Saturday, 22 Feb 2020
Cuộc Sống Ý Tưởng

Top 9 Cách Chi Tiêu Tiền Hợp Lý Thông Minh giúp bạn Giàu Lên.

Việc sử dụng tiền một cách khoa học, thông minh cũng là định hướng làm bạn trở nên giàu có hơn. Thay vì tiêu nhiều hơn làm. Hãy bật chế độ tiết kiệm để khiến tài khoản của mình có thêm nguồn thu đáng kể. Đồng thời vạch ra những kế hoạch chi tiết để nguồn tài chính của bạn luôn đạt mức từ cân bằng trở lên. Để có nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm trong việc chi tiêu tiền bạc hợp lý. Sau đây nganhang24h sẽ giới thiệu một số cách cũng như mẹo làm giàu. Hãy cùng xem nhé!

Nguyên nhân khiến bạn nghèo mãi

Trước khi muốn có phương pháp chi tiêu hợp lý. Bạn phải tìm ra nguyên nhân khiến nguồn tài chính của mình mãi không có chiều hướng đi lên. Đôi khi chỉ một chút sơ suất nhỏ là chúng ta cũng đã khiến tiền lọt qua kẽ tay một cách lãng phí rồi.

Thay vì học cách làm như thế nào để mau giàu. Tại sao bạn không lật ngược vấn đề lại để tìm ra con lý do khiến mình nghèo trước đã. Vì trong bất kỳ tình huống nào xảy ra cũng luôn tồn tại song hành nguyên nhân và kết quả. Có nhìn thấy rõ mặt hạn chế của mình thì mới bắt đầu khắc phục được. 
Top 9 Cách Chi Tiêu Tiền Hợp Lý Thông Minh giúp bạn Giàu Lên.
5 (100%) 1 vote[s]

Hạn chế việc bị ảnh hưởng bởi người khác

Dân gian có câu: “ Đi theo ma mặc áo giấy” quả không sai. Thông thường khi kết thân với người hoang phí thì khả năng bạn bị ảnh hưởng bởi người đó rất cao. Giống như việc đi uống rượu vậy. Kẻ nghiện rượu sẽ tìm mọi cách để làm bạn say.

Ngược lại những người có học sẽ dạy bạn cách làm người và khuyên bạn đọc sách nhiều hơn. Bạn nên học cách kiềm chế bản thân lại trước những cám dỗ của bạn bè. Đồng thời khuyến khích việc kết giao học hỏi từ những người thành công.

Điều này không có nghĩa là bạn không được chơi với những kẻ thất bại. Người thất bại cũng là người có ích, họ cho ta bài học. Tuy nhiên, bạn không nên ùa theo thói quen xấu của họ. Mà phải nhận ra điểm sai lầm trong đó. Để rồi rút kinh nghiệm, không dẫm lên vết xe đã đổ.

Đồng thời, đưa ra lời khuyên, tạo động lực để họ cùng tiến lên với mình. Mình có khả năng bị ảnh hưởng bởi người khác. Vậy tại sao lại không khiến họ thay đổi vì mình. Bạn có thể rủ một người bạn nào đó thi xem tháng này hoặc tuần này ai tiết kiệm được nhiều hơn. Đó tưởng chừng như một trò trẻ con nhưng lại rất hiệu quả đấy.

Có thể bạn quan tâm: Cách Chi Tiêu Gia Đình Hợp Lý 

Không nên quá chú trọng vào tiết kiệm

Cái gì đạt đến một mức quá giới hạn thì nó cũng dễ dàng thay đổi thành điều ngược lại. Điều này được thể hiện rất rõ trong triết học. Cũng như trong bất kỳ hiện tượng nào diễn ra xung quanh cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Giả sử như trời quá nóng, hơi nước bốc lên lại tạo thành những cơn mưa. 

Top 9 Cách Chi Tiêu Tiền Hợp Lý Thông Minh giúp bạn Giàu Lên.
5 (100%) 1 vote[s]

Đó là ví dụ để nói lên một điều rằng bạn không nên quá quan trọng hóa trong vấn đề tiết kiệm. Đôi khi một suy nghĩ giản đơn cũng chính là cách để bạn làm được một điều thông minh. Khi quá tiết kiệm, bạn không có nhiều thời gian để suy nghĩ cho việc khác. Cụ thể là việc nắm bắt những cơ hội tuyệt vời.

Thay vì bỏ tiền ra để mua những bộ đồ giá rẻ kém chất lượng. Để rồi xài vài lần là vứt. Bạn có thể nghĩ đến tương lai xa hơn. Là mua những mặt hàng bền đẹp chất liệu tốt. Như vậy thì sau này dù có không ưng đi chăng nữa thì vẫn có cách để giải quyết. Như đăng bán tại các kho ký gửi hàng hóa chẳng hạn.

Làm việc chăm chỉ là điều kiện cần, trí thông minh là điều kiện đủ

Người ta thường nghĩ chỉ cần cố gắng làm việc hết sức mình. Dựa vào đôi bàn tay của mình thì sẽ có ngày “ sắt thành kim”. Tuy nhiên, siêng năng thôi chưa đủ. Thứ bạn cần có song hành đó chính là bộ não. Hay nói cách khác là khả năng tính toán thông minh trong chi tiêu.

Thông minh ở đây không đòi hỏi bạn phải là con người có tài năng xuất chúng. Mà dựa vào ý thức tự giác vận động của bạn. Đó là thói quen đặt ra mục tiêu, liệt kê tất cả những thứ mà bạn phải bỏ tiền ra vì nó hàng tháng.  Hay cách hiệu quả mà những người trưởng thành thường làm đó chính là đầu tư để tạo ra nguồn thu thứ hai.

Sống dưới mức bạn có

Đa phần người ta sẽ dựa vào thu nhập để phân ra các khoản chi tiêu. Và họ luôn để chúng nằm hai bên dấu bằng. Giả sử như lương một tháng của bạn là 10 triệu. Bạn dùng 9 triệu để tất toán toàn bộ những thứ phục vụ cho nhu cầu sống. Và giành 1 triệu tiết kiệm.

Tuy nhiên, bạn có chắc chắn là sẽ không đụng đến số tiền một triệu đó hay không. Đôi khi, cần phải tính dư ra một phần nào đó mang tên là quỹ dự phòng. Để đề phòng những chi phí phát sinh bất ngờ xảy đến mà ta không dự tính từ trước được.

Làm Sao Để Chi Tiêu Tiền Hợp Lý Thông Minh, Hiệu Quả Nhất.

Từ bỏ mọi thói quen xấu

Nếu đang rơi vào tình trạng bị nghiện cái gì đó thì tốt nhất nên từ bỏ sớm. Ví dụ như nghiện thuốc lá hoặc nghiện rượu. Hàng tháng nó sẽ ngốn của bạn đến vài trăm nghìn. Lại còn không có lợi cho sức khỏe, sinh ra bệnh tật. Điều này khiến bạn tốn thêm 1 khoản thuốc thang nữa.

Hay thói quen sử dụng điện thoại hàng giờ vào game và các trang mạng xã hội. Bạn nghĩ rằng nó chỉ tốn chút ít tiền điện. Nhưng bạn không thấy được mình đang giết thời gian một cách vô bổ. Trong khoảng thời gian đó bạn có thể làm được vô số điều để khiến mình trở nên giàu có hơn.

Có hiểu thì mới đầu tư

Tâm lý của con người là thích ùa theo đám đông. Thấy người này giàu lên nhờ công việc này là về đầu tư theo ngành đó. Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu về nó thì sẽ không thể nào thành công như họ. Bởi để có sự chuyển hóa về chất, đòi hỏi phải có một quá trình tích lũy về lượng.

Cái gì cũng cần có quá trình, có trải nghiệm thì mới gọi là thực sự hiểu nhau. Bạn có thể tự mình đặt ra những câu hỏi nếu như bạn còn băn khoăn không biết lĩnh vực này có hợp với mình hay không. Như vốn phải bỏ ra là bao nhiêu? Thị trường chuyển động như thế nào? Có phải thuê nhân viên hay không,….

Không nên quá cẩn thận

Bill Gate từng nói: “ Để đạt được thắng lợi lớn, đôi khi bạn phải đối mặt với những thất bại lớn.”

Nhiều người thường lo sợ rủi ro về tài chính nên không dám mạnh dạn đầu tư. Họ sử dụng cách an toàn là đem hết tiền gửi vào ngân hàng. Nhưng lời lãi cũng không được bao nhiêu. Đặc biệt là khi lạm phát xảy ra, đồng tiền không còn giá trị.  Đó sẽ là một trong những nguyên do để khó trở nên giàu.

Hãy tìm cho mình một công việc thích hợp và đầu tư vào nó. Không cần bạn phải sử dụng hết tiền nhưng phải đảm bảo chất lượng. Thứ bạn cần có là kỹ năng quản lý và gây dựng nó một cách thông minh.Trong thời buổi này không hề thiếu lĩnh vực cho bạn lựa chọn. Bao gồm kinh doanh, làm youtuber, mua vàng, mua đất trồng trọt, nuôi hải sản quý,…

Hãy thật kiên trì và không ngừng vận động

Sự giàu có không thể đến với bạn ngay trong tức khắc mà đòi hỏi có thời gian. Mỗi thời kỳ bạn nên tiết kiệm thêm một ít. Ví dụ như khi bạn được tăng lương thì có thể tăng cả nguồn tiết kiệm của mình theo tỷ lệ tương ứng. Đừng nên cố định trong việc đóng góp vào những khoản tiền. Đồng thời, không được dừng lại khi đã đạt được mục đích. Thay vào đó hãy đặt mục đích cao hơn nữa để cố gắng. Bởi bao giờ cũng có người hơn bạn.

Như vậy, bài viết trên đã gợi ý cho bạn về Top 9 Cách Chi Tiêu Tiền Hợp Lý Thông Minh giúp bạn Giàu Lên. Hy vọng, thông qua đó bạn sẽ có kế hoạch sử dụng nguồn thu nhập của mình một cách có hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Top 9 Cách Chi Tiêu Tiền Hợp Lý Thông Minh giúp bạn Giàu Lên.
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment