Thursday, 23 May 2024
Blog Đầu tư

Nên lắp máy pos của ngân hàng nào có phí thấp nhất hiện nay?

Máy pos có thể dễ thấy ở trong các nhà hàng, quán ăn, siêu thị, các khu trung tâm thương mại lớn. Với chiếc máy này, việc thanh toán tiền hóa đơn dịch vụ/hàng hóa sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Và hiện nay, nhiều ngân hàng đang phát triển hình thức thanh toán qua máy pos với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé.

Máy pos là gì, những lợi ích mà máy pos mang lại

Máy pos là gì?

Nếu bạn đã từng thanh toán tiền dịch vụ ăn uống hay mua sắm của mình bằng cách quẹt thẻ tại quầy thanh toán thì thứ mà bạn cầm và quẹt thẻ chính là máy pos. POS có tên tiếng anh là Point of Sale là các máy chấp nhận thanh toán thẻ. Máy được kết nối mạng internet với các ngân hàng để tiến hành thanh toán nhanh khi khách hàng đồng ý bằng cách nhập đúng dãy số pin bảo mật trên tài khoản của mình.

Tên gọi khác: máy quẹt, máy quẹt thẻ ATM, máy quẹt thẻ cầm tay, máy quẹt thẻ thanh toán,….

Hiện nay có hai dạng máy pos gồm máy pos có dây được đặt cố định tại một vị trí và máy pos không dây có khả năng di chuyển đến nhiều nơi. Trong đó, máy pos có dây được lựa chọn nhiều nhất bởi nó không những nhỏ gọn, tiện mang theo bên người mà còn sử dụng một các dễ dàng và rất ít khi bị lỗi. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Lợi ích mà những chiếc máy pos mang lại

Sử dụng máy pos không những mang lại lợi ích cho người kinh doanh mà còn có thuận lợi cho cả khách hàng. Và hiện nay, chiếc máy này đang là một vật không thể thiếu cho những người muốn kinh doanh lớn, kinh doanh chuyên nghiệp và thành công trong kinh doanh. Ưu điểm nổi bật của nó gồm:

Nâng cao chất lượng dịch vụ mua bán hàng hóa

Hiện nay chiếc máy pos mang lại những hiệu quả rất tốt đối với ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành ngân hàng và các siêu thị bán lẻ hàng tiêu dùng. Với chiếc máy này việc thanh toán tiền sẽ trở nên đơn giản hơn. Khách hàng không cần dùng tiền mặt khi mua hàng mà chỉ cần mang theo thẻ ngân hàng trong đó có số dư tương ứng hoặc nhiều hơn số tiền mình mua hàng và tiến hành quét thẻ.

An toàn hơn và linh hoạt hơn

Độ an toàn khi thanh toán bằng máy pos được đảm bảo là tuyệt đối do khả năng xử lý các dữ liệu siêu nhanh từ máy tính. Số tiền mà bạn thanh toán được trừ một cách chính xác nhất, tránh việc trao bán mua đổi hàng hóa bằng tiền giả. Và bạn có thể mang chiếc pos không dây đến nhiều nơi khác nhau từ đó nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng của mình.

Một số những lợi ích khác

Bên cạnh những ưu điểm về độ an toàn, tính linh hoạt và nâng cao chất lượng dịch vụ… chiếc máy pos còn chấp nhận đa dạng các loại thẻ thanh toán cá nhân. Ngoài ra, mức phí dịch vụ được trừ một cách chính xác, một số các ngân hàng còn miễn phí khi sử dụng máy pos nên nó sẽ rất tốt cho khách hàng cũng như người kinh doanh. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Xem thêm: thẻ atm có quẹt được không

Các hình thức thanh toán qua máy pos

Hiện nay, chúng ta thường bắt gặp các hình thức thanh toán phổ biến qua máy pos sau:

Thanh toán bằng điện thoại không thông qua thẻ

Áp dụng cho các dòng máy có Android Pay, Apple Pay, Samsung Pay… khi này, bạn chỉ cần đặt điện thoại gần máy pos và nhập mã pin để tiến hành thanh toán. Tuy nhiên, bạn sẽ cần tải ứng dụng này về và cài đặt vào điện thoại của mình mới có thể sử dụng nó nhé. Và nó có thể thay thế các cây ATM trong tương lai.

Thanh toán bằng cách cắm thẻ vào pos

Cách này dành cho thẻ chip EMV và chỉ có ở thẻ quốc tế  như Visa, MasterCard, JCB… Tuy nhiên thường thì cách này sẽ không cần nhập mã PIN khi thanh toán do đó nếu trong trường hợp bị bị mất thẻ thì khả năng bị lấy cắp tiền sẽ rất cao do đó hãy cần thận khi lựa chọn thanh toán bằng thẻ này tại các pos.

Thanh toán bằng cách quẹt thẻ trực tiếp tại pos

Đây là cách thanh toán qua POS thường gặp nhất hiện nay và nó cũng đơn giả và an toàn nhất. Bạn sẽ quẹt thẻ sau dó nhập mã PIN và hoàn tất thanh toán của mình bằng cách ký tên xác nhận. Cách thanh toán này dành cho thẻ từ với các thẻ nội địa do các ngân hàng phát hành cho phép ghi nợ nội địa…

lap-may-pos-ngan-hang-nao-phi-thap
Lắp đặt máy pos của ngân hàng chi phí thấp nhưng sẽ giúp tăng hiệu quả kinh doanh dịch vụ mua bán, trao đổi

Nên lắp đặt máy pos của ngân hàng nào phí thấp nhất?

Nên lắp đặt máy pos của ngân hàng nào

Sử dụng Máy POS quẹt thẻ đang là xu hướng trong kinh doanh dịch vụ các loại. Chính vì thế, các ngân hàng luôn tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất để người kinh doanh có thể tiếp cận với những chiếc máy pos của mình. Và mức phí lắp đặt máy pos cũng khá cạnh tranh giữa các nhà băng.

Theo đó, bạn có thể lựa chọn sử dụng máy pos của một số ngân hàng lớn như BIVB, VIB, Vietcombank, Techcombank, Dongabank, Vpbank, Tpbank… Các ngân hàng này thường miễn phí lặp đặt máy pos cho khách hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng khách hàng sẽ phải chịu phí và đó có thể là do người kinh doanh chịu hoặc người kinh doanh chịu tùy theo thỏa thuận với ngân hàng.

Để lắp đặt máy pos của ngân hàng nào đó bạn sẽ cần làm theo hướng dẫn sau:

 • Khách hàng liên hệ với ngân hàng mà mình quan tâm để đăng ký thông tin lắp đặt và sử dụng máy pos của mình.
 • Ngân hàng sẽ cho nhân viên tư vấn, mở tài khoản cho bạn tại ngân hàng và chuẩn bị hợp đồng sử dụng pos theo quy định.
 • Nhân viên nhà băng sẽ hoàn tất hồ sơ gửi yêu cầu thiết lập thông số kỹ thuật máy pos ra các trung tâm thẻ quản lý ngân hàng đó.
 • Các trung tâm thẻ sau khi tiếp nhận hồ sơ sẽ gửi lại cho chi nhánh ngân hàng tại địa phương nơi sinh sống của khách hàng để phân công lắp đặt pos từ 2-3 ngày làm việc. Đồng thời sẽ hướng dẫn khách hàng sử dụng máy.

Lưu ý: Nếu công ty doanh nghiệp, cửa hàng, shop bạn nhỏ và vừa thì nên chọn ngân hàng nhỏ như: Tpbank, VPbank,… họ sẵn sàng phụ vụ mọi khách hàng có nhu cầu. Còn tiêu chí của các ngân hàng lớn BIDV, Vietcombank thì không nên gọi họ sẽ không lắp vì chê bạn không đủ tiêu chí. 

Bạn có thể liên hệ ngay tổng đài chăm sóc khách hàng để liên hệ lắp máy pos nhé:

… Còn một số ngân hàng khác bạn thể tìm hiểu thêm nhé.

Tham khảo: Làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt

Phí thanh toán qua máy POS ngân hàng

Ngân hàng sẽ phân ra các đối tượng sử dụng máy pos để thu phí sử dụng hợp lý. Trong đó chúng ta sẽ cần biết:

 • Đối với đơn vị sử dụng (người lắp đặt máy pos): Mức phí thanh toán tiền dịch vụ hàng hóa qua máy POS đang được áp dụng để thu với đơn vị chấp nhận thẻ đối với thẻ quốc tế là từ 2% đến 2,5%. Với những thẻ nội địa mức phí sẽ là dưới 1%, mức phí này được tính trên tổng giao dịch trên máy theo thời gian nhất định.
 • Đối với khách hàng (khách mua hàng quẹt thẻ thanh toán): Những người này sẽ được miễn phí quẹt thẻ thanh toán tại các pos. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có nhiều cửa hàng nhỏ thu tiền phí quẹt thẻ của khách hàng và điều này đang sai quy định do các ngân hàng đặt ra.

Xem thêm: Thẻ thanh toán quốc tế là gì

Những lưu ý quan trọng khi thanh toán bằng máy pos

Mặc dù có thể mang đến sự tiện lợi nhưng để nâng cao độ an toàn của các giao dịch thanh toán tiền bạc tại máy pos bạn cũng cần học cách thanh toán thông minh. Và những vấn đề mà bạn không nên xem nhẹ hoặc bỏ qua gồm:

 • Tuyệt đối không được cho người khác mượn thẻ để thanh toán, không để lộ mã pin của thẻ đặc biệt là các loại thể quốc tế cần được bảo vệ an toàn bởi việc lấy cắp tiền từ thẻ này là rất cao bởi nó không cần đến mã pin.
 • Khi nhập PIN thanh toán tại quầy giao dịch bạn cần dùng tay che lại và ấn thật nhanh. Sau đó hãy cất thẻ cẩn thận vào trong ví để tránh kẻ gian lấy cắp.
 • Không đưa thẻ ATM của mình cho người khác mà không quan sát kể cả nhân viên bán hàng, vì có thể họ sẽ chụp lại thông tin của thẻ và sử dụng nó sai mục đích.
 • Khi nhân viên bán hàng giữ thẻ cần quan sát theo, nếu phát hiện những hành vi bất thường cần can thiệp và lấy lại thẻ ngay.
 • Trước khi ký hóa đơn xác nhận thanh toán bạn cần đọc kỹ xem số tiền mà bạn bị trừ có khớp hay không. Nhớ giữ lại một liên hóa đơn và các chứng từ liên quan để đề phòng có trường hợp xấu xảy ra như trừ quá số tiền cần thanh toán.

Do có tính chất cạnh tranh nên hiện nay các ngân hàng đều triển khai lắp đặt máy pos cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu một cách rất nhanh chóng và chuyên nghiệp. Và dĩ nhiên phí lắp đặt cũng khác hấp dẫn và đa phần là hoàn toàn miễn phí do đó bạn không cần lo lắng về vấn đề nên lắp máy pos của ngân hàng nào phí thấp nhất nhé. Tiêu chuẩn đặt ra là hãy hướng đến các ngân hàng lớn có mức độ uy tín cao để tiến hành các giao dịch trên pos với độ an toàn cao.

Xem thêm: