Thursday, 4 Jun 2020
Thẻ ATM

Hướng dẫn cách mở khóa thẻ ATM Sacombank nhanh nhất

Có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau khiến cho thẻ ATM của ngân hàng  bạn đang sử dụng bị khóa. Và để có thể khắc phục sự cố này cách duy nhất là bạn hãy liên hệ với ngân hàng để nhận được sự trợ giúp mở khóa thẻ ATM một cách sớm nhất. Và ngay sau đây chúng tôi xin đưa ra cho bạn tư vấn về cách mở khóa thẻ ATM Sacombank nhanh chóng và an toàn nhất.

Tin liên quan:

Tổng hợp nguyên nhân khiến thẻ ATM Sacombank bị khóa

Sự cố bị khóa thẻ ATM diễn ra khá phổ biến trong cuộc sống. Và điều này khiến cho các giao dịch tiền bạc cũng như mua bán bằng thẻ ATM của bạn bị gián đoạn. Để có thể tiến hành mở khóa thẻ ATM Sacombank bạn sẽ cần phải nắm bắt các nguyên nhân mà thẻ của mình bị tạm ngưng hoạt động.

Theo kinh nghiệm sử dụng thẻ ATM của bản thân tôi xin đưa ra một số lý do có thể dẫn đến tình trạng thẻ ATM bị khóa gồm: 
Hướng dẫn cách mở khóa thẻ ATM Sacombank nhanh nhất
4.5 (90%) 2 vote[s]

– Thẻ ATM Sacombank của bạn đã hết hạn sử dụng. Thông thường sự cố này thường xuất hiện sau khoảng từ 5 đến 7 năm sử dụng thẻ rút tiền của các ngân hàng. Khi này bạn sẽ bắt buộc phải tiến hành làm thẻ ATM mới theo yêu cầu.

– Nguyên nhân tiếp theo là do bạn không sử dụng thẻ ATM trong thời gian quá dài và thường là trong vòng một năm. Khi này ngân hàng Sacombank sẽ tự động khóa tài khoản của bạn để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

– Nguyên nhân thứ ba chính là do bạn nhập sai mã pin đến là mã bảo mật quá 3 lần, quá 5 lần thì hệ thống bảo mật của ngân hàng cũng sẽ tự động khóa thẻ của bạn.

– Nếu bạn cố gắng thực hiện giao dịch rút tiền tại các ngân hàng không liên kết với Sacombank thì khả năng bị khóa thẻ ATM sau đó cũng là rất cao. 

Hướng dẫn cách mở khóa thẻ ATM Sacombank nhanh nhất
4.5 (90%) 2 vote[s]

– Ngoài ra trong quá trình sử dụng thẻ ATM của Ngân hàng Sacombank bạn cũng có thể sẽ bị khóa thẻ do lỗi Băng từ được gắn trên thẻ hoặc do thẻ bị biến dạng, không còn khả năng sử dụng.

– Trong một số trường hợp thẻ của bạn sẽ bị khóa do chính yêu cầu của bạn. Thông thường điều này thường xảy ra khi bạn đánh mất thẻ rút tiền và để tránh làm mất mát tiền bạc.

Hướng dẫn các thủ tục mở khoá thẻ ATM Sacombank

mo-khoa-the-sacombank
Thẻ ATM của Ngân hàng Sacombank có thể bị khóa vì lỗi của người dùng hoặc lỗi của ngân hàng

Thủ tục mở khóa thẻ ATM

Sau khi bị khóa thẻ ATM, mọi giao dịch tiền bạc như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán quẹt thẻ tại các cửa hàng sẽ không được diễn ra. Và để có thể tiếp tục thực hiện các giao dịch này bạn sẽ cần tiến hành mở khóa thẻ ATM càng sớm càng tốt. Không nên quá lo lắng bởi thủ tục mở khóa thẻ ATM khá đơn giản.

Để có thể yêu cầu bên ngân hàng Sacombank cũng như bất kỳ các ngân hàng nào khác thực hiện mở khóa thẻ ATM bạn sẽ cần đến một số những giấy tờ sau:

  • Các loại giấy tờ tùy thân trong đó đáng chú ý là chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân bản chính và kiểm bản photo.
  • Giấy yêu cầu mở lại thẻ ATM theo theo bản mẫu có sẵn tại các ngân hàng. Và bạn cần chú ý ghi đầy đủ các thông tin theo yêu cầu.
  • Ngoài ra bạn có thể sẽ phải cung cấp cho bên ngân hàng một vài các thông tin về tài khoản ATM của mình như số tài khoản và số tiền dư trong tài khoản tại thời điểm bị khóa.

Xem thêm: Hướng dẫn Làm thẻ ATM online

Quy trình mở khóa thẻ ATM tại Sacombank

Để có thể tiến hành mở khóa thẻ ATM một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất bạn sẽ cần thông báo đến ngân hàng chi nhánh gần nơi mình sinh sống nhất để nhận được hỗ trợ từ nhân viên nhà băng. Và nên nhớ chỉ có chủ nhân của thẻ ATM mới có thể yêu cầu mở khóa thẻ. Ngân hàng không chấp nhận bất cứ sự ủy quyền nào từ phía người dùng.

Hiện nay thủ tục mở khóa thẻ ATM tại Sacombank cũng như tất cả các ngân hàng nhà nước và tư nhân được xem là khá thuận lợi. Thông thường thẻ ATM của bạn sẽ được mở lại sau chỉ 30 phút  được ngân hàng xác nhận các thông tin của bạn về tài khoản  ATM là chính xác.

Đố vớ các Thẻ ATM quốc tế, khóa thẻ có thể sẽ phức tạp hơn. Khi này ngân hàng có thể sẽ yêu cầu chủ thẻ lấy lại chữ ký và xác nhận số tiền dư tại thời điểm hiện tại nhằm đảm bảo sự an toàn. Tuy nhiên, thời gian khóa thẻ ATM cũng không quá 2 ngày bạn nhé.

Chúng ta phải biết rằng một chiếc thẻ ATM Sacombank có thể sử dụng 5 năm. Trong thời gian này bạn có thể sẽ bị ngân hàng khóa thẻ nhiều lần và cũng có thể yêu cầu mở thẻ nhiều lần. Vì vậy đừng nên quá lo lắng khi gặp phải sự cố ngoài mong đợi này nhé.

mo-khoa-the-sacombank-don-gian
Thủ tục mở khóa thẻ ATM Sacombank rất đơn giản hoàn thành chỉ trong khoảng 30 phút

Bật bí cách sử dụng thẻ ATM Sacombank an toàn để tránh bị khóa

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM của Ngân hàng Sacombank, nhằm Tránh tình trạng bị khóa thẻ Chúng tôi xin đưa ra cho bạn một số những lưu ý sau:

– Hãy ghi nhớ mã bảo mật của thẻ ATM và hãy chắc chắn rằng 6 con số này chỉ mang tính cá nhân để tránh tình trạng bị rút trộm tiền khi chẳng may mất thẻ

– Chỉ sử dụng thẻ ATM tại các cây rút tiền của ngân hàng Sacombank và các ngân hàng liên kết với Sacombank như Agribank, Vietcombank, Vietcombank, BIDV, ACB…

– Hãy bảo vệ thẻ rút tiền của mình bằng cách không để nó tiếp xúc với nước tiếp xúc với nước hoặc môi trường có ẩm độ cao để bảo vệ băng từ gắn trong thẻ. Chỉ tiến hành các giao dịch qua ATM tại những cây rút tiền có hệ thống camera an ninh.

– Cố gắng không làm biến dạng thẻ ATM bằng cách tránh tác động ngoại lực, để tránh xa tầm tay trẻ em, không làm cho thẻ ATM bị dính bụi bẩn… Bởi khi thẻ bị biến vạn cây ATM của Sacombank sẽ không nhận thẻ.

– Trường hợp thẻ ATM Sacombank đã hết hạn sử dụng bạn có thể huỷ thẻ bằng cách tiến hành đục lỗ chip và cắt dải băng từ gắn trên thẻ trước khi yêu cầu ngân hàng mở cho bạn. Không bán lại thẻ ATM đã hết hạn sử dụng vì bất kỳ lý do nào.

– Khi có các thay đổi về thông tin cá nhân như thay đổi số điện thoại, thay đổi nơi ở, số chứng minh thư… Bạn hãy liên hệ với Sacombank để nhân viên có thể cập nhật một cách sớm nhất trên hệ thống,  giúp bảo vệ thẻ ATM của bạn luôn an toàn.

– Hãy kết nối thẻ ATM của mình với điện thoại di động thông minh để kiểm tra tất cả các giao dịch tiền bạc. Thông báo ngay với ngân hàng để tiến hành hóa thẻ khi có những giao dịch bất thường không phải do mình thực hiện.

– Sau khi kết thúc các giao dịch chuyển tiền hoặc rút tiền bạn hãy tiến hành kiểm tra lại một lần nữa các thông tin về tài khoản của mình trong đó đáng chú ý là việc kiểm tra số tiền dư bằng lựa chọn vấn tiền tài khoản tại các cây ATM.

Thẻ ATM là một vật không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, nó giúp cho việc trao đổi tiền bạc và mua bán hàng hóa diễn ra một cách thuận tiện hơn. Tuy nhiên chúng ta cũng cần thật cẩn thận khi sử dụng thẻ ATM để tránh những rắc rối không cần thiết, có thể gây ra những sự mất mát về kinh tế.

Xem thêm: Cách làm thẻ ATM Sacombank online

Các ngân hàng tiến hành khóa thẻ ATM của bạn chỉ với mục đích duy nhất là làm bảo sự an toàn về tài sản cho bạn. Do đó khi bị bất ngờ khóa thẻ ATM bạn không lên bức xúc, hãy liên hệ ngay với  chi nhánh ngân hàng gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn cách mở khóa thẻ ATM Sacombank bạn nhé. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Hướng dẫn cách mở khóa thẻ ATM Sacombank nhanh nhất
4.5 (90%) 2 vote[s]

Post Comment