Friday, 12 Apr 2024
Chứng khoán

Sản phẩm Shiba Inu: Sự trỗi dậy của thương hiệu Shiba Inu

Xuất phát là một memecoin với tính vui nhộn và đã từng được coi là “rác”, Shiba Inu đã phát triển không ngờ để trở thành một thương hiệu lớn. Những sản phẩm trong hệ sinh thái của Shiba Inu đã dần thu hút nhiều người chơi hơn, đem đến chiến thắng mới cho đồng coin thú vị này. 

Thương hiệu Shiba Inu

Sự trỗi dậy của SHIB có thể nói đến phần lớn từ mạng xã hội nơi mọi thứ giật gân, thú vị đều trở thành yếu tố được lan tỏa cực nhanh đến rất nhiều người. Vì xuất phát từ những hình ảnh đáng yêu của chú chó Shiba, biểu tượng của token này đã nhanh chóng chiếm cảm tình của thế hệ trẻ và mạng internet.

Shiba Inu là gì?

  • Shiba Inu được ra mắt vào tháng 8 năm 2020, lấy cảm ứng từ meme trên mạng của chú chó nổi tiếng của Nhật – Shiba Inu. 
  • Ban đầu có thể đồng coin này chỉ mang tính giải trí nhưng sau đó đã trực tiếp cạnh tranh với dự án Dogecoin và trở nên phổ biến. 
  • SHIB hiện nay đã xây dựng một hệ sinh thái gần như hoàn chỉnh của một dự án tài chính phi tập trung và được dùng như một sản phẩm đầu tư thực thụ vận hành trên nền tảng blockchain Ethereum. 
  • Mặc dù giá trị của nó cũng biến động lên xuống rất lớn giống như các altcoin khác nhưng cũng trở thành một lợi thế cho các nhà đầu tư trong quá trình kiếm lợi nhuận. 

Hệ sinh thái sản phẩm Shiba Inu 

Hệ sinh thái của Shiba Inu bao gồm ShibaSwap, NFT và card game là nổi bật nhất. 

ShibaSwap là đứa con cưng của nhà sáng lập Ryoshi cùng với đội ngũ của ông. Nó là một sàn giao dịch cực kỳ phổ biến và còn được tỷ phú Elon Musk nhiều lần công khai ủng hộ và kêu gọi các nhà đầu tư. 

Điểm số an toàn 93/100 là điều mà ShibaSwap đã nhận được từ bảng xếp hạng của chuỗi CertiK bảo mật khối, đem đến sự an tâm khá lớn cho các nhà đầu tư cho một tân binh mới nổi như Shiba Inu. 

Trong ShibaSwap có 3 token chính mang lại giá trị: 

  • SHIB với vai trò như một đồng tiền tệ chính dùng để giao dịch và lưu trữ trong hệ sinh thái. 
  • LEASH – token bổ trợ với nhiệm vụ để thông báo trong hệ thống nhóm tuy nhiên cũng có giá trị cao vì lượng cung thấp.
  • BONE là token dành cho các nhà đầu tư như một phần thưởng khi đã cung cấp thanh khoản cho hệ thống. Nó còn được dùng như một lá phiếu để tác động đến những quyết định lớn trong cộng đồng ShibArmy. 

Vào tháng 10 năm 2021, Shiba Inu còn cho ra mắt sản phẩm NFT bao gồm rất nhiều tác phẩm chủ đề Shiba cực kỳ thu hút và độc đáo. Bộ sưu tập này là Shiboshi bao gồm 10000 vật phẩm đã hết ngay trong 30 phút đầu tiên. Nhà đầu tư NFT được hưởng rất nhiều lợi ích trong The Metaverse khi nắm giữ bộ sưu tập này. 

Ngoài ra, Shiba Inu còn cho ra mắt card game được gọi là Shiba Eternity để người chơi sưu tập. Người chơi sẽ tham gia thu thập các thẻ bài có hình ảnh một chủng tộc chó Shiba Inu đặc biệt. Có tới 10000 nhân vật và hơn 500 thẻ cho người chơi. Toàn bộ NFT và card game này đều mang đến cơ hội cho những nhà đầu tư có thể tham gia vào hệ sinh thái một cách dễ dàng và thú vị hơn.  

Sự trỗi dậy và tương lai của Shiba Inu

Với một hành trình dài phát triển, Shiba Inu đã trở thành một đế chế trong lĩnh vực tiền điện tử. Tuy nhiên vẫn có những sự chần chừ của các nhà đầu tư với một meme coin có sự trỗi dậy một cách nhanh chóng như vậy. Tương lai của SHIB sẽ thế nào? 

Những lợi thế 

  • Đội ngũ đằng sau Shiba Inu đang thực sự tích cực, nghiêm túc phát triển không chỉ về mặt hình thức mà cả kỹ thuật của hệ sinh thái này. Layer 2 Shibarium cũng được coi như chìa khóa để họ tiến đến sự tích cực hơn nữa. 
  • Tính bảo mật người dùng, dữ liệu trực tuyến cũng như quyền làm chủ của những nhà đầu tư cũng được Shiba Inu tập trung để nghiên cứu và phát triển mạnh hơn. 
  • Shiba Inu cũng rất tích cực trong những chương trình, chiến lược từ thiện vì cộng đồng. Từ mục tiêu ban đầu là xây dựng một cộng đồng bảo vệ cho thú nuôi nói chung và Shiba nói riêng, trong suốt quá trình xây dựng, nhà đầu tư SHIB cũng liên tục ủng hộ các quỹ chó mèo, quỹ hỗ trợ người ung thư, bệnh hiểm nghèo,… thông qua token. 

Những sự hoài nghi

Tuy vậy, Shiba Inu vẫn phải đối mặt với rất nhiều những hoài nghi và thậm chí là những chỉ trích từ các nhà đầu tư. Đây là điều không thể tránh khỏi của một đồng altcoin trong quá trình phát triển. 

Nhiều người cho rằng, hệ sinh thái SHIB đang thiếu đi những tiện ích thực chất và biến động giá của nó cũng đem đến ảnh hưởng tiêu cực cho các nhà đầu tư. 

Cho dù đội ngũ của SHIB đang làm mọi cách để cam kết một lộ trình phát triển bền vững và dài hơi của hệ sinh thái này thì tương lai triển vọng của Shiba Inu vẫn chưa có câu trả lời một cách chắc chắn. 

Tuy nhiên, với tính nghiêm túc của một dự án tài chính phi tập trung, rất có thể Shiba sẽ đem đến khoản lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư trong thời gian tới.