Sunday, 12 Jul 2020
Hàng Không Nhân sự

Lương Tiếp Viên Hàng Không Của Hãng Nào Cao Nhất 2020

Tiếp viên hàng không là một công việc đáng mơ ước, không chỉ được đi đến nhiều nơi mà mức lương cũng rất tuyệt vời. Lương Tiếp Viên Hàng Không Của Hãng Nào Cao Nhất, Bao Nhiêu Tiền 1 Tháng? chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Có nhiều bạn chia sẻ, lương tiếp viên hàng không cơ bản khởi điểm khoảng 3.500.000 VNĐ/tháng đối với hãng trong nước, >10.000.000VNĐ đối với hãng nước ngoài. Thực sự thua xa 1 bạn sinh viên mới ra trường. Tuy nhiên, Mức thu nhập trung bình thì lại khác hẵng, quan trọng nhất là mức thu phụ và nhiều khoảng lợi khác khi vào nghề bạn sẽ rõ.

Các hãng hàng không nổi tiếng Việt Nam

Khi đi vào so sánh mức lương giữa các hãng hàng không thì chúng tôi sẽ sơ lược qua các hãng bạn có thể tham khảo và có thể nộp hồ sơ ứng tuyển.

Hãng hàng không VietNam Airline

Khi nói đến hàng hàng không Việt Nam không ai không biết đến VietNam Airline đây là hãng hàng không nội địa lớn nhất Việt nam hiện nay có rất nhiều chuyến bay và giờ bay hàng ngày. VietNam Airline được đánh giá là hãng hàng không có độ uy tín cao, chất lượng phục vụ uy tín, hoạt động theo mô hình truyền thống nên khi đi máy bay bạn có thể gửi được 20kg đồ miễn phí và có thể ăn uống trên máy bay. Bên cạnh đó máy bay to và rộng nên hành khách sẽ có cảm giác rất thoải mái. 
Lương Tiếp Viên Hàng Không Của Hãng Nào Cao Nhất 2020
4.9 (97.91%) 249 vote[s]

Hãng hàng không VietNam Airline đến cả 3 vùng miền trên cả nước và có rất nhiều đường bay chỉ có hãng VietNam Airline quốc gia hoạt động mà không có những hãng bay khác.

Tham khảo chi tiết tại: Lương tiếp viên hàng không vietnam airline

Hãng hàng không Jetstar

Đây là hãng hàng không nội địa lớn thứ 2 đứng sau VietNam Airline, Jetstar được đánh giá là hãng hàng không có mức giá rẻ, chành khách có thể được miễn phí hành lý xách tay 7kg, tuy nhiên không được 20 kg như đối với hãng hàng không Vietnam Airline.

Hãng hàng không VietJet

Đây là hãng hàng không ra đời sau hai hãng hàng không chúng tôi vừa đề cập nhưng với mức giá rẻ, nhiều chuyến bay vì vậy đã được rất nhiều hành khách sử dụng, đây là một trong những hãng hàng không đông khách nhất hiện nay. Với nhiều khuyến mãi về giá vé 99.000/vé với giá vé rất rẻ như vậy đã có rất nhiều người chờ để săn những tấm vé này. Tuy nhiên hãng VietJet trong thời gian gần đây thường xuyên chậm trễ giờ bay đã vô tình khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu.

Hãng hàng không Bamboo Airways

Là hãng hàng không của Việt Nam, do Tập Đoàn FLC nắm dữ có trụ sở tại Hà Nội.

 • Bamboo Airways dẫn đầu về tỉ lệ bay đúng giờ với tỷ lệ đúng giờ 94,5%.
 • Giá vé máy bay Bamboo airways được niêm yết phù hợp với đại đa số mọi người, bên cạnh đó luôn có các chương trình khuyến mãi siêu hấp dẫn.
 • Suất ăn trên máy bay Bamboo Airways được đánh giá vô cùng đa dạng, quan trọng là ngon mà rẻ.
 • Nhân viên: xinh – chu đáo – nhẹ nhàng – và chuyên nghiệp
 • Quy định hành lý ưu điểm hơn Vietjet, Jetstar là miễn phí 20kg hành lý kí gửi cho 1 vé( trừ vé khuyến mãi)
 • Đặt vé nhanh gọn dễ dàng

Hãng hàng không AIR Mekong

Đây là hãng hàng không tư nhân được cấp phép hoạt động tại Việt nam, thực hiện những chuyến bay nội địa, Air Mekong không chỉ phát triển nhiều chuyến bay trong nước mà hiện nay đã mở rộng rất nhiều đường bay quốc tế, Là hãng bay đang có sức cạnh tranh khá mạnh với nhiều hãng bay khác.

Tuy nhiên Air Mekong chủ yếu đều là những chiếc máy bay nhỏ nên hầu như chỉ được sử dụng ở những đường bay Hà Nội, Phú Quốc, Côn Đảo, một phần vì chúng có thiết kế nhỏ gọn nên hãng hàng không này đã được vinh dự phục vụ vợ chồng siêu tài tử Brad Pit – angela khi họ thuê riêng một chuyến bay của hãng hàng không này ra côn đảo.

Hãng hàng không nội địa Vascon

Đây là công ty con của hãng hàng không Vietnam airline nên chúng có thiết kế nhỏ gọn chủ yếu được sử dụng để phục vụ cho các chuyến bay với chặng đường ngắn ở trong nước.

Lương Tiếp Viên Hàng Không Của Hãng Nào Cao Nhất, Bao Nhiêu Tiền 1 Tháng?

llương-tie-vien-hang-khong
Lương tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không làm nhiệm vụ gì?

Nếu như đội ngũ phi công là người giữ vai trò điều khiển hoạt động của chuyến bay, đảm bảo an toàn tính mạng của khách hàng thì bộ phận tiếp viên hàng không là những người trực tiếp tiếp xúc với hành khách, họ là bộ mặt đại diện của mỗi hãng hàng không, sẽ trực tiếp xử lý những tình huống phát sinh trên chuyến bay nên đòi hỏi người tiếp viên hàng không sẽ được tuyển chọn kĩ càng về ngoại hình cũng như trình độ chuyên môn.

Quy trình tuyển chọn tiếp viên hàng không cũng diễn ra khá nghiêm ngặt, mỗi ứng viên đều phải trải qua 4 vòng kiểm tra trong đó vòng phỏng vấn sơ tuyển, kiểm tra ngoại hình và kiểm tra về sức khỏe. Đồng thời còn phải trải qua cuộc thi viết, thi đối đáp bằng tiếng anh, tất cả đều được diễn ra nghiêm túc và công bằng để lựa chọn được người xứng đáng nhất mới có thể đáp ứng được những tiêu chí mà một tiếp viên hàng không cần phải có.

Nếu như chúng ta để ý có thể thấy rằng tiếp viên hàng không họ không chỉ là người đưa đồ ăn, phát nước uống mà họ còn phải đáp ứng những nhu cầu cá nhân của khách hàng, giải đáp các thắc mắc và được tập huấn xử lý các tình huống có thể được xảy ra trên máy bay.

Môi trường làm việc khác nghiệt, liên tục làm việc trên máy bay nhiều giờ liền, thời gian làm việc không có định và thường xuyên phải vắng nhà là những đặc trưng của nghề tiếp viên hàng không. Có thể nói nghề tiếp viên hàng không đã và đang sẽ trở thành cơn sốt nghề nghiệp mà nhiều bạn trả mơ ước.

Bạn có muốn trở thành tiếp viên hàng không => xem ngay tiếp viên hàng không thì học ngành nào

Mức lương của tiếp viên hàng không? hãng nào lương cao nhất?

Trong thời gian vừa qua tổng công ty hàng không Việt Nam đã công bố mức lương đã được cải tiến đối với nhân viên trong ngành hàng không bao gồm có tiếp viên hàng không và phi công.

Trong đó mức lương của hãng VietNam Airline đang nằm ở mức cao nhất.

 • Đối với tiếp viên hàng không thu nhập trung bình là 25,5 triệu/ tháng.
 • Còn đối với phi công là 115,3 triệu/ tháng.
 • Các bộ phận khác là 17,4 triệu/ tháng. 

  Lương Tiếp Viên Hàng Không Của Hãng Nào Cao Nhất 2020
  4.9 (97.91%) 249 vote[s]

Qua đó cho thấy với mức lương trung bình toàn ngành hàng không ở các hãng hàng không khác có mức lương trung bình từ 15-19 triệu/ tháng. cho thấy thu nhập đã tăng nhiều so với thời gian trước, Tuy nhiên đây mới chỉ là mức lương trung bình chưa tính những phụ thu khác như giờ làm và một phí khoản thu riêng.

(Đây là mức lương tỷ lệ thuận theo giờ bay, trợ cấp và chỉ mang tính chất tham khảo)

 • Jetstar / Vietnam Airline: 18 ~ 20.000.000 VNĐ/Tháng
 • Vietjet Air : 19 – 25.000.000 VNĐ/Tháng
 • Bamboo Airways : 16 – 26.000.000 VNĐ/Tháng
 • T’way Air : ~ 1000 USD/Tháng
 • Korean Air/ EVA Air / Asiana Airlines/ China Air : ~ 1500 USD/Tháng
 • Etihad Airways /  Emirates Airline/ Qatar Airways : ~ 2500 USD/Tháng
 • Kuwait Airways : Khoảng  >3300 USD/Tháng

Với con số thu nhập cao như vậy cho thấy việc cải cách tiền lương này nhằm đảm bảo cho người lao động có được mức thu nhập bằng 75% khu vực và lọt nhóm hàng đầu ngành hàng thông trong khu vực Đông Nam Á. Đồng thời việc cải cách tiền lương cũng giúp đảm bảo tăng thu nhập đồng đều cho hệ thống nhân viên làm trong ngành hàng không để đảm bảo hiệu quả công việc, đảm bảo chất lượng của mỗi hãng bay.

Với những thông tin về Lương Tiếp Viên Hàng Không Của Hãng Nào Cao Nhất, Bao Nhiêu Tiền 1 Tháng?chi thấy mức lương của nghề làm tiếp viên cũng là một con số đáng mơ ước. Nếu như muốn trở thành một nữ tiếp viên hàng không bạn cần trang bị cho mình kỹ càng hơn về ngoại hình cũng như chuyên môn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

 

Lương Tiếp Viên Hàng Không Của Hãng Nào Cao Nhất 2020
4.9 (97.91%) 249 vote[s]

Post Comment