Friday, 12 Apr 2024
Vay Vốn

Khám Phá Ưu Điểm và Nhược Điểm của Dịch Vụ Vay Tiền Online

Trong một thời đại nơi mà công nghệ phát triển cực thịnh, bằng tính tiện lợi và nhanh chóng thì hình thức vay tiền online nhanh đang trở nên phổ biến cực kỳ nhanh chóng. Chỉ với một vài cú nhấp chuột đơn giản, hồ sơ đăng ký sẽ được tự động xét duyệt và khách hàng sẽ nhận tiền ngay vào tài khoản ngân hàng. Bạn sẽ có thể giải quyết khó khăn ngay trong ngày.

Vay online nhanh là gì?

Với sự chuyển đổi công nghệ số không ngừng, những nhu cầu xoay quanh cuộc sống hàng ngày cũng trở nên khác xưa. Kèm theo sự tác động của Covid-19 đã thúc đẩy chúng ta thay đổi cách sinh hoạt, ví dụ như các hoạt động học tập, mua bán hay lao động đều chuyển sang hình thức online, hay làm việc từ xa. Và tất nhiên, hoạt động vay tín dụng cũng không thoát khỏi xu hướng chung đó.

Những khoản vay nhanh online 500k hay kể cả những sản phẩm tài chính trực tuyến đa dạng khác đều được diễn ra hoàn toàn trên Internet, bao gồm cả những quy trình xét duyệt và thanh toán. Chính những điểm đổi mới này đã tạo nên sự khác biệt rõ rệt giữa 2 hình thức vay online và vay truyền thống tại ngân hàng.

Ưu điểm và nhược điểm khi vay online nhanh

  • Ưu điểm

Điểm nổi trội đầu tiên có thể dễ dàng nhận ra ở hình thức tài chính trực tuyến đó chính là sự nhanh chóng. Khách hàng sẽ chỉ cần chờ đợi trong vòng 30 phút hoặc tối đa 24 giờ là sẽ có thể nhận ngay cho mình số tiền mong muốn. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng khi lựa chọn hình thức này bởi vì nhiều người có nhu cầu cần tiền gấp và việc có thể đạt được mục đích trong thời gian ngắn đã tác động đến quyết định vay.

Đa phần hiện nay, các ứng dụng hay website tài chính online chỉ yêu cầu người vay cung cấp CMND/CCCD, tài khoản ngân hàng và số điện thoại để hoàn tất hồ sơ. Sự tiện lợi của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu khi theo nhiều chuyên gia, đến 97% khách hàng có thể dễ dàng thực hiện việc đăng ký.

Một điểm mạnh khác của hình thức này chính là sự ràng buộc gần như bằng không, không gọi thẩm định người thân và không cần tài sản thế chấp. Việc xác minh thông tin trong hồ sơ cũng được diễn ra qua cuộc gọi đến chính người vay. Điều này vừa giảm bớt sự rắc rối trong quy trình, vừa đảm bảo tính bảo mật của khoản vay. 

Cuối cùng, rất nhiều sản phẩm tài chính với đa dạng hạn mức từ 250k cho đến 20 triệu và kỳ hạn thanh toán từ 7 ngày cho đến 90 ngày… Quy trình thanh toán cũng vô cùng thuận tiện khi khách hàng có thể lựa chọn 1 trong nhiều hình thức khác nhau, từ chuyển khoản qua Internet Banking cho đến nộp tiền mặt tại các điểm thu hộ như Viettel Post, FPT Shop,…

Khách hàng cũng có thể lựa chọn vay nhiều nơi cùng lúc nhưng điều này là không khuyến khích vì nhiều rủi ro khó lường. Khách hàng có thể sẽ bị rơi vào hoàn cảnh nợ chồng nợ, và vòng xoáy này sẽ dẫn đến những hệ lụy rất nghiêm trọng không chỉ đối với người vay mà còn ảnh hưởng lên những người thân xung quanh.

  • Nhược điểm

Tất nhiên sẽ có những nhược điểm mà hình thức vay tiền online nhanh này cần cải thiện. Đầu tiên, hạn mức tối đa mà người vay có thể được hỗ trợ sẽ là 20 triệu, nên dịch vụ tài chính này chỉ hỗ trợ được những mục đích chi tiêu ngắn hạn như mua sắm, đóng học phí, viện phí.

Bên cạnh đó, việc không có quá nhiều sự ràng buộc giữa bên vay và cho vay khi chỉ yêu cầu CMND/CCCD để hoàn thiện hồ sơ, đã khiến mức lãi suất mà khách hàng phải trả sẽ cao hơn so với tại ngân hàng. Tuy nhiên, về tính tiện dụng và nhanh chóng thì dịch vụ tài chính online không có đối thủ, nên mức lãi suất cao vẫn được nhiều khách hàng chấp nhận chi trả. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc lại thật kỹ tình hình tài chính của bản thân trước khi đưa ra quyết định vay.

Cuối cùng, kỳ hạn vay tối đa cũng chỉ ở mức 90 ngày, rất khó cho khách hàng để xoay sở dòng tiền để thanh toán.

EasyCash – Một giải pháp tài chính hoàn hảo

EasyCash là một nền tảng tài chính trực tuyến, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính chuyên nghiệp. Luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng kết nối kịp thời với đối tác đầu tư cực kỳ uy tín. Dù chỉ là một tân binh, nhưng đơn vị này luôn tạo ra sự khác biệt để cạnh tranh trong thị trường khốc liệt.

EasyCashThị trường chung
Chỉ cần chờ 15 phút để được xét duyệt và nhận tiền về tài khoản.Kỳ hạn thanh toán lên đến 182 ngày, rất phù hợp để khách hàng lên kế hoạch chi tiêu, vừa thanh toán khoản vay vừa đủ để sinh hoạt.Lãi suất chỉ 14.2% – 14.6%/năm, một con số được đánh giá là khá thấp và vô cùng cạnh tranh.Trung bình mất đến 30 phút.
Tối đa 90 ngày, rất khó để vừa chi trả vừa sinh hoạt hàng ngày.


Có những nơi có lãi suất lên đến hơn 20%/năm, và gây khó khăn cho việc thanh toán của người vay.