tiếp tục.

Huong-dan-chuyen-doi-SmartBanking-Bidv-sang-thiet-bi-khac
Cách chuyển đổi SmartBanking BIDV sang thiết bị khác – Bước 5

Bước 6 : Lúc này ứng dụng yêu cầu bạn chụp ảnh các mặt của giấy tờ tùy thân, lưu ý chọn nơi đủ sáng và chụp đẹp => Sau đó ấn Xác Nhận.

Bước 7 : Tiến hành xác thực khuôn mặt theo hướng dẫn như quay mặt sang phải, quay mặt sang trái, chớp mắt, nhìn thẳng.

Chờ vòng xanh của phần xác thực khuôn mặt chạy hết là các bạn đã thực hiện mở khóa tính năng đăng nhập thiết bị khác rồi đấy, bây giờ thì hãy thực hiện các Thao tác trên thiết bị mới để đăng nhập trên thiết bị thành công SmartBanking BIDV.

Trên thiết bị mới : Đăng nhập Smartbanking BIDV trên thiết bị mới

Bước 8 : Tiến hành tải và cập nhật phiên bản mới nhất của SmartBanking BIDV.

Bước 9 : Nhập tài khoản mật khẩu của ứng dụng và tiến hành đăng nhập.

Bước 10 : Lúc này sẽ có một mã OTP gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản của bạn, tiến hành nhập mã này vào.

Bước 11 : Xác thực khuôn mặt theo các thao tác như quay mặt sang phải, quay sang trái, chớp mắt, nhìn thẳng,…

Huong-dan-chuyen-doi-SmartBanking-Bidv-sang-thiet-bi-khac
Cách chuyển đổi SmartBanking BIDV sang thiết bị khác – Bước 12

Bước 12 : Xác thực khuôn mặt thành công chúng ta tiến hành chọn Cài mã Pin, hay còn gọi là mật khẩu trên thiết bị mới. Lần sau đăng nhập chúng ta sẽ nhập bằng mật khẩu mới này.

Như vậy với tổng cộng 12 bước, nghe có vẻ phức tạp nhưng thực tế đó là các bước rất chi tiết, rõ ràng để các bạn đã có thể thực hiện chuyển đổi smartbanking bidv sang thiết bị khác thành công rồi đấy.

>>> Xem thêm :Tại sao không nhận được mã Otp Bidv smart banking chuyển tiền?

Chuyển đổi smartbanking bidv sang thiết bị khác” trên web”

Ngoài việc sử dụng chuyển đổi smartbanking bidv sang thiết bị di động khác thì chúng ta cũng có thể thực hiện đổi smartbanking bidv sang nền tảng web, tuy nhiên các bạn lưu ý vẫn cần các thông tin trên di động như số điện thoại để nhận mã OTP thì mới có thể sử dụng trên web được, cách làm như sau :

Huong-dan-chuyen-doi-SmartBanking-Bidv-sang-thiet-bi-khac
Hướng dẫn chuyển đổi SmartBanking BIDV sang thiết bị khác

Bước 1 : Tại thiết bị cũ chúng ta thực hiện mở tính năng đăng nhập trên thiết bị khác, giống giai đoạn 1 của mục “Cách chuyển đổi SmartBanking BIDV sang thiết bị khác”.

Nếu bạn nào đã mở tính năng này trước đó rồi thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 2 : Đến bước đăng nhập trên thiết bị mới chúng ta thực hiện truy cập vào đường link bên dưới, đây là link đăng nhập chính chủ của SmartBanking BIDV trên hệ thông web, nên các bạn hãy yên tâm :

https://smartbanking.bidv.com.vn/dang-nhap

Bước 3 : Tại đây chúng ta cũng thực hiện đăng nhập bằng tài khoản mật khẩu, sẽ có một mã OTP gửi về số điện thoại đăng ký, tiến hành nhập mã OTP và ấn tiếp tục.

Huong-dan-chuyen-doi-SmartBanking-Bidv-sang-thiet-bi-khac
Chuyển đổi smartbanking bidv sang thiết bị khác” trên web”

Bước 4 : Nếu bạn nhập đúng mã OTP, sẽ có thông báo đăng nhập thành công như ảnh bên trên.

Như vậy là các bạn có thể sử dụng tính năng Smartbanking BIDV trên nền tảng Web một cách đơn giản rồi.

>>> Xem thêm : Cách xem và xóa lịch sử giao dịch trên BIDV Smart Banking

Đăng nhập BIDV trên thiết bị khác khi mất điện thoại

Bên trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi SmartBanking BIDV sang thiết bị khác, tuy nhiên đó là trường hợp dành cho những ai đổi mới thiết bị, vẫn còn giữ thiết bị cũ. Vậy trường hợp điện thoại bị mất và thông tin SmartBanking BIDV cũng bị mất thì chúng ta phải làm thế nào.

Theo đó sẽ có hai trường hợp xảy ra như sau :

 • Trường hơp 1 : Bạn đã mở tính năng đăng nhập trên thiết bị khác BIDV rồi

Có nghĩa là ở thiết bị cũ bạn đã từng mở tính năng đăng nhập trên thiết bị khác trước khi bị mất máy thì các bạn có thể đăng nhập ở thiết bị mới một cách bình thường.

Cụ thể là tại máy điện thoại mới các bạn có thể thực hiện theo Giai đoạn 2 của mục “Cách chuyển đổi Smartbanking BIDV sang thiết bị khác” mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên là sẽ đăng nhập được.

 • Trường hợp 2 : Bạn chưa mở tính năng đăng nhập trên thiết bị khác

Với trường hợp này thì sẽ không có cách nào để bạn đăng nhập được trên thiết bị mới cả, bởi tính năng bảo mật của ngân hàng là nghiêm ngặt.

Lúc này việc cần làm của các bạn là đến ngân hàng BIDV, yêu cầu được hỗ trợ cấp lại mật khẩu và quyền truy cập SmartBanking BIDV trên thiết bị mới.

Lưu ý khi đi cần chuẩn bị trước các giấy tờ liên quan như CCCD, hộ chiếu,…giấy tờ dùng để đăng ký ứng dụng, các thông tin như họ tên, số điện thoại đăng ký, tài khoản mật khẩu cũ,…

Không đăng nhập được SmartBanking BIDV trên thiết bị khác vì sao?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn tiến hành đăng nhập SmartBanking BIDV trên thiết bị khác không thành công, tuy nhiên sau đây là một trong những nguyên do chính :

Không đăng nhập được SmartBanking BIDV trên thiết bị khác do bảo trì
 • Thiết bị cũ của bạn chưa thực hiện mở khóa tính năng đăng nhập trên thiết bị khác.
 • Quá trình xác thực các thông tin như CCCD không thành công do sai thông tin, sai loại giấy tờ mà bạn đăng ký (Ở giai đoạn bật tính năng đăng nhập trên thiết bị khác).
 • Quá trình xác thực khuôn mặt của bạn diễn ra không thành công thực hiện sai các thao tác mà ứng dụng yêu cầu.
 • Có thể tài khoản Smartbanking BIDV của bạn đang bị khóa do những phát hiện nghi ngờ về giả mạo giấy tờ hoặc đánh cắp thông tin, để giải quyết vấn đề này các bạn có thể tham khảo thêm tại Tài khoản BIDV Smart banking bị khóa? Làm thế nào để mở và khôi phục lại.
 • Ứng dụng yêu cầu các thiết bị di động phải đạt đủ điều kiện về hệ điều hành, cụ thể với máy IOS phạt đạt IOS 9.0 trở lên và Android phải đạt Android 6.0 trở lên, nếu thiết bị mới không đáp ứng được hệ điều hành tối thiểu thì bạn sẽ không thể đăng nhập được.
 • Một trường hợp nữa có tỉ lệ ít xảy ra nhưng không phải là không có, đó là bạn đăng nhập trên thiết bị mới vào lúc ứng dụng đang bảo trì, điều này cũng sẽ khiến bạn đăng nhập không thành công.

Như vậy vừa rồi các bạn đã xem Hướng dẫn chuyển đổi smartbanking bidv sang thiết bị khác, cụ thể là trên nền tảng di động và nền tảng web, cùng với đó là tìm hiểu thêm cách đăng nhập BIDV trên thiết bị khác khi mất điện thoại, hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên, các bạn sẽ thực hiện thành công việc chuyển đổi smartbanking bidv.