Wednesday, 26 Feb 2020
Cuộc Sống

DuBai Ở Đâu, Thuộc Nước Nào, Châu Lục Nào Tại Sao Lại Giàu Nhất Thế giới?

“Nếu muốn làm giàu nhanh bạn hãy đặt máy bay để sang DuBai mà ăn xin” Đó là câu nói mà chúng ta vẫn thường trêu đùa nhau. Tuy nhiên, điều này cũng hoàn toàn có cơ sở đây nhé bởi DuBai là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới. Nơi đây sẽ có rất nhiều các “nhất” mà không có quốc gia nào sánh bằng nhé.

DuBai là của nước nào và nằm ở đâu trên bản đồ thế giới?

DuBai là tên một thành phố và cũng là một trong 7 tiểu vương quốc của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Trên bản đồ địa lý thế giới, DuBai nằm tại phía Nam của vịnh Ba Tư thuộc bán đảo Ả Rập. Và đây cũng là thành phố đông dân nhất trong 7 tiêu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Cùng với Abu Dhabi và tiểu vương quốc đông dân nhất thì DuBai là hai quốc gia duy nhất được đưa ra quyền phủ quyết những vấn đề mang tầm cỡ quốc gia. Và đây cũng là một địa điểm du lịch được yêu thích với hơn 20 triệu lượt hành khách mỗi năm.
DuBai Ở Đâu, Thuộc Nước Nào, Châu Lục Nào Tại Sao Lại Giàu Nhất Thế giới?
5 (100%) 1 vote[s]

Diện tích của DuBai 4.000 Km2 do đó khi du lịch ở DuBai bạn sẽ có thể đi đến nhiều địa điểm khác nhau. Và những trải nghiệm ở DuBai sẽ cho bạn biết thế nào là cuộc sống giàu có, xa hoa. Thậm chí, nó còn được so sánh là hơn hẳn cuộc sống của các vương công, quý tốc mà chúng ta vẫn thường biết đến nhé.

 • Trực thuộc: Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất Dubai
 • Người sáng lập: Ubaid bin Saeed and Maktum bin Butti Al Maktoum
 • Diện tích: 4,114 km2 (1,588 mi2)
 • Dân số: Thành phố ~5,640,000 và Vùng đô thị 3,052,089
 • GDP : Tổng cộng 108.14 tỷ USD / Bình quân đầu người 28.396 USD (2016)
 • Web đô thị: dm.gov.ae

DuBai và những cái nhất

Nếu bạn không biết tại sao DuBai lại được dùng để làm mục đích phấn đấu của nhiều nước và nhiều người thì hãy xem xem đất nước này sở hữu những cái nhất gì nhé:

 • DuBai có đến 2 hòn đảo lớn nhất thế giới và đều là những hòn đảo đẹp nhất.
 • DuBai sở hữu những tòa nhà cao nhất thế giới và cũng đẹp nhất thế giới.
 • DuBai có những khách sạn sang trọng và đẳng cấp nhất thế giới do được trang trí bằng vàng và cũng có giá phòng cao nhất thế giới.
 • DuBai là đất nước duy nhất có khu vui chơi mùa đông giữa sa mạc lớn.
 • Dịch vụ làm đẹp sử dụng vàng thật 100% đắt đỏ nhất thế giới.
 • Có những chiếc xe cảnh sát đắt nhất thế giới lên đến 1,79 triệu USD.
 • Trung tâm thương mại lớn nhất thế giới cũng nằm tại DuBai.
 • DuBai là đất nước đầu tiên có máy bán vàng tự động.
 • DuBai cũng có hệ thống an ninh tốt nhất thế giới.
 • DuBai có trường đua ngựa lớn nhất thế giới…

  DuBai Ở Đâu, Thuộc Nước Nào, Châu Lục Nào Tại Sao Lại Giàu Nhất Thế giới?
  5 (100%) 1 vote[s]

Và còn tất nhiều, rất nhiều cái nhất ở DuBai nữa mà chúng ta không thể kể hết trong nội dung của bài viết này. Tuy nhiên, có thể đánh giá tổng quan đó chính là DuBai là nơi hội tụ những cái đẹp nhất, sang trọng nhất, đắt đỏ nhất và là niềm mơ ước của nhiều người nhiều quốc gia trên thế giới.

DuBai là quốc gia giàu nhất thế giới

Bạn có biết tại sao DuBai là quốc gia giàu nhất thế giới hay không? Có nhiều lý do lắm nhé. Và chúng tôi xin tạm liệt kê ra những điều sau:

DuBai giàu bởi có dầu mỏ

Sheikh Mohammed là tộc trưởng của DuBai và cũng là người phát hiện đầu tiên dầu mỏ ở một sa mạc. Và khi chưa có kinh nghiệm khai thác ông này đã cho phép các nước khác du nhập vào để học hỏi kinh nghiệm và thu lời. Sau một thời gian ông đã dùng tiền này vào để phát triển thêm các ngành kinh tế khác để làm nên nền kinh tế bây giờ của DuBai.

dubai-o-dau
Dubai là đất nước giàu có và hiếu khách nhất thế giới

Tuy nhiên, GDP từ dầu mỏ chỉ chiếm 4% tổng GDP của DuBai. Mặc dù thế, mức độ quan trọng của dầu mỏ với nước này vẫn là rất cao bởi nó là nền móng, nền tảng để phát triển nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ khác.

Chính sách thuế siêu tốt

Ít có một quốc gia nào trên thế giới mà người dân lại không cần bầu cử người lãnh đạo mà chấp nhận việc cha truyền con nối như DuBai bởi đơn giản các vị lãnh đạo của họ làm việc quá tốt và quá coi trọng dân. Nếu không tin bạn hãy nhìn các chính sách mà họ đưa ra.

Việc miễn thuế hoàn toàn cho người dân sẽ khiến cho người dân DuBai yên tâm làm ăn hơn và có lòng tin vào bộ máy lãnh đạo hơn. Khi này, tự thân nền kinh tế của họ sẽ được phát triển khi không có bất kỳ những bất ổn về chính trị cũng như là về kinh tế nào.

Chính sách hợp tác kinh doanh thông minh

Ai cũng có thể bỏ tiền đầu tư, kinh doanh tại DuBai nhưng điều mà bạn bắt buộc phải làm đó chính là phải tìm một đối tác là người bản địa để làm ăn sinh lời. Số tiền lãi sẽ được chia 50/50 kể cả khi người xứ bản không bỏ ra một khoản tiền đầu tư nào. Và đây thực sự là một chính sách thông minh nhất để làm giàu cho đất nước và người dân DuBai.

Chính sách nhập khẩu lao động

DuBai luôn hạn chế sử dụng lao động là người xứ bản với mục đích là giảm tối đa chi phí thuê nhân công. Thay vào đó, tại các công xưởng lớn thường sử dụng lao động nhập khẩu từ các nước kém phát triển và đang phát triển như Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam để giảm tối đa các gánh nặng đè lên tài chính của nước này.

Sở hữu những cái đẹp nhất

Điều mà khiến DuBai giàu có nhất chính là nó sở hữu những cái đẹp nhất và độc nhất để thu hút khách du lịch. Và càng ngày, lượng khách du lịch đổ về DuBai càng cao hơn các năm trước và nó mang lại một nguồn lợi khổng lồ về kinh tế. Du lịch ở đây chủ yếu theo kiểu nghỉ dưỡng, khám phá và hưởng thụ bạn nhé.

Tuy nhiên, nói về điều này thì chúng ta cũng cần phải đề cập đến độ thân thiện của người dân bản địa. Người dân DuBai luôn có tính hiếu khách, tôn trọng người khác và đặc biệt là luôn thích giao lưu với người khác. Bên cạnh đó, độ an toàn về an ninh cũng là một trong những điều kiện để khiến cho DuBai ngày một giàu có hơn.

Bạn có biết: Tỷ phú giàu nhất Dubai là ai

Top 10 quốc gia giàu nhất thế giới 2019

 • Qatar – 134.620 $
 • Luxembourg – 108.810 $
 • Singapore – 103.720 $
 • Brunei – 83.780 $
 • Ireland – 82.440 $
 • Na Uy – 76.740 $
 • Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – 70.570 $
 • Kuwait – 67.970 $
 • Thụy Sĩ – 65.741 $
 • Hoa Kỳ – 64.770 $

Và Việt Nam xếp hạng thứ: 130 – 6.171,88 $

Những điều cần chú ý khi đi du lịch DuBai

Một chuyến du lịch DuBai sẽ là sự trải nghiệm đầy thú vị cho bạn và nó sẽ giúp bạn hưởng thụ cuộc sống của những người giàu. Tuy nhiên, để đảm bảo chuyến du lịch diễn ra thuận lợi bạn hãy chú ý đến những điều sau:

Trước khi chuyến du lịch bắt đầu

 • Chú ý xin hộ chiếu trước khi chuyến bay khởi hành để có thể nhập cảnh dễ dàng và cư trú hợp pháp trong thời gian chuyến du lịch diễn ra.
 • Hãy chuẩn bị đủ hành lý của mình bao gồm các vật dụng cá nhân, thuốc men và những nhu yếu phẩm khác bởi có thể bạn sẽ không thể mua được bên DuBai.
 • Hãy chuẩn bị tiền để đổi tiền DuBai nhằm sử dụng khi mua bán, trao đổi hàng hóa. Bạn có thể lựa chọn đổi tiền tại các cảng hàng không nhé.
 • Tìm hiểu một chút về các phong tục, tập quán và thói quen của người dân địa phương nơi mà mình sắp đến du lịch để tránh bỡ ngỡ.
 • Cố gắng tìm cho mình một người hướng dẫn viên du lịch để có thể theo sát hành trình của bạn và hỗ trợ bạn phiên dịch nếu cần thiết.
 • Tìm hiểu thêm về các điểm du lịch nổi tiếng, giá cá dịch vụ cũng như là các đặc sản địa phương bởi đó là điều vô cùng cần thiết cho bạn…

Khi đã đặt chân đến DuBai

Không nên sử dụng trang phục truyền thống của người dẫn DuBai trừ khi bạn hiểu và biết cách mặc chúng. Nếu bạn chọn mặc trang phục truyền thống nhưng lại mắc lỗi trang phục thì bạn sẽ nhận những chỉ trích rất gay gắt của họ bởi đơn giản đây là thứ rất tôn quý. Vậy nên, tốt nhất là hãy cứ mặc quần áo như bình thường bạn vẫn mặc.

Tiếp theo bạn cần biết thời tiết ở DuBai rất oi nóng đặc biệt là khi bạn đến những vùng sa mạc để tham quan. Do đó, hãy lựa chọn trang phục dày một chút để có thể vừa thấm hút mồ hôi vừa có tác dụng tránh nắng cho bạn. Những cũng đừng quên mang theo áo ấm dạng mỏng bởi bạn có thể sẽ đi trượt tuyết và vào trong nhà hàng với chế độ điều hòa rất lạnh.

Đừng để lộ da thịt quá nhiều khi đã đến DuBai. Bạn cứ nhìn cách ăn mặc của người dân ở đây sẽ biết, họ thích sự kín đáo nhiều hơn. Chính vì thế, khi xuống sân bay là bạn sẽ phải bỏ ngay trang phục ngắn hơn đầu gối, áo không cánh tay, hở bờ vai, cổ khoét quá sâu và hở bụng… để dễ dàng hòa nhập hơn nhé.

Nếu muốn chụp ảnh kỷ niệm bạn hãy để ý tất cả các biển thông báo xung quanh mình. Không được chụp ảnh ở những nơi cấm và thường là những cơ quan đầu não của tiểu vương quốc này. Ngoài ra, tuyệt đối không được chụp ảnh phụ nữ Hồi giáo và nếu muốn chụp với người dân địa phương bạn cần xin phép họ.

Không đổi tiền trên phố để tránh bị cướp giật tài sản và gây nguy hiểm cho mình và những người xung quang. Tốt nhất là hãy đổi tiền ở các ngân hàng, khách sạn hay trung tâm mua sắm. Và nên nhớ là DuBai chỉ sử dụng tiền đô la Mỹ và Dirham còn tiền Việt thì không nhé.

Một vài chú ý khác:

 • Nếu hút thuốc trong thang máy hay nơi có máy lạnh bạn sẽ bị phát với số tiền rất nặng nên cần tránh làm điều này.
 • Không thể hiện tình cảm nơi công cộng bởi đây là hành vi bị cấm tại DuBai. Do đó, nếu muốn âu yếm nhau bạn nên vào phòng khách sạn.
 • Không sử dụng tay trái để ăn uống bởi theo quan niệm của DuBai thì tay trái là thể hiện sự không sạch sẽ và không tôn trọng người cùng bàn.
 • Nếu lịch sự bạn hãy để lại một chút thức ăn trên đĩa, đừng ăn hết thức ăn bởi đó là một điều mất lịch sự.
 • Một điều thú vị nữa là điện ở DuBai là 220v như họ lại chỉ sử dụng ổ cắm 3 chân vậy nên bạn cần chuẩn bị trước phích cắm chuyển đổi nhé.
 • Mặc cả khi mua bán có thể diễn ra ở bất cứ đâu trừ ở các trung tâm thương mại bởi ở đây đã có mức giá niêm yết…

Website Du Lịch Dubai: https://www.visitdubai.com

Những điểm du lịch nổi tiếng tại DuBai

Nếu bạn muốn đi DuBai du lịch thì sẽ không thể bỏ qua những địa chỉ nổi tiếng mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

 • Tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa với độ cao 800m với 163 tầng trong đó có 304 khách sạn, 904 căn hộ cao cấp.
 • Quần đảo có hình cây cọ gồm 3 quần đảo lớn là Palm Jumeirah, Palm Deira, Palm Jebel với rất nhiều các khách sạn cao cấp.
 • Đài phun nước Dubai với hơn 6.000 chiếc đèn và 25 máy chiếu màu có thể giúp bạn nhìn dù ở cách xa đến 30 km.
 • Trung tâm thương mại Dubai rộng hơn 500.000 m2 trong đó có 1200 cửa hàng, 22 màn hình lớn, sân trượt băng và thủy cung.
 • Nếu đến sa mạc Safari Dubai bạn sẽ được thưởng thức món thịt dê và sữa lạc đà cũng như cuộc sống của những người du mục.
 • Khu trượt tuyết Dubai (Ski Dubai) nằm giữ lòng sa mạc để thưởng thức và trải nghiệm những trò chơi thú vị với một cách lạnh tê tái.
 • Thánh đường Hồi giáo Sheikh Zayed là niềm tự hào của người dân Trung Đông và cả người dân Dubai với thiết kế độc và đep nhất.
 • Vườn hoa diệu kỳ (Dubai Miracle Garden) với diện tích 72.000 m2 với 45 triệu loài hoa khác nhau sẽ giúp bạn sống thật sự thiên nhiên…

Hiện nay bạn có thể đặt máy bay để du lịch tại Dubai với chỉ một chặng duy nhất là Hà Nội/ TP.HCM đến các tiêu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. giá vé máy bay thay đổi theo ngày và theo các hãng hàng không đưa ra. Tuy nhiên, theo tham khảo thì giá vé máy bay 1 chiều đến Dubai khoảng 7.960.000 đồng/chiều và có thể thấp hơn nếu bạn đặt đúng vào thời điểm khuyến mại nhé.

Bạn muốn biếtDu Lịch Dubai Có Cần Thẻ Visa Không? Và Thủ Tục Cần Làm

Như vậy bạn đã biết “DuBai Ở Đâu, Của Nước Nào, Châu Lục Nào Tại Sao Lại Giàu Nhất Thế giới?”. Nếu đã từng đến Dubai, bạn đừng quên chia sẻ cho chúng tôi những cảm nhận thực của mình về đất nước này nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích cho bạn:

DuBai Ở Đâu, Thuộc Nước Nào, Châu Lục Nào Tại Sao Lại Giàu Nhất Thế giới?
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment