Tuesday, 7 Feb 2023
Tra cứu online

Tra cứu, thanh toán hóa đơn, trả/đóng tiền điện EVN Miền Nam

Có 3 bước cơ bản để tra cứu hóa đơn tiền điện miền Nam trên trang chủ trung tâm chăm sóc khách hàng NPC. Đồng thời bạn có thể sử dụng app store Evncpc để xem kết quả cụ thể và thanh toán.

Ngoài ra, còn nhiều cách trả/ đóng tiền điện mà không cần phải đến các điểm thu. Để được hướng dẫn các thao tác thực hiện và gợi ý một số dịch vụ thanh toán tiền điện online. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây!

EVN Miền Nam là gì?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân sau thời kỳ giải phóng. Tháng 8 năm 1975 một công ty điện lực tại miền Nam Việt Nam ra đời với cái tên là Công ty điện lực 2. Đến năm 2010, chính thức hoàn thiện thành một công ty trực thuộc hệ thống mạng lưới quốc gia. Lấy tên là điện lực miền Nam. Thuộc tập đoàn Evnspc, đó chính là lý do có cái tên EVN miền Nam.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Trụ sở chính nằm tại thành phố Hồ Chí Minh, thuộc quận 1 phường Bến Nghé, số 72 đường Hai Bà Trưng. Hiện nay trên các tỉnh trực thuộc miền nam nước ta đều sử dụng hệ thống này. Và mỗi hộ gia đình, tổ chức có trách nhiệm đóng tiền điện theo đúng quy định mỗi tháng.

Các hình thức thu tiền điện

Trước đây, nhân viên điện lực sẽ đến tận địa chỉ của khách hàng để thu tiền điện. Mặc dù có ưu điểm là thuận lợi cho người dân chỉ cần thanh toán ngay tại nhà, không nhất thiết phải đến quầy trả tiền. Nhưng lại có nhiều bất cập, về thời gian, công sức.

Ví dụ như nếu nhân viên đi thu vào ban ngày thì sẽ khó gặp được chủ nhà. Bởi người ta sẽ đi vắng, đi làm việc tại công ty. Điều đó khiến nhân viên lại phải đến nhà dân vào ban đêm, rất dễ gặp rủi ro. Dễ bị kẻ gian lợi dụng đóng giả, chiếm đoạt.

Cho nên kể từ năm 2014, nhận thấy được nhiều nguyên nhân khách quan bất tiện nên không còn áp dụng hình thức này nữa. Thay vào đó, tiền điện sẽ được thanh toán tại trụ sở. Hay nói cách khác là nơi mà cả 2 bên cấp, sử dụng điện đều dễ thỏa thuận được.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Cách thức này sẽ giảm chi phí cho khâu bán điện. Nhưng người dùng sẽ không còn được thanh toán tại nhà nữa. Để giải quyết vấn đề đó, tận dụng hệ thống Internet phổ biến dày đặc cộng với sự phát triển của lĩnh vực tài chính ngân hàng. Hiện nay, khách hàng có thể tra cứu tiền điện online, thanh toán tiền điện qua thẻ ngân hàng, ứng dụng pay, ví tiết kiệm,…

Cách tra cứu tiền điện EVN miền Nam

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào website của công ty điện lực tp Hồ Chí Minh. Cụ thể là https://cskh.hcmpc.com.vn/tracuu/HDDT
 • Bước 2: Người ta sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào hệ thống. Tại ô nhập tên bạn điền đầy đủ dãy mã khách hàng in trên hóa đơn tiền điện hàng tháng. L bạn thao tác chi tiết.
 • Bước 3: Bắt đầu tra cứu hóa đơn theo thời gian / tháng mà bạn muốn xem mình dùng hết bao nhiêu điện.

Trên đó sẽ hiển thị đầy đủ thông tin như hóa đơn giấy thông thường. Bao gồm số kwh điện tiêu thụ, thông tin khách hàng, giá điện, tổng cộng bạn phải thanh toán bao nhiêu, hạn cuối thanh toán,…

Tra cứu tiền điện evn miền Nam online

Hướng dẫn thanh toán tiền điện online nhanh chóng

Hiện nay, hầu như các ngân hàng tại Việt Nam đều hỗ trợ dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện. Cụ thể là trích tiền điện tử qua và chuyển đến đơn vị điện lực đã được liên kết. Phương thức này giúp cả khách hàng và bên cung cấp dễ dàng hơn trong giao dịch.

Ưu điểm đó chính là nhanh chóng, tiện ích. Vừa không phải di chuyển nhiều, vừa đảm bảo an toàn, tiết kiệm thời gian. Bạn chỉ cần kết nối internet với máy tính hoặc thiết bị di động thông minh là có thể tất toán với công ty điện lực. Dưới đây là hướng dẫn đóng tiền điện nước tại một số ứng dụng và ngân hàng:

Viettinbank Ipay

Nếu bạn đang sử dụng thẻ atm của ngân hàng công thương Việt Nam thì có thể thực hiện những thao tác sau để đóng tiền điện:

 • Trước hết bạn vào trang web của Viettinbank hoặc vào appstore/ ch play để tải Viettinbank Ipay về.
 • Tiếp theo hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập. Sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu như trong tin nhắn mà ngân hàng gửi về sau khi mở tài khoản.
 • Sau đó, vào mục thanh toán hóa đơn, chọn giao dịch và nhấp vô chuyển tiền.
 • Tiếp đến, bạn phải nhập mã khách hàng như trên hóa đơn tiền điện thông thường. Rồi nhấp vào mục chấp nhận.
 • Bạn xác nhận kỳ cước rồi lựa chọn số tiền thích hợp. Trường hợp tháng trước bạn chưa thanh toán thì trang vẫn hiển thị cho bạn lựa chọn mục chuyển tiền.
 • Rà soát lại thông tin một lần nữa rồi lại chọn “chấp nhận”.
 • Bước cuối cùng, chuẩn bị kết thúc giao dịch. Bạn cần nhập mã OTP gửi về điện thoại để xác nhận. Thế là đã hoàn thành xong.

BIDV SmartBanking hoặc BIDV Online

Hình thức thanh toán tiền điện nước qua ngân hàng BIDV điện tử đã được phổ biến cũng khá sớm. Giúp khách hàng thuận tiện giao dịch mà không cần đến tận ngân hàng hay quầy thu ngân. Các bước để thanh toán tiền điện EVN qua hệ thống này là:

 • Đầu tiên tải app BIDV Smart Banking hoặc truy cập trang chủ BIDV.
 • Tiếp đến đăng nhập tương tự như đăng nhập tài khoản Viettinbank Ipay.
 • Sau đó tại mục thanh toán hóa đơn từng lần nhập đầy đủ thông tin. Bao gồm nhà cung cấp điền EVN. Tại mục loại dịch vụ, chọn tiền điện. Đồng thời nhập số tài khoản. Nếu bạn sợ nhập sai thì nhấp vào mục hướng dẫn bên cạnh.
 • Cuối cùng tại mục chi tiết thanh toán điền tên khách hàng cũng như mã khách hàng. Nhấp vào thực hiện và ngân hàng sẽ quét thông tin và thanh toán cho bạn.

Agribank E mobile Banking

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng mở rộng dịch vụ thanh toán online không chỉ ở các thành phố lớn và còn tại hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Các bước cần thực hiện bao gồm:

 • Đầu tiên, cũng tương tự như những ngân hàng trên tải ứng dụng về.
 • Sau đó , vào mục tạo lệnh thanh toán để chọn nhà cung cấp dịch vụ, tài khoản ( nếu bạn có 2 tài khoản trở lên), loại dịch vụ là thanh toán tiền điện.
 • Tiếp đến, để tiến hành giao dịch bạn phải điền mã khách hàng.
 • Cuối cùng, bạn nhấp vào phương thức gửi sms otp để được gửi mã xác nhận về máy điện thoại. Rồi xác nhận thanh toán là xong.

Ứng dụng Vietcombank

 • Thứ nhất, truy cập vào trang  Banking Vietcombank hoặc app store chọn Vietcombank rồi download về.
 • Thứ 2, chọn thanh toán hóa đơn, biểu tượng có $.
 • Tiếp theo, trong phần thông tin giao dịch chọn dịch vụ hóa đơn tiền điện. Nhà cung cấp EVN miền nam và mã khách hàng như trên hóa đơn tiện điện in trên giấy như bình thường.
 • Bước cuối cùng, xem xét lại thông tin chủ thẻ, tiền phí tiền thanh toán cẩn thận. Rồi chọn sms otp để xác nhận qua số điện thoại. Nhập mã cod rồi chọn xác nhận.

Các dịch vụ khác

Ngoài các trang web, ứng dụng kể trên thì bạn có thể thanh toán qua Zalopay, ví momo, vp bank online, acb online, donga bank, Vib, Ecpay, Bank plus, viettelpay, Techcombank,… Ngân hàng điện tử, ngân hàng số rất đa dạng. Hầu hết các ứng dụng đều tích hợp tính năng thanh toán tương đối giống nhau. Nên bạn không phải lo lắng mà có thể dựa vào các bước trên để thực hiện.

Tham khảo thêmCách tra cứu chỉ số điện & tiền điện Online Chuẩn Nhất

Không đóng tiền điện có bị cắt không?

Tốt nhất bạn nên cập nhật thông tin, tra cứu hóa đơn tiền điện thường xuyên để tiến hành tất toán. Bởi, nếu bên điện lực đã thông báo ba lần mà bạn vẫn chậm trả hoặc không trả thì sau đó hơn 2 tuần sẽ có khả năng bị cắt điện. Đồng thời nếu muốn được cấp lại bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí kha khá.

Như vậy, ngân hàng 24h vừa gợi ý cho bạn Cách Tra Cứu Và Sử Dụng Dịch Vụ Thanh Toán Hóa Đơn Tiền Điện Miền Nam Online Đơn Giản. Từ đây, bạn có thể áp dụng cho việc đóng tiền điện tháng tới mà không cần tốn công đến trụ sở giao dịch.

Xem thêm: