Monday, 21 Oct 2019
Hàng Không Nhân sự

Lương Tiếp Viên Hàng Không Của Hãng Nào Cao Nhất 2019

Tiếp viên hàng không là một công việc đáng mơ ước, không chỉ được đi đến nhiều nơi mà mức lương cũng rất tuyệt vời. Lương Tiếp Viên Hàng Không Của Hãng Nào Cao Nhất, Bao Nhiêu Tiền 1 Tháng? chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Các hãng hàng không nội địa Việt Nam

Hãng hàng không VietNam Airline

Khi nói đến hàng hàng không Việt Nam không ai không biết đến VietNam Airline đây là hãng hàng không nội địa lớn nhất Việt nam hiện nay có rất nhiều chuyến bay và giờ bay hàng ngày. VietNam Airline được đánh giá là hãng hàng không có độ uy tín cao, chất lượng phục vụ uy tín, hoạt động theo mô hình truyền thống nên khi đi máy bay bạn có thể gửi được 20kg đồ miễn phí và có thể ăn uống trên máy bay. Bên cạnh đó máy bay to và rộng nên hành khách sẽ có cảm giác rất thoải mái.

Hãng hàng không VietNam Airline đến cả 3 vùng miền trên cả nước và có rất nhiều đường bay chỉ có hãng VietNam Airline quốc gia hoạt động mà không có những hãng bay khác.
Lương Tiếp Viên Hàng Không Của Hãng Nào Cao Nhất 2019
5 (100%) 2 vote[s]

Tham khảo chi tiết tại: Lương tiếp viên hàng không vietnam airline 2019

Hãng hàng không Jetstar

Đây là hãng hàng không nội địa lớn thứ 2 đứng sau VietNam Airline, Jetstar được đánh giá là hãng hàng không có mức giá rẻ, chành khách có thể được miễn phí hành lý xách tay 7kg, tuy nhiên không được 20 kg như đối với hãng hàng không Vietnam Airline.

Hãng hàng không VietJet

Đây là hãng hàng không ra đời sau hai hãng hàng không chúng tôi vừa đề cập nhưng với mức giá rẻ, nhiều chuyến bay vì vậy đã được rất nhiều hành khách sử dụng, đây là một trong những hãng hàng không đông khách nhất hiện nay. Với nhiều khuyến mãi về giá vé 99.000/vé với giá vé rất rẻ như vậy đã có rất nhiều người chờ để săn những tấm vé này. Tuy nhiên hãng VietJet trong thời gian gần đây thường xuyên chậm trễ giờ bay đã vô tình khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu.

Hãng hàng không AIR Mekong

Đây là hãng hàng không tư nhân được cấp phép hoạt động tại Việt nam, thực hiện những chuyến bay nội địa, Air Mekong không chỉ phát triển nhiều chuyến bay trong nước mà hiện nay đã mở rộng rất nhiều đường bay quốc tế, Là hãng bay đang có sức cạnh tranh khá mạnh với nhiều hãng bay khác.

Tuy nhiên Air Mekong chủ yếu đều là những chiếc máy bay nhỏ nên hầu như chỉ được sử dụng ở những đường bay Hà Nội, Phú Quốc, Côn Đảo, một phần vì chúng có thiết kế nhỏ gọn nên hãng hàng không này đã được vinh dự phục vụ vợ chồng siêu tài tử Brad Pit – angela khi họ thuê riêng một chuyến bay của hãng hàng không này ra côn đảo.

Hãng hàng không nội địa Vascon

Đây là công ty con của hãng hàng không Vietnam airline nên chúng có thiết kế nhỏ gọn chủ yếu được sử dụng để phục vụ cho các chuyến bay với chặng đường ngắn ở trong nước.

llương-tie-vien-hang-khong
Lương tiếp viên hàng không

Lương Tiếp Viên Hàng Không Của Hãng Nào Cao Nhất, Bao Nhiêu Tiền 1 Tháng?

Tiếp viên hàng không làm nhiệm vụ gì?

Nếu như đội ngũ phi công là người giữ vai trò điều khiển hoạt động của chuyến bay, đảm bảo an toàn tính mạng của khách hàng thì bộ phận tiếp viên hàng không là những người trực tiếp tiếp xúc với hành khách, họ là bộ mặt đại diện của mỗi hãng hàng không, sẽ trực tiếp xử lý những tình huống phát sinh trên chuyến bay nên đòi hỏi người tiếp viên hàng không sẽ được tuyển chọn kĩ càng về ngoại hình cũng như trình độ chuyên môn.

Quy trình tuyển chọn tiếp viên hàng không cũng diễn ra khá nghiêm ngặt, mỗi ứng viên đều phải trải qua 4 vòng kiểm tra trong đó vòng phỏng vấn sơ tuyển, kiểm tra ngoại hình và kiểm tra về sức khỏe. Đồng thời còn phải trải qua cuộc thi viết, thi đối đáp bằng tiếng anh, tất cả đều được diễn ra nghiêm túc và công bằng để lựa chọn được người xứng đáng nhất mới có thể đáp ứng được những tiêu chí mà một tiếp viên hàng không cần phải có.

Nếu như chúng ta để ý có thể thấy rằng tiếp viên hàng không họ không chỉ là người đưa đồ ăn, phát nước uống mà họ còn phải đáp ứng những nhu cầu cá nhân của khách hàng, giải đáp các thắc mắc và được tập huấn xử lý các tình huống có thể được xảy ra trên máy bay.

Môi trường làm việc khác nghiệt, liên tục làm việc trên máy bay nhiều giờ liền, thời gian làm việc không có định và thường xuyên phải vắng nhà là những đặc trưng của nghề tiếp viên hàng không. Có thể nói nghề tiếp viên hàng không đã và đang sẽ trở thành cơn sốt nghề nghiệp mà nhiều bạn trả mơ ước.

Bạn có muốn trở thành tiếp viên hàng không => xem ngay tiếp viên hàng không thì học ngành nào

Mức lương của tiếp viên hàng không? hãng nào lương cao nhất?

Trong thời gian vừa qua tổng công ty hàng không Việt Nam đã công bố mức lương đã được cải tiến đối với nhân viên trong ngành hàng không bao gồm có tiếp viên hàng không và phi công. Trong đó mức lương của hãng VietNam Airline đang nằm ở mức cao nhất. Đối với tiếp viên hàng không thu nhập trung bình là 25,5 triệu/ tháng. Còn đối với phi công là 115,3 triệu/ tháng. Các bộ phận khác là 17,4 triệu/ tháng,

Lương Tiếp Viên Hàng Không Của Hãng Nào Cao Nhất 2019
5 (100%) 2 vote[s]

Qua đó cho thấy với mức lương trung bình toàn ngành hàng không ở các hãng hàng không khác có mức lương trung bình từ 15-19 triệu/ tháng. cho thấy thu nhập đã tăng nhiều so với thời gian trước, Tuy nhiên đây mới chỉ là mức lương trung bình chưa tính những phụ thu khác như giờ làm và một phí khoản thu riêng.

Với con số thu nhập cao như vậy cho thấy việc cải cách tiền lương này nhằm đảm bảo cho người lao động có được mức thu nhập bằng 75% khu vực và lọt nhóm hàng đầu ngành hàng thông trong khu vực Đông Nam Á. Đồng thời việc cải cách tiền lương cũng giúp đảm bảo tăng thu nhập đồng đều cho hệ thống nhân viên làm trong ngành hàng không để đảm bảo hiệu quả công việc, đảm bảo chất lượng của mỗi hãng bay.

Với những thông tin về Lương Tiếp Viên Hàng Không Của Hãng Nào Cao Nhất, Bao Nhiêu Tiền 1 Tháng?chi thấy mức lương của nghề làm tiếp viên cũng là một con số đáng mơ ước. Nếu như muốn trở thành một nữ tiếp viên hàng không bạn cần trang bị cho mình kỹ càng hơn về ngoại hình cũng như chuyên môn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

 

Lương Tiếp Viên Hàng Không Của Hãng Nào Cao Nhất 2019
5 (100%) 2 vote[s]