Saturday, 24 Feb 2024
Thẻ ATM Thông Tin Ngân Hàng

Tài khoản BIDV dưới 50K có bị khóa không? Cách rút hết 50K trong thẻ ATM

Tài khoản BIDV dưới 50K có bị khóa không? có thể là thắc mắc của rất nhiều người khi mới sử dụng tài khoản ngân hàng. Thực ra tài khoản BIDV dưới 50K vẫn không bị khóa, tuy nhiên nếu duy trì tình trạng này liên tiếp trong vòng 12 tháng không diễn ra giao dịch nào thì sẽ bị khóa. Vậy làm cách nào để rút hết 50k trong thẻ mà không bị khóa tài khoản. Hãy cùng Ngân Hàng 24h tìm hiểu ngay!

Ngân hàng BIDV quy định số dư tối thiểu bao nhiêu?

Hiện tại ngân hàng BIDV quy định số dư tối thiểu trong tài khoản cho người dùng thuộc diện khách hàng cá nhân là 50.000 VND. Thông thường sau khi mở tài khoản thì ngân hàng sẽ yêu cầu người dùng nạp tiền vào tài khoản từ 50k trở lên để đáp ứng được quy định về số dư tối thiểu của ngân hàng.

Ngân hàng BIDV quy định số dư tối thiểu bao nhiêu?
Ngân hàng BIDV quy định số dư tối thiểu bao nhiêu?

Đối với lãi suất tiền trong tài khoản BIDV của khách hàng, số dư tài khoản tối thiểu vẫn được cộng vào để tính lãi. Tuy nhiên để biết được nguyên nhân tại sao ngân hàng BIDV lại có quy địnhh về việc duy trì số dư tối thiểu như thế thì mọi người hãy tham khảo giải thích bên dưới!

Tại sao ngân hàng BIDV quy định phải duy trì số dư tối thiểu

Các lí do mà ngân hàng BIDV có quy định phải duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản đối với người dùng có thể kể đến như:

  • Yêu cầu khách hàng phải đóng ít nhất 50k để duy trì số dư tối thiểu sau khi mở tài khoản sẽ giúp hạn chế tình trạng mở tài khoản ảo để hưởng các ưu đãi miễn phí của ngân hàng
  • Duy trì số dư tối thiểu sẽ giúp ngân hàng BIDV quản lý được tài khoản đó của khách có đang hoạt động hay không
  • Số dư tối thiểu sẽ dùng để chi trả cho phí quản lý tài khoản, phí dịch vụ ngân hàng, …vv nếu như số dư tài khoản khách hàng không đủ
  • Duy trì số dư tài khoản tối thiểu cũng giúp khách hàng được miễn các khoản phí duy trì/ phí thường niên (tiết kiệm chi phí khi sử dụng tài khoản hơn)
  • …vv

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Giấy Xác Nhận Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng

Tài khoản BIDV dưới 50K có bị khóa không

Theo quy định hiện nay của các ngân hàng nói chung và ngân hàng BIDV nói riêng thì khi tài khoản BIDV dưới 50K sẽ không bị khóa. Tuy nhiên tài khoản  BIDV dưới 50k sẽ không thể thực hiện được giao dịch rút tiền tại cây ATM vì hiện nay hầu hết các cây ATM đều có quy định phải rút với số tiền tối thiểu từ 50-100k.

Tài khoản BIDV dưới 50K có bị khóa không
Tài khoản BIDV dưới 50K có bị khóa không

Nhưng nếu tài khoản BIDV dưới 50k nhưng trong thời gian 12 tháng liên tiếp không hoạt động (không diễn ra bất kỳ giao dịch chuyển/ nhận tiền nào thì hệ thống sẽ trừ đi khoản phí tương ứng và tiến hành khóa tài khoản. Có thể trong vòng hơn 30 ngày, nếu tài khoản không đủ số dư tối thiểu thì ngân hàng sẽ khóa thẻ để tránh phát sinh phí.

  • Kết luận: Tài khoản BIDV dưới 50K sẽ không bị khóa nhưng có thể bị hạn chế một số tính năng như rút tiền tại cây ATM. Tuy tài khoản BIDV dưới 50k sẽ không bị khóa nhưng nếu kéo dài trong 12 tháng liên tiếp không có một giao dịch nào thì sẽ bị khóa tài khoản.

Tài khoản BIDV dưới 50K có chuyển khoản được không?

Số dư tài khoản dưới 50k khi giao dịch rút tiền mặt tại cây ATM thì sẽ không thực hiện được. Tuy nhiên, khi tài khoản BIDV dưới 50k vẫn có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản được. Nhưng nếu bạn không muốn bị thu phí quản lý tài khoản hoặc phải chịu phí thường niên thì tốt nhất không nên cố gắng giao dịch chuyển khoản hay thanh toán số dư tối thiểu còn lại trong tài khoản của mình.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra số dư thẻ tín dụng ngân hàng Vpbank

Tài khoản BIDV dưới 50K nạp tiền vào có bị trừ không?

Tài khoản BIDV dưới 50K thì khi nạp tiền vào có thể sẽ bị trừ phí duy trì tài khoản hoặc phí thường niên. Bởi vì thông thường các loại phí này sẽ được ngân hàng miễn phí nếu như khách hàng duy trì được mức phí duy trì trong tài khoản là trên 50k, tuy nhiên đây chỉ là quy định trước đây của ngân hàng BIDV

Còn hiện tại, ngân hàng BIDV cũng đã miễn toàn bộ các khoản phí trên BIDV Smart Banking trong đó có phí duy trì tài khoản. Vì thế nếu tài khoản BIDV dưới 50k khi nạp tiền vào vẫn không bị trừ phí. Chỉ có trở ngại cho người dùng là họ sẽ không thể thực hiện được các giao dịch rút tiền tại cây ATM.

Ngoài thắc mắc về tài khoản BIDV dưới 50k có bị khóa không thì mọi người có thể tìm hiểu về các mức phí duy trì tài khoản tối thiểu của ngân hàng Vietcombank, Techcombank, TP Bank, …vv ngay tại Ngân Hàng 24h

Có thể rút số dư tối thiểu tại tài khoản BIDV không?

Người dùng có thể rút hết số dư tối thiểu tại tài khoản ngân hàng BIDV khi có nhu cầu. Tuy nhiên mọi người cũng nên xem xét trước khi rút hết số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV bởi vì nếu trong 30 ngày liên tiếp tài khoản không đủ số dư tối thiểu thì sẽ bị ngân hàng khóa thẻ ATM mục đích là để không phát sinh phí liên quan.

Cách rút hết 50k số dư tối thiểu trong thẻ ATM ngân hàng BIDV

Hiện tại số dư tối thiểu mà ngân hàng BIDV quy định đói với tài khoản cá nhân là 50.000 VNĐ. Đây là số tiền tường đối  thấp nhằm mục đích thể hiện rằng tài khoản của người dùng vẫn đang hoạt động. Việc rút hết 50k có rất nhiều cách, mọi người có thể tham khảo bên dưới:

Cách rút hết 50k số dư tối thiểu trong thẻ ATM ngân hàng BIDV
Cách rút hết 50k số dư tối thiểu trong thẻ ATM ngân hàng BIDV

Cách 1: Rút hết 50k số dư tối thiểu của tài khoản BIDV online

Để rút hết 50k số dư tối thiểu của tài khoản BIDV online trên app hoặc qua internet Banking thì mọi người có thể sử dụng 50k còn lại trong tài khoản để thanh toán các giao dịch thấp hơn hoặc bằng số tiền đang có.

Cách 2: Rút tiền tại cây ATM BIDV

Quá trình thực hiện rút hết 50k số dư tối thiểu trong thẻ ATM ngân hàng BIDV có thể thực hiện trực tiếp tại cây ATM của ngân hàng BIDV. Việc làm này giúp mọi người tránh được việc tốn phí giao dịch rút tiền 3.300 VNĐ khi rút tiền tại cây ATM khác ngân hàng (có thể dẫn đến việc rút 50k không thành công).

Tuy nhiên mọi người cũng sẽ tốn một mức phí rút tiền thấp hơn, vậy nên nếu muốn rút hết 50k số dư tối thiểu trong thẻ ATM ngân hàng BIDV tại cây ATM thì số tiền trong thẻ phải còn đủ phí rút tiền (không tính 50k cần rút)

Cách 3: Rút tiền tại quầy giao dịch BIDV

Rút tiền tại quầy giao dịch BIDV cũng là một cách để rút hết 50k số dư tối thiểu trong thẻ ATM ngân hàng BIDV, tuy nhiên cách này chỉ có thể áp dụng khi bạn muốn rút số tiền mặt lớn hơn 50.000 VNĐ. Cách thức thực hiện cũng khá đơn giản, chỉ cần mang CCCD đến trực tiếp tại phòng giao dịch/ chi nhánh ngân hàng BIDV và yêu cầu nhân viên rút hết số tiền mình đang có là được.

Lưu ý: Cách tốt nhất để không bị khóa tài khoản thẻ ATM BIDV là sau khi rút hết 50k số dư tối thiểu trong thẻ ATM ngân hàng BIDV thì cần phải nạp vào lại số dư tối thiểu này trong vòng 30 ngày trở lại.

>>> Tìm hiểu thêm: Số tiền phong tỏa BIDV là gì Tài khoản phong tỏa Phong tỏa thẻ tín dụng

Hy vọng các thông tin bên trên sẽ giúp mọi người hiểu rõ được tài khoản BIDV dưới 50K có bị khóa không. Tuy rằng tài khoản dưới 50k sẽ không bị khóa ngay nhưng tốt nhất mọi người nên duy trì số tiền tối thiểu trong tài khoản theo như quy định của ngân hàng để khi tài khoản hết tiền, ngân hàng sẽ giúp bạn trừ vào số tiền tối thiểu để duy trì tài khoản này.