Friday, 23 Apr 2021
Thẻ ATM Thông Tin Ngân Hàng

Làm thẻ ATM Online Miễn Phí 2021 | Cách Mở Đăng Ký Tại Nhà

Thời đại công nghệ 4.0, thiết bị kết nối Internet là một vật không thể thiếu, đóng vai trò hỗ trợ rất nhiều trong sinh hoạt của mọi người. Điều này đã giúp giảm đi rất nhiều công sức, thời gian cho người sử dụng. Đến cả lĩnh vực liên quan đến tài chính, đòi hỏi yêu cầu độ bảo mật cao như Ngân hàng cũng đã cho phép Khách hàng thực hiện các giao dịch thông qua thiết bị kết nối Internet, thế nhưng để làm một chiếc thẻ ATM online vẫn là một kiến thức mới khiến chúng ta vẫn còn phải loay hoay, tìm hiểu. 

Làm thẻ ATM Online Miễn Phí 2021 | Cách Mở Đăng Ký Tại Nhà
4 (80.77%) 26 vote[s]

Trong bài viết này, nganhang24h.vn sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin hướng dẫn đầy đủ chi tiết nhất về làm thẻ ATM online.

Thẻ ATM là gì?

Có rất nhiều bài viết chúng tôi đã giải thích khái niệm này, do đó trong bài viết này chúng tôi chỉ cung cấp các kiến thức cơ bản, giúp bạn hệ thống được thông tin mình cần thôi nhé. Thẻ ATM hiểu nôm na là một công cụ do Ngân hàng phát hành, giúp bạn có phương tiện để sử dụng tại các thiết bị chấp nhận thẻ, các máy ATM…và giúp bạn hạn chế việc phải sử dụng tiền mặt.
Làm thẻ ATM Online Miễn Phí 2021 | Cách Mở Đăng Ký Tại Nhà
4 (80.77%) 26 vote[s]

Thẻ ATM có tiện ích gì?

Thẻ ATM là tên gọi chung của các loại thẻ sử dụng được tại máy ATM. Tuy nhiên, theo cách gọi phổ biến thẻ ATM thường là các loại thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, thẻ sử dụng làm phương tiện thanh toán… Như vậy, mỗi loại thẻ sẽ có những tiện ích khác nhau, cơ bản gồm các nhóm chức năng sau:

Chức năng tại ATM: Bạn có thể đổi mật khẩu sử dụng thẻ; rút tiền, xem sao kê giao dịch, in sao kê các giao dịch, truy vấn thông tin liên quan đến giao dịch, thực hiện chuyển tiền trên máy ATM.

Chức năng thanh toán: Đây là chức năng ngày càng được các Ngân hàng chú trọng và phát triển và sẽ là xu hướng chủ yếu trong tương lai. Thẻ ATM sử dụng làm công cụ thanh toán tại các thiết bị chấp nhận thẻ (POS), thanh toán tại các website có chức năng thanh toán trực tuyến, thương mại điện tử. Ngoài ra, Thẻ ATM cũng là công cụ để bạn thanh toán các chi phí sinh hoạt cơ bản, đơn giản có tính chất định kỳ như thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền truyền hình cáp, tiền Internet…

Hồ sơ mở thẻ ATM gồm những gì?

Tiện ích như vậy khiến bạn đã muốn làm thẻ ngay lập tức rồi, nhưng hồ sơ mở thẻ gồm những gì bạn đã biết chưa? Cùng xem thông tin nganhang24h.vn đã tổng hợp và chia sẻ cho bạn nhé.

Làm thẻ ATM Online Miễn Phí 2021 | Cách Mở Đăng Ký Tại Nhà
4 (80.77%) 26 vote[s]

Hồ sơ lập thẻ được quy định theo mẫu của từng Ngân hàng và phải tuân theo quy định chung của Ngân hàng nhà nước. Hồ sơ có thể tùy thuộc vào yêu cầu của từng Ngân hàng, nhưng chắc chắn phải bao gồm các giấy tờ sau:

 1. Giấy đăng ký làm thẻ và hợp đồng sử dụng thẻ ATM
 2. Giấy đề nghị mở tài khoản – nếu bạn chưa có tài khoản
 3. Ảnh 3×4 cm (Tùy theo Ngân hàng yêu cầu, không phải Ngân hàng nào cũng bắt buộc)
 4. Giấy tờ xác định nhân thân photo như CMND, hộ chiếu

Các bạn lưu ý, mục 1 và 2 là mẫu phiếu do Ngân hàng cung cấp rồi, các bạn có thể xin mẫu trực tiếp từ chi nhánh/phòng giao dịch của Ngân hàng hoặc download trực tiếp từ trên mạng về máy tính. Việc tiếp theo của chúng ta chỉ là đọc kỹ và điền đầy đủ thông tin vào phiếu trước khi đặt bút ký là hoàn tất.

Tham khảo: Điều kiện làm thẻ tín dụng

Mở thẻ online là gì?

Bạn đang tưởng tượng làm thẻ online là việc bạn đăng ký thông tin lên website của Ngân hàng. Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, ấn nút xác nhận và chờ đợi Ngân hàng sẽ phát hành Thẻ cho bạn.

Trên thực tế, mọi thứ không diễn ra hoàn hảo giống như bạn mong đợi được đâu! Việc đăng ký làm thẻ trực tuyến chỉ là quá trình bạn cung cấp thông tin, điền các thông tin và xác nhận việc yêu cầu mở thẻ, xác nhận việc bạn chắc chắn sẽ sử dụng thẻ theo quy định của Ngân hàng phát hành. Đây thuần túy chỉ là bước cung cấp thông tin cho Ngân hàng thôi bạn nhé. Bạn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều thời gian, công sức khi thực hiện đăng ký làm Thẻ theo hình thức này. Phía Ngân hàng cũng sẽ tiết kiệm thêm các chi phí in ấn và tiết kiệm công sức nhập liệu và quản lý dữ liệu.

Bước tiếp theo bạn cần phải chứng minh cho Ngân hàng – nơi bạn yêu cầu mở thẻ – những thông tin bạn đã cung cấp là đúng bằng việc đối chiếu thông tin bạn đã cung cấp khi đăng ký với thông tin trên giấy tờ tùy thân thực tế của bạn. Điều này chắc chắn không thể thực hiện bằng cách lại xác thực theo phương pháp online, mà bắt buộc phải thực hiện theo phương án gặp mặt trực tiếp để nhân viên Ngân hàng thẩm định, kiểm tra thông tin. Bên cạnh đó, bạn cần phải bổ sung bản photo CMND cho Ngân hàng nữa, do đó việc gặp mặt trực tiếp là giải pháp tối ưu giúp cho cả bạn và Ngân hàng giải quyết được vấn đề này.

Bạn sẽ thắc mắc tại sao Ngân hàng không phát hành Thẻ luôn dựa trên các thông tin bạn đã cung cấp? Còn yêu cầu gặp mặt trực tiếp? Gửi bản photo CMND bạn hoàn toàn có thể thực hiện thông qua đường chuyển phát?

Trên thực tế, theo quy định của Ngân hàng nhà nước việc làm Thẻ, mở tài khoản cần phải được xác thực thông qua việc gặp mặt trực tiếp. Không khó để đoán ra lý do đối với yêu cầu này bởi việc giao dịch qua tài khoản và Thẻ cần quản lý chặt chẽ, nhằm kiểm soát và phòng ngừa các gian lận về tài chính, rửa tiền…

Bên cạnh đó, chữ ký điện tử tuy được công nhận bởi pháp luật nhưng chưa được ứng dụng rộng rãi. Nhất là trong thời đại công nghệ phát triển đi kèm là những rủi ro tiêu cực từ công nghệ. Như vậy, biện pháp gặp mặt trực tiếp để xác nhận thông tin cũng là giải pháp tuy truyền thống nhưng giúp hạn chế rất nhiều các rủi ro tiềm ẩn. Với cách làm này, thủ tục được thuân thủ theo quy định của pháp luật nhưng vẫn tận dụng được lợi ích từ công nghệ khi đăng ký làm thẻ trực tuyến phải không nào?

Xem thêm: Thẻ tín dụng là gì

huong-dan-mo-the-atm-truc-tuyen (1)
Hướng dẫn mở thẻ ATM trực tuyến

Hướng dẫn làm thẻ online?

Đây hẳn là nội dung các bạn quan tâm nhất trong bài viết này rồi đúng không? Vậy hãy cũng chúng tôi tìm hiểu cách mở thẻ trực tuyến và áp dụng nếu bạn đang có nhu cầu nhé.

Hiện nay, một số Ngân hàng đã cho phép Khách hàng đăng ký làm thẻ trực tuyến như VP Bank, VIB, TienphongBank, Techcombank…hoặc một số Ngân hàng cho phép làm thẻ online nhưng chỉ áp dụng tại một số địa phương nhất định. Để đăng ký làm thẻ, bạn thực hiện điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Ngân hàng lên giao diện website của chính Ngân hàng bạn muốn phát hành Thẻ.

Do không phải phải Ngân hàng nào cũng cho phép đăng ký mở thẻ ATM trực tuyến, cho nên các bạn cần tìm hiểu kĩ hơn thông tin về Ngân hàng mình định làm Thẻ ATM, hoặc chịu khó đọc lại các bài đã hướng dẫn làm thẻ ATM online của chúng tôi để tìm kiếm câu trả lời chắc chắn trước khi bắt đầu.

Thêm một điểm cần chú ý để các bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin nhé! Phiếu điền thông tin yêu cầu làm thẻ ATM trực tuyến có thể được sắp xếp dưới dạng POPUP hoặc trên nền giao diện website… điều này tùy thuộc vào từng Ngân hàng, bạn cần kiểm tra việc tắt các chức năng pop – up khi đăng ký để đảm bảo máy tính của bạn có thể hiển thị và thực hiện đăng ký được.

Để lập thẻ trực tuyến, hiển nhiên các bạn phải truy cập vào chuyên mục Thẻ trên giao diện website của Ngân hàng bạn muốn lập thẻ rồi. Rất dễ để tìm thấy chuyên mục Thẻ trên website Ngân hàng, do đây là một mục lớn, thường nằm độc lập trong mục lớn là Khách hàng cá nhân của các Ngân hàng.

Sau khi tìm kiếm thấy mục đăng ký làm thẻ ATM online hoặc mở thẻ ATM online… các bạn thực hiện điền các thông tin theo hướng dẫn cụ thể của từng Ngân hàng và hoàn tất việc đăng ký làm thẻ nhé.

Xem thêm: Làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt

Nên làm thẻ ATM online của Ngân hàng nào tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho phép bạn làm thẻ trực tuyến. Tuy nhiên, được đánh giá nổi bật và tiện ích cho Khách hàng nhất hiện nay là thẻ TIMO của VPBank. Cùng nganhang24h.vn trải nghiệm xem Timo có những gì đặc biệt và cách thức mở Thẻ cụ thể ra sao nhé.

nen-mo-tai-khoan-ngan-hang-nao
Tư vấn chọn ngân hàng tốt mở thẻ ATM

Thẻ TIMO được ra đời vào khoảng tháng 5/2016, trong giai đoạn các công ty về công nghệ ngân hàng đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Timo là sản phẩm chiến lược, được ngân hàng Việt nam Thịnh Vượng (VPBank) dành nhiều nguồn lực đầu tư. Thẻ Timo là sản phẩm được kết hợp giữa Ngân hàng với các công ty hàng đầu về công nghệ số tại Việt Nam. Vậy Thẻ Timo là gì? Thẻ Timo làm được gì?

Thẻ Timo là gì?

Thẻ Timo là dạng Thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM) nên chắc chắn TIMO có đầy đủ chức năng, tiện ích thuộc về nhóm Thẻ này mà chúng tôi đã liệt kê bên trên. Đặc biệt, khi sử dụng thẻ Timo bạn có thể chuyển tiền cho người khác thông qua số Thẻ của hơn 40 Ngân hàng trên cả nước. Người thân của bạn sẽ nhận được tiền mặt ngay lập tức nhờ dịch vụ chuyển tiền nhanh mà Timo kết nối.

Timo triển khai theo chuẩn công nghệ NAPAS nên bạn sẽ có thêm một điều kiện để tin tưởng về độ an toàn, bảo mật trong quá trình sử dụng Thẻ đặc biệt là các giao dịch thanh toán trực tuyến.

Thẻ Timo được thiết kế hết sức sang trọng và trẻ trung, phù hợp với thị hiếu và phong cách thẩm mỹ của giới trẻ hiện đại. Sở hữu một chiếc thẻ Timo như là một cách minh chứng cho sự sành điệu, sự hiện đại và phù hợp với sự phát triển của thời đại công nghệ số 4.0.

Bên cạnh tính năng của một chiếc thẻ ATM thông thường, Thẻ TIMO còn có thêm các tính năng vượt trội hơn hẳn so với các loại thẻ khác ở chỗ: có thể điều khiển Thẻ ATM Timo thông qua các ứng dụng trên di động. Nghe hiện đại quá phải không nào?

Có nên làm thẻ ATM Timo Online không?

Thẻ Timo cho phép Khách hàng có thể mở hoặc khóa thẻ thông qua ứng dụng trên di động. Bạn sẽ không thấy điều này có ý nghĩa cho đến khi bạn gặp phải tình huống mất thẻ, hỏng thẻ hoặc phát hiện có giao dịch bất thường trên thẻ. Bạn muốn khóa thẻ ngay lập tức nhưng không thể liên lạc được với tổng đài vì máy bận: rất khó để liên lạc, hoặc vì thời gian không phù hợp: ngoài giờ hành chính hoặc là ban đêm. Chỉ với 3 bước đơn giản, thông qua ứng dụng timo trên thiết bị di động, bạn có thể khóa thẻ mà không cần phải gọi tới Ngân hàng và không mất thời gian chờ đợi.

Cùng với việc khóa thẻ là tính năng mở khóa thẻ thông qua ứng dụng TIMO trên điện thoại di động. Đây là tiện ích khá mới mẻ và hiện đại mà không phải Ngân hàng nào cũng áp dụng được.

Ngoài tính năng, tiện ích đã kể trên, nếu bạn biết thêm điều này bạn sẽ thấy hoàn toàn bị thuyết phục và mong muốn làm thẻ ngay lập tức. Hiện tại, Thẻ ATM Timo là một trong số hiếm hoi các loại Thẻ được áp dụng miễn phí khi sử dụng, bao gồm các loại phí sau đây:

 • Bạn có thể rút tiền mặt tại hơn 16.000 máy ATM trên cả nước mà không phải mất đồng phí nào
 • Bạn cũng được miễn phí chuyển tiền cho người thân tại hơn 40 Ngân hàng
 • Bạn được miễn phí đăng ký thẻ
 • Miễn phí thường niên khi sử dụng Thẻ Timo

Trong giai đoạn này, Timo còn đang áp dụng nhiều chương trình khuyến mại rất hấp dẫn dành cho người làm thẻ như tặng Voucher, tặng tiền khi giới thiệu khách hàng thành công. Cho nên, lựa chọn đúng thời gian để mở thẻ cũng là một “tip” quan trọng mà nganhang24h.vn muốn cung cấp thêm cho bạn lựa chọn.

Sau khi đã có thông tin cơ bản về loại thẻ TIMO đang hấp dẫn nhất hiện nay, bạn muốn làm thẻ ngay lập tức mà chưa biết cách bắt đầu. Vậy thì ngay sau đây sẽ là phần thông tin mà các bạn trông chờ.

Hướng dẫn cách mở thẻ ATM Timo online miễn phí

mo-the-atm-timo
Thẻ ATM online Timo

Để mở thẻ ATM Timo, bạn có thể thực hiện thông qua việc đăng ký làm thẻ ATM online qua các bước sau:

 • Truy cập vào trang chủ https://timo.vn/ , lựa chọn chuyên mục Thẻ và lựa chọn “Thẻ Timo nội địa”
 • Lựa chọn nút chức năng “Mở thẻ ngay”. Sau khi lựa chọn, giao diện sẽ chuyên sang màn hình đăng ký thông tin.
 • Lựa chọn nút chức năng “ Đăng ký nhanh trong vòng 2 phút”
 • Tại màn hình đăng ký thông tin, bạn thực hiện điền tất cả các thông tin yêu cầu theo hướng dẫn gồm:
 • Họ và tên bạn trên CMND

Bạn lưu ý viết tên viết hoa không dấu và phải đảm bảo tuyệt đối chính xác, bởi đây là thông tin dùng để đối chiếu khi thực hiện thẩm định.

 • Địa chỉ email của bạn

Email không còn là khái niệm quá xa lạ đối với bạn phải không nào? Đừng ngần ngại cung cấp thêm địa chỉ email cho Timo nhé bởi bạn sẽ nhận được rất nhiều thông báo có giá trị qua địa chỉ email này.

 • Số điện thoại di động

Đây là trường thông tin bắt buộc phải cung cấp để Timo liên lạc lại với bạn nhằm thực hiện các nội dung công việc tiếp theo.

 • Ngày sinh

Bạn cung cấp chi tiết ngày, tháng, năm sinh theo thực tế. Tại bước này nếu là những Khách hàng không đủ tuổi làm thẻ ATM theo quy định, hệ thống sẽ cảnh báo cho bạn ngay tại bước này để không mất thời gian làm các bước tiếp theo. Độ tuổi quy định mở thẻ TIMO là từ 18 tuổi trở lên, nếu bạn không đủ độ tuổi này thì bạn không thực hiện làm thẻ được nhé.

 • Số Chứng minh nhân dân
 • Và cuối cùng là khu vực bạn đề nghị nhận thẻ

Timo hiện cho phép phát hành Thẻ trực tuyến tại 4 thành phố lớn gồm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Đà Nẵng. Do đó, nếu bạn không thuộc 4 thành phố trên, bạn nên tìm thêm giải pháp để thực hiện làm thẻ.

Sau khi bạn đã lựa chọn thành phố nơi bạn muốn nhận thẻ, hệ thống sẽ thông báo địa chỉ chi tiết nơi trả thẻ cho Khách hàng. Bạn có thể lựa chọn thêm thời gian hẹn trước để Timo sắp xếp tiếp đón, hoặc nếu không muốn bạn có thể gọi điện trực tiếp tới tổng đài của Timo để đặt lịch hẹn trước.

 • Hoàn tất đăng ký.

huong-dan-dang-ky-the-amt-timo

Sau khi bạn lựa chọn hoàn tất đăng ký đó chưa phải là hoàn thành việc làm thẻ và tài khoản. Bạn cần đến địa chỉ Timo đã thông báo cho bạn để nhận thẻ theo lịch đã hẹn. Khi đi, bạn nhớ mang theo CMND hoặc hộ chiếu bản gốc để đối chiếu.

Bạn sẽ không có cảm giác đến giao dịch tại Ngân hàng mà sẽ có cảm giác đi café bởi khi đến đối chiếu và nhận thẻ, bạn sẽ được Ngân hàng mời một ly café rất hấp dẫn.

Đơn giản vậy thôi, cũng không quá khó để sở hữu một chiếc thẻ Timo hot nhất hiện nay. Chỉ bằng 1 vài phút đăng ký đơn giản theo cách mà nganhang24h.vn đã hướng dẫn, bạn sẽ nhanh chóng có được một chiếc thẻ Timo hiện đại và phong cách.

Cùng với Timo của VP Bank, bạn có thể tham khảo và thực hiện mở thẻ trực tuyến tại một số Ngân hàng như VIB, Tienphongbank, Sacombank… bạn nhé. Về cơ bản các thông tin đăng ký mở thẻ online của các Ngân hàng này không khác nhiều so với yêu cầu của Timo. Có khác chăng chỉ là giao diện hoặc một vài thông tin về cá nhân để Ngân hàng hiểu thêm về Khách hàng.

Ví dụ như Ngân hàng VIB đòi hỏi Khách hàng cung cấp thêm nghề nghiệp và chức vụ, tại VIB bạn có thể có thêm chức năng so sánh các loại thẻ hiện có để lựa chọn ra loại thẻ phù hợp nhất với mình.

Tại TienPhongBank (TPBank): Ngân hàng này cũng đang áp dụng miễn phí rút tiền trong các ATM nội địa. Giao diện yêu cầu cung cấp thông tin của TPBank phức tạp hơn so với Timo, yêu cầu thêm về hộ khẩu và tình trạng hôn nhân. Điểm trừ của TPBank là giao diện rất khó hoàn thành ở bước nhập Capcha (mã xác nhận bảo mật). Phải thử rất nhiều lần mà vẫn bị thông báo sai.

Sacombank cũng là một Ngân hàng được đánh giá cao về công nghệ, việc đăng ký làm thẻ ATM cũng diễn ra rất dễ dàng và thuận tiện. Nhược điểm duy nhất là phần cung cấp thông tin của Sacombank yêu cầu hơi phức tạp, không áp dụng riêng cho việc làm thẻ ATM. Bạn lại phải tích chọn vào vào mục mở thẻ trong một cơ số các hạng mục dịch vụ có thể mở trực tuyến tại Sacombank..

NganHangAZ.com Trang cập nhật, cung cấp thông tin tất cả các ngân hàng tại Việt Nam

Ngoài ra còn nhiều ngân hàng khác bạn xem bài đánh giá tại Nên làm thẻ ngân hàng nào

Trên đây là rất nhiều thông tin, các kiến thức vô cùng hữu ích chúng tôi đã chia sẻ cho bạn để hỗ trợ bạn không những có thể sở hữu một chiếc thẻ phong cách và chất lượng nhất mà còn chia sẻ thêm cách đăng ký làm thẻ online rất tiện ích và dễ dàng. Hy vọng rằng các bạn đã tìm cho mình được một chiếc Thẻ ATM phù hợp sau bài viết trên. Chúc các bạn thành công!

Làm thẻ ATM Online Miễn Phí 2021 | Cách Mở Đăng Ký Tại Nhà
4 (80.77%) 26 vote[s]