Saturday, 24 Feb 2024
Thông Tin Ngân Hàng Thủ tục

Cách Hủy BSMS BIDV trên SmartBanking bằng điện thoại

Hiện nay, nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng tin nhắn thông báo biến động số dư BIDV (BSMS) nữa và muốn hủy, thì có khá nhiều cách như : hủy BSMS BIDV trên SmartBanking bằng điện thoại, hủy qua tổng đài hoặc hủy trực tiếp tại ngân hàng,…Để biết chi tiết mời các bạn hãy cùng Ngân Hàng 24H tìm hiểu sau đây.

Giới thiệu về BSMS BIDV

BSMS hay còn được hiểu là Banking SMS đây là một tính năng dịch vụ thông báo biến động số dư của tài khoản được gửi về tin nhắn số điện thoại người đăng ký.

Tin nhắn thông báo BSMS đó thường bao gồm số tài khoản, số tiền giao dịch, thời gian giao dịch, tài khoản người nhận, nội dung giao dịch,…Với BSMS chúng ta chỉ cần mạng viễn thông mà không cần internet cũng có thể nhận được kết quả giao dịch, mang lại nhiều sự tiện lợi.

Cach-huy-BSMS-BIDV-tren-SmartBanking
BSMS Banking BIDV là gì?

Ngoài khả năng thông báo biến động số dư thì BSMS còn cung cấp các dịch vụ khác như tra cứu số dư, thông tin ngân hàng, các giao dịch, đổi mật khẩu ATM, tra cứu tỷ giá ngoại tệ, lãi suất ngân hàng, tra cứu nợ gốc của các khoản vay,…

Cách đăng ký SMS BIDV qua điện thoại

Để đăng ký SMS BIDV chúng ta có nhiều phương pháp như Đăng ký tại ngân hàng, đăng ký tại website, đăng ký qua tổng đài, đăng ký qua tin nhắn, sau đây là các bước làm chi tiết :

Đăng ký BSMS BIDV qua tin nhắn

Cách đăng ký dịch vụ SMS BIDV tiện lợi nhất là đăng ký qua tin nhắn, các bạn có thể làm nhắn theo cú pháp DKBSMS_stk_YYY gửi 8149 .

Đăng ký BSMS BIDV qua tổng đài

Cách thứ hai mà bạn có thể đăng ký BSMS đó gọi điện đến tổng đài BIDV :

Cach-huy-BSMS-BIDV-tren-SmartBanking
Đăng ký dịch vụ BSMS BIDV qua tổng đài

Gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7 của BIDV qua số 1900 9247 (miễn phí) hoặc gọi qua số 02422200588 (cước 1.000vnđ/1 phút).

Đăng ký BSMS BIDV qua website

Để thực hiện đăng ký SMS BIDV qua website các bạn có thể truy cập vào đường link đăng ký chính chủ của BIDV qua https://ebank.bidv.com.vn/DKNHDT/ => Ngân hàng điện tử => Tiếp tục chọn Sản phẩm dịch vụ khác => Làm theo các bước điền thông tin như ảnh dưới và đăng ký dịch vụ.

Cach-huy-BSMS-BIDV-tren-SmartBanking
Cách đăng ký BSMS BIDV trên website

Lưu ý mục Nhóm sản phẩm các bạn chọn Ngân hàng điện tử => Mục Sản phẩm chọn BSMS dịch vụ gửi nhận tin nhắn cho KH có TK BIDV

Ngoài 3 cách thực hiện đăng ký BSMS trên điện thoại kể trên các bạn cũng có thể thực hiện phương pháp truyền thống là chuẩn bị các thông tin ngân hàng như CCCD, số tài khoản, số điện thoại đăng ký,… sau đó ra ngân hàng BIDV yêu cầu đăng ký BSMS và làm theo hướng dẫn là được.

>>> Xem thêm : Hướng dẫn chuyển đổi smartbanking bidv sang thiết bị khác

Cách hủy BSMS BIDV trên SmartBanking

Mặc dù khá tiện ích tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn muốn hủy dịch vụ BSMS BIDV thì có thể thực hiện bằng các cách sau mà Ngân Hàng 24H hướng dẫn :

Bước 1 : Truy cập vào ứng dụng SmartBanking BIDV như thông thường.

Bước 2 : Mở phần Cài đặt, tìm và chọn mục Đăng ký dịch vụ.

Bước 3 : Tiếp tục tìm và chọn mục Biến động số dư.

Cach-huy-BSMS-BIDV-tren-SmartBanking
Hủy BSMS BIDV trên SmartBanking

Bước 4 : Chọn Dịch vụ BSMS

Bước 5 : Chọn Hủy đăng ký.

Bước 6 : Sẽ có mã OTP xác nhận gửi về số điện thoại của bạn => Xác nhận là bạn đã hủy thành công BSMS BIDV trên ngay Smart Banking nhanh chóng và tiện lợi rồi đấy.

Lưu ý sau khi hủy thành công BSMS Banking thì các bạn có thể đăng ký dịch vụ OTT BIDV để nhận thông báo biến động số dư trên ứng dụng Smartbanking BIDV hoàn toàn miễn phí.

Các cách hủy BSMS BIDV khác trên điện thoại

Cách hủy BSMS BIDV qua tổng đài

Cách thứ hai các bạn có thể hủy BSMS BIDV đó là liên hệ qua tổng đài 24/7 của BIDV.

Theo đó các bạn sẽ gọi đến số tổng đài 1900 9247 => Ấn phím 1 để chọn tiếng Việt => Ấn phím 0 để gặp tổng đài viên.

=> Khi gặp nhân viên các bạn yêu cầu hủy đăng ký dịch vụ BSMS, lúc này bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin như số CCCD, số tài khoản,…để xác nhận danh tính.

=> Nếu xác nhận đúng các thông tin thì nhân viên sẽ tiến hành hủy dịch vụ cho bạn ngay sau đó.

Hủy BSMS BIDV qua tin nhắn

Cách thứ 3 để hủy BSMS BIDV rất nhanh chóng đó là gửi tin nhắn đến tổng đài BIDV, cụ thể là :

Soạn tin nhắn theo cú pháp HUY GD gửi 8149 , ngân hàng sẽ truy số điện thoại của bạn đang đăng ký dịch vụ và sẽ tiến hành hủy dịch vụ cho bạn ngay sau đó.

Tương tự như khi đăng ký thì để hủy dịch vụ, ngoài 3 cách có thể thực hiện trên điện thoại kể trên, các bạn cũng có thể lựa chọn phương án thứ 4 đó là ra trực tiếp ngân hàng BIDV để hủy BSMS BIDV.

Cach-huy-BSMS-BIDV-tren-SmartBanking
Hủy BSMS BIDV trực tiếp tại ngân hàng

Cụ thể khi đi các bạn cũng cần chuẩn bị các thông tin giấy tờ như CCCD, thẻ ngân hàng, số điện thoại.

Gặp giao dịch viên và yêu cầu hủy đăng ký Dịch vụ BSMS BIDV => Cung cấp giấy tờ cần thiết và làm theo hướng dẫn là các bạn có thể hủy BSMS BIDV trực tiếp tại ngân hàng được rồi.

>>> Xem thêm : Tại sao không nhận được mã Otp Bidv smart banking chuyển tiền

Có nên hủy SMS Banking BIDV không?

SMS Banking mặc dù hiện nay có ít ngưới sử dụng hơn tuy nhiên nó vẫn có tầm quan trọng, tùy vào hoàn cảnh của mỗi người :

  • Nếu bạn là người đang sử dụng Smartbanking BIDV thì có thể hủy SMS Banking BIDV để tiết kiệm chi phí, bởi vì trên Smartbanking BIDV đã có tích hợp thông báo biến động số dư OTT BIDV thông minh rồi.
  • Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên giao dịch nhiều, thường xuyên di chuyển và không có kết nối internet thì SMS Banking BIDV vẫn là một dịch vụ bạn nên giữ lại, vì trên thực tế mức phí dịch vụ cũng không quá cao.

Hủy SMS Banking BIDV có mất phí không?

Khi các bạn tiến hành hủy SMS Banking BIDV thì tùy vào loại hình bạn đăng ký mà ngân hàng sẽ tính phí hoặc không :

  • Nếu bạn hủy đăng ký bằng hình thức Trực tiếp tại ngân hàng, Trên SmartBanking BIDV và qua số tổng đài 1900 9247 thì bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí.
  • Nếu bạn hủy đăng ký bằng hình thức gửi tin nhắn SMS thì phí sẽ là 1.000đ/1 tin nhắn hoặc gọi tới tổng đài số 02422200588 thì cước phí sẽ là 1.000/ 1 phút gọi.

Ngoài ra chúng tôi xin cung cấp thêm về các khoản phí khi đăng ký và sử dụng SMS Banking BIDV như sau :

  • Phí đăng ký BSMS BIDV là hoàn toàn miễn phí.
  • Phí sử dụng BSMS BIDV là 9.900vnđ/ tháng với khách hàng cá nhân, với các đối tượng như người nhận lương, sinh viên, doanh nghiệp,…sẽ được miễn phí sử dụng trong hai tháng đầu tiên.

>>> Xem thêm : Phí duy trì và phí thường niên thẻ ATM BIDV là bao nhiêu?

Các lưu ý khi Hủy SMS Banking BIDV

  • Nếu bạn muốn hủy một số tính năng không cần thiết như thông báo lãi suất, thông báo tỷ giá,…mà vẫn muốn giữ thông báo biến động số dư thì có thể hủy riêng các tính năng đó bằng cú pháp : HUY LS gửi 8149 (Hủy thông báo lãi suất), HUY TG gửi 8149 (Hủy thông báo tỷ giá).
  • Khi hủy SMS Banking BIDV các bạn nên dùng ứng dụng Smartbanking BIDV để dễ dàng kiểm soát số dư, tình trạng tài khoản. Tại đây cũng có tích hợp dịch vụ thông báo biến động số dư OTT BIDV hoàn toàn miễn phí.
  • Sau khi hủy SMS Banking BIDV, nếu có nhu cầu sử dụng lại các bạn hoàn toàn có thể đăng ký lại dịch vụ.
  • Lưu ý với cách hủy BSMS tại ngân hàng, có thể các bạn sẽ phải chờ đến lượt và thời gian làm việc của ngân hàng theo khung giờ cố định nên hãy sắp xếp đi sớm nhé.

Như vậy vừa rồi các bạn đã cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cách đăng ký cũng như Cách hủy BSMS BIDV trên SmartBanking bằng điện thoại. Hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ các bạn sẽ thực hiện hủy BSMS BIDV một cách dễ dàng, nhanh chóng.