Saturday, 24 Feb 2024
Doanh nghiệp Internet Banking

Hướng dẫn kích hoạt Smart OTP Vietcombank cho doanh nghiệp

Hướng dẫn kích hoạt Smart OTP Vietcombank cho doanh nghiệp sẽ là chủ đề hôm nay Ngân Hàng 24H gửi đến các bạn, sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm phương thức xác thực tiên tiến và an toàn hàng đầu hiện nay, tăng cao độ bảo mật thông tin cho tài khoản.

Kích hoạt Smart OTP Vietcombank có tác dụng gì cho doanh nghiệp

OTP là viết tắt của từ One-Time Password có nghĩa là mật khẩu dùng một lần, nó dùng để xác nhận các thông tin giao dịch trên tài khoản. Trước đây các ngân hàng có SMS OTP tức là thông báo qua tin nhắn SMS, tuy nhiên hiện tại hầu hết ngân hàng đều có thêm phương thức Smart OTP.

Huong-dan-kich-hoat-smart-OTP-cho-doanh-nghiep
Kích hoạt Smart OTP Vietcombank cho doanh nghiệp

Smart OTP Vietcombank là hình thức xác nhận giao dịch tiên tiến và an toàn hàng đầu hiện nay được tích hợp trên nền tảng Vietcombank Online, hay còn gọi là VCB Digibank.

Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp thì lại có một ứng dụng riêng tên là VCB Digibiz, nó cũng tương tự như VCB Digibank tuy nhiên nó dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo đó mọi giao dịch Internet Banking, Mobile Banking của doanh nghiệp đều sẽ được thông báo và xác thực qua Smart OTP trên ứng dụng VCB Digibiz, Smart OTP có những ưu điểm vượt trội như sau :

 • Tiện lợi, nhanh chóng, các thao tác sử dụng dễ dàng và hiệu quả.
 • Độ bảo mật cao, một mã chỉ được sử dụng 1 lần và thời gian tối đa chỉ là 60s. Đây như một mật khẩu cấp 2 giúp tài khoản doanh nghiệp an toàn hơn.
 • Hạn chế khả năng xâm nhập lừa đảo từ hacker, an toàn hơn so với SMS OTP.
 • Khi giao dịch qua ứng dụng VCB Digibiz và sử dụng Smart OTP, điều này sẽ tạo độ uy tín và an tâm cho khách hàng đối tác.
 • Hạn mức giao dịch cực lớn lên đến 100 tỷ/1 ngày.

Những lợi ích trên rõ ràng rất hữu ích cho tất cả người dùng, kể cả các doanh nghiệp sử dụng tài khoản Vietcombank cũng không ngoại lệ.

>>> Xem thêm : Cách Hủy Dịch Vụ Tin Nhắn SMS Banking Vietcombank trên điện thoại

Điều kiện kích hoạt Smart OTP Vietcombank cho doanh nghiệp

Để kích hoạt Smart OTP Vietcombank cho doanh nghiệp, trước tiên doanh nghiệp phải đảm bảo đạt được các điều kiện như sau :

 • Đăng ký tài khoản doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần phải đăng ký tài khoản Doanh nghiệp tại ngân hàng Vietcombank trước đó.

 • Cài đặt ứng dụng VCB Digibiz

Doanh nghiệp cũng sẽ phải tải và cài đặt, đăng ký tài khoản sử dụng ứng dụng VCB Digibiz. Đây là ứng dụng Banking dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Huong-dan-kich-hoat-smart-OTP-cho-doanh-nghiep
Ứng dụng VCB Digibiz dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • Tuân thủ quy định của Vietcombank

Doanh nghiệp cần tuân thủ theo các quy định bảo mật của Vietcombank đưa ra, nhằm đảm bảo an toàn tối ưu cho tài khoản doanh nghiệp qua hình thức Smart OTP.

Khi đáp ứng được các điều kiện đơn giản trên thì mục bên dưới đây Ngân Hàng 24H sẽ Hướng dẫn các bạn cách kích hoạt.

Hướng dẫn kích hoạt Smart OTP Vietcombank cho doanh nghiệp

Sau đây là các bước hướng dẫn chi tiết kích hoạt Smart OTP Vietcombank cho doanh nghiệp để các bạn tham khảo và thực hiện làm theo :

Bước 1 : Đăng nhập ứng dụng VCB Digibiz bằng tài khoản doanh nghiệp muốn kích hoạt.

Bước 2 : Tại giao diện chính chọn ấn vào mục Cài đặt ở góc phải dưới cùng.

Bước 3 : Tìm đến mục Phương thức xác thực => Ấn vào lựa chọn Kích hoạt VCB – Smart OTP

Huong-dan-kich-hoat-smart-OTP-cho-doanh-nghiep
Hướng dẫn kích hoạt Smart OTP Vietcombank cho doanh nghiệp

Bước 4 : Tại mục cài đặt VCB Smart OTP sẽ hiển thị trạng thái chưa kích hoạt => Ấn vào nút Kích hoạt.

Bước 5 : Sẽ có một mã kích hoạt VCB Smart OTP được gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản => Lấy mã đó nhập vào ứng dụng.

Bước 6 : Tiến hành nhập mật khẩu 2 lần => Sau đó Cài đặt Mã pin.

Huong-dan-kich-hoat-smart-OTP-cho-doanh-nghiep
Hướng dẫn kích hoạt Smart OTP Vietcombank cho doanh nghiệp – Bước 6

Bước 7 : Tiếp tục sẽ có mã OTP xác nhận gửi về số điện thoại => Xác nhận giao dịch thành công là bạn đã kích hoạt thành công rồi.

Như vậy với 7 bước chi tiết và đơn giản bạn đã có thể kích hoạt Smart OTP Vietcombank cho doanh nghiệp được rồi đấy.

>>> Xem thêm : Nhập sai mật khẩu Vietcombank Digibank quá 5 lần trên app điện thoại bị khóa

Cách hủy kích hoạt Smart OTP Vietcombank cho doanh nghiệp

Vì một lý do nào đó mà doanh nghiệp của bạn muốn hủy kích hoạt Smart OTP Vietcombank, vậy thì bạn chỉ cần làm theo các thao tác đơn giản sau :

Bước 1 : Đăng nhập ứng dụng VCB DigiBiz bằng tài khoản doanh nghiệp của bạn.

Bước 2 : Tại giao diện chính của ứng dụng, chọn mục cài đặt bên phải dưới cùng màn hình.

Bước 3 : Tại mục phương thức xác thực => Chọn Kích hoạt VCB – Smart OTP.

Bước 4 : Một giao diện trạng thái kích hoạt như hình bên dưới xuất hiện => Tiến hành ấn vào nút Hủy.

Huong-dan-kich-hoat-smart-OTP-cho-doanh-nghiep
Cách hủy kích hoạt Smart OTP Vietcombank cho doanh nghiệp

Bước 5 : Sẽ có một thông báo hủy kích hoạt VCB-Smart OTP thành công => Ấn Đồng ý để hoàn tất quá trình.

Kích hoạt Smart OTP Vietcombank cho doanh nghiệp có mất phí không?

Đối với việc kích hoạt Smart OTP Vietcombank khách hàng là cá nhân thì sẽ không mất phí kích hoạt, tuy nhiên đối với tài khoản doanh nghiệp thì có thể sẽ mất phí tùy thuộc vào gói dịch vụ mà doanh nghiệp đăng ký.

Để biết chi tiết các bạn có thể ra trực tiếp Ngân hàng Vietcombank hoặc liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng theo số 1900545413 để được tư vấn kỹ hơn về trường hợp doanh nghiệp của mình nhé.

Có nên kích hoạt Smart OTP Vietcombank cho doanh nghiệp không?

Việc có nên kích hoạt Smart OTP cho doanh nghiệp không là thắc mắc của rất nhiều người, tuy nhiên đây là một câu hỏi khó khi mà nó có thể phù hợp với doanh nghiệp này những chưa chắc đã phù hợp với doanh nghiệp khác.

Do đó việc có nên kích hoạt Smart OTP Vietcombank cho doanh nghiệp không tùy thuộc vào nhu cầu, chiến lược, doanh nghiệp đó.

 • Nếu đối tác kinh doanh, khách hàng của doanh nghiệp chủ yếu là các doanh nghiệp khác thì có thể sử dụng Smart OTP Vietcombank thông qua ứng dụng VCB Digibiz sẽ mang lại tiện lợi và sự chuyên nghiệp.
 • Còn nếu khách hàng chủ yếu là cá nhân thì chúng ta nên sử dụng SMS OTP sẽ mang lại sự đồng bộ và dễ dàng cho khách hàng hơn khi giao dịch.
 • Các bạn cũng có thể kết hợp cả hai loại hình, tuy là mở rộng được các phương thức cho khách hàng nhưng để làm được điều này các bạn sẽ cần tạo ra một hệ thống tổng hợp với khả năng quản lý tập trung, lượng thông tin lớn, điều này là không hề dễ dàng.

>>> Xem thêm : Xóa lịch sử giao dịch trên Vietcombank Digibank được không, lưu trong bao lâu?

Các lưu ý khi kích hoạt Smart OTP Vietcombank cho doanh nghiệp

Khi thực hiện kích hoạt Smart OTP Vietcombank cho doanh nghiệp, các bạn cần lưu ý các trường hợp sau để đảm bảo sử dụng hiệu quả và an toàn nhất.

 • Trước tiên hãy đảm bảo thông tin đăng ký kích hoạt là chính xác, đặc biệt là về số điện thoại, điều này đảm bảo hạn chế tối đa lượng thông tin rò rỉ ra bên ngoài, tăng cường bảo mật.
 • Doanh nghiệp có thể có nhiều người và nhiều vai trò, vì vậy đề ra các phương thức quản lý tài khoản doanh nghiệp và chọn người được phép sử dụng,…
 • Cũng như tài khoản thường thì tài khoản doanh nghiệp cần được bảo mật mã OTP 100%, không tiết lộ cho bất kỳ ai.
 • Khi gặp các vấn đề liên quan đến bảo mật, rò rỉ thông tin hoặc xuất hiện các giao dịch lạ, hãy ngay lập tức thông báo cho ngân hàng để có hướng xử lý kịp thời.

Như vậy là vừa rồi các bạn đã cùng chúng tôi đi tham khảo Hướng dẫn kích hoạt Smart OTP Vietcombank cho doanh nghiệp, tìm hiểu về cách hủy và các thông tin tham khảo khác, hi vọng với những thông tin chia sẻ trên, chúng tôi sẽ giúp các bạn có quá trình sử dụng tính năng hiệu quả hơn.