Saturday, 25 Jan 2020
Tra cứu online

Cách kiểm tra số dư tài khoản vietinbank qua điện thoại SMS, mạng internet

Kiểm tra số dư trong tài khoản sẽ giúp khách hàng có thể nắm rõ được số tiền hiện có trong tài khoản của mình là bao nhiêu để có những điều chỉnh về chi tiêu sao cho hợp lí nhất. Trong nội dung bài viết này Nganhang24h.vn sẽ mách bạn Cách kiểm tra số dư tài khoản vietinbank qua điện thoại SMS, mạng internet. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Tài khoản ngân hàng Vietinbank là gì?

Có thể nói tài khoản ngân hàng là một mật mã, đó chính là tài sản mà bạn đã gửi tại ngân hàng, hay nói cách khác đó chính là két sắt của bạn, bạn có thể bỏ tiền vào, rút tiền ra, thậm chí đối với tài khoản tiết kiệm bạn sẽ có những mức lợi nhuận hàng tháng từ số tiền gửi của mình.

Tham khảo: Tài khoản Vietinbank có bao nhiêu số

Hiện nay có rất nhiều khách hàng lựa chọn ngân hàng Vietinbank để mở tài khoản và sử dụng các dịch vụ tại đây, với nhiều năm kinh nghiệm và hoạt động trong lĩnh vực tài chính Vietinbank luôn cung cấp đến khách hàng những gói dịch vụ uy tín và tốt nhất, luôn đảm bảo an toàn. 
Cách kiểm tra số dư tài khoản vietinbank qua điện thoại SMS, mạng internet
5 (100%) 1 vote[s]

Phân loại tài khoản ngân hàng

Tại ngân hàng Vietinbank tài khoản ngân hàng sẽ được chia làm 2 loai: tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm

Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán là tài khoản mà khách hàng thường sử dụng để gửi tiền vào, rút tiền ra và có thể sử dụng để chuyển khoản cũng như chuyển tiền, rút tiền bất kì lúc nào mà bạn muốn bằng nhiều hình thức khác nhau. Đặc biệt khi bạn để tiền trong tài khoản thanh toán này lâu ngày cũng sẽ được hưởng lãi suất không thời hạn nhưng số tiền lãi sẽ không đáng kể so với gói tài khoản gửi tiết kiệm.

Tài khoản tiết kiệm

Cũng giống như tài khoản thanh toán gói tài khoản tiết kiệm khách hàng chỉ cần đến trực tiếp ngân hàng mở tài khoản tiết kiệm sau đó gửi tiền vào và sẽ nhận được lời nhuận, nhiều hay ít còn tùy thuộc vào số tiền bạn gửi và hạn mức thời gian của gói gửi, số tiền càng lớn thời gian gửi càng lâu thì mức lợi nhuận sẽ càng nhiều. >> Xem thêm Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank

Tiện ích của việc mở tài khoản tại ngân hàng Vietinbank

  • Với việc mở tài khoản tại ngân hàng độ an toàn cao khách hàng không cần lo sợ bị mất tiền, có thể kiểm tra và kiểm soát được tài khoản của mình thông qua nhiều hình thức rất nhanh chóng và tiện lợi.
  • Mang lại lợi nhuận cho khách hàng, nếu như để tiền ở nhà sẽ không có lợi nhuận và mức rủi ro khá cao, nên việc gửi tiền trong tài khoản ngân hàng là việc làm hết sức đúng đắn.
  • Khách hàng có thể sử dụng tài khoản của mình để thanh toán các hóa đơn mà không cần phải dùng tiền mặt, rất tiện lợi.

Tham khảo: Ngân hàng Vietinbank có tốt không có uy tín không

kiem-tra-so-du-tai-khoan
Kiểm tra số dư tài khoản

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng Vietinbank

Đối với khách hàng cá nhân: Để có thể mở tài khoản tại ngân hàng Vietinbank khách hàng phải từ 18 tuổi trở lên có đầy đủ giấy tờ tùy thân như CMND, trường hợp từ 15 tuổi cần có tài sản đảm bảo và người giám hộ.

Đối với doanh nghiệp: cần có giấy phép hoạt động và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đồng thời giấy CMND hoặc hộ chiếu của người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp.

Tham khảo: Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản Vietinbank Online

Cách kiểm tra số dư tài khoản vietinbank

Để có thể kiểm tra số tài khoản Vietinbank khách hàng có thể áp dụng những cách sau: 

Cách kiểm tra số dư tài khoản vietinbank qua điện thoại SMS, mạng internet
5 (100%) 1 vote[s]

Kiểm tra số dư tài khoản tại quầy giao dịch

Đây là một trong những cách kiểm tra số dư tài khoản mà người giao dịch thường sử dụng, bạn chỉ cần mang theo CMND hoặc số tài khoản đến chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank và nhờ các giao dịch viên của ngân hàng kiểm tra giùm số dư hiện có trong số tài khoản,

Với phương thức kiểm tra này không được đánh giá là tiện lợi vì nó mất khá nhiều thời gian đồng thời khách hàng cần phải chờ đợi lâu và tốn nhiều thời gian chờ đợi để đến lượt mình.

Kiểm tra số dư tại cây ATM

Nếu như khách hàng sau khi mở tài khoản và có sử dụng thẻ atm thì có thể sử dụng chúng để kiểm tra số dư, trước tiên bạn cần đến cây atm bất kì và cho thẻ vào khe cắm, sau đó đăng nhập mã pin và lựa chọn chức năng truy vấn số dư. Trên màn hình sẽ hiện lên thông tin về số dư của khách hàng.

Với hình thức kiểm tra số dư này khá tiện lợi vì bạn có thể đến bất kì ngân hàng nào vì hầu hết các ngân hàng đều liên kết với nhau nên thao tác kiểm tra thông qua thẻ atm sẽ rất nhanh chóng và chính xác.

Kiểm tra số dư bằng SMS

Để có thể thực hiện được các thao tác kiểm tra số dư thông qua tin nhắn SMS Bankig trước tiên bạn cần đăng kí dịch vụ tại ngân hàng sau đó mới có thể thực hiện các giao dịch trên ứng dụng. Với bước kiểm tra số dư tài khoản trên SMS bạn thực hiện theo cú pháp sau đây:

CTG SD gửi 8149 hoặc CTG SD sotaikhoan gửi 8149

Kiểm tra số dư thông qua mạng internet

Bạn có thể sử dụng ứng dụng internet banking của ngân hàng vietinbank để thực hiện kiểm tra số dư trong tài khoản. Cũng giống như SMS banking bạn cần đến trực tiếp ngân hàng Vietinbank để đăng kí sử dụng dịch vụ internet và sẽ được ngân hàng cung cấp tên đăng nhập cũng như mật khẩu đăng nhập.

Sau đó bạn cần tải ứng dụng về máy và thực hiện các bước truy cập vào ứng dụng, trên màn hình giao diện sẽ hiện lên các ứng dụng bạn chỉ cần lựa chọn ứng dụng mình cần tìm. Với dịch vụ này có thể nói rất tiện lợi, chỉ cần điện thoại có kết nối mạng, bạn có thể kiểm tra bất kì khi nào mà bạn muốn.

Với những thông tin về Cách kiểm tra số sư tài khoản vietinbank qua điện thoại SMS, mạng internet hi vọng nó sẽ hữu ích đối với những khách hàng đang sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Vietinbank. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Cách kiểm tra số dư tài khoản vietinbank qua điện thoại SMS, mạng internet
5 (100%) 1 vote[s]