Tuesday, 7 Feb 2023
Vay Vốn

Cách sử dụng Kredivo siêu đơn giản cho tài khoản mới

Kredivo là một trong những ứng dụng mua trước trả sau đang được chú ý thời điểm gần đây. Không chỉ cung cấp cho người dùng phương thức thanh toán linh hoạt khi mua sắm, Kredivo còn sở hữu các tiện ích giúp người dùng có thể tối ưu dòng tiền của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin để bạn hiểu rõ hơn về Kredivo và cách sử dụng Kredivo hiệu quả nhất. 

Kredivo là gì? 

Kredivo Việt Nam là ứng dụng mua trước trả sau đến từ Indonesia, mang đến sản phẩm mua trước trước trả sau linh hoạt với đa dạng kỳ hạn như 30 ngày, 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng cùng lãi suất từ 0% hấp dẫn. Nhiều người dùng còn ưu tiên sử dụng Kredivo khi thanh toán nhờ tính năng không cần trả trước bất kỳ chi phí nào. Toàn bộ số tiền thanh toán sản phẩm sẽ được trả sau 30 ngày hoặc chia nhỏ theo kỳ hạn người dùng đã lựa chọn.

Cách sử dụng Kredivo khá tương đồng với thẻ tín dụng. Khi đăng ký tài khoản tại app Kredivo bạn sẽ được cấp một hạn mức tín dụng lên đến 25 triệu bởi đối tác của Kredivo là VietCredit. Với hạn mức này bạn có thể sử dụng để thanh toán tại đa dạng đơn vị, website có kết nối với Kredivo như Sendo, Di Động Việt, Biti’s, FPT Shop, CellphoneS, MediaMart, Mytour, KidsPlaza,…. và nhiều đơn vị khác.

Các tính năng của Kredivo 

Tính năng đầu tiên của Kredivo chính là cung cấp cho người dùng khả năng thanh toán linh hoạt đa dạng sản phẩm dù chưa có sẵn ngân sách. Người dùng Kredivo có thể thanh toán trả sau hoặc trả góp từ những sản phẩm giá trị cao như đồ công nghệ, điện máy đến những sản phẩm tiêu dùng chỉ từ vài chục, vài trăm ngàn như mỹ phẩm, thực phẩm, quần áo, giày dép. Ngay cả những sản phẩm du lịch như vé máy bay, tour du lịch, vé tham quan vui chơi đến đặt phòng khách sạn cũng có thể trả sau linh hoạt qua Kredivo.

Bên cạnh việc giúp bạn sở hữu các sản phẩm cần thiết, ngay tại Kredivo bạn còn có thể thanh toán các hóa đơn điện nước hàng tháng của mình với kỳ hạn trả sau là 30 ngày, 0% lãi suất. Với tính năng này, các hóa đơn sinh hoạt sẽ được gia hạn thêm 30 ngày chi trả, giúp bạn linh hoạt các khoản chi tiêu khi lương chưa về kịp vào cuối tháng.

Bạn cũng có thể nạp tiền điện thoại, đảm bảo liên lạc thông suốt mọi lúc từ app Kredivo với kỳ hạn trả sau 30 ngày, 0% lãi suất. Kredivo có thể giúp bạn nạp tiền điện thoại trước và trả sau cho mọi nhà mạng hiện nay với giá trị nạp từ 10.000đ cho đến 500.000đ.

Một trong những tính năng khác đang được nhiều bạn trẻ chú ý tại app Kredivo chính là mục “Lịch sử giao dịch”. Tại đây bạn sẽ dễ dàng thấy được các khoản đã chi tiêu với thời hạn thanh toán và số tiền được hiển thị rõ ràng. Thông qua tính năng này, người dùng có thể chủ động kiểm tra và cân đối kịp thời chi tiêu của bản thân tránh bị vượt mức và đảm bảo các khoản trả sau được thanh toán đúng hạn.

Ngoài ra ngay tại app Kredivo bạn còn có thể xem được các ưu đãi, khuyến mãi đang diễn ra tại các website đối tác có liên kết cùng Kredivo. Bạn sẽ thấy mục này ngay tại trang chính của app, phần banner trên cùng. Khi bấm vào từng banner bạn sẽ thấy chi tiết khuyến mãi đồng thời có thể đến thẳng website của đối tác để bắt đầu mua sắm với Kredivo ngay.

Trên đây là những tính năng của app Kredivo. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách sử dụng Kredivo chi tiết nhất để bạn linh hoạt được chi tiêu của bản thân tại mọi thời điểm.

Cách sử dụng Kredivo chi tiết nhất cho người mới

Để có thể nắm rõ cách sử dụng Kredivo bạn có thể xem hướng dẫn cách sử dụng Kredivo chi tiết dưới đây. 

  1. Cách đăng ký tài khoản Kredivo

Trước khi đăng ký tài khoản bạn hãy vào App Store hoặc CH Play (tùy thuộc hệ điều hành điện thoại của bạn) để tải ứng dụng Kredivo về điện thoại. Sau khi tải app Kredivo về bạn hãy mở ứng dụng lên và tiến hành đăng ký tài khoản theo những bước sau đây:

Bước 1: Chọn vào nút “Đăng ký tài khoản” 

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân và chụp ảnh CMND/CCCD của bạn

Bước 3: Chụp ảnh selfie theo hướng dẫn của Kredivo

Bước 4: Bấm hoàn tất hồ sơ và đợi xét duyệt.

Trong vòng tối đa 15 phút bạn sẽ nhận được thông báo kết xét duyệt tại app Kredivo. Nếu được xét duyệt thành công bạn cũng sẽ biết được hạn mức được cấp tại Kredivo là bao nhiêu. Sau đó bạn chỉ cần bấm kích hoạt là đã có thể sử dụng các tiện ích mà Kredivo cung cấp.

  1. Cách xem các website có thanh toán bằng Kredivo

Để biết bạn có thể mua trước trả sau hay trả góp qua Kredivo tại các website nào bạn chỉ cần vào app Kredivo và chọn mục “Thương hiệu” ngay dưới dùng của màn hình chính. Khi bấm vào từng icon thương hiệu bạn cũng được thông tin thêm về cách sử dụng Kredivo khi thanh toán, đồng thời có thể đến thẳng website để bắt đầu mua sắm ngay với tài khoản Kredivo của bạn.

  1. Cách thanh toán bằng Kredivo tại các website bán hàng

Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng Kredivo để thanh toán tại các website có kết nối với Kredivo:

Bước 1: Tại trang thanh toán sản phẩm, bạn chọn Kredivo là phương thức thanh toán và chọn kỳ hạn thích hợp.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Kredivo với số điện thoại và mã PIN mà bạn đã tạo.

Bước 3: Chọn mục voucher để dùng thêm mã giảm giá (nếu có), giúp mua sắm tiết kiệm hơn khi thanh toán bằng Kredivo.

Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn để hoàn tất thanh toán.

  1. Cách thanh toán lại các khoản đã chi tiêu qua Kredivo

Ưu điểm của app Kredivo chính là bạn có thể thanh toán lại cho Kredivo các khoản đã chi tiêu bất cứ lúc nào bạn muốn, không cần chờ đến đúng ngày thanh toán. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách thanh toán các khoản đã chi tiêu tại Kredivo:

Bước 1: Bạn mở app Kredivo và chọn mục “Lịch sử giao dịch” ở phía dưới màn hình.

Bước 2: Chọn các giao dịch cần thanh toán và nhấn “Thanh toán”. Lưu ý: bạn hãy chọn các giao dịch cần ngày đến hạn thanh toán để tránh bị trễ hạn bạn nhé.

Bước 3: Lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp như chuyển khoản hay điền thông tin thẻ ATM, thẻ ghi nợ để hoàn tất bước thanh toán. 

Ngoài ra bạn cũng có thể đến trực tiếp các cửa hàng tiện lợi như Circle K, GS25, 7-Eleven, Vinmart+,… để thanh toán lại các khoản đã chi tiêu qua Kredivo. Bạn có thể xem danh sách các cửa hàng gần khu vực bạn ở ngay tại trang phương thức thanh toán khi chọn hình thức thanh toán tại cửa hàng tiện lợi.

Với hướng dẫn cách sử dụng Kredivo trên đây mong rằng bạn đã có thể sử dụng app một cách dễ dàng. Nếu cần thêm sự hỗ trợ khi sử dụng bạn có thể liên hệ trực tiếp Kredivo qua hotline 1900 2525 42.