Thursday, 23 May 2024
Thẻ Tín Dụng

Nên Làm thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ và tốt nhất hiện nay 2024

Như chúng ta đều biết lợi ích thanh toán quốc tế một cách vô cùng tiện lợi của thẻ tín dụng. Tuy nhiên, rất nhiều ngân hàng hiện nay đang cung cấp dịch vụ đăng ký mở thẻ tín dụng bao gồm nhiều chủng loại với các điều kiện mở thẻ và đặc điểm của các thẻ cũng có một số khác biệt. Vậy mở thẻ ở ngân hàng nào là tốt nhất với nhiều ưu đãi hơn!? Những thông tin sau đây sẽ giúp các bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp với bản thân nhất.

Tiêu chí chọn ngân hàng làm thẻ tín dụng

Nếu muốn có được tấm thẻ tín dụng ưng ý với đầy đủ các tính năng và đặc điểm phù hợp với từng cá nhân, khách hàng cần phải chọn lựa một cách cẩn thận dựa trên rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, những yếu tố chính sau đây là quan trọng nhất mà các bạn cần thiết phải cân nhắc một cách thật là kỹ lưỡng bao gồm các tiêu chí sau đây:

tu-van-nen-mo-the-tin-dung-ngan-hang-nao
Tư vấn mở thẻ tín dụng online

Trước tiên bạn không bỏ sót bài viết này: Thẻ tín dụng là gì

Uy tín của ngân hàng

Ngân hàng mà bạn lựa chọn chính là hệ thống dịch vụ mà bạn sẽ phải tiếp cận và làm việc lâu dài khi đăng kí mở thẻ tín dụng. Hệ thống dịch vụ đó sẽ bao gồm sự đảm bảo và chất lượng trong quy trình xử lý công việc của nhân viên và các ưu đãi, tiện ích từ các đối tác của ngân hàng. Ngân hàng càng uy tín thì sẽ đem đến giá trị lợi ích cho khách hàng càng cao.

Có rất nhiều ngân hàng hoạt động trong hệ thống tài chính tín dụng của quốc gia. Vậy tại sao chúng ta không trở thành một khách hàng có sự lựa chọn thông minh bằng cách tìm hiểu thật kỹ về uy tín và chất lượng của ngân hàng mà “chọn mặt gửi vàng”. Rất dễ dàng để nhận ra được các thương hiệu đáng tin cậy dựa trên lịch sử hoạt động trên hàng thập kỷ.

Khi lựa chọn một ngân hàng uy tín cần lưu ý đến trong quá trình tồn tại danh tiếng của ngân hàng đã tạo ra như thế nào, hoạt động kinh doanh có ổn định không, mạng lưới hệ thống rộng rãi và cung cấp đa dạng các loại hình sản phẩm ra sao. Tuyệt đối không chọn các tổ chức tín dụng nhỏ lẻ, mạng lưới hệ thống hẹp, dịch vụ kém và có lịch sử hoạt động xấu nhé.

Độ bảo mật

Độ bảo mật có thể nói là tiêu chí quan trọng nhất cần đáp ứng khi bạn lựa chọn ngân hàng để thực hiện mở thẻ tín dụng. Chỉ có ở những ngân hàng có hệ thống bảo mật tốt thì tài khoản thẻ tín dụng của khách mới được đảm bảo an toàn ở mức độ tối ưu nhất. Thẻ tín dụng là một trong những loại hình sản phẩm tài chính thường xuyên bị kẻ xấu dòm ngó đến và dễ bị tiết lộ thông tin. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Chế độ bảo mật tốt của ngân hàng sẽ giúp cho khách hàng an tâm hơn khi sử dụng thẻ tín dụng ở bất kì nơi đâu dù là trong nước hoặc nước ngoài, mua sắm online  hay trực tiếp. Thẻ tín dụng có tích hợp chip bảo mật EMV sẽ đảm bảo sự an toàn cho thông tin nhiều hơn khi so với thẻ từ là loại thẻ có dải đen mặt sau của thẻ.

Ngoài ra, sự bảo mật của thẻ tín dụng cũng phải kể đến trách nhiệm bảo quản chính là từ phía khách hàng. Bản thân khách hàng cần có ý thức giữ gìn thẻ và thông tin của thẻ tín dụng mà mình đang sở hữu. Bạn không nên cho bất cứ ai mượn thẻ gốc của mình và tuyệt đối cảnh giác đối với những phần mềm độc hại hoặc trang web không rõ nguồn gốc và luôn theo dõi thẻ của mình khi thanh toán ngoài quầy.

Lãi suất

Sử dụng thẻ tín dụng thực chất là một loại hình đi vay ngân hàng để chi tiêu dùng trước và trả sau. Tuy nhiên, đây là loại hình đi vay bằng việc đánh giá uy tín tín dụng và dòng thu nhập của khách hàng. Ngoài ra, đây là loại hình cho vay duy nhất có thể không tính lãi trong khoảng thời gian lên đến 45 ngày. Chính vì vậy, mức lãi suất cho loại hình sản phẩm theẻ tín dụng này cũng cao đặc biệt hơn so với các loại hình cho vay khác khi chủ thẻ không thực hiện thanh toán đúng hạn.

lai-suat-the-tin-dung
Lãi suất thẻ tín dụng 45 ngày miễn phí

Mặc dù, lãi suất quá hạn của thẻ tín dụng cao hơn so với các loại hình cho vay khác trong cùng một hệ thống ngân hàng. Nhưng giữa các hệ thống ngân hàng khác nhau thì mức lãi suất này lại có sự khác biệt rất lớn, đặc biệt là sự chênh lệch giữa hệ thông ngân hàng trong nước và các ngân hàng nước ngoài khá lớn.

Ví dụ cụ thể hơn là lãi suất của thẻ tín dụng ngân hàng Agribank là 12%, TPBank và VietcomBank đều là 16%; trong khi, lãi suất của thẻ tín dụng ngân hàng ANZ và Citi Bank là 26%, còn ngân hàng HSBC với mức lãi suất có khi lên tới 31.2%/ năm. Như vậy, khi có ý định đăng ký mở thẻ tín dụng khách hàng cũng nên nghiên cứu và ưu tiên cho những ngân hàng có mức lãi suất thấp hơn.

Không chỉ riêng mức lãi suất cho vay khi thanh toán quá hạn của ngân hàng nội địa tương đối dễ thở hơn so với các ngân hàng nước ngoài, mà các ngân hàng trong nước còn kết nối được với nhiều đối tác cung cấp dịch vụ sản phẩm hàng hóa hơn, do đó có được nhiều lợi thế và chương trình ưu đãi nổi bật hơn so với các ngân hàng nước ngoài.

Tham khảo: Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào

Hạn mức và phí thường niên

Hạn mức thẻ tín dụng là đặc tính cơ bản của thẻ tín dụng, đó chính là số tiền tối đa mà ngân hàng cho phép chủ thẻ tín dụng chi tiêu và mua sắm sản phẩm hàng hóa và dịch vụ cho kỳ tín dụng. Hạn mức tín dụng này không phải được cấp cố định cho chủ thẻ, mà còn tùy vào tình hình chi tiêu hay thời gian và các khoản vay nợ của khách hàng sẽ có sự thay đổi. Khi khách hàng thanh toán đầy đủ số tiền đã chi tiêu thì sẽ được cấp hạn mức tín dụng cho kì mới.

Hạn mức tín dụng được cấp dựa trên uy tín tín dụng cùng với khả năng thu nhập thường xuyên và ổn định của khách hàng. Một mức hạn mức tín dụng cao chưa hẳn là tốt nếu như vượt quá mức so với khả năng chi trả của khách hàng. Đặc biệt là đối với những khách hàng không có kỹ năng kiểm soát chi tiêu. Khi đó, hạn mức tín dụng thấp sẽ tạo ra mức độ an toàn tín dụng cao hơn cho chủ thẻ bao gồm tránh được rủi ro tín dụng khi chi tiêu và khi bị mất thông tin thẻ.

Phí thường niên cho thẻ tín dụng là loại chi phí mà chủ thẻ phải trả cho dịch vụ duy trì thẻ tại ngân hàng được đóng theo hàng năm. Tùy theo từng hệ thống ngân hàng và tùy theo các loại hình thẻ tín dụng mà chi phí này có sự thay đổi và dao động trong khoảng từ vài trăm cho đến vài triệu.

Như vậy, có rất nhiều sự lựa chọn cho phí thường niên của thẻ tín dụng mà khách hàng có thể cân nhắc dựa vào ngân hàng mà bạn có thể tin tưởng, loại hình thẻ tín dụng mà bạn muốn đăng ký và chất lượng dịch vụ được cung cấp có tương ứng với mức chi phí mà chủ thẻ phải chi trả hay không. Nếu như phí thường niên dù cao nhưng bạn được hưởng những tiện ích dịch vụ xứng đáng thì mức phí đó không hề đắt.

Đặc quyền ưu đãi

Một trong các mục đích chính của việc đăng ký sử dụng thẻ tín dụng là chủ thẻ có thể tận hưởng những ưu đãi mua sắm như tặng thưởng, tích điểm và giá rẻ, chiết khấu giảm giá, tích lũy hoàn tiền cho rất nhiều các loại hình sản phẩm và dịch vụ từ trung tâm thương mại đến nhà hàng, khách sạn, các spa làm đẹp, vé máy bay, bảo hiểm và du lịch… Một ngân hàng càng liên kết được với nhiều đối tác thì càng kết nối được nhiều chương trình ưu đãi và đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng hơn.

Thu nhập hằng tháng

Thu nhập hàng tháng chính là điều kiện cần mà khách hàng cần chứng minh với ngân hàng đối với những trường hợp đăng ký làm thẻ tín dụng bằng hình thức tín chấp, đây cũng là hình thức đăng ký lập thẻ tín dụng phổ biến nhất vì thủ tục đơn giản hơn so với hình thức mở thẻ tín dụng bằng hình thức thế chấp tài sản đảm bảo. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Tùy vào mỗi hệ thống ngân hàng và mỗi loại hình thẻ tín dụng mà có quy định về mức thu nhập hàng tháng khác nhau. Nếu như thu nhập của bạn thấp nhưng vẫn muốn đăng ký sử dụng thẻ tín dụng thì cần tìm đến các ngân hàng đưa ra yêu cầu về thu nhập hàng tháng tương đối thấp trong mặt bằng chung ví dụ như ngân hàng BIDV chỉ yêu cầu tiền lương hàng tháng tối thiểu là 2 triệu đồng và một số ngân hàng như Vietinbank, Techcombank hay Tpbank thì là 3 triệu đồng mỗi tháng.

Phân loại các loại thẻ tín dụng

Tiếp theo, bài viết sẽ cung cấp thêm thông tin về các cách phân loại của thẻ tín dụng. Từ đó, khách hàng có thêm cơ sở để so sánh giữa các loại hình thẻ tín dụng và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn hơn về đặc tính nào của thẻ tín dụng sẽ phù hợp với bản thân mình.

Mỗi tiêu chí phân loại thẻ tín dụng, sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tìm hiểu về thẻ tín dụng về từng phạm trù đó một cách rõ ràng và riêng biệt hơn. Sau đây là các cách phân loại thẻ tín dụng theo một số tiêu chí cụ thể như bên dưới đây:

Theo phạm vi lãnh thổ

Phân loại theo phạm vi lãnh thổ, theẻ tín dụng được chia thành 2 loại là: thẻ nội địa và thẻ quốc tế:

– Thẻ tín dụng nội địa: là loại thẻ chỉ được giới hạn sử dụng trong phạm vi của một quốc gia. Chính vì vậy mà loại đồng tiền giao dịch để chi tiêu mua sắm sản phẩm hàng hóa và dịch vụ hoặc là rút tiền mặt là đồng tiền nội tệ của quốc gia đó, nơi mà phát hành thẻ tín dụng.

Đối với sản phẩm thẻ tín dụng nội tệ này thì chỉ có một số ít ngân hàng thực hiện phát hành. Cho nên nếu bạn cần mở thẻ nội địa thì cần tìm hiểu trước xem ngân hàng nào mới thực hiện phát hành. Đồng thời, khách hàng cũng cần cân nhắc xem phạm vi mình cần sử dụng thẻ là ở đâu!? Nếu như bạn chỉ cần mua sắm trong phạm vi nội địa, thì sự lựa chọn thẻ tín dụng nội địa sẽ không đòi hỏi bạn phải có thu nhập quá cao mà các biểu phí và lãi suất đều thấp hơn so với thẻ tín dụng quốc tế.

– Thẻ tín dụng quốc tế: là loại thẻ tín dụng được chấp nhận sử dụng trong phạm vi rộng rãi trên toàn thế giới. Với khả năng chi tiêu, thanh toán và rút tiền mặt cho mọi loại tiền tệ, điều này có nghĩa là khi bạn đến bất kì quốc gia nào thì thẻ tín dụng của bạn sử dụng sẽ được tự động quy đổi sang tiền tệ của chính quốc gia đó.

Chỉ có 3 tổ chức phát hành thẻ tín dụng quốc tế đó là Visa, MasterCard và JCB chính vì vậy mà khi các bạn nhìn thấy logo của các nhà phát hành thẻ này thì đích thị đó là thẻ thanh toán quốc tế mà cho phép khách hàng có quyền sử dụng để thanh toán giao dịch trên toàn thế giới.

Với phạm vi sử dụng thẻ rộng rãi như vậy thì chắc hẳn biểu phí và lãi suất của thẻ tín dụng quốc tế sẽ cao hơn thẻ tín dụng nội địa. Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều phát hành thẻ tín dụng quốc tế bởi vì sự tiện lợi hơn khi khách hàng có thể sử dụng trên toàn cầu và vô cùng thuận lợi cho những khách hàng thường xuyên ra nước ngoài.

Tham khảo: Cách LÀM THẺ ATM ONLINE

Theo công nghệ sản xuất

Phân loại theo công nghệ sản xuất, thẻ tín dụng được chia thành 3 loại là: thẻ khắc chữ nổi, thẻ băng từ và thẻ vi mạch.

– Thẻ khắc chữ nổi (Embossing Card): là loại thẻ được sản xuất dựa vào kỹ thuật khắc chữ nổi các thông tin cần thiết lên trên bề mặt thẻ. Tuy nhiên, kỹ thuật làm thẻ này khá thô sơ và rất dễ bị làm giả, chính vì vậy mà hiện nay các hệ thống tổ chức tín dụng không còn làm loại hình thẻ này nhiều nữa.

– Thẻ băng từ (Magnetic Stripe): là loại thẻ được sản xuất dựa trên kỹ thuật từ tính với dải băng từ có chứa thông tin ở mặt sau của thẻ. Tuy nhiên, thẻ từ chỉ chứa đựng thông tin cố định và khu vực chứa tin hẹp hơn nữa lại không thể áp dụng được các kỹ thuật mã đảm bảo an toàn. Do đó, loại thẻ này rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng lấy cắp tiền trong những năm gần đây.

– Thẻ vi mạch (Smart Card): là thế hệ thẻ mới nhất được sản xuất dựa trên kỹ thuật vi xử lý tin học được thực hiện nhờ vào việc gắn một con “chip” điện tử có cấu trúc cực kỳ linh hoạt với tính bảo mật thông tin cao vào tấm thẻ ngân hàng. Khi sở hữu trong tay những tấm thẻ có công nghệ bảo mật bằng “chip” điện tử thì khách hàng có thể an tâm hơn nhiều.

Theo hạn mức

Phân loại theo công nghệ sản xuất, thẻ tín dụng được chia thành 3 loại là: thẻ hạng chuẩn, thẻ hạng vàng và thẻ bạch kim. Hạng thẻ càng cao tượng trưng cho kim loại càng quý thì đồng nghĩa với yêu cầu từ chủ thẻ càng cao hơn nhưng đi cùng với đặc quyền ưu đãi nhận được càng lớn.

– Thẻ hạng chuẩn: là loại thẻ có yêu cầu về mức thu nhập của chủ thẻ thấp nhất, thông thường là dưới 5 triệu đồng mỗi tháng với phí thường niên thấp nên rất phù hợp với đa số người dân có mức thu nhập chưa cao. Hạng mức tín dụng thường cấp cho loại thẻ này chỉ giao động trong khoảng hàng chục triệu đồng.

– Thẻ hạng vàng: là loại thẻ có yêu cầu về mức thu nhập của chủ thẻ khá cao với mức thu nhập đòi hỏi của chủ thẻ thông thường tối thiểu là giao động trong khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng. Hạng mức tín dụng thường cấp cho loại thẻ này thường giao động trong khoảng vài trăm triệu đồng.

– Thẻ hạng bạch kim: là loại thẻ có yêu cầu về mức thu nhập của chủ thẻ rất cao với mức thu nhập quy định để mở thẻ là thường lên tới 20 triệu đồng mỗi tháng. Hạng mức tín dụng thường cấp cho loại thẻ này có thể lên tới hàng tỷ đồng.

Theo chủ thẻ

Phân loại theo chủ thẻ sở hữu thẻ tín dụng được chia thành 2 loại là: thẻ cá nhân và thẻ công ty.

– Thẻ cá nhân: là loại thẻ được phát hành cho các đối tượng khách hàng là cá nhân và họ có quyền sử dụng thẻ và thanh toán bằng chính nguồn tiền của mình. Đối với thẻ cá nhân: thì chủ thẻ còn có thể lựa chọn cung cấp thêm một tấm thẻ khác cho người thân của mình sử dụng, chính vì vậy mà phân chia thành thẻ chính và thẻ phụ.

+ Thẻ chính: là thẻ được phát hành cho chính cá nhân đứng tên xin đăng ký mở thẻ cho chính mình sử dụng và cá nhân đó là chủ thẻ chính.

+ Thẻ phụ: là thẻ được phát hành cho người mà chủ thẻ chính đứng tên xin phát hành cho người đó sử dụng nhưng chủ thẻ sẽ chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ các khoản chi tiêu.

– Thẻ công ty: là loại hình thẻ được phát hành cho các tổ chức, công ty sử dụng thẻ và chịu trách nhiệm thanh toán bằng nguồn tiền của tổ chức, công ty đó. Khi đó, người sử dụng thẻ sẽ được tổ chức, công ty đăng ký mở thẻ uỷ quyền để chi tiêu, mua sắm sản phẩm hàng hóa thông qua việc chỉ định cá nhân một cách cụ thể được trình bày trong đơn xin phát hành.

Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt

Trên đây, bài viết đã cung cấp một số tiêu chí quan trọng mà khách hàng cần lưu ý để lựa chọn nơi đăng ký thẻ tín dụng có nhiều tính năng ưu việt nhất. Đồng thời, bài viết cũng đã cung cấp cho các bạn các cách phân loại của thẻ tín dụng để từ đó khách hàng có nhiều khía cạnh tiếp cận và am hiểu về thẻ tín dụng hơn.

Từ đó, khách hàng có thêm sự lựa chọn đúng đắn hơn cho loại thẻ cũng như là hệ thống ngân hàng mà mình sẽ đăng ký mở thẻ một cách chính xác nhất. Nhân tiện đây, bài viết sẽ cung cấp thêm một số thông tin về một số các hệ thống ngân hàng đã được khảo sát là tốt nhất, dễ mở thẻ nhất và có nhiều ưu đãi nhất để cho các bạn có thể tham khảo nhé.

Sau đây là những ngân hàng uy tín và chỉ đề cập đến các loại hình thẻ mà các bạn có thể đăng ký online. Đăng ký thẻ tín dụng online là hình thức nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng giúp cho khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Ngân hàng Sacombank

Đối với khách hàng của ngân hàng Sacombank, các chủ thẻ tín dụng Sacombank sẽ được tận hưởng các lợi ích chung như là: mở thẻ tín dụng bằng hình thức tín chấp mà không cần tài sản đảm bảo; chủ thẻ có quyền thực hiện chi tiêu, mua sắm sản phẩm hàng hóa và dịch vụ trước và thực hiện tra sau lên đến 55 ngày được miễn lãi.

Ngoài ra, chủ thẻ Sacombank còn có thể thực hiện thanh toán tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ (POS) trên thế giới và qua Internet cũng như là rút tiền mặt tại tất cả các trạm ATM/POS trong nước và quốc tế.

Hơn nữa, chủ thẻ Sacombank còn được tận hưởng các chương trình tích luỹ điểm thưởng và đổi quà giá trị khi dùng thẻ mua sắm; các chương trình giảm giá lên đến 50% tại tất cả điểm mua sắm, ẩm thực, du lịch, giáo dục; và đặc biệt là được thực hiện mua sản phẩm hàng hóa và dịch vụ trả góp với mức lãi suất 0%.

Hệ thống ngân hàng Sacombank cung cấp 4 dòng thẻ tín dụng bao gồm: thẻ Sacombank Platinum, Sacombank Visa, Sacombank Mastercard và Sacombank JCB sẽ được trình bày cụ thể hơn như sau:

 1. Thẻ Sacombank Platinum: là dòng thẻ dành cho khách hàng cao cấp với khá nhiều lợi ích đặc biệt.

Đầu tiên, chủ thẻ sẽ ngay lập tức trở thành khách VIP của Sacombank và gia nhập Câu lạc bộ Sacombank Platinum danh giá và tận hưởng ưu đãi hấp dẫn tại các khách sạn – resort 5 sao, câu lạc bộ golf, dịch vụ spa và chăm sóc sắc đẹp, cửa hàng thời trang cao cấp… Ngoài ra, chủ thẻ còn được tận hưởng những ưu đãi bậc nhất khác từ phía các đối tác của Sacombank. Hạn mức tín dụng được cấp cho chủ thẻ tối thiểu từ 10 triệu đồng trở lên mức không giới hạn.

Bên cạnh đó, chủ thẻ còn được tận hưởng thêm các dịch vụ hỗ trợ toàn cầu bao gồm: cung cấp thông tin và đặt chỗ ở khách sạn, đặt vé máy bay; dịch vụ thuê xe hơi và limousine; dịch vụ tặng hoa và quà; cung cấp thông tin, tư vấn và đặt chỗ ở nhà hàng, câu lạc bộ thể dục, sân golf, các sự kiện thể thao và trung tâm mua sắm; trước mỗi chuyến đi khách hàng còn được cung cấp thông tin về visa/hộ chiếu, hải quan/thuế vụ và thông tin về điểm đến, các điểm đặt ATM, tỉ giá tiền tệ, thời tiết, ngôn ngữ, thời gian….

Ngoài ra, chủ thẻ còn được tặng miễn phí các gói bảo hiểm: Bảo hiểm tai nạn du lịch toàn cầu cho chủ thẻ và gia đình với mức bồi thường tối đa 10.5 tỷ VND; Bảo hiểm mất hành lý với mức bồi thường 10.5 triệu VND; Bảo hiểm hành lý trả chậm với mức bồi thường 5.25 triệu VND; Bảo hiểm trì hoãn chuyến bay với mức bồi thường 5.25 triệu VND.

Quan trọng nhất là khách hàng có thể an tâm tuyệt đối khi giao dịch bằng thẻ tín dụng Sacombank Platinum với công nghệ bảo mật hàng đầu của thế hệ thẻ mởi sử dụng công nghệ gắn thẻ chip EMV.

 1. Thẻ Sacombank Visa: có 2 loại Classic và Gold. Mặc dù dòng Gold có cao cấp hơn một chút, tuy nhiên về mặt lợi ích thì cơ bản thì giống nhau.

Chủ thẻ cũng sẽ được cung cấp hạn mức tín dụng tối thiểu từ 10 triệu đồng trở lên mức không giới hạn. Đặc biệt, thẻ tín dụng loại này giúp hỗ trợ rất lớn trong việc giải quyết vấn đề quy đổi ngoại tệ khi đi nước ngoài và giúp con em thanh toán chi phí học tập và sinh hoạt một cách dễ dàng nhờ vậy mà thuận tiện trong việc quản lý chi tiêu cá nhân. Điều này cực kỳ hữu ích đối với những gia đình có con em đi du học nước ngoài.

 1. Thẻ Sacombank Mastercard: cũng có 2 loại Classic và Gold. Tương tự như trên thì dòng Gold có cao cấp hơn, nhưng về mặt lợi ích cơ bản là giống nhau.

Chủ thẻ cũng sẽ được cung cấp hạn mức tín dụng tối thiểu từ 10 triệu đồng trở lên mức không giới hạn. Đồng thời được tận hưởng các ưu đãi trên hấp dẫn trên toàn cầu dành riêng cho chủ thẻ MasterCard.

 1. Thẻ Sacombank JCB: có 2 loại thẻ Car Card và Motor Card. Đối với dòng thẻ này, chủ thẻ cũng sẽ được cung cấp hạn mức tín dụng tối thiểu từ 10 triệu đồng trở lên mức không giới hạn và được miễn phí rút tiền mặt tại tất cả ATM/POS Sacombank. Ngoài ra, có một số chương trình ưu đãi đặc biệt dành riêng mà chỉ có chủ thẻ Sacombank JCB mới được tận hưởng.

Ngân hàng Citibank

 1. Thẻ tín dụng Citi Cash Back giúp cho khách hàng tận hưởng những ưu đãi mua sắm theo phương thức hoàn tiền.

Đối với thẻ tín dụng Citi Cash Back chủ thẻ sở hữu sẽ có được những lợi ích cụ thể và thiết thực như sau:

 • Ngay khi đăng ký mở thẻ, khách hàng sẽ được tặng đồng hồ thời trang Fossil Limited Edition.
 • Hưởng chính sách hoàn tiền đến 5% cho mọi chi tiêu trên thẻ với số tiền ước tính có thể lên đến 7,2 triệu đồng mỗi năm.
 • Hưởng chính sách hoàn tiền lên đến 8% khi thanh toán GrabPay.
 • Ngoài ra còn được tham gia chương trình nâng cỡ ly Starbucks miễn phí suốt tháng; tặng 1 bắp + 2 nước ngọt khi mua 2 vé xem phim tại cụm rạp CGV vào mỗi Thứ Bảy; Chiết khấu lên đến 50% khi mua sắm, ăn uống và du lịch cùng thẻ Citi Cash Back.
 • Tận hưởng chương trình Citi World Privileges với vô vàn ưu đãi đặc quyền tại hàng ngàn điểm chấp nhận thẻ ở hơn 30 quốc gia.
 1. Thẻ Tín Dụng Citi Rewards giúp cho khách hàng tận hưởng những ưu đãi mua sắm theo phương thức nhận được các ưu đãi mua sắm bằng điểm thưởng, quà tặng và giảm giá.

Đối với thẻ tín dụng Citi Rewards chủ thẻ sở hữu sẽ có được những lợi ích cụ thể và thiết thực như sau:

 • Ngay khi đăng ký mở thẻ, khách hàng sẽ được tặng đồng hồ thông minh Misfit.
 • Được tặng ngay 1 điểm thưởng cho mỗi 1.000 VNĐ chi tiêu.
 • Được tặng thêm 15.000 điểm thưởng khi mỗi tháng chi tiêu đạt đến 7 triệu đồng.
 • Được tặng thêm 25.000 điểm thưởng vào tháng sinh nhật của khách hàng.
 • Tận hưởng gấp 5 lần điểm thưởng khi mua sắm các sản phẩm hàng hóa dịch vụ tại các điểm Mua sắm, Ăn uống và Giải trí trong nước, quốc tế hoặc trực tuyến.
 • Được tặng ngay 10 điểm thưởng cho mỗi 1.000 đồng khi khách hàng mua sắm, chi tiêu tại Lazada.
 • Tận hưởng vô vàn ưu đãi đặc quyền tại hàng ngàn điểm chấp nhận thẻ ở hơn 30 quốc gia từ chương trình Citi World Privileges.
 • Ngoài ra, chủ thẻ còn được tận hưởng các ưu đãi mua sắm trả góp 0%; Chương trình nâng cỡ ly Starbucks miễn phí; Tặng 1 bắp + 2 ly nước ngọt khi mua 2 vé xem phim tại rạp CGV mỗi thứ Bảy; Chương trình ưu đãi 20% OFF từ ngày 24-28 mỗi tháng tại các cửa hàng đối tác của Citi.
 • Đặc biệt là, điểm thưởng của thẻ tín dụng Citi Rewards không bao giờ hết hạn.

Ngân hàng Vpbank

Hệ thống ngân hàng Vpbank cung cấp các loại hình sản phẩm thẻ tín dụng vô cùng phong phú, đáp ứng được hầu như tất cả các mặt nhu cầu của khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng.

Nhìn chung, tất cả các loại thẻ tín dụng quốc tế VPBank, chủ thẻ đều được hưởng những lợi ích cơ bản bao gồm:

– Hưởng ưu đãi miễn lãi tối đa 45 ngày;

– Không cần tài sản đảm bảo, chỉ cần chứng minh thu nhập;

– Được chấp nhận tại 29 triệu địa điểm trên hơn 150 quốc gia;

– Được cấp tối đa 3 thẻ phụ;

– Rút tiền mặt dễ dàng tại hơn 4.000 ATM tại Việt Nam và 1 triệu ATM trên thế giới có biểu tượng MasterCard;

– Xem lịch sử giao dịch, Quản lý chi tiêu hiệu quả thông qua Dịch vụ ngân hàng trực tuyến I2B;

– Được bảo mật cao hơn với công nghệ thẻ Chip EMV;

– Hưởng dịch vụ Tin nhắn SMS thông báo giao dịch tức thì và Chăm sóc khách hàng 24/24;

– Tận hưởng thả ga ưu đãi ăn uống, mua sắm, khách sạn, du lịch, bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe, giải trí,…. đến 55% tại hơn 700 đối tác của VPBank;

– Và được trả góp với mức lãi suất 0% tại tất cả thương hiệu trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, mỗi loại thẻ tín dụng riêng biệt cũng sẽ có những ưu điểm và lợi thế riêng vì vậy mà tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân khách hàng, chủ thẻ cần hiểu rõ để có thể chọn cho mình một sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế VPBank phù hợp để đạt được lợi ích thanh toán và tiêu dùng cao nhất. Các tính năng và đặc điểm tương ứng với các loại thẻ tín dụng được trình bày một cách cụ thể hơn như sau:

Hoàn tiền: là các dòng thẻ tín dụng đem đến lợi ích cho chủ thẻ bằng các ưu đãi mua sắm hoàn tiền.

 1. Thẻ Step up dành cho các khách hàng yêu thích được mua sắm hàng hóa và sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi.

Khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi hoàn tiền khi chi tiêu mua sắm sản phẩm hàng hóa và dịch vụ với tất cả các giao dịch bao gồm: hoàn tiền 5% cho mua sắm Online (thời trang, công nghệ và sách báo), Uber/Grab và Bảo hiểm; hoàn tiền 2% cho thanh toán ăn uống và xem phim; hoàn tiền 0.3% cho các giao dịch khác nhưng chỉ được hoàn tối đa 600.000 VNĐ/tháng.

Ngoài ra, chủ thẻ này còn được miễn phí thường niên khi có từ 03 lần chi tiêu trong vòng 30 ngày đầu sau khi mở thẻ (mỗi lần từ 300.000 VNĐ). Và miễn phí năm tiếp theo nếu có tổng doanh số giao dịch trong năm hiện tại đạt từ 60 triệu đồng.

 1. Thẻ VPlady cũng là dòng thẻ dành cho khách hàng yêu thích được mua sắm hàng hóa và sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi nhưng có các hạng mục ưu đãi khác nhau.

Khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi hoàn tiền khi chi tiêu mua sắm sản phẩm hàng hóa và dịch vụ với tất cả các giao dịch bao gồm: hoàn tiền 5% cho Giáo dục, Bảo hiểm và Y tế; hoàn tiền 2% cho chi tiêu tại siêu thị (Metro, Co-op mart, và big C); hoàn tiền 0.3% cho các giao dịch khác nhưng chỉ được hoàn tối đa 600.000 đồng mỗi tháng.

Cũng tương tự như thẻ Step up, chủ thẻ này cũng sẽ được miễn phí thường niên khi có từ 03 lần chi tiêu trong vòng 30 ngày đầu sau khi mở thẻ (mỗi lần từ 300.000 đồng). Và miễn phí năm tiếp theo nếu có tổng doanh số giao dịch thanh toán thẻ trung bình trong năm liền trước đạt 60 triệu đồng.

Điểm thưởng: là các loại thẻ tín dụng đem đến lợi ích cho chủ thẻ các ưu đãi mua sắm bằng cách tích điểm thưởng và nhận quà tặng hoặc voucher giảm giá…

 1. Thẻ tín dụng Mastercard MC2: là dòng thẻ dành cho khách hàng yêu thích mua sắm nhưng được nhận ưu đãi bằng các phần quà tặng và phiếu giảm giá.

Chủ thẻ này sẽ được được tích điểm mỗi 1000 đồng tương ứng với 6 điểm cho các mua sắm và chi tiêu tại siêu thị và 1.000 đồng tương ứng với 3 điểm cho các giao dịch còn lại. Ngoài ra, khách hàng còn có đặc quyền được kết nối với các kho quà hấp dẫn và được cập nhật thường xuyên ví dụ như vé xem phim, vé máy bay, voucher ăn uống, mua sắm, du lịch…

Ngoài ra, chủ thẻ còn được tặng 1 vé xem phim hoặc Combo bắp nước khi đặt ít nhất 1 vé xem phim online tại CGV nếu tổng giao dịch qua mạng đạt 500.000 đồng trong tháng trước; tặng bảo hiểm thẻ tín dụng nếu phát sinh tối thiểu 3 giao dịch trong vòng 30 ngày kể từ ngày kích hoạt thẻ (gồm Bảo hiểm rút tiền mặt tại ATM; Bảo hiểm giao dịch thẻ; Bảo hiểm thất lạc ví); và được miễn phí thường niên cho năm tiếp theo khi chi tiêu từ 30.000.000 đồng trở lên.

 1. Thẻ tín dụng Mastercard Platinum: là dòng thẻ dành cho khách hàng yêu thích mua sắm nhưng nhận ưu đãi bằng cách tích điểm nhanh hơn để được đổi quà nhiều hơn.

Chủ thẻ này sẽ được tích điểm mỗi 1000 đồng tương ứng với 12 điểm khi chi tiêu cho giao dịch tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, spa ,làm đẹp, du lịch và ăn uống; và 1.000 đồng tương ứng với 6 điểm cho các giao dịch còn lại. Ngoài ra, chủ thẻ còn được kết nối vào kho quà hấp dẫn và được cập nhật thường xuyên (vé xem phim, vé máy bay, voucher ăn uống, mua sắm, du lịch…). Hơn nữa, chủ thẻ còn được miễn phí phí thường niên năm tiếp theo nếu có tổng doanh số giao dịch trong năm hiện tại đạt từ 90 triệu đồng trở lên.

Vé máy bay: là dòng thẻ đồng thương hiệu giữa VpBank và hãng bay Vietnamairlines đem đến lợi ích cho các chủ thẻ thường hay di chuyển bằng đường hàng không

 1. Thẻ Đồng thương hiệu Vietnam Airlines: là dòng thẻ dành cho hội viên Bông Sen Vàng hạng Bạc trở lên của đối tác Vietnam Airlines, giúp cho chủ thẻ có thêm lợi ích giảm giá từ việc tích điểm thưởng từ các chuyến bay. Chủ thẻ sẽ được:

– Tích điểm 25.000 đồng là tương ứng với 1 dặm bay thưởng cho khách hàng đối với chi tiêu trong nước; 25.000 VNĐ tương ứng với 2 dặm bay thưởng cho khách hàng đối với chi tiêu quốc tế;

– Tích điểm 2.000 dặm BSV nếu có phát sinh giao dịch trong vòng 30 ngày đầu tiên kể từ ngày mở thẻ;

– Miễn phí chuyến Grab đến sân bay nếu đặt vé bay bằng thẻ VPBank. Tối đa 200.000 đồng mỗi chuyến và 1 lần mỗi quý;

– Trả góp phí 0%, lãi suất 0% cho các giao dịch chi tiêu liên quan đến du lịch như: đặt vé máy bay, khách sạn, đặt tour du lịch. Áp dụng 2 lần mỗi năm, kỳ hạn 06 tháng. Giá trị giao dịch tối thiểu 5 triệu và tối đa 50 triệu.;

– Miễn phí dịch vụ phòng chờ Dragonpass 1 lần 1 quý.

Ngoài ra, chủ thẻ này sẽ cũng được miễn phí thường niên năm đầu tiên nếu khách hàng đạt tổng doanh số giao dịch chi tiêu tối thiểu 2 triệu đồng trong vòng 30 ngày kể từ ngày mở thẻ. Và được tặng 3000 dặm cho khách hàng có chi tiêu từ 300 triệu trở lên trong vòng 1 năm kể từ ngày mở thẻ.

Mobifone: là các dòng thẻ tín dụng đồng thương hiệu Mobifone – VPBank dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ của Mobifone và có các hạng thẻ Classic, Titanium và Platinum; đồng thời, giúp cho chủ thẻ có thêm lợi ích giảm giá từ việc tích điểm thưởng từ việc sử dụng dịch vụ Mobifone.

 1. Thẻ VpMobi Classic

Chủ thẻ này sẽ được tích điểm mỗi 1000 đồng tương ứng cho mỗi 3 điểm và được miễn phí phí thường niên khi có tổng giao dịch chi tiêu từ 500.000 đồng trong vòng 30 ngày đầu sau khi mở thẻ; đồng thời, được miễn phí thường niên cho chủ thẻ chính năm tiếp theo khi có tổng giá trị chi tiêu trong năm trước đó đạt 30 triệu đồng.

 1. Thẻ VpMobi Titanium

Chủ thẻ này sẽ được tích điểm mỗi 1000 đồng tương ứng cho mỗi 5 điểm và được miễn phí phí thường niên khi có tổng giao dịch chi tiêu từ 500.000 đồng trong vòng 30 ngày đầu sau khi mở thẻ; đồng thời, được miễn phí thường niên cho chủ thẻ chính năm tiếp theo khi có tổng giá trị chi tiêu trong năm trước đó đạt 60 triệu đồng. Đồng thời, hạng thẻ này được tận hưởng lợi ích và đặc quyền cao nhất trong các chương trình ưu đãi và khuyến mại.

 1. Thẻ VpMobi Platinum

Chủ thẻ này sẽ được tích điểm mỗi 1000 đồng tương ứng cho mỗi 6 điểm và được miễn phí phí thường niên khi có tổng giao dịch chi tiêu từ 500.000 đồng trong vòng 30 ngày đầu sau khi mở thẻ; đồng thời, được miễn phí thường niên cho chủ thẻ chính năm tiếp theo khi có tổng giá trị chi tiêu trong năm trước đó đạt 90 triệu đồng. Đồng thời, hạng thẻ này được tận hưởng lợi ích và đặc quyền cao nhất trong các chương trình ưu đãi và khuyến mại.

Rút tiền: là các dòng thẻ tín dụng đem đến lợi ích cho chủ thẻ bằng các ưu đãi mua sắm tích điểm và rút tiền mặt không mất phí …

 1. Thẻ No.1: là dòng thẻ giúp cho khách hàng có thể thuận tiện rút tiền mặt để mua sắm chi tiêu và đồng thời vẫn tận hưởng được những ưu đãi khác của thẻ tín dụng.

Chủ thẻ này sẽ được phép rút tiền mặt mà không mất phí và lãi suất được tính là 0%; còn được tặng điểm thưởng cho các giao dịch cứ mỗi 1000 đồng tương ứng cho mỗi 3 điểm; và được đăng ký trả góp cho giao dịch thẻ 2% với lãi suất ưu đãi 2%/tháng khi đăng ký qua tổng đài 24/7. Ngoài ra, chủ thẻ còn và được miễn phí phí thường niên khi có tổng giao dịch chi tiêu từ 500.000 đồng trong vòng 30 ngày đầu sau khi mở thẻ.

Ngân hàng Shinhanbank

Đối với tất cả các dòng thẻ tín dụng Shinhanbank đều được hoàn phí thường niên lên đến 1.500.000 đồng. Bên cạnh đó, hệ thống ngân hàng Shinhanbank cung cấp 3 dòng thẻ chính với 3 mục chính là hoàn tiền, các ưu đãi mua sắm quà tặng và ưu đãi khi đi du lịch.

[junkie-button url=”https://shorten.asia/3jKJc59Z” style=”blue” size=”medium” type=”square” target=”_blank”] Mở thẻ miễn phí 100% online tại đây [/junkie-button]

Ngoài ra, khách hàng còn được nhận được các tiện ích mà bất kì thẻ tín dụng nào cũng đều có được cùng với các chương trình, ưu đãi từ các đối tác của ngân hàng Shinhan mà thỏa ý mua sắm chi tiêu sản phẩm hàng hóa và dịch vụ với nhiều tiền ích.

 1. Thẻ Shinhanbank chuẩn: chủ thẻ cố thể được hoàn tiền lên đến 100.000 đồng.
 2. Thẻ Shinhanbank Bạch kim và Vàng: sau khi đăng ký mở thẻ tín dụng các hạng này khách hàng sẽ được tặng ngay vali cao cấp trị giá lên đến 2.350.000 đồng.
 3. Thẻ Shinhanbank Travel platinum: chủ thẻ sẽ được tặng ngay 2000 dặm bay.

Thẻ tín dụng đem đến cho khách hàng rất nhiều lợi ích về mặt tín dụng khi được thực hiện chi tiêu trước và trả tiền sau với thời hạn lên đến 55 ngày và lợi ích về mặt tài chính khi bạn là một tín đồ mua sắm và ham mê di chuyển thì thẻ tín dụng sẽ luôn là một công cụ đắc lực để giúp bạn tận hưởng những ưu đãi giảm giá, khuyến mãi và thuận tiện trong việc đặt trước các dịch vụ với giá rẻ.

Tuy nhiên, thẻ tín dụng cũng sẽ đem đến cho khách hàng những rủi ro không lường trước được nếu như chủ thẻ không biết cách làm chủ hành vi mua sắm và thói quen chi tiêu của mình. Bên cạnh đó, việc sở hữu tấm thẻ còn đòi hỏi tính cẩn thận trong việc tự bảo mật các thông tin cá nhân của chủ thẻ.

Nếu như khách hàng có thể điều tiết được cách chi tiêu mua sắm nhằm tận hưởng được lợi ích từ việc sử dụng thẻ một cách cao nhất và hạn chết hoàn toàn rủi ro có thể phát sinh khi sử dụng thẻ tín dụng, vậy thì không còn nghi ngờ gì nữa thẻ sẽ giống như chìa khóa vạn năng kết nối bạn đến với thiên đường mua sắm sản phẩm hàng hóa và dịch vụ.

Sau đó, việc lựa chọn hệ thống ngân hàng nào sẽ là địa điểm đáng tin cậy để khách hàng đăng ký làm thẻ tín dụng và lựa chọn loại hình thẻ với mục đích mua sắm của bản thân cũng là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng công cụ và đúng dịch vụ cao cấp.

Chính vì vậy, bài viết này đã tổng hợp để cung cấp đầy đủ những thông tin nhất để quý bạn đọc tham khảo với hy vọng giúp cho các bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân. Chúc các bạn tìm được tấm thẻ tín dụng – người bạn đồng hành thân thiết và phù hợp nhất với bạn trên mỗi cung đường!

Xem thêm: