Friday, 12 Apr 2024
Chuyển tiền Tin Công Nghệ

Cách Reset máy pos BIDV, tắt nguồn mở nguồn khởi động lại lỗi

Cách Reset máy pos BIDV, tắt nguồn mở nguồn khởi động lại lỗi là một trong những phương thức đơn giản nhưng lại hiệu quả trong trường hợp máy pos BIDV bị lỗi, đây được coi là các phương thức tạm thời có tỉ lệ thành công cao, giúp các đơn vị nhanh chóng tiếp tục giao dịch với khách hàng, để biết cụ thể mời các bạn hãy cùng Ngân Hàng 24H tìm hiểu sau.

Giới thiệu máy Pos BIDV

Máy pos là một phương thức thanh toán, chuyển tiền tiện lợi rất được ưa chuộng sử dụng trong các hệ thống cửa hàng, siêu thị, khách sạn,… những nơi có đông khách hàng,…Bởi nó không chỉ giúp khách hàng có thêm phương thức thanh toán, có in bill để kiểm duyệt mà còn mất ít thời gian và rất hữu ích.

Cach-reset-may-pos-bidv
Máy Pos BIDV là phương thức thanh toán nhanh chóng tiện lợi

Hiện nay hầu hết các ngân hàng có các sản phẩm máy Pos, BIDV cũng đã tung ra máy Pos BIDV và được nhiều người đón nhận. Nếu đang phân vân việc lựa chọn máy các bạn có thể tham khảo tại Nên lắp máy pos của ngân hàng nào có phí thấp nhất hiện nay?

Còn đối với máy Pos BIDV, trong quá trình sử dụng máy sẽ không tránh khỏi xảy ra các lỗi khiến quá trình giao dịch với khách hàng bị gián đoạn, ảnh hưởng đến uy tín của cơ sở đơn vị.

Nếu đang gặp phải tình trạng này thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn xử lý tạm thời bằng cách thử reset, tắt nguồn, mở nguồn, khởi động lại máy pos BIDV sau đây của Ngân Hàng 24H nhé.

Khi nào thì cần Reset, bật tắt nguồn máy pos BIDV

Khi mới mua máy về thì rõ ràng các bạn cần phải nắm được cách bật nguồn của máy được đúng không. Ngược lại khi không có nhu cầu sử dụng nữa thì việc tắt nguồn máy pos BIDV là phương án hữu ích giúp bảo vệ tuổi thọ của máy.

Cach-reset-may-pos-bidv
Khi nào thì cần Reset, bật tắt nguồn máy pos BIDV

Khi dùng máy Pos BIDV, có thể các bạn sẽ gặp các trường hợp lỗi, dẫn đến máy bị dơ, không lên màn hình, không hoạt động, không phản hồi,… việc máy pos BIDV bị trục trặc trong quá trình thanh toán có thể ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng về chất lượng phục vụ của cơ sở.

Do vậy trong trường hợp này, trước tiên chúng ta phải thử nhanh các cách cơ bản thông dụng đó là Reset, khởi động lại máy,…đây tuy là phương pháp thủ công nhưng đôi khi nó lại rất hữu ích, giải quyết được tình trạng cấp bách.

Ngoài ra khi sử dụng trong một thời gian dài, thỉnh thoảng các bạn cũng nên reset, khởi động lại máy để đảm bảo duy trì khả năng hoạt động của máy. Về các thao tác chi tiết cách reset, tắt bật máy pos, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau của Ngân Hàng 24H.

>>> Xem thêm : Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Quẹt Thẻ Pos Thanh Toán đơn giản

Cách Reset máy pos BIDV

Reset máy, hay còn gọi là khởi động lại máy là cách làm cơ bản và hữu hiệu, các bạn có thể thực hiện trên máy pos BIDV như sau :

Trên máy các bạn chú ý thường có 3 nút dưới cùng có màu đỏ, vàng và xanh lá cây từ trái qua phải. Để thực hiện reset khởi động lại máy các bạn thực hiện ấn đồng thời 2 nút màu vàng và màu đỏ, giữ trong khoảng 2-5s.

Cach-reset-may-pos-bidv
Cách Reset máy pos BIDV – khởi động lại máy pos BIDV

Đợi khi máy tắt đi sẽ tự khởi động lại, reset lại sóng và các chương trình. Chúng ta thường khởi động lại máy pos BIDV khi máy có hiện tượng bị treo, đơ, ấn phím không hoạt động,…

Cách tắt nguồn máy pos BIDV

Để tắt nguồn máy Pos BIDV rất đơn giản, chúng ta chỉ cần ấn tay vào tổ hợp 2 phím nút đó là phím màu vàng và phím dấu chấm “.” như hình ảnh bên dưới, giữ trong vòng 2-5s. Khi màn hình tắt hẳn thì có nghĩa máy Pos đã tắt nguồn rồi đấy.

Cach-reset-may-pos-bidv
Cách tắt nguồn máy Pos BIDV

Chúng ta có thể tắt nguồn máy pos BIDV khi không sử dụng nữa, hoặc khi di chuyển máy đi xa, nhằm hạn chế tình trạng hao tổn máy và hư pin.

Cách mở nguồn máy pos BIDV

Sau khi tắt nguồn máy hoặc khi mới mua máy về, để mở nguồn máy pos BIDV các bạn thực hiện thao tác đó là ấn vào đồng thời vào hai nút màu xanh lá cây và dấu chấm “.” như hình bên dưới.

Cach-reset-may-pos-bidv
Cách mở nguồn máy Pos BIDV

Các bạn thực hiện giữ liên tục 2 phím đó trong khoảng 2-5s là máy sẽ sáng và tự khởi động lên.

>>> Xem thêm : Top 8 Lỗi Máy Quẹt Thẻ không thanh toán được và cách xử lý

Các lỗi mở, tắt máy Pos BIDV thường gặp

Khi sử dụng các máy Pos nói chung và máy Pos BIDV nói riêng thì sẽ không tránh khỏi các tình trạng liên quan đến lỗi mở, tắt máy, biểu hiện và nguyên nhân chủ yếu như sau :

  • Lỗi bật nguồn máy Pos BIDV không lên

Khi bật nguồn máy pos BIDV không lên thì khả năng đầu tiên xét đến là máy bị hết pin, cạn nguồn, lúc này cần mang đi sạc máy ngay.

Nếu sau khi sạc mà mà máy không hiển thị thì có thể đã bị hỏng, các bạn cần liên hệ đến đơn vị cung cấp máy để được hỗ trợ.

  • Lỗi đang dùng máy bị sập nguồn liên tục

Lỗi này thường xuất hiện trong hai trường hợp, đầu tiên đó là trung tâm điều khiển của máy có vấn đề do va chạm, đứt mạch,… Thứ hai có thể do pin bị chai, kiệt pin, không đủ năng lượng để hoạt động.

Các bạn có thể thay pin mới hoặc gọi đơn vị có trách nhiệm để kiểm tra bảo hành.

  • Máy Pos BIDV bị treo, đứng hình không hoạt động

Đây là lỗi khá thường xuyên xảy ra so với các lỗi khác, nguyên nhân có thể do nguồn máy Pos không ổn định, do sử dụng máy Pos trong thời gian dài mà không để nghỉ, do dữ liệu máy Pos quá nhiều,…

Để xử lý tình trạng này chúng ta có thể thực hiện Reset, tắt máy khởi động lại máy Pos. Nếu tính trạng không được cải thiện thì có thể liên hệ đơn vị chuyên sửa chữa để kiểm tra bảo trì.

Lưu ý khi thực hiện reset, tắt mở nguồn máy Pos BIDV

Trước khi thực hiện việc reset, tắt mở nguồn máy pos BIDV các bạn cần lưu ý các điểm sau để đảm bảo an toàn giao dịch nhé :

  • Chỉ nên reset, khởi động lại máy khi máy bị treo, đơ hoàn toàn.
  • Rút thẻ ra khỏi khe cắm hoặc khe quẹt trước khi tắt nguồn, khởi động lại.
  • Khi đang thực hiện giao dịch thanh toán, không nên tắt nguồn, reset nguồn lại đột ngột, điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả giao dịch, chẳng hạn như tiền bị trừ mà Bill không ra được,..
  • Đối với các lỗi liên quan đến kết nối đường dây, lỗi in bill, lỗi cà thẻ thì không cần thiết phải khởi động lại máy, vì nguyên nhân đến từ các tính năng của máy, chỉ cần lắp lại cuộn bill, thử cà lại thẻ là được.
  • Không nên lạm dụng reset tắt máy pos BIDV quá nhiều lần, nếu máy thường xuyên bị treo, đơ,…hãy liên hệ bộ phận kỹ thuật, hoặc địa chỉ bán máy cho bạn để được bảo trì, sửa chữa theo đúng quy trình.

Như vậy vừa rồi các bạn đã cùng chúng tôi đi tìm hiểu các Cách Reset máy pos BIDV, tắt nguồn mở nguồn khởi động lại lỗi. Hi vọng với những chia sẻ đơn giản nhưng hữu ích trên, các bạn có thể giải quyết được vấn đề mình đang mắc phải về chiếc máy thanh toán tiện lợi này.