Saturday, 24 Feb 2024
Kinh Doanh Đầu tư

Muốn hợp tác mở cửa hàng tiện ích Vinmart+ thì điều kiện, thủ tục như thế nào?

Muốn hợp tác mở cửa hàng tiện ích Vinmart+ thì điều kiện, thủ tục như thế nào? Là một câu hỏi mà rất nhiều người tìm hiểu và muốn có câu trả lời thật chính xác, vì hiện tại vinmart+ là một cửa hàng tiện ích mini rất uy tín và có thương hiệu nổi tiếng cũng như quy mô và độ phủ lớn nhất Việt Nam trên hiện nay. Tuy nhiên hiện nay Vinmart vẫn là một chuỗi cửa hàng và chưa cho nhượng quyền.

Nếu bạn muốn kinh doanh một mô hình giống như vậy thì không phải ;à một điều không thể Để có được một câu trả lời cho câu hỏi này thì hãy cùng theo dõi bài viết của nganhang24h dưới đây, chúng tôi sẽ có những giải đáp phù hợp và cụ thể nhất về việc muốn mở một cửa hàng siêu thị mini tiện ích như Vinmart+ thế nào nhé!

Nghiên cứu thị trường

Lựa chọn thị trường mục tiêu

Thị trường mục tiêu khi được lựa chọn phải là đoạn thị trường hấp dẫn và phù hợp với mục tiêu, nguồn lực hay mô hình kinh doanh cửa hàng tiện của bạn hay nói cách khác là theo mô hình kinh doanh cửa hàng tiện ích Vinmart. Có những đoạn thị trường có tiềm năng phát triển, nhu cầu đa dạng, lượng cầu cao nhưng đôi khi bạn không có khả năng đáp ứng chúng.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Ngược lại, có những đoạn thị trường có khả năng đáp ứng tốt nhưng không mang lại lợi nhuận cao, có nhiều rủi ro hoặc không phù hợp với mục tiêu dài hạn của công việc kinh doanh cửa hàng tiện ích bạn muốn hướng đến. Hãy lựa chọn những đoạn thị trường đủ lớn, có triển vọng tăng trưởng trong tương lai và hứa hẹn mang lại lợi nhuận cho cửa hàng, giúp cửa hàng hay công việc kinh doanh của bạn đảm bảo các mục tiêu doanh số.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Một thị trường ít đối thủ cạnh tranh cũng là một tiêu chí cần quan tâm khi bạn mở cửa hàng tiện ích giống Vinmart+. Quá nhiều cửa hàng cùng kinh doanh một lĩnh vực hay chủng loại hàng trong một khu vực dẫn đến cung quá nhiều mà cầu lại thiếu. Vì vậy bạn cũng phải phân tích đối thủ cạnh tranh một cách cụ thể.

Phân tích đối thủ cạnh tranh còn giúp cho cửa hàng tiện ích của bạn xác định điểm mạnh, điểm yếu của mình so với đối thủ. Có hai loại đối thủ cạnh tranh bạn cần lưu ý:

  • Đối thủ cạnh tranh trực tiếp: Là những đối thủ có cùng phân khúc khách hàng, cùng dòng sản phẩm, cùng giá bán và có năng lực cạnh tranh trên cùng phân khúc với cửa hàng tiện ích hay siêu thị mini của mình
  • Đối thủ gián tiếp (hay còn được gọi là đối thủ kinh doanh một loại sản phẩm có thể thay thế với sản phẩm bạn đang kinh doanh): là đối thủ cung cấp khác sản phẩm, dịch vụ nhưng cũng giải quyết một nhu cầu của khách hàng.

Muốn mở siêu thị mini giống như cửa hàng Vinmart+ cần những gì?

Khi muốn kinh doanh ở một lĩnh vực nào đó đòi hỏi bạn phải chuẩn bị những thứ cần thiết và lên kế hoạch rõ ràng liên quan đến mô hình bạn mong muốn. Thì kinh doanh một siêu thị mini giống như Vinmart+ cũng vậy, dưới đây là những yếu tố cần thiết bạn nên lên kế hoạch chuẩn bị cho cửa hàng tiện ích của mình.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Một mặt bằng tốt

Luôn cần một mặt bằng tốt là một yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn kinh doanh một cửa hàng siêu thị mini tiện ích giống như Vinmart+.

Vị trí mặt bằng mở một cửa hàng siêu thị mini không nhất thiết phải nằm ở mặt đường lớn mà có thể ở các con đường nhỏ hẻm. Tuy nhiên, đường nhỏ nhưng cần có đông dân cư sinh sống và nhiều người qua lại thì càng tốt.

Một số địa điểm bạn có thể tham khảo thêm như là mở cửa hàng siêu thị mini giống Vinmart+ ở bên cạnh tòa nhà thương mại, văn phòng làm việc, trường học, bệnh viện… Đây là những địa điểm có tính tập trung khách hàng rất đông đúc, do đó việc buôn bán của quán sẽ thuận lợi hơn.

muon-mo-cua-hang-vinmart
Muốn mở cửa hàng Vinmart

Giá để bạn có thể thuê mặt bằng kinh doanh cửa hàng tiện ích hợp lý cũng là một trong những điểm cộng cho mặt bằng đó. Trước khi quyết định thuê mặt bằng, bạn nên đi thực tế thị trường để tìm hiểu giá cả cho thuê trung bình tại từng khu vực.

Đồng thời, xem xét thêm các yếu tố như nó có phù hợp với nguồn tài chính của mình không, nếu giá cao liệu có thể thương lượng được với chủ nhà hay không chẳng hạn. phải tìm hiểu thật kỹ trước khi thuê bạn nhé!

Tìm kiếm và lựa chọn nguồn hàng

Khi kinh doanh một cửa hàng tiện ích siêu thị mini như một Vinmart thật sự, thì nguồn hàng của bạn chính là mấu chốt, là cốt lõi của cửa hàng. Đầu tiên để xác định lấy nguồn hàng cho siêu thị mini ở đâu, bạn cần xác định danh sách mặt hàng siêu thị mini của bạn sẽ bán. Các mặt hàng nên chia thành 2 nhóm: nhóm hàng thực phẩm và nhóm hàng phi thực phẩm.

Về mặt thông thường các siêu thị mini sẽ bán các loại hàng hóa chia theo nhóm như sau: nhóm thuộc hàng hóa phẩm, mỹ phẩm, gia dụng, gia vị, bánh kẹo, bột, trà, cà phê, nhóm mứt mật, nhóm đồ mỳ, cháo phở khô, nhóm snack, nhóm đông lạnh, nhóm hàng mát, nhóm rau củ, nhóm trái cây, nhóm bơ sữa. Tùy vào diện tích hay mô hình kinh doanh bạn có thể thay đổi cho cửa hàng tiện ích siêu thị mini của mình.

Nếu muốn được kinh doanh như một cửa hàng Vinmart+ thì nguồn hàng của bạn phải được đảm bảo bởi hệ thống phân phối chính thức từ công ty, tuy nhiên nhược điểm của nguồn hàng này là bạn cần mua hàng theo các suất lớn mới có chương trình khuyến mại cao nhằm có được giá tốt.

Nhưng thay vào đó, một ưu điểm vô cùng lớn đó chính là bạn có thể tham gia các chương trình mua hàng tích lũy, chương trình trưng bày trả thưởng, chương trình thưởng, được thụ hưởng các vật phẩm, hoặc các kệ trưng bày dành cho các sản phẩm riêng đấy.

Trang trí cửa hàng

Nếu bạn thật sự thích một cửa hàng tiện ích giống với Vinmart+ bạn có thể tham khảo tại các cửa hàng này, tông màu mà nó sử dụng chủ yếu là đỏ và có một chút vàng. Nhưng nếu bạn muốn tạo sự khác biệt hơn so với đối thủ cạnh tranh, bạn nên trang trí cửa hàng mình thật sáng tạo.

Bạn có thể trang trí theo lối phong cách mới mẻ, cá tính hoặc dịu dàng. Sự phối hợp của các tông màu sơn tường cũng phản ánh tới tâm trí người tiêu dùng và làm nên một nét riêng cho cửa hàng tiện ích của bạn. Hàng hóa được trưng bày trên các giá kê, hay quầy nên đi theo một hướng logic, nên trưng bày mỗi loại sản phẩm cùng chủng loại ở vị trí gần nhau để thuận tiện cho việc tìm mua hàng hóa của khách hàng.

Thuê nguồn nhân lực

Tùy theo mô hình và quy mô kinh doanh bạn có thể tuyển nhiều ít hoặc không cần đến nhân viên mà sử dụng chính nguồn lực gia đình. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng bạn phải tính toán kỹ lưỡng vì nếu nguồn lực không đủ sẽ dẫn đến sự không hài lòng của khách hàng.

Bạn phải tuyển những nhân viên có thái độ niềm nở, phục vụ chu đáo cùng tận tâm đó sẽ là điểm cộng trong mắt khách hàng. Hãy tạo nên môi trường kinh doanh thoải mái, vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi. Bạn sẽ có được những vị khách trung thành cho mình.

Quảng bá cửa hàng

Những ngày đầu khai trương bạn nên chuẩn bị các poster, banner… để treo trước cửa hàng thật đẹp để gây sự chú ý đối với khách hàng. Ngoài ra bởi còn phải in name card để tạo sự nhận diện thương hiệu của mình trong lòng khách hàng.

Ngoài ra bạn còn có thể giảm giá cho ngày đầu như mua nhiều hàng hóa sẽ được giảm 10%, 20% chẳng hạn để lôi cuốn khách một cách nhanh chóng nhất.

Cung cấp dịch vụ đi kèm

Đây là điều có thể có cũng có thể không đối với một cửa hàng tiện ích mini giống với Vinmart+, nhưng nếu bạn muốn cửa hàng mình thêm đặc sắc và thu hút được nhiều khách hàng hơn hãy làm điều này.

Bạn có thể cung cấp thêm nơi ngồi nghỉ chân và dùng đồ ăn nhanh: Dân văn phòng, sinh viên, các bạn nhỏ học cấp 1, cấp 2, cấp 3 muốn ăn nhanh một chút gì đó để kịp giờ đi làm, đi học. Bạn cũng nên bày ra ra sảnh hoặc hiên nhà của siêu thị một số chiếc bàn ghế để mọi người có thể ngồi nghỉ hoặc ăn uống. Điều này làm cho khách ahnfg cảm thấy trở nên tiện lợi rất nhiều.

Trên đây tất cả những chia sẻ của nganhang24h.vn để bạn có thể kinh doanh một của hàng tiện ích hay một siêu thị mini với mô hình giống Vinmart+. Hi vọng đây sẽ là bài viết giúp ích bạn thật nhiều. Chúc bạn may mắn và thành công!