Saturday, 8 Aug 2020
Vàng bạc

Vàng 14k là gì? có bị đen không? có tốt không? có bán được không?

Hiện nay có không ít người vẫn chưa biết Vàng 14k là gì? có bị đen không? có tốt không? có bán được không? Với những thông tin sau đây sẽ giải quyết hết các câu hỏi trên cho bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Vàng 14k là gì?

Vàng 14k hay còn gọi là vàng tây là hợp kim giữa vàng và một số kim loại “màu” khác. Vàng 14k do có độ cứng nên được chế tác thành trang sức được nhiều người mua dùng.

Thị trường đang biến đổi vì sự biến động của giá vàng khá phức tạp, nên trang sức vàng tây được chọn mua nhiều hơn để phù hợp hơn với túi tiền người tiêu dùng. Dựa vào hàm lượng vàng mà người ta chia ra làm nhiều loại như vàng 10k, vàng 14k, vàng 18k,…

Tham khảo: Vàng 10k  là vàng tây hay vàng ta

Tuổi vàng được tính như sau: tuổi vàng:Vàng 10K (41,7%)Vàng 14K (58,3%) thường được gọi là vàng 5 tuổi 8, vàng 18K (75%) thường được gọi là vàng 7 tuổi rưỡi. Vàng 18K (70%) thường được gọi là vàng 7 tuổi 
Vàng 14k là gì? có bị đen không? có tốt không? có bán được không?
3.9 (78.52%) 27 vote[s]

Vàng 14k có bị xỉn màu không

Vàng tây hay vàng ta nếu là vàng thật thì chắc chắn sẽ không bao giờ bị xỉn màu hay bị đen. Nếu trong quá trình sử dụng bạn thấy vàng bị xỉn màu hay bị đen hoặc bong chóc bạn nên quay lại nơi mua hàng khiếu nại ngay, vì đó chính là vàng giả. Vậy có bạn hỏi: Vàng 14k có bị xỉn màu không thì Nganhang24h xin trả lời rằng: Vàng 14k nếu hàm lượng vàng thật đủ 58,3 % vàng thật thì nó sẽ không bị đen hay bị xỉn màu.

Vàng 14k đốt có bị đen không?

Nhiều người chọn cách thử vàng bằng cách dùng lửa, phân vân không biết vàng 14k sau khi đốt có bị đen không. Thực ra khi đốt lên ở nhiệt độ cao vàng sẽ bị chảy ra giống như kiểu nước và sau khi nguội sẽ kết thành 1 khối vàng.  Cho nên vàng 14k đốt không bị đen dù cho có tỷ lệ vàng nguyên chất thấp.

Đôi khi mọi người sẽ thấy khi đốt vàng có màu đen, thực ra đó không phải do vàng chuyển sang màu đen mà là do khói đốt bám vào làm vàng bị đen. Có rất nhiều cách thử vàng có thể lựa chọn không nhất thiết phải dùng lửa, vì khi ở nhiệt dộ quá cao mọi người hình dạng trang sức vàng 14k ban đầu sẽ mất hết và biến thành dạng lỏng .

Nếu thực sự muốn đốt để thử thì nên chọn mức nhiệt độ cao thì mới nhận biết được vàng thật vàng giả còn nếu ở nhiệt độ thấp thì vàng chỉ bị nóng và mềm đi, thậm chí bị đen do khói khí đốt.

Vàng 14k có tốt không?

Vàng 14k tuy có hàm lượng và tuổi vàng ít hơn so với vàng 9999 (SCJ), tuy nhiên đây là một trong những loại vàng được sử dụng để làm trang sức, nhất là làm nhẫn cưới rất nhiều. Vấn đề tài chính quyết định tương đối đến lựa chọn nên tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn.

Khi điều kiện tài chính dồi dào hơn, muốn mua cho mình và người thân món trang sức không chỉ đẹp, tinh tế mà còn có giá trị cao về vật chất thì bạn hãy lựa chọn trang sức bằng vàng 18k, 22k, 24k.

Vàng 14k tuy có tốt và được nhiều người sử dụng nhưng sau thời gian dài sử dụng thì vàng 14k sẽ không được sáng như lúc ban đầu, bạn có thể làm sáng trang sức vàng bằng cách đem tới hiệu vàng bạc gần nhất bảo họ đánh sáng giúp.

vang-14k-la-gi-co-bi-den-khong
Vàng 14k là gì? có bị đen không?

Vàng 14k có bán được không?

Đã nói vàng là kim loại quý thì dù là vàng tây hay vàng ta gì cũng có giá trị và đều mua bán được hết. Tuy nhiên, vàng tây có giá trị thấp và khó bán hơn vàng ta. Giá vàng Tây:

– Giá vàng Tây 14K mua vào: 2.010.000 đồng/chỉ.
– Giá vàng Tây 14K bán ra: 2.150.000 đồng/chỉ.

Tham khảo: Giá vàng 14k bao nhiêu 1 chỉ

Những lưu ý khi mua trang sức vàng 14k

Tuổi vàng là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Khi lựa chọn trang sức bằng vàng thì bạn cần đến cửa hàng có uy tín, chất lượng và đảm bảo để mua. 

Vàng 14k là gì? có bị đen không? có tốt không? có bán được không?
3.9 (78.52%) 27 vote[s]

Do thị trường vàng bạc thật giả lẫn lộn, nhiều cửa hàng lợi dụng sự mù mờ cả tin của chị em đánh tráo vàng có giá trị (vàng 9999, vàng 24k,…) sang vàng có giá trị thấp như (vàng 10k, vàng 14k,…)

Nếu như chị em không biết việc đánh tráo này thì chị đã bị ăn chặn mất 18% nhân với giá trị 1 chỉ vàng 4 số 9 (giá trị của 1 chỉ vàng đó là 75% nhưng họ đổi cho các bạn 1 chỉ chỉ có 58,5% là vàng)

Lời khuyên cho các bạn là nên mua ở những cửa hàng quen, có tiếng và thường xuyên đi kiểm tra món hàng xem có đủ tuổi không nhé! Vì có rất nhiều trường hợp mua bán gian dối này rồi, nên bạn cần phải đề phòng

Để phân biệt được vàng thật hay giả có rất nhiều cách, các biện pháp thử thủ công như đánh đá, dùng lửa, dùng acid… cho kết quả mang tính tương đối chính xác, hoặc bạn cũng có thể nhìn bằng mắt để biết: vàng thật sáng bóng, mịn đẹp, chạm khắc tinh sảo, lấp lánh,… hoặc xem thêm bài viết:Vàng thật đốt có bị đen không?

Vì vàng có giá trị cao nên bạn không đeo quá nhiều trang sức bằng vàng khi ra đường (trừ khi đeo vàng đi tiệc tùng hoặc đi sự kiện nào đó), sẽ gặp kẻ xấu hãm hại, lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc nguy hiểm hơn là giết người cướp của 

Nên mua trang sức vàng 14k hay 18k

Thực ra vàng trang sức vàng 14k hay vàng 18k gần giống nhau. Mua trang sức vàng 14k hay 18k là tùy thuộc vào thực tế tài chính của bạn. Nếu đủ tiền mua vàng 18k thì dại gì không mua ngay, còn nếu điều kiện không cho phép thì vàng 14k là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Xét về việc mua vàng đầu tư, dự trữ thì không nên mua vàng 14k hay 18k mà mua vàng nguyên chất dạng thỏi hoặc miếng. Với loại vàng 14k hay 18k chỉ thích hợp để làm trang sức. Vàng 14k do có hàm lượng vàng nguyên chất và kim loại pha thêm cân bằng nên chất liệu đạt đến dộ cân bằng dễ gia công. Đó là nguyên nhân các bộ trang sức vàng 14k luôn có độ tinh xảo nhất định so với các loại khác.

Nếu những ai thiên về giá trị kinh tế thì chọn vàng 18k còn những ai mong muốn sở hữu những bộ trang sức tinh xảo, thiết kế hiện đại sang trọng thì chọn vàng 14k.

Như trên là một số thông tin về Vàng 14k là gì? có bị đen không? có tốt không? có bán được không? cũng như là những lưu ý khi sử dụng trang sức bằng vàng. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết khác trong nganhang24h.vn để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nha.

Vàng 14k là gì? có bị đen không? có tốt không? có bán được không?
3.9 (78.52%) 27 vote[s]

Post Comment