Friday, 7 Aug 2020
Cuộc Sống

Con Gái Có Gò Má Cao Tốt Hay Xấu, Có Nên Yêu Không?

  • Con gái gò má cao tốt hay xấu?
  • Con gái gò má cao sát chồng đúng không?
  • Có nên yêu con gái có gò má cao?

Trong xã hội từ xưa tới nay, không ít người vẫn áp dụng câu nói “ trông mặt mà bắt hình dong” để nhận xét về con người. Nhất là giới nữ thường hay bị để ý nhiều. Con gái có gò má cao tốt hay xấu, có nên yêu không là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Bài viết sau đây của nganhang24h sẽ giải đáp cho bạn.

Gò má cao tốt hay xấu?

Từ thời xưa, con gái gò má cao thì rất khó lấy chồng. Hầu hết người ta tránh không cho con trai lấy người con gái nào có gò má cao. Bởi câu nói “đàn bà gò má cao giết chồng không cần dao”. Phụ nữ gò má cao thường bị nhận xét là có tướng mặt xấu, không phải là đối tượng lý tưởng để xây dựng gia đình. Quan niệm này đã tồn tại từ thời xưa, và đến nay vẫn còn được nhiều người tin là thật. Vì quan niệm này mà không ít cô gái khó lấy chồng, lận đận đường duyên chỉ vì gò má cao.
Con Gái Có Gò Má Cao Tốt Hay Xấu, Có Nên Yêu Không?
5 (100%) 1 vote[s]

Thực chất, theo nhân tướng học, con gái có gò má cao là người chủ động trong công việc và cuộc sống. Những người có gò má cao thường rất có ưu thế trong các cuộc cạnh tranh, hay giành được lợi ích cho bản thân mình. Họ biết cách thể hiện bản thân. Thích quyền lực, có năng khiếu điều hành người khác. Những người có gò má cao có thể trở thành lãnh đạo, quản lý giỏi. Hoặc là người thích áp đặt, tranh giành hơn thua.

Ở thời đại phong kiến, thời trọng nam khinh nữ thì những người phụ nữ có tài, mạnh mẽ hơn đàn ông thường bị coi là không tốt. Bởi ngày xưa, phụ nữ phải ở phía sau chồng, không được giỏi giang hơn chồng.

Chính vì thế những người phụ nữ này thường bị gò bó trong cuộc sống, dẫn tới xích mích bất hòa với chồng. Vì vậy nên con gái có gò má cao thường khó lấy chồng là vậy. Đây là quan niệm xưa, đặt trong bối cảnh phong kiến người phụ nữ không có tiếng nói. Chứ thực chất gò má cao không thể giết chồng, hại chồng được.

Tham khảo thêm: Con Gái 25 Tuổi Nên Đầu Tư Gì Cho Bản Thân

Gò má cao chia thành mấy loại?

Gò má cao cũng được phân chia thành 2 loại, đó là gò má cao lộ xương và gò má cao lộ thịt.

Con Gái Có Gò Má Cao Tốt Hay Xấu, Có Nên Yêu Không?
5 (100%) 1 vote[s]

Gò má cao lộ xương

Nếu gò má cao lộ xương thì cô gái đó có tính cách thẳng thắng, không sợ đối đầu khó khăn, không sợ mất lòng. Cô gái này sẽ sống rất chính trực, có gì nói đấy, không biết nịnh nọt. Những cô gái này tài giỏi nhưng lại chưa khéo léo nên dễ gặp thiệt thòi trong cuộc sống, công việc.

Gò má cao lộ thịt

Nếu gò má cao lộ thịt thì cô gái đó có tính cách hài hòa, biết lấy nhu thắng cương, thấu tình đạt lý, không làm ai mất lòng. Họ dùng cách đấu tranh linh hoạt để đạt mục đích của mình. Họ quan tâm tới cảm nhận của người khác, giảm mâu thuẫn, có được sự đồng lòng của những người xung quanh. Ngoài ra, họ còn vô cùng đảm đang, có ích cho chồng của mình.

Trước đây, những quan niệm cũ thật khe khắt với những cô gái gò má cao. Thậm chí có những cô gái không thể lấy được chồng vì đặc điểm này. Chỉ vì quan niệm gò má cao không tốt mà nhiều gia đình nhất quyết không cho con trai tiếp tục mối quan hệ yêu đương với cô gái mà anh ta yêu. Từ đó mà nhiều mối tình đẹp tan vỡ.

con-gai-co-go-ma-cao-tot-hay-xau
con-gai-co-go-ma-cao-tot-hay-xau

Con gái gò má cao sát chồng đúng không?

Theo những lời truyền miệng của người dân, con gái gò má cao thường sát chồng. Tuy nhiên, đây thật là bản án vô lý dành cho những phụ nữ không may có gò má cao. Trong nhân tướng học, những người có gò má cao, dù nam hay nữ đều là những người thể hiện uy quyền, muốn làm người khác nể sợ.

Xét riêng về phía phụ nữ. Từ xưa nước ta là nước ta là nước nặng lễ giáo, phụ nữ phải nghe theo lời chồng, kính trên và phải làm tròn nghĩa vụ của một người vợ hiền, con dâu thảo và người mẹ tốt, vì thế không có địa vị trong xã hội. Còn những ai có tính át chồng, công danh sự nghiệp hay thăng tiến thì lại nhìn nhận không tốt.

Còn hiện nay, xã hội có sự phát triển, quan điểm xưa cũng thay đổi ít nhiều. Phụ nữ hiện nay có thể tự do thỏa mái xây dựng sự nghiệp riêng cho bản thân mình mà không bị chỉ trích. Không những thế mà còn được chồng và gia đình chồng tôn trọng. Và có thể có uy hơn chồng cũng không bị xem soi mói, chỉ trích.

Với những người phụ nữ có gò má cao thường bị những người xung quanh bàn tán rằng: gò má cao là có tính sát chồng, không được mọi người đón nhận một cách tình cảm. Điều đó có thể làm cho nhiều cô gái có tính tự ti với bản thân mình nên chuyện tình duyên hay trắc trở, dở dang.

Và nhưng câu nói làm cho các cô gái có gò má cao tự ti như: con gái gò má cao sát chồng chỉ là những kinh nghiệm của các cụ thời xưa. Hiện nay vẫn chưa có khoa học nào chứng minh các cô gái đó có tính sát chồng nên các bạn cứ tự tin với bản thân của mình nhé.

Có nên yêu cô gái có gò má cao?

Trên thực tế, có những minh chứng con người thể hiện rằng cô gái gò má cao thường rất thành công, có tài năng, quyến rũ. Hãy nhìn phu nhân tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, bà cũng là một người phụ nữ có gò má cao. Hay diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie cũng sở hữu gò má khá cao.

Những quan niệm, lời nói truyền miệng kia chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh là đúng cả. Quan niệm con gái gò má cao là xấu đã trở thành một quan niệm lạc hậu, sai lầm. Hiện nay, những người phụ nữ tài giỏi họ đã khẳng định tài năng, vị trí của họ trong xã hội. Tâm sinh tướng, nếu tâm không tốt thì tướng mới xấu.

Tất cả chúng ta nên có suy nghĩ đúng đắn hơn khi đánh giá con người. Không nên vì một đặc điểm như gò má cao mà đánh giá không đúng về một cô gái. Như vậy thật sai lầm và bất công với cô gái ấy.

Nếu chỉ vì cô gái có gò má cao mà bạn không yêu, không cưới thì quả thật là sai lầm. Cô gái gò má cao không thể hại chồng, sát chồng theo quan niệm cũ được. Thời đại bây giờ nam nữ bình đẳng, phụ nữ cũng ra ngoài xã hội quản lý lãnh đạo, làm chủ. Người chồng cũng nên hiểu và cảm thông cho người vợ của mình, cùng chia sẻ yêu thương nhau. Chứ không nên vì vợ giỏi hơn mình, vợ tài hơn mình mà ghét vợ, bất hòa được.

Như vậy, trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu và giải đáp thắc mắc con gái có gò má cao tốt hay xấu, có nên yêu không? Chắc chắn quý vị đã có câu trả lời cho mình. Hãy sáng suốt khi yêu và tìm đối tượng để kết hôn. Đừng vì những quan niệm sai lầm mà đánh mất hạnh phúc của mình.

Xem thêm

Con Gái Có Gò Má Cao Tốt Hay Xấu, Có Nên Yêu Không?
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment