Tuesday, 24 Nov 2020
Thông Tin Ngân Hàng Tra cứu online

Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Đông Á trên điện thoại và trực tuyến

Với một chiếc điện thoại hoặc một máy tính bạn có thể tự mình kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Đông Á tại nhà mà không cần đến ngân hàng hay các cây ATM. Và khi đã nắm được số dư trong tài khoản ngân hàng bạn có thể chủ động hơn trong các giao dịch có sử dụng đến thẻ ngân hàng của bạn. Và nếu bạn chưa biết cách làm việc này thì hãy tham khảo ngay thông tin được nganhang24h.vn chia sẻ trong bài viết sau, nó chắc chắn sẽ hữu ích với bạn đấy nhé.

Số dư tài khoản ngân hàng Đông Á là gì?

Số tư tài khoản là một thông tin cần thiết mà bạn phải nắm bắt khi sử dụng tài khoản ngân hàng bất kỳ trong đó có ngân hàng Đông Á. Chúng ta có thể hiểu đơn giản số dư tài khoản chính là số tiền hiện có trong tài khoản ngân hàng của bạn và bạn có thể sử dụng nó vào nhiều mục đích khác nhau như rút, chuyển tiền, thanh toán trực tuyến các loại hóa đơn.

Số dư tài khoản sẽ thay đổi khi bạn thực hiện các giao dịch sử dụng tiền trong tài khoản. Trong đó, nếu bạn nạp thêm tiền vào tài khoản thì số dư sẽ tăng lên. Còn nếu bạn sử dụng tiền để thanh toán hàng hóa, rút hoặc chuyển tiền cho một người nào khác thì số dư tài khoản sẽ giảm tương ứng với số tiền mà bạn sử dụng. 
Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Đông Á trên điện thoại và trực tuyến
3.7 (74.29%) 7 vote[s]

Cũng như các ngân hàng khác, ngân hàng Đông Á cũng áp dụng số dư tài khoản tối thiểu. Đó là số tiền bạn phải để lại trong tài khoản ngân hàng và thường là 50.000 đồng cho mỗi tài khoản, thẻ ngân hàng phát hành. Có một số trường hợp số dư tài khoản bị âm. Khi này bạn chỉ cần nạp thêm tiền vào tài khoản ngân hàng là đã có thể giải quyết được các vấn đề phát sinh nhé.

Xem thêm: Số tài khoản ngân hàng là gì

Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Đông Á

Việc nắm bắt được số dư tài khoản ngân hàng chính xác sẽ giúp cho bạn chủ động hơn trong các giao dịch tài chính. Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng chỉ có nhân viên ngân hàng mới có thể giúp mình kiểm tra số dư trong tài khoản ngân hàng. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể chủ động nắm bắt biến động tiền trong tài khoản ngân hàng tại nhà thông qua các thiết bị di động thông minh nhé.

Bạn có thể tham khảo một số những gợi ý sau của chúng tôi đưa ra:

Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng bằng SMS banking

Dịch vụ DongA Bank SMSBanking được khách hàng lựa chọn nhiều bởi nó có thể thông báo mọi biến động có liên quan đế tài khoản ngân hàng của bạn. Theo đó, ngay khi bạn có các giao dịch rút, chuyển tiền có ảnh hưởng đến số tiền trong tài khoản thì ngân hàng sẽ lập tức gửi tin nhắn thông báo đến số điện thoại của bạn. Khi này, trong tin nhắn sẽ có nội dung về số dư tài khoản sau giao dịch. 

Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Đông Á trên điện thoại và trực tuyến
3.7 (74.29%) 7 vote[s]

Ngoài ra, nếu đã đăng ký sử dụng SMSBanking của ngân hàng Đông Á bạn cũng có thể chủ động nhắn tin để kiểm tra số dư tài khoản của mình với hai cú pháp sau:

  • DAB SD [MM] Gửi 1900545464 hoặc 8149
  • DAB SD [MM][Số tài khoản][MM] 8149

Và để sử dụng chức năng kiểm tra tài khoản trực tuyến này bạn hãy mang chứng minh nhân dân của mình hoặc sổ hộ khẩu đến ngân hàng Đông Á gần nhất để yêu cầu mở dịch vụ. Và điều kiện bắt buộc khác là bạn sẽ phải sở hữu một số điện thoại chính chủ để ngân hàng thông báo biến động về tài khoản ngân hàng nhé.

cach-kiem-tra-so-du-tai-khoan-dong-a
Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Đông Á như thế nào?

Có thể bạn quan tâm: Cách sao kê bảng lương ngân hàng Đông Á online

Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng bằng eBanking

Với những khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ eBanking hay còn gọi là Internet Banking của ngân hàng Đông Á cũng có thể sử dụng ứng dụng tiện ích này để kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng tại nhà. Dụng cụ cần thiết chỉ là một máy tính cá nhân có kết nối internet. Sau khi đăng nhập tài khoản ngân hàng bạn đã có thể xem số dư tài khoản ngân hàng của mình một cách nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, eBanking cũng được xem là ngân hàng trực tuyến thu nhỏ tại nhà khi nó cho phép bạn chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn hàng hóa qua thẻ ngân hàng ngay tại nhà. Tuy nhiên, cần sử dụng các thiết bị máy móc cá nhân để đăng nhập eBanking nhằm đảm bảo an toàn cho các giao dịch tài chính nhé.

Nếu bạn muốn trải nghiệm eBanking có thể đăng ký tại các ngân hàng gần nhất. Và cũng đừng quên mang theo chứng minh nhân dân và thẻ căn cước công dân để hoàn thành các thủ tục theo yêu cầu nhé.

Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng bằng Mobile Banking

Ứng dụng ngân hàng trực tuyến qua di động thông minh với các hệ điều hành IOS và Android. Bạn có thể cài app này về điện thoại của mình sau đó đăng nhập vào ngân hàng online qua số điện thoại và mật khẩu mà ngân hàng Đông Á cung cấp cho bạn khi mở tài khoản ngân hàng hoặc đăng ký sử dụng Mobile Banking.

Sau khi truy cập thành công, trên màn hình điện thoại sẽ cho bạn nhiều lựa chọn trong đó có Thông tin tài khoản sẽ giúp bạn để kiểm tra số dư tài khoản Đông Á một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Mỗi lần kiểm tra số dư tài khoản sẽ chỉ mất khoản 1-2 phút và giao dịch diễn ra hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

Tuy nhiên, cũng giống như kiểm tra số dư tài khoản bằng eBanking, khi sử dụng Mobile Banking bạn cần đăng nhập bằng điện thoại cá nhân của mình để đảm bảo an toàn. Khi kết thúc giao dịch này đăng xuất tài khoản ngân hàng online trên di động để tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân nhé…

Một số cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Đông Á khác

Trong một số trường hợp, khi không đăng ký các dịch vụ ngân hàng trực tuyến bạn sẽ không thể tự mình kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Đông Á tại nhà. Khi này, bạn bắt buộc phải tìm đến những cách kiểm tra tài khoản khác. Phương án kiểm tra tài khoản trực tiếp lúc này sẽ khả quan nhất. Và bạn có thể lựa chọn những hình thức sau:

>> Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng trực tiếp tại ngân hàng, chi nhánh ngân hàng và văn phòng đại diện của Đông Á bank trên toàn quốc. Sống ở đâu bạn có thể đến ngân hàng gần đó để kiểm tra những bắt buộc phải là ngân hàng Đông Á. Lưu ý là chỉ có thể tiến hành trong giờ làm việc theo quy định của ngân hàng.

>> Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng tại các cây ATM của ngân hàng Đông Á cũng như tất cả các cây ATM có chấp nhận thẻ của ngân hàng ngày. Lưu ý đến các yếu tố an toàn khi giao dịch tại ATM để tránh bị mất thẻ và mất tiền nhé. Bạn có thể tiến hành kiểm tra số dư tài khoản mọi lúc, kiểm tra 24/7 tại ATM nhé.

>> Kiểm tra số dư tài khoản bằng cách gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng Đông Á là số máy 1900545464 hoặc 08.39951483. Sau khi hoàn tất cả yêu cầu về thông tin cá nhân, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra số tài khoản một cách nhanh chóng nhất.

Không chỉ riêng ngân hàng Đông Á, các ngân hàng có tiếng khác như Techcombank, Vietcombank, HDBank, Sacombank, VIB Bank, BIDV, Tpbank hay Vpbank… đều áp dụng cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng bằng những cách thức nếu trên bạn nhé. Do đó, bạn nên ghi nhớ những điều này để chủ động hơn khi sử dụng tài khoản ngân hàng và các dịch vụ tiện ích khác.

Với những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ chắc hắn bạn đã biết “Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Đông Á trên điện thoại và trực tuyến”. Nếu bạn muốn nhận thêm các thông tin có liên quan đến tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, vàng bạc trang sức, giá nông sản… đừng quên theo dõi và chia sẻ website này để nhận những thông tin cập nhật mới nhất nhé.

Bạn có thể xem thêm:

Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Đông Á trên điện thoại và trực tuyến
3.7 (74.29%) 7 vote[s]