Thursday, 23 May 2024
Blog Đầu tư

Điểm danh 6 sàn giao dịch hàng đầu thế giới 2024

Điểm danh 6 sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới 2023

Sàn giao dịch Bitcoin nào uy tín và an toàn? Dưới đây là TOP 6 sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử hàng đầu hoạt động mạnh mẽ ở Việt Nam. TOP 6 này được đánh giá dựa trên các tiêu chí như số lượng thành viên, volume giao dịch và tính thanh khoản.

Sàn giao dịch KuCoin

KuCoin là một trong những nền tảng giao dịch có xuất xứ từ Trung Quốc và ra mắt vào năm 2017. Cho đến nay, KuCoin đã sở hữu số lượng người dùng lên đến con số hơn 20 triệu, hoạt động ở hơn 200 quốc gia. Nền tảng giao dịch này nổi tiếng và được đánh giá cao nhờ việc hỗ trợ số lượng coin lớn, nhiều chủng loại coin như high-cap, mid-cap và low-cap.

Ưu điểm

  • Số lượng coin đa dạng: Sàn giao dịch KuCoin hỗ trợ hơn 700 coin/token đa dạng và +1200 cặp tiền tệ như KCS/USDT… Nhờ vậy mà nhà giao dịch có thể lựa chọn dễ dàng để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình trên nền tảng của KuCoin.
  • Phí thấp: Phí thấp là một trong những lợi thế hàng đầu của sàn KuCoin. Hiện tại, giao dịch giao ngay trên KuCoin chỉ áp dụng mức phí 0.1%, dường như là rẻ nhất thị trường hiện tại.
  • Lưu trữ an toàn: KuCoin phát triển chuyên biệt ví lạnh giúp nhà giao dịch cất giữ tài sản của mình một cách an toàn nhất.
  • Coin sàn: Hiếm có một sàn giao dịch nào phát hành riêng coin như KuCoin. Coin sàn KuCoin là đồng KCS. Và việc nắm giữ KCS token có thể là cơ hội để người dùng được giảm phí giao dịch và nhận nhiều bonus khác từ sàn KuCoin.
  • Nhiều chương trình thú vị: Sàn Bitcoin này cũng có IEO Spotlight để hỗ trợ người dùng sử dụng KCS token để bán coin ngay trên sàn. Ngoài ra, KuCoin cũng phát triển những chương trình đa dạng như KuMex, Pool-X, Soft Staking… Mỗi chương trình này đều là cơ hội để bạn kiếm thêm thu nhập.
  • Cập nhật giá coin chính xác, biểu đồ giá trực quan dễ quan sát… Bạn có thể xem giá Bitcoin và nhiều coin khác mỗi ngày tại đây.

Sàn giao dịch Binance

App-Binance
App Binance

Có lẽ, không một ai từng biết đến crypto mà chưa từng nghe qua Binance. Đây là sàn Bitcoin và crypto hàng đầu thế giới. Sàn Binance cũng cùng thời điểm ra mắt với sàn KuCoin và nhanh chóng lấy được niềm tin từ cộng đồng nhà đầu tư và giao dịch tiền ảo. Đánh giá sàn Binance của người dùng cho thấy tính thanh khoản cao, tổng volume giao dịch lớn và nhiều tính năng hấp dẫn.

Sàn giao dịch Coinbase

Sàn giao dịch Coinbase được ra mắt từ năm 2012 và được sáng lập bởi một cựu kỹ sư từng làm việc ở Airbnb – Brian Armstrong. Ngoài ra, đồng sáng lập của Coinbase còn có hai thành viên khác cũng có chuyên môn cao là Ben Reeve và Fred Ehrsam.

Hiện tại, Coinbase có hơn 90 triệu user, hàng chục nghìn tổ chức và hàng trăm ngàn đối tác ở nhiều quốc gia trên thế giới. Có thể nói, Coinbase là sàn giao dịch có nhiều đối tác lớn nhất hiện nay.

Sàn giao dịch FTX

FTX là nền tảng giao dịch được sáng lập bởi tỷ phú Sam Bankman-Fried. Sàn FTX nổi tiếng nhờ những lợi thế như: Đa dạng các tính năng phái sinh như Options, Derivatives, Volatility…

Sàn giao dịch Kraken

Kraken là sàn Bitcoin có thời gian hoạt động lâu nhất hiện nay. Sàn Kraken có mặt trên thị trường từ rất sớm, vào năm 2011. Sàn hoạt động quy mô toàn cầu, bao gồm cả user ở Mỹ. Cung cấp nhiều tính năng khá hữu ích, đặc biệt là các tính năng hấp dẫn hơn ở phiên bản Kraken Pro.

Sàn giao dịch Gate.io

Gate.io – sàn giao dịch Trung Quốc hoạt động từ năm 2013. Tên cũ của sàn này là Bter.com. Mặc dù vậy, nó đã được đổi tên thành Gate.io vào năm 2017. Sự kiện này là do tại quốc gia sở tại ban hành luật hạn chế giao dịch tiền pháp định với tiền điện tử.

Gate.io hỗ trợ hàng nghìn cặp tiền tệ và hơn 1400 đồng coin đa dạng. Có thể nói, Gate.io là một trong những nền tảng mua bán Bitcoin với số lượng coin nhiều nhất, kể cả những đồng tiền vừa mới ra mắt.

Tổng kết

Việc lựa chọn một sàn giao dịch Bitcoin uy tín mang tầm cỡ quốc tế giúp nhà giao dịch an tâm hơn trong quá trình giao dịch và đầu tư của mình. Chúc bạn may mắn!