Saturday, 24 Feb 2024
Internet Banking Thông Tin Ngân Hàng

Dịch vụ OTT BIDV là gì? Có mật phí hằng tháng không

Hiện nay có nhiều người dùng BIDV hủy dịch vụ thông báo số dư BSMS BIDV để tiết kiệm, bởi Smartbanking BIDV có Dịch vụ OTT BIDV mới. Vậy Dịch vụ OTT BIDV là gì? Có mật phí hằng tháng không? Có tính năng hữu ích gì? Chúng ta hãy cùng Ngân Hàng 24H tìm hiểu chi tiết sau đây.

Dịch vụ OTT BIDV là gì?

Trước đây khi mà Internet Banking chưa thực sự phát triển thì SMS Banking là một phương pháp kiểm tra số dư, thông báo biến động số dư hữu hiệu nhất. Tuy nhiên với việc ra đời của OTT BIDV thì BSMS BIDV đang ngày càng ít người sử dụng hơn.

Dich-vu-OTT-BIDV-la-gi
Dịch vụ OTT BIDV là gì?

Theo đó OTT BIDV là dịch vụ được tích hợp trên ứng dụng Smartbanking BIDV, giúp mọi người có thể kiểm tra biến động số dư, xem các thông tin giao dịch, chương trình ưu đãi hoặc các thông báo khác liên quan đến tiền gửi, tiền vay một cách nhanh chóng, dễ dàng.

OTT BIDV được đánh giá là một trong những dịch vụ có tính năng hiện đại và vượt trội, cụ thể là :

  • Dễ dàng theo dõi các loại thông báo

Mọi hoạt động giao dịch của bạn sẽ được thông báo nhanh chóng, cụ thể như báo biến động số dư, các giao dịch chi tiêu thẻ, thông tin ngân hàng mới… hoặc có cả các chương trình ưu đãi.

Chỉ cần kết nối internet với thiết bị là các bạn đã có thể sử dụng dịch vụ dễ dàng.

  • Độ bảo mật được nâng cao

Với OTT BIDV, các thông báo sẽ được gửi trực tiếp về ứng dụng Smartbanking BIDV, do vậy hạn chế việc các bạn gặp phải các tin nhắn lừa đảo tại SMS như trước đây.

  • Quản lý tài chính tốt hơn

Nhờ vào việc thông báo các khoản chi tiêu và biến động số dư một cách nhanh chóng và kịp thời mà OTT BIDV có thể giúp các bạn nắm rõ tình trạng chi tiêu và kiểm soát tài chính tốt hơn.

  • Nội dung đầy đủ rõ ràng

Trên SMS banking sẽ cung cấp các thông tin khá đầy đủ nhưng sẽ là Tiếng Việt không dấu gây khó khăn trong một vài trường hợp.

Tuy nhiên với OTT BIDV, mọi thông tin giao dịch đều là tiếng Việt có dấu, đầy đủ các thông tin như số tài khoản, thời gian, số tiền giao dịch, số dư cuối, nội dung giao dịch

  • Miễn phí dịch vụ

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội tuy nhiên OTT BIDV lại hoàn toàn miễn phí, do đó tính năng này rất được các người dùng BIDV yêu thích sử dụng.

Cách đăng ký dịch vụ OTT BIDV mới nhất

Để đăng ký dịch vụ OTT BIDV trước tiên các bạn cần đáp ứng yêu cầu tối thiểu đó là đang sử dụng tài khoản ngân hàng BIDV và đã đăng ký dùng ứng dụng Smartbanking BIDV, nếu chưa có Smartbanking BIDV thì các bạn có thể tìm hiểu và tham khảo cách tải tại Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng BIDV Smart banking online .

Dich-vu-OTT-BIDV-la-gi
Hướng dẫn đăng ký dịch vụ OTT BIDV

Nếu có rồi thì các bạn có thể xem chi tiết cách Đăng ký dịch vụ OTT BIDV sau đây:

Bước 1 : Truy cập vào ứng dụng Smartbanking BIDV.

Bước 2 : Tại trang chủ tìm mục Đăng ký dịch vụ => Tiếp tục chọn Biến động số dư.

Bước 3 : Tại đây có 2 dịch vụ là Dịch vụ OTT và BSMS, tiến hành ấn vào dịch vụ OTT.

Bước 4 : Ấn chọn đăng ký dịch vụ.

Bước 5 : Sẽ có một mã OTP gửi về số điện thoại, lúc này bạn nhập vào xác nhận là đăng ký thành công OTT BIDV rồi.

Cách sử dụng OTT BIDV

Cách xem thông báo của OTT BIDV

Sau khi đăng ký dịch vụ, để xem thông báo của OTT BIDV gửi về các bạn cần làm theo các thao tác hướng dẫn sau của Ngân Hàng 24H :

=> Đăng nhập vào Smart Banking BIDV

=> Vào biểu tượng hình chiếc chuông để vào giao diện mục Thông báo

=> Tại đây có các thông báo về Khuyến mãi, biến động và các tin khác, các bạn có thể chọn để xem chi tiết.

Cách ẩn thông báo OTT BIDV khi chưa đăng nhập

Thông thường dịch vụ sẽ để mặc định là thông báo OTT BIDV sẽ hiển thị trên màn hình thiết bị dù bạn không đăng nhập vào Smartbanking BIDV, nếu bạn không muốn thông báo hiện khi chưa đăng nhập, hoàn toàn có thể ẩn nó bằng cách :

=> Đăng nhập vào Smartbanking BIDV

=> Vào biểu tượng chiếc chuông để vào phần thông báo.

=> Chọn biểu tượng bánh răng cưa trên cùng bên phải để vào Cài đặt.

Dich-vu-OTT-BIDV-la-gi
Cách ẩn thông báo OTT BIDV khi chưa đăng nhập

=> Tích vào mục Xem thông báo BĐSD trước đăng nhập nếu muốn xem, và nếu muốn ẩn thông báo thì hãy bỏ tích là được rồi.

>>> Xem thêm : Hướng dẫn chuyển đổi smartbanking bidv sang thiết bị khác

Cách hủy dịch vụ OTT BIDV

Trong quá trình sử dụng dịch vụ, vì một lý do nào đó mà bạn muốn hủy dịch vụ thì làm tương tự như cách đăng ký, cụ thể là :

=> Đăng nhập vào ứng dụng Smart Banking BIDV

=> Chọn Đăng ký dịch vụ

=> Chọn Biến động số dư

=> Chọn Dịch vụ OTT

=> Chọn Hủy Đăng ký dịch vụ.

=> Lúc này cũng có một mã OTP gửi về số điện thoại => Các bạn nhập mã và Xác nhận.

Như vậy là các bạn đã có thể hủy dịch vụ OTT BIDV rồi, nếu có nhu cầu đăng ký lại dịch vụ thì cũng không sao, các bạn có thể đăng ký bất cứ khi nào.

Dịch vụ OTT BIDV có mất phí không

So với BSMS BIDV thì OTT BIDV rõ ràng là ưu thế hơn nhiều khi không mất bất kỳ khoản phí nào khi đăng ký hoặc khi vận hành.

Dich-vu-OTT-BIDV-la-gi
Miễn phí toàn bộ dịch vụ OTT BIDV

Trong khi với BSMS BIDV các cần đóng phí vận hành hàng tháng đó là 9.900vnđ/tháng nếu dưới 15 tin nhắn thông báo, từ 15-50 tin nhắn phí 33.000vnđ/ tháng, từ 51-100 tin phí là 60.500vnđ/ tháng, và nếu trên 101 tin nhắn thì phí là 77.000vnđ/ tháng.

Đó cũng là lý do vì sao mà từ khi OTT BIDV ra đời thì BSMS đã sụt giảm người sử dụng hẳn, nếu bạn mới đăng ký OTT BIDV mà vẫn chưa hủy BSMS BIDV thì hãy hủy ngay theo hướng dẫn Cách Hủy BSMS BIDV trên SmartBanking bằng điện thoại để tiết kiệm chi phí nhé.

Lưu ý khi sử dụng OTT BIDV

Mặc dù bảo mật và tiện ích là vậy tuy nhiên khi sử dụng OTT BIDV các bạn nên lưu ý một số điều sau để dùng hiệu quả hơn.

  • Khi đăng ký OTT BIDV bạn nên thực hiện hủy BSMS banking để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên nếu bạn thường xuyên ở nơi không có internet thì có thể giữ BSMS banking lại.
  • Nên ẩn thông báo hiển thị khi chưa đăng nhập SmartBanking BIDV, điều này giúp bảo đảm rằng chỉ các bạn mới có thể xem thông báo được, khả năng bảo mật thông tin sẽ tốt hơn.
  • Thường xuyên đăng nhập kiểm tra biến động tài khoản, để nắm được các chương trình ưu đãi cũng như phát hiện được các giao dịch bất thường.

Như vậy vừa rồi các bạn đã cùng chúng tôi đi giải đáp Dịch vụ OTT BIDV là gì? Có mật phí hằng tháng không? Tìm hiểu thêm cách đăng ký, cách sử dụng và cách hủy OTT BIDV. Hi vọng với những thông tin chúng tôi tìm hiểu, tổng hợp và chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có quá trình sử dụng dịch vụ này tốt hơn.