Monday, 5 Jun 2023
Thông Tin Ngân Hàng Thủ tục

Cách Thay Đổi Số, Thông Tin tên chủ tài khoản ngân hàng Agribank 2023

Trong một số trường hợp, khách hàng cần thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng của mình. Chẳng hạn như thay đổi số CMND sang CCCD, thay đổi số điện thoại liên kết ngân hàng,… Trong bài viết hôm nay, nganhang24h.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng Agribank một cách đơn giản.

Thay đổi số CMND trong tài khoản ngân hàng Agribank

Khi nào cần thay đổi số CMND?

Khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng, bạn bắt buộc phải cung cấp số CMND cho ngân hàng để xác thực thông tin đăng ký.

Hiện nay, Nhà nước đã tiến hàng thu hồi thẻ CMND cũ gồm 9 số và phát hành thẻ CCCD gắn chip gồm 12 số. Trong một số giao dịch tại ngân hàng Agribank, bạn cần cung cấp số CMND cho ngân hàng. Tuy nhiên đến hiện tại thẻ CMND của bạn đã bị thu hồi và coi như hết hạn. Do vậy bạn cần phải thay đổi số CMND sang số thẻ CCCD liên kết với tài khoản ngân hàng để không gián đoạn các giao dịch.

Vì vấn đề bảo mật hiện nay tại ngân hàng Agribank được quy định rất chặt chẽ. Vì thế mọi người nên tiến hành làm thủ tục thay đổi số CMND liên kết với tài khoản ngân hàng càng sớm càng tốt.

Cách đổi số CMND tài khoản ngân hàng Agribank

Hiện nay, ngân hàng Agribank nói riêng và tất cả các ngân hàng khác nói chung đều chỉ hỗ trợ thay đổi số CMND tại quầy giao dịch ngân hàng. Do đó để thay đổi số CMND tài khoản ngân hàng Agribank, bạn chỉ có một cách duy nhất là đến ngân hàng để được giao dịch viên hướng dẫn. Dưới đây là cách thay đổi số CMND tài khoản ngân hàng Agribank:

 • Đến đúng quầy giao dịch chi nhánh ngân hàng Agribank mà mình đã đăng ký phát hành thẻ lần đầu
 • Thông báo với giao dịch viên rằng bạn có nhu cầu thay đổi số CMND liên kết tài khoản ngân hàng sang số CCCD
 • Giao dịch viên sẽ cung cấp cho bạn một phiếu yêu cầu thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng Agribank
 • Điền đầy đủ và chính xác thông tin vào phiếu. Sau đó nộp lại phiếu cho giao dịch viên cùng CMND cũ và CCCD mới

Trong trường hợp CMND cũ của bạn đã bị thu hồi hoặc bị mất, bạn có thể đến công an xã, phường để xin giấy xác nhận đã làm lại CCCD, mẫu CMND cũ đã bị thu hồi/bị mất với CCCD mới là cùng một người.

cach-thay-doi-thong-tin-tai-khoan-ngan-hang-agribank
Thay đổi số CMND liên kết tài khoản ngân hàng Agribank
 • Giao dịch viên sẽ đối chiếu thông tin để xác minh danh tính của bạn. Nếu chính xác họ sẽ cập nhật lại số CCCD mới lên hệ thống và xóa số CMND cũ đi.

Như vậy là bạn đã hoàn tất thủ tục thay đổi số CMND sang số CCCD liên kết với tài khoản ngân hàng Agribank một cách đơn giản. Từ bây giờ, khi thực hiện các giao dịch liên kết thẻ hoặc một giao dịch bất kỳ nào đó yêu cầu nhập số CMND/CCCD thì bạn phải sử dụng số CCCD mới nhất của mình để giao dịch.

Thay đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng Agribank

Khi nào cần thay đổi số điện thoại?

Khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng, ngân hàng Agribank cũng sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp số điện thoại chính chủ để liên kết SMS Banking hoặc để ngân hàng liên lạc khi cần thiết. Dưới đây là một số trường hợp khách hàng cần thay đổi số điện thoại liên kết với tài khoản ngân hàng Agribank:

Khách hàng đổi số điện thoại:

Theo quy định của tất cả các ngân hàng nói chung và ngân hàng Agribank nói riêng, một ngân hàng chỉ được liên kết với duy nhất một số điện thoại. Bạn cần đăng ký số điện thoại bạn thường xuyên sử dụng với ngân hàng để ngân hàng có thể liên lạc với bạn trong những trường hợp cần thiết.

Hơn nữa, bạn cần đăng ký số điện thoại bạn thường xuyên sử dụng thì mới có thể thực hiện các giao dịch trên app Agribank E-Mobile banking được. Do đó khi bạn đã thay đổi số điện thoại thường dùng, bạn cần đến ngân hàng để được hỗ trợ cập nhật lại số điện thoại mới lên hệ thống và hủy liên kết với số điện thoại cũ.

Bị mất điện thoại:

Nếu bạn vô tình làm mất điện thoại, kẻ gian có thể lợi dụng thông tin tài khoản trên điện thoại của bạn và cả số điện thoại để đánh cắp tiền. Do đó khi bị mất điện thoại, bạn cần liên hệ ngay với ngân hàng để khóa tài khoản.

Nhưng tài khoản của bạn không thể khóa mãi được. Do đó, bạn cần đổi số điện thoại đã liên kết với ngân hàng Agribank sang số điện thoại mới nhưng phải là số điện thoại chính chủ của bạn để tiếp tục sử dụng các dịch vụ trên app Agribank E – Mobile Banking bởi vì đa số các tính năng trên app đều yêu cầu xác thực OTP.

Sim điện thoại bị khóa hai chiều:

Có nhiều lý do khiến thẻ sim của bạn bị khóa hai chiều: ứng tiền điện thoại nhưng không trả, nhập mã PIN sai 3 lần,… Khi sim của bạn bị khóa cả hai chiều có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng số điện thoại đó để làm phương thức xác thực OTP khi giao dịch trên app E – Mobile Banking được nữa. Lúc này bạn cần mua một thẻ sim mới và không sử dụng sim cũ nữa, sau đó liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ thay đổi số điện thoại đăng ký dịch vụ E – Mobile Banking.

Cách đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng Agribank

Cũng như cách thay đổi số CMND liên kết tài khoản ngân hàng Agribank, để thay đổi số điện thoại liên kết tài khoản ngân hàng, khách hàng chỉ có thể đến quầy giao dịch để thực hiện điều đó. Dưới đây là hướng dẫn thay đổi số điện thoại liên kết tài khoản ngân hàng Agribank bạn có thể tham khảo:

thay-doi-thong-tin-tai-khoan-ngan-hang-agribank
Thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng Agribank
 • Mang theo CMND/CCCD đến quầy giao dịch ngân hàng Agribank gần nhất
 • Thông báo với giao dịch viên ngân hàng rằng bạn có nhu cầu thay đổi số điện thoại liên kết tài khoản ngân hàng Agribank
 • Ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một phiếu yêu cầu thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng Agribank
 • Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết vào phiếu và nộp lại cho ngân hàng
 • Xuất trình CMND/CCCD để giao dịch viên kiểm tra và đối chiếu thông tin. Nếu chính xác, giao dịch viên sẽ cập nhật lại số điện thoại của bạn lên hệ thống.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể thay đổi số điện thoại liên kết với tài khoản ngân hàng Agribank. Với mọi giao dịch sau này, bạn đều sẽ sử dụng số điện thoại mới đăng ký lại này để thực hiện.

Đổi tên chủ tài khoản ngân hàng Agribank

Trong một số trường hợp, khách hàng có nhu cầu đổi tên chủ sở hữu để thuận tiện trong các giao dịch. Tuy nhiên ngân hàng Agribank nói riêng  và các ngân hàng khác nói chung đều không cho phép đổi tên chủ tài khoản. Cụ thể:

Khách hàng cá nhân

Với khách hàng cá nhân, việc đổi tên chủ tài khoản từ người này sang người khác là điều không thể. Bởi vì chính sách bảo mật của ngân hàng nên ngân hàng không cho phép khách hàng được đổi tên.

Đối với trường hợp ngân hàng hết tài khoản số đẹp và khách hàng tìm mua lại tài khoản số đẹp của một cá nhân khác. Lúc này, bạn và chủ tài khoản số đẹp kia phải mang CMND/CCCD ra ngân hàng. Tại đây, chủ tài khoản số đẹp phải làm thủ tục đóng tài khoản trước. Sau đó bạn nhờ ngân hàng giữ số đẹp này lại và bạn sẽ làm thủ tục mở tài khoản ngân hàng với số tài khoản vừa khóa ngay sau đó. Tuy nhiên việc này sẽ gây ra một khoản phí mở tài khoản số đẹp nộp cho ngân hàng và phí mua tài khoản số đẹp nộp cho người bán. Do đó bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Khách hàng doanh nghiệp

Cũng như khách hàng cá nhân, ngân hàng không cho phép tổ chức, doanh nghiệp đổi tên chủ tài khoản. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi tên người đại diện pháp lý. Mọi người chỉ cần mang giấy phép đăng ký kinh doanh  đến ngân hàng để làm thủ tục thay đổi tên. Trong giấy phép đăng ký kinh doanh này cần phải có tên người đại diện mới. Đến ngân hàng, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục sang tên chủ tài khoản.

 

Đổi thông tin tài khoản ngân hàng Agribank có mất phí không?

Bất kỳ ai khi muốn thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng đều băn khoăn không biết liệu rằng thay đổi như vậy có mất phí không? Và mất phí bao nhiêu?

thay-doi-thong-tin-tai-khoan-ngan-hang-agribank
Đổi thông tin tài khoản ngân hàng Agribank có mất phí không?

Theo như tìm hiểu, thủ tục thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng Agribank được ngân hàng thực hiện miễn phí. Điều đó có nghĩa là ngân hàng sẽ không thu bất kỳ một khoản chi phí phát sinh nào khi khách hàng thực hiện thay đổi số tài khoản.

Thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng là một vấn đề liên quan đến tính bảo mật tài khoản, do đó khi có sự thay đổi thông tin của mình, bạn nên đến ngân hàng để thay đổi càng sớm càng tốt. Việc thay đổi này được ngân hàng thực hiện theo đúng quy trình, thủ tục và không thu phí. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện.

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến vấn đề thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng Agribank. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ biết cách thay đổi bất kỳ một thông tin nào liên kết với tài khoản ngân hàng Agribank. Chúc các bạn thành công.

Tìm hiểu thêm:

 1. Đăng ký mở tài khoản Internet Banking Agribank
 2. Rút tiền mặt ATM Agribank không cần thẻ
 3. Lỗi “Dịch vụ không thực hiện được trong lúc này Agribank”