Friday, 7 Aug 2020
Thẻ ATM Tra cứu online

Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank 2020

Ngày nay có rất nhiều vụ tin tặc tấn công vào tài khoản ngân hàng và lấy đi số tiến trong tài khoản của nhiều người, bởi vậy việc kiểm tra số dư tài khoản luôn là việc cần thiết để tài khoản của bạn luôn trong trạng thái đảm bảo an toàn. Bài viết Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank  dưới đây sẽ góp phần giúp cho bạn hiểu rỏ hơn tính năng kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank được cung cấp rất chi tiết cụ thể đến khách hàng và dễ dàng thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau. Mời các bạn đón đọc nhé!

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Vietcombank là tên ngắn gọn mà mọi người thường dùng để gọi thay thế cho tên đầy đủ là ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam và nó còn có tên tiếng Anh là: Joint Stock Commercial Bank For Foreingn Trade of Vietnam. Đây là một trong số các ngân hàng trực thuộc Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Cũng như đa số các ngân hàng hoạt động trên thị trường nước ta thì ngân hàng Vietcombank cũng đã và đang cung cấp đầy đủ các dịch vụ của ngành ngân hàng để phục vụ cho nhu cầu của đa số khác hàng như kinh doanh huy động vốn, cho vay, tín dụng, thế chấp, tài trợ xuất nhập khẩu và các dịch vụ kinh tế đối ngoại đến các dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử…
Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank 2020
5 (100%) 2 vote[s]

Có thể nói với quy mô phát triển vô cùng lớn trên 14.000 cán bộ nhân viên phục vụ cho ngân hàng này tại hơn 460 chi nhánh, phòng giao dịch, văn phòng dại điện trong và ngoài nước nên ngân hàng Vietcombank được xem là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất tại nước ta hiện nay.

Có thể bạn quan tâm: Cách Rút Tiền từ Remitano Về Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank

Số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì?

Số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank là số tiền bạn hiện có trong tài khoản ngân hàng Vietcombank mà bạn có thể thực điện được các giao dịch thanh toán và rút được tiền từ tài khoản với số tiền tương ứng và trong phạm vi quy định của ngân hàng Vietcombank. Và sẽ có 2 loại số dư tài khoản Vietcombank đó là số dư thực tế và số dư khả dụng.

Số dư thực tế:

Đây là số dư hiện thị số tiền bạn đang có trong thẻ, nói nom na dễ hiểu số dư thực tế chính là số tiền thực tế trong tài khoản của bạn, nó được hiển thị khi bạn thực hiện kiểm tra thông qua các biện pháp khác nhau như gửi tin nhắn điện thoại, kiểm tra qua trạm ATM, kiểm tra qua Internet Banking…

Số dư khả dụng:

Đây là mức tiền có trong tài khoản mà bạn có thể sử dụng được đẻ thanh toán hóa đơn hay rút tiền… ví dụ đơn giản như khi kiểm tra số dư tài khoản hiển thị 200.000 đồng thì số dư khả dụng của bạn chỉ có 150.000 đồng. có nghĩa là bạn chỉ có thể thanh toán giao dịch hay chỉ rút được số tiền mặt là 150.000 đồng trong tài khoản Vietcombank của mình.

Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank ?

Có rất nhiều cách để bạn có thể thực hiện việc kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank, ngoài các biện pháp truyền thống thì ngày nay với sự phát tiển công nghệ thông tin như vũ bão nên việc ứng dụng các công nghệ hiện đại vào việc kiểm tra tài khoản cũng được rất nhiều ngân hàng thực hiện và Vietcombank cũng nằm trong số đó. Và dưới đây là một số cách kiểm tra bạn có thể tham khảo để thực hiện tra cứu số dư tài khoản Vietcombank đơn giản nhất:

Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank 2020
5 (100%) 2 vote[s]

Cách 1: Tra cứu tại chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank

Với hệ thống mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch dày dặt trên toàn quốc nên việc bạn tìm một địa điểm chi nhánh phòng giao dịch gần nhất nơi bạn sinh sống của ngân hàng vietcombank là điều tương đối dễ dàng. Nên nhớ bạn phải đến phòng giao dịch trong thời gian làm việc của ngân hàng nhé.

Với cách này bạn chỉ cần nhờ nhân viên nhờ nhân viên giao dịch tại quầy tra cứu thông tin về số dư tài khoản ngân hàng của bạn qua thông tin về chủ thẻ, số tài khoản ngân hàng mà bạn cung cấp. Cách này đơn giản nhưng rườm rà hơn do bạn mất thời gian chờ đợi làm việc theo thứ tự tại quầy giao dịch. Cách này sẽ không phù hợp với những ai bận rộn và có quỷ thời gian ít ỏi.

Cách 2: Kiểm tra tại quầy ATM

Với cách này bạn chỉ cần dùng thẻ ATM của mình đến trạm ATM gần nhất để thực hiện giao dịch, bạn chọn vào mục vấn tin tài khoản để kiểm tra thông tin về số dư có trong tài khoản thẻ ngân hàng Vietcombank của bạn . Nếu muốn lưu lại số dư chính xác để phục vụ cho việc cần thiết nào đó thì bạn có thể lựa chọn vào mục in sao kê thì số dư của bạn  sẽ có trong biên lai giao dịch khi in ra.

Cach-kiem-tra-so-du-tai-khoan-ngan-hang-vietcombank
Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Tham khảo thêm: Vietcombank Internet Banking Bị Khóa thì Làm Sao

Cách 3: Kiểm tra qua điện thoại .

Với cách kiểm tra số dư tài khoản này bạn có 2 phương án để thực hiện trên điện thoại của mình:

Kiểm tra bằng tin nhắn  SMS

Với phương án này thì bạn chỉ cần đăng ký SMS Banking với ngân hàng Vietcombank và bạn thực hiện việc vấn tin tài khoản của mình bằng cách gửi tin nhắn đến tổng đài với cú pháp như sau : Nếu bạn muốn kiểm tra số dư mặt định trong tài khoản thì soạn SD hoặc VCB SD gửi đến 6167. Nếu bạn muốn số dư tài khoản tùy chọn thì soạn tin nhắn theo cú pháp SD [Số tài khoản]  hoặc VCB SD [Số tài khoản]  gửi 6167.

Sau khi bạn gửi tin nhắn đi thì tổng đài 6167 sẽ gửi tin nhắn số dư tài khoản Vietcombank trong thẻ của bạn về điện thoại của bạn. Với cách này thì bạn không cần phải dùng điện thoại thông minh mới thực hiện được mà chỉ cần điện thoại thông thường có chức năng nhắn tin là được và bạn lưu ý là phải tốn phí dịch vụ truy vấn thông tin đấy. Nếu bạn sử dụng số điện thoại mạng Viettel, vinaphone, Mobiphone thì giá phí là 1500 đồng/ 1 tin nhắn còn nếu bạn sử dụng nhà mạng khác thì phí là 1000 đồng/1 tin nhắn.

Kiểm tra online bằng các ứng dụng trên dòng Smartphone

Đây là hình thức kiểm tra số dư Vietcombank thông qua internet đang được nhiều bạn trẻ ưu chuộng và được dùng rất phổi biến hiện nay. Với cách này ngoài việc kiểm tra số dư thì bạn còn có thể thực hiện được rất nhiều giao dịch khác như chuyển tiền, nạp tiền , thanh toán hóa đơn…

Để có thể thực hiện được các giao dịch trên thông qua điện thoại thông minh thì trước tiên bạn cần phải đến các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank để đăng ký dịch vụ VCB-Mobile [email protected] và bạn sẽ được ngân hàng Vietcombank cấp cho tài khoản giao dịch và bạn chỉ cần đăng nhập vào tài  khoản này để kiểm tra số dư.

Cách 4: Kiểm tra trên máy tính thông qua InternetBanking

Với việc đăng ký dịch vụ InternetBanking tại các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank thì bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch trên máy tính như kiểm tra số dư tài khoản, chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán hóa đơn online …

Để việc xem số dư trong tài khoản thông qua dịch vụ VCB- [email protected] này thì bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang Wedsite dịch vụ VCB- [email protected]  của ngân hàng Vietcombank. Yêu cầu máy tính phải có kết nối mạng.

Bước 2: Nhập tên đăng nhập, mật khẩu, mã kiểm tra vào mục yêu cầu thông tin của wedsite này. Tên đăng nhập và mật khẩu sẽ được ngân hàng cung cấp cho bạn sau khi bạn đăng ký dịch vụ thành công thông qua email hay số điện thoại và bạn chỉ cần đổi mật khẩu là sử dụng được và để sử dụng  an toàn hơn.

Bước 3: Sau khi đang nhập thành công thì bạn truy cập vào mục số tài khoản trong loại tài khoản tiền gửi thanh toán hoặc tiền gửi tiết kiệm và sau đó bạn nhấn xem chi tiết để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank của bạn.

Như vậy qua bài viết Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombanknganhang24h của chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp cho rất nhiều bạn mà ngay từ bây giờ muốn kiểm tra số dư trong tài khoản Vietcombank của mình thì có thể lựa chọn một trong những cách nêu trên. Hy vọng bạn đọc sẽ có được nhiều kinh nghiệm hơn trong việc xem số dư tài khoản Vietcombank để thuận tiện trong công việc ở mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm

Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank 2020
5 (100%) 2 vote[s]

Post Comment