Saturday, 24 Feb 2024
Internet Banking Thông Tin Ngân Hàng

Tài khoản bidv không được cấp lại mật khẩu bị khóa, quá 5 lần? phải làm sao?

Tài khoản BIDV không được cấp lại mật khẩu do bạn lỡ quên mật khẩu hoặc nhập sai mật khẩu quá 5 lần. Việc này khiến không ít người hoang mang vì không thể thực hiện các giao dịch cần thiết, vậy nguyên nhân của vấn đề này là gì, hướng xử lý ra sao, mời các bạn hãy cùng Ngân Hàng 24H tìm hiểu chi tiết sau đây.

Tại sao Bidv không cho cấp lại mật khẩu

Banking BIDV hay còn có tên gọi khác là Smartbanking BIDV, là một ứng dụng di động tích hợp hệ thống Internet Banking và Mobile Banking tiện lợi, giúp cho người dùng thuận tiện hơn trong các cuộc giao dịch, chuyển khoản, mua sắm,…

Tai-khoan-BIDV-khong-duoc-cap-lai-mat-khau
Tài khoản bidv không được cấp lại mật khẩu

Trong quá trình sử dụng Smartbanking BIDV không ít người gặp trường hợp quên mật khẩu, tài khoản bị khóa nhưng không cấp lại mật khẩu, nguyên nhân chủ yếu đến từ :

 • Sử dụng tính năng quên mật khẩu nhiều lần

Bạn sử dụng tính năng Quên mật khẩu nhiều lần trong một thời gian ngắn. Việc này sẽ làm hệ thống ngân hàng cho rằng đang có sự xâm nhập trái phép của người lạ vào tài khoản của bạn, do đó lần tiếp theo bạn sẽ không được cấp lại mật khẩu nữa.

 • Thiết bị không hợp lệ để thực hiện tính năng quên mật khẩu

Bạn sử dụng Smarbaking BIDV trên thiết bị mới nhưng không nhớ mật khẩu (thiết bị mới như trên Web, điện thoại mới,…). Hệ thống ngân hàng sẽ nghi ngờ tính xác thực của người đăng nhập vì thế sẽ không cấp lại mật khẩu.

 • Nhập thông tin cấp mật khẩu không chính xác

Bạn sử dụng tính năng Quên mật khẩu nhưng quá trình xác minh bạn nhập sai các thông tin xác thực thì bạn cũng sẽ không được cấp lại mật khẩu nữa.

 • Nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking quá 5 lần

Nguyên nhân đầu tiên phổ biến nhất đến từ việc bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, cụ thể là quá 5 lần thì tài khoản Smart banking BIDV của bạn sẽ bị khóa. Và dĩ nhiên khi bị khóa thì bạn cũng không thể lấy lại mật khẩu.

Tai-khoan-BIDV-khong-duoc-cap-lai-mat-khau
Nhập sai mật khẩu quá 5 lần khiến bạn không được lấy lại mật khẩu

Và nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc tài khoản của bạn không được cấp lại mật khẩu đó là BIDV đã ngừng cấp lại mật khẩu trên thiết bị lạ hoặc trên nền tảng web.

Điều này có ý nghĩa to lớn trong việc bảo mật tối đa thông tin ngân hàng, tài khoản cho người dùng, bởi khi thực hiện cấp lại mật khẩu cho người dùng qua hình thức Online sẽ có những rủi ro nhất định, khiến các Hacker dễ dàng xâm nhập trái phép tài khoản của bạn.

Trong trường hợp Smartbanking BIDV không cho cấp lại mật khẩu các bạn có thể tham khảo cách lấy lại mật khẩu bên dưới, hoặc có thể tìm hiểu các cách giao dịch khác không cần sử dụng Smartbanking như sau.

>>> Xem thêm : Tài khoản BIDV Smart banking bị khóa? Làm thế nào để mở và khôi phục lại

Tài khoản bidv không được cấp lại mật khẩu – Cách xử lý

Tùy vào mỗi nguyên nhân không cấp lại mật khẩu BIDV mà chúng ta có những hướng xử lý khác nhau, sau đây là hướng dẫn chi tiết mà Ngân Hàng 24H gửi đến các bạn tham khảo :

Cách lấy lại mật khẩu khi quên mật khẩu Banking BIDV

Đây là trường hợp đơn giản nhất, đó là khi bạn quên mật khẩu của mình và dùng tính năng Quên mật khẩu để lấy lại mật khẩu. Cách làm như sau :

Bước 1 : Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Smartbanking BIDV như thông thường.

Bước 2 : Tại giao diện đăng nhập các bạn chọn Quên mật khẩu.

Bước 3 : Tiếp theo các bạn điền các thông tin mà ứng dụng yêu cầu như hình ảnh dưới đây.

Tai-khoan-BIDV-khong-duoc-cap-lai-mat-khau
Cách lấy lại mật khẩu khi quên mật khẩu Banking BIDV

Trong đó các bạn cần lưu ý :

 • Các thông tin phải chính xác thì quá trình xác thực mới thành công, nếu các bạn nhập sai là sẽ bị khóa tính năng cấp lại mật khẩu.
 • Số điện thoại phải là số mà các bạn đăng ký với ngân hàng.
 • Mục tài khoản thu phí thường niên chính là số tài khoản BIDV của bạn.

Sau khi nhập đủ đúng thông tin các bạn ấn chọn Tiếp tục.

Bước 4 : Lúc này một mã OTP sẽ gửi về số điện thoại của các bạn, tiến hành nhập mã => Xác nhận.

Bước 5 : Tiếp tục sẽ có một tin nhắn nữa được gửi đến số điện thoại, trong đây bao gồm mật khẩu mới được cấp lại.

Bước 6 : Đăng nhập lại vào Smart Banking BIDV bằng tài khoản là số điện thoại và mật khẩu mới được cấp trong tin nhắn.

Bước 7 : Sẽ có một yêu cầu đổi mật khẩu mới khi bạn đăng nhập => Tiến hành đổi mật khẩu mới.

Như vậy với 7 bước chi tiết các bạn đã có thể lấy lại mật khẩu Smartbanking BIDV rồi đấy. Tuy nhiên tính năng này không nên dùng đi dùng lại trong thời gian ngắn nếu không việc cấp lại mật khẩu của bạn sẽ bị khóa.

>>> Xem thêm : Hướng dẫn chuyển đổi smartbanking bidv sang thiết bị khác

Cách lấy lại mật khẩu BIDV khi bị khóa

Đây là trường hợp phức tạp hơn, nó đến từ nguyên nhân như việc bạn dùng đi dùng lại tính năng quên mật khẩu, bạn nhập sai mật khẩu quá 5 lần hoặc sử dụng tính năng quên mật khẩu trên thiết bị lạ, web.

Theo đó sẽ không có hướng xử lý Online nào cho các trường hợp này cả bởi vì chính ngân hàng BIDV đã thông báo không hỗ trợ xử lý online để bảo mật thông tin, an toàn tài khoản, do vậy cách duy nhất các bạn có thể làm là ra trực tiếp ngân hàng để yêu cầu cấp lại mật khẩu :

Bước 1 : Chuẩn bị sẵn các thông tin giấy tờ liên quan như Số điện thoại đăng ký, số tài khoản, CCCD/CMND còn hạn,…

Bước 2 : Tiến hành đến địa điểm giao dịch BIDV gần nhất, gặp nhân viên và yêu cầu cấp lại mật khẩu cho Smartbanking BIDV.

Bước 3 : Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin hoặc có thể sẽ có mẫu xin cấp lại mật khẩu để các bạn từ điền. Các bạn có thể tham khảo mẫu như ảnh bên dưới.

Tai-khoan-BIDV-khong-duoc-cap-lai-mat-khau
Lấy lại mật khẩu khi tính năng cấp mật khẩu bị khóa

Bước 4 : Chờ nhân viên xác thực thông tin. Nếu tất cả chính xác sẽ có một mã tin nhắn chứa mật khẩu mới gửi về số điện thoại đăng ký của các bạn.

Bước 5 : Đăng nhập vào Smartbanking bằng tài khoản là số điện thoại và mật khẩu mới trong tin nhắn => Thực hiện đổi mật khẩu mới để đảm bảo an toàn.

Cấp lại mật khẩu BIDV có mất phí không

Thông thường việc cấp lại mật khẩu trên Smartbanking BIDV hoặc tại ngân hàng sẽ không mất phí.

Tuy nhiên nếu tần suất yêu cầu nhiều hoặc nguyên nhân mất, khóa mật khẩu đến từ việc bạn vi phạm các quy định của ngân hàng thì có thể sẽ có thêm chi phí phát sinh.

>>> Xem thêm : Tại sao không nhận được mã Otp Bidv smart banking chuyển tiền

Cách giao dịch khi tài khoản BIDV không cấp lại mật khẩu

Khi tài khoản Smart Banking BIDV không cấp lại mật khẩu, mà bạn chưa thể xử lý bằng cách ra ngân hàng được, trong khi lại cần giao dịch gấp thì các bạn có thể lựa chọn các phương án sau.

 • Giao dịch qua ví điện tử

Nếu bạn có sử dụng ví điện tử và đã liên kết ngân hàng trước đó thì các bạn hãy chọn phương pháp giao dịch qua ví điện tử một cách kịp thời.

 • Giao dịch tại cây ATM

Bản chất việc không cấp lại mật khẩu, khóa mật khẩu chỉ là khóa quyền truy cập ứng dụng Smartbanking BIDV mà thôi, còn tài khoản thẻ vẫn sử dụng như bình thường. Vì thế các bạn có thể ra cây ATM để thực hiện giao dịch.

Tai-khoan-BIDV-khong-duoc-cap-lai-mat-khau
Giao dịch tạm thời tại ATM khi mật khẩu BIDV online chưa được cấp lại
 • Giao dịch tại ngân hàng

Tương tự như giao dịch tại ATM thì các bạn có thể ra ngân hàng để thực hiện giao dịch chuyển tiền. Nhân tiện các bạn có thể yêu cầu cấp lại mật khẩu cho Smartbanking BIDV luôn một cách thuận tiện.

Các lưu ý về mật khẩu BIDV Online

Sau đây là các lưu ý để tránh mất mật khẩu, quên mật khẩu cũng như tránh việc tính năng cấp mật khẩu bị khóa.

 • Khi yêu cầu cấp lại mật khẩu Smartbanking trên chính ứng dụng, các bạn cần nhập thông tin chính xác, nếu không tính năng cấp mật khẩu sẽ bị khóa.
 • Không thực hiện sử dụng Quên mật khẩu trên thiết bị lạ, điều này cũng làm tính năng này bị khóa.
 • Khi nhập sai mật khẩu 4 lần, không nên tiếp tục mà hãy dùng tính năng Quên mật khẩu.
 • Không sử dụng đi sử dụng lại tính năng quên mật khẩu trên Smartbanking BIDV nhiều lần liên tục.
 • Sau khi được cấp lại mật khẩu từ ngân hàng, các bạn cần đổi mật khẩu mới ngay để bảo mật thông tin. Lưu ý lựa chọn mật khẩu có độ khó cao nhưng phải dễ nhớ.

Như vậy vừa rồi các bạn đã cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân Tài khoản bidv không được cấp lại mật khẩu, tìm ra cách xử lý cho từng nguyên nhân. Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên các bạn sẽ lấy lại được mật khẩu BIDV nhanh nhất.