Monday, 27 Jun 2022
Chuyển tiền Ví Điện Tử

Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Vào Ví Airpay Bằng Thẻ Cào Điện Thoại

 • Ví Airpay dùng để làm gì?
 • Làm sao để cài đặt và sử dụng ví AirPay?
 • Có bao nhiêu cách để nạp tiền vào ví AirPay, àm thế nào để nạp tiền vào ví AirPay bằng thẻ cào điện thoại?

Hôm nay, thông qua bài viết dưới đây hãy cùng nganhang24h.vn tìm hiểu những thông tin hữu ích về ví AirPay và bên cạnh đó là giải đáp của bạn đọc về Cách Nạp Tiền Vào Ví Airpay Bằng Thẻ Cào Điện Thoại.

Ví AirPay là gì?

AirPay là ứng dụng ví điện tử được phát triển bởi Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện Tử Việt Nam. Ra mắt vào đầu năm 2015 ứng dụng này hoạt động trên các thiết bị di động được liên kết trực tiếp với các tài khoản ngân hàng của người dùng.

Ứng dụng ví điện tử AirPay cho phép thanh toán các hóa đơn mua hàng trên internet và thanh toán các nhu cầu chi tiêu hàng ngày thông qua mã QR, được xem là một sản phẩm trí tuệ ưu việt và tiện dụng hơn thẻ ATM.

Ứng dụng ví điện tử này đã được cấp phép bởi ngân hàng nhà nước, hiện tại liên kết với khá nhiều các công ty dịch vụ để mở rộng chức năng có thể kể đến như: Shopee, Ocha, Foody, Now Delivery,… nhờ vậy ứng dụng của ví điện tử ngày càng trở nên tiện ích:

 • Thanh toán các hóa đơn thực như tiền điện, nước hoặc các cước phí hàng tháng
 • Thanh toán trên các ứng dụng thương mại điện tử nhanh chóng và dễ dàng như Now, Shopee,…
 • Nạp tiền điện thoại dễ dàng và tiện dụng với ví AirPay hỗ trợ hầu hết đối với các nhà mạng hiện nay
 • Mua thẻ game của các tựa game nổi tiếng như Liên Minh Huyền Thoại, hoặc nạp sò Garena nhanh chóng và tiện lợi và hơn thế nữa
 • Mua vé xem phim online, vé tàu,…
 • Giao dịch chuyển tiền, rút tiền nhanh chóng và an toàn với những thao tác đơn giản nhưng bảo mật cực kỳ cao

Tham khảo thêm: Ví Airpay có an toàn không

Ưu điểm và nhược điểm của ví AirPay

Tiện ích, hữu dụng và an toàn

Ưu điểm đầu tiên có thể kể đến là bây giờ việc mang quá nhiều tiền mặt trong người là không còn cần thiết nữa, ngay cả thẻ ATM. Khi mà ví điện tử có thể thay thế công dụng của các phương tiện thanh toán thông thường, bạn sẽ không còn phải lo lắng về những trường hợp rửa tiền hay dính vào các hoạt động mua bán trái phép khi sử dụng quá nhiều tiền nữa.

Giờ đây với một chiếc điện thoại thông minh bạn có thể thỏa sức mua sắm, thanh toán các hóa đơn và thực hiện các giao dịch chuyển tiền mà không cần phải đến các điểm giao dịch nữa. Khi sử dụng ứng dụng ví điện tử thì sẽ giảm lượng tiền mặt lưu thông trên thị trường giúp nhà nước không cần phải bơm tiền ra thị trường quá thường xuyên để đảm bảo ổn định tài chính.

Kèm theo đó là tính an toàn và bảo mật cực kỳ cao đảm bảo cho thông tin người dùng và tài khoản ngân hàng không thể bị tiết lộ hay tấn công, các tính năng bảo mật dựa trên tiêu chuẩn PCIDSS, các mã xác minh và mật khẩu an toàn. Song song là việc bạn có thể dễ dài quản lý thu chi, các khoản thuế cũng được xác định dễ dàng hơn tránh hiện tượng tham nhũng và trốn thuế.

cach-nap-tien-vao-vi-airpay-bang-the-dien-thoai1
Ưu điểm của ví AirPay

Trải nghiệm đa dạng dịch vụ

Các hoạt động thường ngày của mọi người như vui chơi tại các trung tâm giải trí, xem phim mua sắm đều có thể thực hiện thanh toán với ứng dụng AirPay. Bên cạnh đó việc thanh toán hóa đơn hàng tháng không còn phải nhờ người đi thu hay đến các điểm nộp tiền nữa.

Hơn thế nữa việc phát triển của các ứng dụng thương mại điện tử cũng sẽ kéo theo sự phát triển của ứng dụng AirPay khi việc đặt vé xem phim online, mua sắm trên shopee, lazada hay đặt vé tàu, đặt phòng khách sạn,… dường như thanh toán mọi hoạt động dịch vụ không còn là vấn đề khó khăn.

Ngoài ra, giờ đây khách hàng không cần phải đến các điểm giao dịch hay ngân hàng để có thể chuyển tiền hay các giao dịch tương tự vì tất cả đã được tích hợp trên AirPay. Việc nạp tiền điện thoại hay thẻ game giờ đây không còn là công việc thủ công nữa đối với ứng dụng ví điện tử AirPay thì chỉ cần vài thao tác nhỏ.

Nhược điểm của ví điện tử AirPay

Khi sử dụng các dịch vụ tiện ích của AirPay khách hàng được hưởng nhiều ưu điểm và những trải nghiệm dịch vụ đa dạng thì song song với đó, khách hàng sẽ phải trả tiền cho mỗi giao dịch được thực hiện trên AirPay. Dường như tất cả các hoạt động giao dịch trên AirPay đều được tính phí tùy vào số lượng tiền giao dịch và những quy chuẩn khác..
Ứng dụng ví điện tử có thể nhỏ gọn và tiện lợi, chỉ cần có một chiếc điện thoại và kết nối wifi bạn có thể thoải mái thực hiện thanh toán các nhu cầu chi tiêu cá nhân, tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Khi bạn đăng nhập tài khoản AirPay vào những trang web độc hại, và đăng nhập vào quá nhiều thiết bị khác nhau bạn có thể bị mất hoặc khóa tài khoản.

Hướng dẫn cài đặt và đăng ký ứng dụng AirPay

Đầu tiên để cài đặt ứng dụng ví điện tử AirPay thì chiếc điện thoại thông minh của bạn cần phải đủ một số yêu cầu sau:
Đối với hệ điều hành Android bạn cần cập nhật phiên bản Android từ 4.1 trở lên, tiếp theo bạn cần truy cập CH Play và tìm kiếm “Ví điện tử Airpay” để cài đặt

 • Đối với hệ điều hành IOS bạn chỉ cần vào App Store tìm kiếm “Ví điện tử Airpay” và cài đặt
 • Để đăng ký tài khoản và sử dụng AirPay bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn mục đăng ký trên giao diện ban đầu khi mở ứng dụng
Bước 2: Nhập số điện thoại cần đăng ký
Bước 3: Sau khi nhập số điện thoại bạn sẽ được gửi một tin nhắn bao gồm mã xác nhận. Đây là bước cuối cùng, bạn chỉ cần nhập đúng mã xác nhận thì sẽ hoàn thành đăng ký.

Có bao nhiêu cách nạp tiền vào ví AirPay?

Hiện nay AirPay chưa cung cấp đến khách hàng dịch vụ nạp tiền vào tài khoản ví AirPay bằng thẻ cào điện thoại, tuy nhiên chúng ta có thể sử dụng một số dịch vụ được cung cấp sau để có thể nạp tiền vào ví AirPay.

cach-nap-tien-vao-vi-airpay-bang-the-dien-thoai12
Cách nạp tiền vào ví AirPay

Liên kết với tài khoản ngân hàng

Để thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng với ví Airpay cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện màn hình chính của ứng dụng, người dùng chọn nội dung “ví điện tử 0đ”
Bước 2: Chọn nút thêm liên kết để bắt đầu việc liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử Airpay
Bước 3: Tiếp theo bạn chọn “Liên kết tài khoản ngân hàng”
Bước 4: Tìm ngân hàng cung cấp tài khoản của bạn
Bước 5: Nhấn nút cài đặt và thiết lập để liên kết
Bước 6: Bắt đầu nhập họ và tên khách hàng cùng số CMND và nhấn nút “Tiếp tục”
Bước 7: Cài đặt mật khẩu cho ví điện tử với 6 chữ số
Bước 8: Nhấn chọn “LIÊN KẾT NGAY BÂY GIỜ”
Bước 9: Nhập thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng của bạn
Bước 9: Nhấn nút để có thể kiểm tra thông tin và hoàn tất liên kết.
Bạn có thể liên kết các loại thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng thông thường được phát hành bởi các ngân hàng để có các lựa chọn thanh toán đa dạng, tuy nhiên người dùng không thể nạp tiền vào ví AirPay từ thẻ ATM VISA, Mastercard, JCB.

Nạp tiền theo hình thức Ủy nhiệm chi

Đây là một trong những cách bạn có thể chuyển tiền vào ví AirPay mà không cần phải liên kết ví điện tử trực tiếp với tài khoản ngân hàng của mình. với hình thức nạp tiền Ủy nhiệm chi bạn sẽ được miễn phí phí chuyển tiền nhưng chỉ có thể áp dụng tại các chi nhánh của các ngân hàng sau: ABBank, BIDV, Eximbank, Sacombank và Vietcombank.

Nạp tiền qua Ngân hàng điện tử (Internet Banking)

Đối với các tài khoản ngân hàng đã đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử (Internet Banking) thì bạn có thể nạp tiền trực tiếp vào ví AirPay mà không cần phải liên kết tài khoản, tuy nhiên hình thức chuyển tiền này sẽ tốn phí tùy vào số lượng giao dịch và số tiền trên mỗi lượt giao dịch.

Như vậy, thông qua bài viết trên nganhang24h.vn mong đã có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về ứng dụng ví điện tử có thể giúp ích cho các bạn và giải đáp những thắc mắc về Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Vào Ví Airpay Bằng Thẻ Cào Điện Thoại.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Vào Ví Airpay Bằng Thẻ Cào Điện Thoại
1.3 (25.67%) 127 vote[s]

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Online Nhận 30.000VNĐ + 10tr mở theo hướng dẫn này