Wednesday, 22 Jan 2020
Thẻ ATM

Hướng dẫn cách mở thẻ atm vietcombank bị khóa

Dịch vụ dùng thẻ ngân hàng ATM Vietcombank ngày càng phổ biến, giúp người dùng có thể rút tiền, chuyển khoản một cách tiện lợi nhất. Nhưng không ít khách hàng bị khóa thẻ vì những lí do như nhập mã pin sai nhiều lần, thẻ hết hạn…. Vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ Hướng dẫn cách mở thẻ atm vietcombank bị khóa một cách nhanh chóng và tiện lợi, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân thẻ atm Vietcombank bị khóa

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thẻ atm bị khóa có thể do người sử dụng hoặc do lỗi kĩ thuật máy rút tiền atm. Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân dưới đây nhé.

  • Nguyên nhân thứ nhất: bạn có để ý đến thời hạn sử dụng thẻ atm của mình không? thông thường thẻ atm Vietcombank sẽ có thời hạn từ 5 đến 7 năm. Trường hợp thẻ atm của bạn bị khóa bạn hãy kiểm tra xem thẻ mình đã hết hạn sử dụng chưa nhé, có thể thẻ đã hết thời hạn sử dụng mà bạn không để ý.
    Hướng dẫn cách mở thẻ atm vietcombank bị khóa
    3.6 (71.67%) 12 vote[s]

>> Xem chi tiết bài Thẻ atm vietcombank có thời hạn bao lâu

  • Nguyên nhân thứ 2: Nhiều khách hàng khi sử dụng thẻ atm không nhớ mã pin của mình, khi đăng nhập đã nhập sai mã pin quá 3 lần. Vì lí do bảo mật nên hệ thống sẽ tự động khóa thẻ của bạn.
  • Nguyên nhân thứ 3: Khi rút tiền tại các ngân hàng khác Vietcombank bạn cần chú ý xem những ngân hàng này có liên kết với nhau không. Khi rút tiền ở các ngân hàng không nằm trong hệ thống liên kết với nhau cũng có thể sẽ khiến thẻ atm của bạn bị khóa.
  • Nguyên nhân thứ 4: Ngoài một số nguyên nhân trên còn một nguyên nhân nữa cũng dẫn đến trường hợp thẻ atm bị khóa như hệ thống máy atm bị lỗi, sau một thời gian sử dụng hệ thống rút tiền tự động dễ bị lỗi hoặc móp méo nên hệ thống sẽ không ghi nhận giao dịch và thẻ của bạn sẽ bị khóa ngay sau đó.

Hướng dẫn cách mở thẻ atm Vietcombank bị khóa

Mở khóa thẻ ATM Vietcombank tại ngân hàng

Khi thẻ atm của bạn bị khóa vì một trong những lí do trên bạn cần đến trực tiếp ngân hàng Vietcombank để làm thủ tục yêu cầu mở khóa thẻ. Khi đi bạn cần mang theo thẻ atm, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Nếu thiếu một trong những giấy tờ trên ngân hàng sẽ không thực hiện yêu cầu mở khóa thẻ cho bạn. Tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng để mở khóa rút tiền trong tài khoản của bạn.

Thủ tục mở khóa cho thẻ atm nhanh chóng và đơn giản, không làm mất nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên, khi đến ngân hàng bạn cần đến đúng giờ làm việc để tránh trường hợp chờ đợi lâu, nếu đến muộn ngân hàng sẽ không giao dịch.

Hướng dẫn cách mở thẻ atm vietcombank bị khóa
3.6 (71.67%) 12 vote[s]

Xem thêm: Giờ làm việc ngân hàng Vietcombank

Cách mở khóa thẻ ATM Vietcombank online trực tuyến

Hiện tại ngân hàng Vietcombank không có dịch vụ mở khóa thẻ ATM bằng cách trực tuyến. Việc mở khóa thẻ chỉ có 1 cách duy nhất đó là đến các chi nhánh giao dịch ngân hàng Vietcombank và mang theo giấy CMND.

Việc mở khóa thẻ bằng cách online có nhiều vấn đề trong đó việc xác minh tài khoản chính chủ là không thể nên để bảo mật cũng như đảm bảo an toàn thẻ tất cả các ngân hàng không chỉ ngân hàng Vietcombank không áp dụng phương thức online. Khi đến ngân hàng để mở khóa thẻ ngoài việc khách hàng phải trình CMND mà còn phải có chữ ký trùng khớp với chữ ký khi làm thẻ.

Mở khóa thẻ ATM bị khóa mất bao lâu

Khi đến văn phòng chi nhánh ngân hàng bạn phải đến để bốc số và xếp hàng chờ đợi. Nếu muốn không mất quá nhiều thời gian chơ đợi khách hàng nên đến vào đầu giờ làm việc hành chính của khách hàng bởi vì thời gian đó ít người.

Thời gian để nhân viên và bạn làm thủ tục khoảng 20 – 30 phút sau đó thẻ của bạn đã được mở và hoạt động lại bình thường. Tuy nhiên trường hợp bạn bị mất thẻ và muốn làm lại thẻ ATM với tài khoản cũ thì phải chờ 2 tuần thì mới nhận lại thẻ.

Khi thẻ atm bị kẹt trong máy atm phải làm sao?

Khi bạn thực hiện giao dịch trên máy atm nhưng thẻ bị kẹt, không nhả thẻ, bạn cần giữ bình tĩnh để xử lí tình huống này như sau.

Trước tiên, bạn lưu ý không nhập mật mã thẻ lại nữa, cần kiểm tra kĩ ở trong cây atm xem kẻ gian có gắn camera để lén lấy trộm mã pin của bạn hay không, sau đó gọi cho số điện thoại cần liên lạc của ngân hàng tại trạm atm để báo trường hợp bị kẹt thẻ.

Sau đó, bạn cần nhớ địa chỉ cây atm đã nuốt thẻ để trình báo với ngân hàng. Bạn cần tìm đến ngân hàng Vietcombank gần nhất để trình báo thẻ bị kẹt và nhân viên ngân hàng sẽ khóa thẻ atm của bạn, tránh trường hợp kẻ gian lợi dụng để rút tiền trong tài khoản.

Sau khi trình báo thẻ atm bị nuốt từ 3 đến 5 ngày nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành lấy lại thẻ cho bạn và hẹn bạn lên nhận lại thẻ, khi lên nhận thẻ atm bạn cần mang theo chứng minh nhân dân để làm thủ tục nhận thẻ, mở khóa cho thẻ atm

Huong-dan-mo-the-atm-bi-khoa
Hướng dẫn mở thẻ atm bị khóa

Trường hợp bị mất thẻ atm phải làm sao?

Đối với trường hợp bạn bị mất thẻ, không bị biết đánh rơi ở để ở đâu. Việc làm trước tiên là trình báo với ngân hàng Vietcombank, phía ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ cho bạn. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục cấp lại thẻ mới, sau khi thẻ được cấp bạn sẽ đổi mã pin và thực hiện giao dịch như bình thường.

Có nhiều khách hàng thắc mắc, không biết khi thẻ bị mất tiền trong tài khoản có còn không. Bạn có thể yên tâm vì tiền trong tài khoản của bạn vẫn còn nguyên, khi làm lại thẻ mới bạn vẫn có thể thực hiện các giao dịch chuyển, rút tiền bình thường. Vì tiền sẽ nằm trong tài khoản chứ không nằm trên thẻ.

Mở khóa thẻ có mất phí không?

Khi bạn mở khóa thẻ atm sẽ không bị mất phí. Tuy nhiên, đối với trường hợp cấp lại thẻ bị mất, bị hư hoặc hết hạn ngân hàng Vietcombank sẽ tính mức phí 50.000 đồng.

Nếu bạn có nhu cầu mở thêm thẻ ATM khác, có thể tham khảo làm thẻ ATM online miễn phí này nhé

Thẻ atm Vietcombank có khóa có rút tiền được không?

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng thẻ atm bị khóa có rút tiền được không, đối với trường hợp bị khóa thẻ atm bạn sẽ không thực hiện được tất cả các giao dịch trên máy atm. Nếu muốn rút tiền bạn có thể mang chứng minh nhân dân đến ngân hàng để làm thủ tục rút tiền từ số tài khoản của bạn.

Bạn cần điền đầy đủ các thông tin vào phiếu rút tiền, sau vài phút sau khi hoàn thành nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành rút tiền từ tài khoản cho bạn, bạn nhận trực tiếp tiền mặt tại ngân hàng.

 Qua bài viết Hướng dẫncách mở thẻ atm vietcombank bị khóa, chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin bổ ích khi sử dụng thẻ atm của ngân hàng Vietcombank.

Đăng ký mở Thẻ ATM ngân hàng tốt nhất hiện nay – Timo

Miễn phí A-Z: miễn phí làm thẻ, chuyển tiền giữa các ngân hàng, không phí dịch vụ khác

Rút tiền hơn 16.000 cây ATM trên toàn quốc 100% free

Quản lý thẻ thông minh, an toàn tuyệt đối 24/7

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY!

Hướng dẫn cách mở thẻ atm vietcombank bị khóa
3.6 (71.67%) 12 vote[s]

Hướng dẫn cách mở thẻ atm vietcombank bị khóa
3.6 (71.67%) 12 vote[s]

Post Comment