Thursday, 23 May 2024
Thông Tin Ngân Hàng

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Quẹt Thẻ Pos Thanh Toán đơn giản

Hiện nay việc sử dụng máy quẹt thẻ qua các Pos là một hình thức dịch vụ thanh toán được áp dụng rất nhiều tại các cửa hàng, trung tâm mua sắm và siêu thị trên khắp cả nước ta. Vì vậy nhân viên thu ngân hay khách hàng cũng cần có kiến thức khi sử dụng loại máy này. Bài viết hôm nay nganhang24h sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy quẹt thẻ qua Pos thanh toán đơn giản.

Những lợi ích khi bạn sử dụng máy quẹt thẻ

Lợi ích cho đơn vị chấp nhận thẻ

Đối với đơn vị chấp nhận thẻ sẽ giúp được được chi phí quản lý, tránh tiền giả và tránh sai sót mất mát, giảm thiểu rủi ro vận chuyển tiền mặt. Tiết kiệm được thời gian giao dịch hiệu quả và an toàn hơn.

Ngoài ra còn giúp đơn vị kinh doanh tăng doanh thu vị việc tiện ích khi thanh toán, hiện nay hầu như khách hàng đều dùng thẻ thanh toán với mức cho cao thay vì sử dụng trực tiếp bằng tiền mặt. Bên cạnh đó còn được hưởng lãi suất qua đêm trên số dư tài khoản của bạn khi sử dụng máy quẹt thẻ.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Khi đơn vị của bạn sử dụng máy quẹt thẻ còn giúp nâng cao được uy tín cũng như hình ảnh của đơn vị cao cấp và hiện đại hơn rất nhiều khi sử dụng cách thanh toán này. Bạn sẽ được cung cấp trang thiết bị miễn phí và được hỗ trợ kỹ thuật từ ngân hàng miễn phí và mợi lúc mọi nơi.

Lợi ích cho khách hàng khi sử dụng máy quẹt thẻ

Giúp khách hàng thanh toán nhanh và dễ dàng hơn trong quá trình mua sắm. Bên cạnh đó khi sử dụng máy quẹt thẻ sẽ an toàn hơn rất nhiều khi sử dụng tiền mặt, nhất là trong trường hợp mức chi cao và giúp bạn giảm thiểu được rủi ro khi thanh toán bằng thẻ.

Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng một số Pos thanh toán cùng ngân hàng sẽ không bị mất phí. Vừa giúp tiết kiệm thời gian, tránh những rủi ro lại thể hiện được đẳng cấp và sự hiện đại của người sử dụng. Vậy nên đó chính là lý do rất nhiều người tiêu dùng thanh toán bằng quẹt thẻ thay vì tiền mặt.

Khi sử dụng máy quẹt thẻ để thanh toán các thông tin của bạn luôn luôn được đảm bảo về an toàn, bảo mật cao giống như khi bạn sử dụng dịch vụ ngoài cây ATM. Đây là một hình thức thanh toán có lợi cho cả khách hàng và đơn vị kinh doanh.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Có thể bạn quan tâm: Máy quẹt thẻ Pos là gì

Hướng dẫn cách sử dụng máy quẹt thẻ Pos thanh toán

Với những lợi ích tuyệt vời trên của việc sử dụng máy quẹt thẻ để thanh toán đã thu hút được rất nhiều nhu cầu của khách hàng. Vì thế các đơn vị kinh doanh hầu như bắt buộc phải có hình thức thanh toán này tại đơn vị của mình.

Vậy nên việc sử dụng máy quẹt thẻ để thanh toán là kiến thức quan trọng mà nhân viên thu ngân và khách hàng cần biết để bảo đảm lợi ích khi sử dụng dịch vụ.

Hướng dẫn cách sử dụng máy quẹt thẻ Pos thanh toán

Chỉ với 5 bước đơn giản dưới đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy quẹt thẻ thanh toán một cách dễ dàng:

Bước 1:

Sử dụng thẻ mà bạn muốn thanh toán và quẹt theo mã vạch màu đen có trên thẻ theo chiều từ trên xuống dưới, mã vạch đen hướng vào trong. Sau đó làm theo lời nhắc trên màn hình để nhập số thẻ và ngày hết hạn. Luôn kiểm tra kỹ các số trước khi đẩy enter.

Bước 2:

Nhập thông tin bán hàng. Thông thường, trước tiên máy sẽ yêu cầu số tiền bán hàng tính bằng vnđ. Nhập số lượng bằng bàn phím số. Kiểm tra kỹ số lượng để đảm bảo nó xuất hiện chính xác trên màn hình và nếu có, hãy nhấn enter. Nếu bạn vô tình nhập sai số lượng, hãy tìm phím “xóa” hoặc “xóa” và bắt đầu lại.

Trong một số trường hợp, máy sẽ nhắc bạn để biết thêm thông tin sau khi bạn đã nhập số tiền bán. Làm theo lời nhắc để nhập thông tin, chẳng hạn như mã zip của khách hàng hoặc số đơn đặt hàng.

Bước 3:

Chờ bán hàng để xử lý. Tùy thuộc vào kết nối của máy, việc bán hàng có thể xử lý trong vài giây hoặc có thể mất vài phút. Nếu máy dường như bị “kẹt” trong khi xử lý bán hàng, đừng nhập lại mà thay vào đó hãy gọi số điện thoại của  ngân hàng của Pos đó để xử lý để được hướng dẫn thêm.

Bước 4:

Xử lý biên lai. Nếu khách hàng có mặt, hãy để họ ký biên nhận vào biên lai. Cung cấp cho khách hàng bản sao và giữ lại bản gốc cho hồ sơ của bạn. Nếu khách hàng không có mặt, hãy viết “điện thoại” hoặc một cụm từ thích hợp khác trên dòng chữ ký của hóa đơn. Giữ một biên nhận cho hồ sơ của bạn và bao gồm cái kia trong lô hàng của khách hàng.

Bước 5:

Kết toán cuối ngày. Hầu như các Pos đều cần kết toán trước 3h chiều ngày hôm đó để ngân hàng chuyển tiền thu được về chủ tài khoản liên kết. Trong các trường hợp khi sử dụng có xảy ra lỗi nào đó, bạn cần báo ngay cho bên ngân hàng để xử lý kịp thời.

Chỉ với 5 bước trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy quẹt thẻ để thanh toán cho khách hàng một cách nhanh chóng và đơn giản. Nếu trong quá trình thanh toán có xảy ra sai sót người thanh toán và cả khách hàng đều có thể phát hiện ngay lập tức.

Tham khảo thêm: Thẻ ATM có Quẹt Thanh Toán Được Không

Hướng dẫn đặt cuộn giấy in mới vào máy quẹt thẻ

Một trong những thao tác khi sử dụng máy quẹt thẻ thanh toán làm nhân viên sử dụng gặp khó khăn nhất không phải quá trình thực hiện thanh toán cho khách hàng, mà chính là cách đặt cuộn giấy in mới vào máy quẹt thẻ. Nếu đây là lần đầu tiên của bạn thay giấy thì sẽ cực kỳ khó khăn. Vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đặt cuộn giấy in nhanh chóng và đơn giản ngay sau đây.

Việc đặt một cuộn giấy vào máy thẻ tín dụng ban đầu có vẻ như là một trải nghiệm khó khăn, nhưng một khi bạn đã hiểu rõ về nó, sẽ mất ít hơn một phút. Máy thẻ tín dụng cảnh báo bạn trước khi bạn hết giấy, thông báo cho bạn rằng bạn cần chuẩn bị một cuộn mới.

Khi giấy xuống thấp, một sọc xuất hiện, màu của giấy thay đổi màu hoặc cả hai. Mặc dù máy thẻ tín dụng có thể khác nhau giữa các kiểu máy, tiền đề cơ bản của việc cài đặt một cuộn mới vào máy vẫn giữ nguyên. Mở máy thẻ tín dụng bằng cách kéo lên hai bên của máy để lộ ngăn cuộn giấy bên trong. Mô hình có thể thay đổi một chút.

Máy in độc lập có xu hướng có hai vết lõm nơi bạn đặt ngón tay cái, để bạn có thể mở nắp trên cùng. Máy thẻ tín dụng tất cả trong một thường có khóa mà bạn phải tháo ra trước khi mở ngăn. Các máy khác có nút mở hoặc tương tự mà bạn phải nhấn để truy cập ngăn.

Kéo cuộn cũ lên và ra khỏi ngăn về phía sau máy. Máy sử dụng một con lăn nhựa để giữ cuộn giấy ở vị trí thường quay ngược lại. Một số máy không sử dụng con lăn và chỉ đơn giản là cho phép bạn thả con lăn mới vào vị trí.

Tháo miếng băng nhỏ giữ giấy đúng vị trí và bỏ cuộn giấy trị giá khoảng một inch. Đặt cuộn giấy lên con lăn hoặc đặt cuộn giấy trực tiếp vào máy, tùy thuộc vào loại máy thẻ tín dụng bạn sử dụng. Bạn muốn đặt cuộn sao cho cuộn lăn ra phía sau máy và nạp từ dưới cùng của máy chứ không phải phía trên.

Hướng dẫn inch giấy mà bạn không điều khiển qua con lăn hoặc qua nắp máy thẻ tín dụng. Mỗi mô hình thay đổi một chút. Một số kiểu máy không yêu cầu bạn chèn giấy vào một con lăn và dựa vào các con lăn cao su di chuyển cuộn. Những người khác yêu cầu bạn đặt cuộn vào một khay nạp kéo vào cuộn khi in biên lai.

Hy vọng với những thông tin trên trong bài viết sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích về cách sử dụng máy quẹt thẻ thanh toán và các lợi ích khi sử dụng máy quẹt thẻ thanh toán.

Xem thêm