Friday, 12 Apr 2024
Kiến thức chuyên môn

Điểm danh TOP 4 sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới hiện nay

Các sàn giao dịch tiền ảo lớn là nơi thu hút hàng triệu khách hàng có nhu cầu mua bán coin. Trong giai đoạn 2022-2023 mặc dù thị trường tiền điện tử không tăng trưởng mạnh như những năm trước đó nhưng khối lượng giao dịch vẫn khá lớn. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm danh top 4 sàn tiền ảo hàng đầu hiện nay.

TOP 4 sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu 

Binance, HTX, Kucoin, OKX,.. là những sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu, phục vụ hàng triệu khách hàng trên khắp thế giới. 

Sàn Binance

Mặc dù chỉ mới thành lập từ năm 2017 nhưng Binance hiện là sàn tiền ảo có khối lượng mua bán lớn nhất thị trường. Trụ sở ban đầu của sàn coin này đặt tại Trung Quốc. Tuy nhiên, trước chính sách siết chặt thị trường tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc, Binance đã chuyển hướng hoạt động sang các khu vực khác. 

Sàn giao dịch tiền ảo Binance

Sàn giao dịch tiền ảo Binance

Tính đến hết năm 2022, Binance hỗ trợ khách hàng mua bán gần 300 mã coin / token, hơn 800 cặp giao dịch. Đặc biệt, mức phí giao dịch áp dụng trên sàn coin này trung bình chỉ vào khoảng 0.1%. Nếu dùng đồng BNB để mua bán, khách hàng còn được giảm 25% phí giao dịch. 

Bên cạnh nền tảng giao dịch trực tuyến chuyên nghiệp, Binance còn đang sở hữu hệ thái quy mô. Trong đó, website cập nhật giá coin / token lớn nhất hiện nay là СoinMarketCap cũng đang trực thuộc hệ sinh thái Binance. 

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì có xem thêm cách “Tạo tài khoản binance”.

Sàn Huobi (HTX) 

Sàn Huobi (mới đổi tên thành HTX) khá nổi tiếng tại khu vực châu Á. Sàn giao dịch tiền ảo này thành lập từ tháng 5/2013. Huobi hiện hỗ trợ khách hàng mua bán hơn 280 mã coin / token, gần 800 cặp giao dịch. Thanh khoản trên sàn Huobi tương đối cao. 

Sàn Huobi hỗ trợ gần 800 cặp giao dịch

Sàn Huobi hỗ trợ gần 800 cặp giao dịch

Tương tự như Binance, Huobi đã phát hành mã tiền điện tử riêng Huobi Token (HT).  Theo đó, nếu sử dụng HT khách hàng sẽ được giảm 25% phí giao dịch. Hiện tại, Huobi áp dụng phí giao dịch trung bình vào khoảng 0.2%, cao hơn chút so với Binance. 

Cuối tháng 9/2023, Huobi chính thức đổi tên thành sàn HTX nhân dịp 10 năm thành lập. Đây là 1 sự kiện đánh dấu sự đổi mới của sàn Huobi. 

Sàn Kucoin

Kucoin hiện đặt trụ sở chính tại Hồng Kông. Sàn Kucoin hỗ trợ khách hàng trên toàn thế giới mua bán tiền điện tử một cách đơn giản. 

Mức phí giao dịch trung bình áp dụng tại sàn Kucoin vào khoảng 0.1%. Khách hàng có thể mua bán hàng trăm loại tiền điện tử trên nền tảng trực tuyến Kucoin. 

Phí giao dịch trung bình trên Kucoin chỉ vào khoảng 0.1%

Mặc dù tên tuổi chưa thực sự nổi bật bằng Binance hay Huobi nhưng Kucoin hỗ trợ dịch vụ tương đối tốt.

Sàn OKX

Sàn giao dịch tiền ảo OKX chính thức thành lập từ năm 2014, đặt trụ sở ban đầu tại Trung Quốc. Chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, OKX đã thu hút hàng chục triệu USD vốn đầu tư từ những tên tuổi đình đám như Longling Capital, Giant Network Group,.. Tuy nhiên nếu so với các tên tuổi mới nổi như Binance thì OKX chưa thực sự quen thuộc với khách hàng Việt. 

OKX chính thức đổi tên thành OKEX từ đầu năm 2022

Ảnh 4: OKX chính thức đổi tên thành OKEX từ đầu năm 2022

Thực tế tên gọi ban đầu của OKX là OKEX. Đầu năm 2022, OKX chính thức đổi tên thành OKEX. Thị trường hoạt động ban đầu của sàn giao dịch này là tại Trung Quốc. Thế nhưng trước bối cảnh chính phủ đất nước tỷ dân siết chặt thị trường tiền điện tử, OKX đã phải chuyển hướng sang khu vực khác. Ngay cả trụ sở chính của sàn cũng phải chuyển đến Malta. 

Khối lượng giao dịch của OKX từng có lúc chỉ xếp sau Binance. Tính đến nay, OKX đang cung cấp dịch vụ thường xuyên cho hàng triệu khách hàng tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Khách hàng có thể mua bán gần 300 mã tiền điện tử niêm yết trên OKX. 

Lời kết 

Top 4 sàn giao dịch tiền ảo vừa giới thiệu trên đều đã khẳng định chỗ đứng trên thị trường toàn cầu. Nếu cần mua hoặc bán tiền điện tử nhanh chóng, bạn có thể lựa chọn một trong các nền tảng này. 

Nếu cần thêm thông tin về các sàn giao dịch khác cũng như cách tạo tài khoản các sàn thì chúng tôi giới thiệu cho các bạn website chất lượng của BacklinkAZ. Backlinkaz.com là website chuyên về kiến thức digital marketing, công nghệ, tài chính và chia sẽ nhiều bài viết hay về cách tạo tài khoản các sàn Crypto, forex, chứng khoán…