Saturday, 24 Feb 2024
Chuyển tiền Thông Tin Ngân Hàng

Làm sao để biết ai chuyển tiền cho mình Agribank

Trong thời gian hiện nay thì mọi người sẽ dễ dàng nhận được tiền từ người khác chuyển đến tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, làm sao để biết ai chuyển tiền cho mình Agribank để đảm bảo không nhận nhầm tiền thì còn nhiều người chưa biết. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của Ngân Hàng 24h để rõ hơn về những cách kiểm tra lịch sử giao dịch.

Kiểm tra ai chuyển tiền cho mình Agribank được không?

Nhiều người hiện nay thường thắc mắc rằng khi không biết ai là người chuyển tiền đến tài khoản Agribank của mình khi không nhận được thông báo từ họ. Trong một số trường hợp chuyển tiền nhầm nên mọi người sẽ không biết được người gửi là ai để có thể chuyển tiền về cho chính xác.

Vậy, làm sao để biết ai chuyển tiền cho mình trên tài khoản Agribank?

Mọi người có thể kiểm tra giao dịch về tài khoản ngân hàng của mình thông qua những hình thức khác nhau như:

  • Kiểm tra qua Internet Banking
  • Kiểm tra trên ứng dụng E-Mobile Banking
  • Kiểm tra qua tin nhắn SMS Banking
  • Kiểm tra trực tiếp tại ngân hàng

Sau khi đã xác nhận được chủ tài khoản gửi chính xác tùy thuộc vào trường hợp mà mọi người nhận tiền hoặc chuyển lại số tiền đã được nhận đó.

Vậy nên, khi nhận được tiền từ người khác về tài khoản ngân hàng Agribank của mình thì mọi người cũng đừng quá lo lắng về biến động số dư tài khoản của mình. Mọi người có thể tham khảo về những cách thức kiểm tra đã được tổng hợp dưới đây để áp dụng trên tài khoản của mình khi rơi vào trường hợp này.

Làm sao để biết ai chuyển tiền cho mình Agribank?

Để biết được ai đã chuyển tiền cho mình về tài khoản Agribank thì mọi người có thể tham khảo về các cách kiểm tra giao dịch đã được tổng hợp dưới đây.

Kiểm tra bằng Internet Banking

Với Internet Banking của ngân hàng Agribank thì mọi người chỉ cần sử dụng thiết bị có kết nối internet là đã có thể kiểm tra ai đã chuyển tiền về tài khoản của mình nhanh chóng. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Đầu tiên thì mọi người cần truy cập vào Internet Banking của ngân hàng Agribank tại địa chỉ https://ibank.agribank.com.vn/ibank/index.jsp

+ Bước 2: Tại màn hình chính thì mọi người cần nhập Tên đăng nhập, mật khẩu, mã xác thực và nhấn chọn Đăng nhập.

Cách kiểm tra ai chuyển tiền tài khoản Agribank bằng internet Banking 1
Bước 1

+ Bước 3: Tiếp đến, mọi người chọn vào Giao dịch trên trang chủ.

Cách kiểm tra ai chuyển tiền tài khoản Agribank bằng internet Banking 2
Bước 3

+ Bước 4: Chọn vào Thông tin tài khoản và Lịch sử giao dịch.

Cách kiểm tra ai chuyển tiền tài khoản Agribank bằng internet Banking 3
Bước 4

+ Bước 5: Lúc này thì mọi người cần chọn vào thời gian mà mình muốn kiểm tra giao dịch nhận tiền. Sau đó, mọi người có thể chọn Tải file Excel để tải về máy và dễ dàng tra cứu.

Cách kiểm tra ai chuyển tiền tài khoản Agribank bằng internet Banking 4
Bước 5

Với cách này thì mọi người chỉ có thể kiểm tra các giao dịch đã được thực hiện trong vòng 30 ngày. Đồng thời, để duy trì dịch vụ thì mọi người cần trả phí là 50.000đ/năm.

Kiểm tra bằng ứng dụng E-Mobile Banking

Thông qua ứng dụng E-Mobile Banking của ngân hàng thì mọi người có thể kiểm tra được các giao dịch phát sinh trên tài khoản của mình vào bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên, mọi người cũng sẽ không thể xem các giao dịch quá 30 ngày trước.

Các bước thực hiện như sau:

+ Bước 1: Mọi người cần mở ứng dụng E-Mobile Banking trên điện thoại của mình, nếu chưa tải về thì mọi người vào App Store hoặc Google Play để tải ứng dụng về điện thoại.

+ Bước 2: Nhấn chọn vào Đăng nhập ở góc phải phía trên màn hình khi mở ứng dụng này lên.

Kiểm tra bằng ứng dụng E-Mobile Banking 1
Bước 2

+ Bước 3: Điền số điện thoại, mật khẩu và nhấn chọn Đăng nhập.

Kiểm tra bằng ứng dụng E-Mobile Banking 2
Bước 3

+ Bước 4: Tại màn hình chính của ứng dụng thì mọi người chọn vào Tài khoản.

Kiểm tra bằng ứng dụng E-Mobile Banking 3
Bước 4

+ Bước 5: Nhấn chọn vào tài khoản thanh toán mà mọi người đang muốn kiểm tra.

Kiểm tra bằng ứng dụng E-Mobile Banking 4
Bước 5

+ Bước 6: Chọn thời gian muốn kiểm tra phù hợp và nhấn vào biểu tượng hình kính lúp để kiểm tra.

Kiểm tra bằng ứng dụng E-Mobile Banking 5
Bước 6

Mọi người cần lưu ý là cần đăng ký dịch vụ E-Mobile Banking của ngân hàng để thuận tiện sử dụng các tính năng trên nền tảng này. Để đăng ký dịch vụ này thì mọi người cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để đăng ký. Phí dịch vụ là 10.000đ/tháng

Kiểm tra bằng SMS Banking

Nếu mọi người đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Agribank thì có thể sử dụng để biết ai chuyển tiền cho mình. Với cách thức này thì mọi người chỉ cần nhập cú pháp và gửi cho ngân hàng mà không cần kết nối internet.

Cú pháp kiểm tra

Soạn VBA GD gửi 8149

Thông qua cú pháp này thì mọi người có thể kiểm tra được 5 giao dịch gần nhất. Nhưng, khi sử dụng cách để kiểm tra thì mọi người cần lưu ý những điểm dưới đây.

+ Phí gửi tin nhắn: 1.5000đ và trừ thẳng vào tài khoản di động

+ Nên kiểm tra vào giờ hành chính, nếu sau giờ hành chính thì sang ngày làm việc tiếp theo mới nhận được tin nhắn.

+ Số thuê bao sử dụng để nhắn tin cần đăng ký với ngân hàng trước đó.

+ Phí duy trì dịch vụ SMS Banking: 10.000đ/tháng

Kiểm tra tại chi nhánh ngân hàng Agribank

Ngoài ra, mọi người có thể các điểm giao dịch của ngân hàng Agribank để kiểm tra ai chuyển tiền đến tài khoản Agribank của mình. Với cách này thì mọi người có thể kiểm tra được tất cả các giao dịch trên tài khoản của mình.

Khi đến kiểm tra tại ngân hàng thì mọi người cần đem theo CCCD bản gốc để xác minh tài khoản của mình. Phí sao kê giao dịch là 500đ/giao dịch.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách sao kê bảng lương ngân hàng Agribank

Cách xử lý khi có người chuyển tiền nhầm vào tài khoản Agribank

Liên hệ với người chuyển tiền nhầm được không?

Khi có người chuyển tiền nhầm vào tài khoản Agribank của mình thì nhiều người thắc mắc rằng mình có thể liên hệ được với người này không. Ngân hàng sẽ không cung cấp thông tin người chuyển tiền nhầm cho mọi người để liên lạc với họ.

Thay vào đó thì người chuyển tiền nhầm có thể đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu hỗ trợ lấy lại tiền chuyển nhầm. Nếu số tài khoản người chuyển nhầm giống với số điện thoại thì mọi người thử gọi vào số này để xác nhận người chuyển tiền nhầm.

Cách liên hệ với người chuyển tiền nhầm

Như đã nói ở trên thì ngân hàng sẽ không cung cấp thông tin về người chuyển tiền nhầm vì để đảm bảo an toàn cho các thông tin của người dùng và đúng với quy định. Trong trường hợp này thì mọi người có thể tham khảo các bước thực hiện dưới đây:

+ Bước 1: Đầu tiên thì mọi người cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất.

+ Bước 2: Lúc này thì mọi người cần thông báo đến nhân viên qiầy giao dịch là mình đã nhận được số tiền vào tài khoản nhưng không biết về nguồn gốc số tiền, đồng thời không nhận được bất kỳ thông báo từ người giao dịch.

Cách xử lý khi có người chuyển tiền nhầm tài khoản Agribank
Cách liên hệ với người chuyển tiền nhầm

+ Bước 3: Mọi người cần cung cấp về thời gian giao dịch, số tiền, tài khoản giao dịch…..

+ Bước 4: Lúc này thì ngân hàng sẽ nhận thông tin và kiểm tra thông tin giao dịch.

Nếu ngân hàng nhận được yêu cầu chuyển tiền từ tài khoản người chuyển tiền nhầm trước đó và được xác nhận là đúng thì ngân hàng Agribank sẽ tiến hành chuyển tiền từ tài khoản của mọi người về tài khoản đã yêu cầu.

Trong thời điểm hiện nay có nhiều trường hợp lừa đảo thông qua hình thức này nên mọi người đừng quá hoang mang khi rơi vào trường hợp này. Mọi tuyệt đối không tự chuyển khoản nếu có người liên hệ yêu cầu chuyển tiền giúp vì chuyển nhầm và chuyển vào số tài khoản khác.

Nếu chuyển thì mọi người sẽ nguy cơ bị kiện ngược do chuyển vào tài khoản không chính xác. Người chuyển tiền nhầm thực sự sẽ liên hệ lại và mọi người bảo là đã chuyển nhưng không đúng số tài khoản và có nguy cơ bị kiện nên mọi người cần lưu ý.

Không trả tiền cho người chuyển nhầm có sao không?

Nếu mọi người nhận tiền chuyển nhầm từ người khác thì chỉ cần đến trực tiếp ngân hàng và thông báo về điều này. Mọi người chỉ cần xác nhận đồng ý chuyển lại tiền cho người thì ngân hàng sẽ tiến hành xử lý thông tin.

Nếu mọi người cố ý không chuyển tiền cho người chuyển nhầm với số tiền từ 10 triệu đến dưới 200 triệu đồng thì sẽ bị khởi tố và phạt tiền và cải tạo không giam giữ. Đối với một số trường hợp bị phạt tù lên đến 2 năm.

Vậy nên, khi nhận tiền chuyển nhầm từ người khác thì mọi người nên liên hệ với ngân hàng. Sau đó xác nhận chuyển tiền với ngân hàng và nhận lại yêu cầu chuyển tiền nhầm từ người chuyển để đảm bảo an toàn cho mình.

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo chuyển tiền nhầm

Hiện nay có nhiều người đã đưa cảnh báo rằng mình nhận tiền từ người khác và nhận được cuộc gọi xin lại tiền và chuyển vào tài khoản khác. Đây là chiêu thức lừa đảo của các đối tượng hiện nay nhắm chiếm đoạt tài sản của mọi người khi có người khác yêu cầu hoàn tiền và dọa khởi kiện.

Trong những trường hợp này thì mọi người cần đến trực tiếp ngân hàng để nhờ hỗ trợ về tình trạng tài khoản của mình và gửi số tiền này cho ngân hàng và công an xử lý.

Mọi người tuyệt đối không được chuyển lại cho bất kỳ ai khi chưa nhận được thông báo xác nhận từ ngân hàng. Nếu mọi người chuyển thì sẽ có số điện thoại khác liên hệ đến yêu cầu chuyển tiền, nếu không chuyển sẽ khởi kiện và đòi lại số tiền đó. Lúc này thì mọi người vừa chịu trách nhiệm trước pháp luật, vừa phải mất thêm tiền.

Trên đây là chi tiết các thông tin về thắc mắc làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Agribank mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người đã rõ hơn về cách thức kiểm tra biến động số dư trên tài khoản và nhận biết về tình trạng lừa đảo chuyển tiền.