Friday, 18 Sep 2020
Thẻ ATM

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM Vietcombank lần đầu chi tiết A-Z

Đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank, chuyển tiền và rút tiền thẻ ATM thực hiện thế nào, khi mất thẻ nên làm gì? Đây là 3 trong số những câu hỏi được nhiều khách hàng của Vietcombank khi đang sử dụng thẻ ATM hoặc dự định lập thẻ ATM Vietcombank thắc mắc. Hôm nay, nganhang24h.vn sẽ dành một bài viết hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thẻ ATM Vietcombank từ A-Z cho những ai đang sử dụng cũng như mong muốn mở thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank.

Thẻ ATM ngân hàng Vietcombank là gì?

Thẻ ATM là loại thẻ được ngân hàng phát hành cho khách hàng nhằm phục vụ nhu cầu giữ tiền, chuyển tiền, rút tiền và thanh toán các hóa đơn. Mỗi ngân hàng sẽ phát hành loại thẻ cố định của mình, có nhiều loại thẻ khác nhau nhằm vào những mục đích sử dụng  khác nhau.

Thẻ ATM Vietcombank là thẻ do ngân Vietcombank phát hành cho khách hàng đăng ký mở thẻ tại đây. Và hiện tại ngân hàng Vietcombank có các loại thẻ ATM sau:
Hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM Vietcombank lần đầu chi tiết A-Z
5 (100%) 1 vote[s]

 • Thẻ tín dụng quốc tế: Đây là loại thẻ cho phép chủ thẻ chi tiêu trước và trả tiền sau, hình thức hoạt động của thẻ tín dụng là ngân hàng Vietcombank cho khách hàng vay tiền và chi trả các nhu cầu tiêu dùng đến cuối tháng khách hàng phải chi trả tiền lại cho ngân hàng. Ngân hàng sẽ cấp một hạn mức tiền nhất định trong thẻ.
 • Thẻ ghi nợ nội địa: Khác với thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hay còn gọi là thẻ thanh toán việc chi tiêu của khách hàng ở phạm vi trong nước, người dùng chỉ được sử dụng đúng số tiền có trong thẻ nếu tài khoản thẻ hết thì khách hàng không thẻ sử dụng thẻ để thanh toán các hóa đơn.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế: giống với thẻ ghi nợ nội địa chỉ khác ở phạm vi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế sử dụng khi khách hàng có nhu cầu ra nước ngoài hay mua các sản phẩm dịch vụ ở nước ngoài.

Tại sao nên sử dụng thẻ ATM Vietcombank

Tất cả các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam hiện nay đều có phát hành thẻ ATM. Một khách hàng có thể lập nhiều thẻ ATM khác nhau trong cùng một ngân hàng hoặc lập nhiều thẻ khác nhau của nhiều ngân hàng.

Vậy ngân hàng Vietcombank có gì mà mọi người nên mở thẻ ATM ở đây?

 • Ngân hàng Vietcombank hiện là ngân hàng TMCP lớn nhất nước ta hiện nay. Với uy tín và chất lượng phục vụ tốt nên đây là nơi uy tín để thực hiện các nhu cầu giao dịch tiền bạc hay vay mượn tài chính.
 • Với hơn 350 chi nhánh và văn phòng giao dịch trên cả nước ngân hàng nên việc tìm kiếm một chi nhánh để làm thủ tục mở thẻ hay vay vốn đều rất dễ dàng.
 • Có hơn 2100 máy ATM  và 56.000 điểm chấp nhận thanh toán máy Pos trên cả nước thì việc rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn cho chủ thẻ có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi một cách nhanh chóng và tiện lợi.
 • Có mối quan hệ đại lý với hơn 1800 ngân hàng trên 176 quốc gia trên thế giới cho nên các hoạt động chuyển tiền, rút tiền quốc tế được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.
 • Liên kết với tất cả các ngân hàng ở Việt Nam hiện nay nên việc rút tiền chuyển tiền liên ngân hàng trở nên đơn giản.
 • Thủ tục và thời gian làm thẻ ATM nhanh, đơn giản và có chi phí thấp.
 • Có dịch vụ chuyển tiền ,thanh toán trực tuyến trên mọi thiết bị di động.

  Hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM Vietcombank lần đầu chi tiết A-Z
  5 (100%) 1 vote[s]

Với nhiều lợi thế cũng như ưu điểm thì việc mở thẻ ở ngân hàng Vietcombank là điều nên làm mà không cần đắn đo suy nghĩ về chất lượng thẻ cũng như dịch vụ của ngân hàng.

Cách mở thẻ ATM Vietcombank đơn giản

Điều kiện mở thẻ ATM Vietcombank

 • Khách hàng có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên không bị mất hay hạn chế hành vi dân sự theo quy định của pháp luật
 • Nếu là người nước ngoài thì phải có thời gian cư trú ở Việt Nam 12 tháng trở lên
 • Có CMND
 • Có Số điện thoại đăng ký chính chủ

Đăng ký mở thẻ ATM Vietcombank

Đăng ký mở thẻ ATM tại phòng giao dịch

Việc đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank được thực hiện rất dễ dàng

 • Đến chi nhánh ngân hàng nơi bạn sống và làm việc, xin tờ giấy đăng ký mở tài khoản cá nhân
 • Khi đi mang theo: CMND gốc, 2 ảnh 3×4 và 50 nghìn đồng chi phí phát hành thẻ ATM. Đối với thẻ tín dụng khách hàng được miến phí phát hành thẻ.
 • Điền thông tin đầy đủ trong tờ giấy đăng ký mở tài khoản thẻ và đưa cho nhân viên ngân hàng.
 • Nộp phí mở thẻ và nhận hóa đơn
 • Nhận giấy hẹn ngày lấy thẻ. Thông thường sau 2 tuần khách hàng sẽ nhận được thẻ
Quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank

Đăng ký mở thẻ ATM online

Nếu không có thời gian đến trực tiếp tại các quầy giao dịch thì khách hàng có thể chọn cách đăng ký mở thẻ trực tuyến. Với phương thức này khách hàng không tốn quá nhiều thời gian và không phải ngồi chờ đợi lấy số ở phòng giao dịch Vietcombank. Tuy nhiên chỉ có một số thẻ cho phép đăng ký online như thẻ tín dụng.

Bước 1: Truy cập trang website của ngân hàng theo địa chỉ: vietcombank.com.vn/dangkythetructuyen/

Bước 2:  Cho loại thẻ muốn mở => Đăng ký ngay

Bước 3; Điền thông tin trên form mẫu đăng ký mở thẻ trực tuyến

Bước 4 : Sau khi hoàn thành nhấn vào hoàn thành và gửi.

Kết quả, thông tin thẻ và ngày nhận thẻ sẽ được báo về tin nhắn qua số điện thoại khách hàng đăng ký. Khi đi nhận thẻ khách hàng nhớ mạng theo phí ( nếu có) và giấy chứng minh nhân dân.

Hướng dẫn đổi mã pin – kích hoạt thẻ ATM Vietcombank

Sau khi nhận thẻ khách hàng nên đổi mã pin mà ngân hàng cấp mặc địch cho thẻ ATM để đảm bảo an toàn cho tài khoản thẻ và các giao dịch thực hiện vào các lần sau. Việc kích hoạt thẻ ATM bằng cách đổi mã pin được thực hiện rất đơn giản

Đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank tại quầy.

Nếu không biết sử dụng máy ATM để thực hiện đổi mã pin thì khách hàng có thể đổi mã pin ngay tại quầy của ngân hàng dưới sự hỗ trợ của nhân viên ngân hàng Vietcombank. Khách hàng cũng không cần quá lo lắng sợ nhân viên ngân hàng biết mật khẩu vì mọi thao tác thực hiện đổi mật khẩu được tiến hành bởi nhân viên nhưng việc nhập mật khẩu mới là do bạn thực hiện. Tuy hơi tốn thời gian của khách hàng nhưng đây là cách đơn giản và nhanh chóng cho những ai lần đầu tiên sử dụng thẻ ATM và máy ATM.

Thẻ ATM Vietcombank

Đổi mã pin tại máy ATM Vietcombank

Ngay sau khi nhận thẻ từ nhân viên ngân hàng, khách hàng có thể lựa chọn ngay trụ ATM Vietcombank đặt gần đó để tiến hành đổi mã pin – kích hoạt thẻ.

Bước 1: Đưa thẻ ATm vào máy theo đúng chiều nhận thẻ của máy.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ tiếng Việt

Bước 3 : Nhập mã pin do ngân hàng cấp ( mã pin nằm trong phong bì ngân hàng đưa khi nhận thẻ, mã pin có 6 số được in bí mật phía trong phong bì mà ngân hàng đưa cho khách hàng khi nhận thẻ)

Bước 4: Trên các menu chọn ” Đổi pin và vấn tin tài khoản”. Thao tác đổi được tiến hành theo thứ tự

 • Nhập mã pin cũ mà ngân hàng đã cấp
 • Nhập 6 số cuối cùng của số CMND
 • Nhập mã pin mới
 • Nhập lãi mã pin mới một lần nữa
 • Nhân ENTER và xác nhận hoàn thành

Sau khi hoàn thành hệ thống ATM báo đổi mã pin thành công. Nhấn thoát và nhận lại thẻ.

Xem chi tiết: Hướng Dẫn Cách Đổi Mã Pin Thẻ ATM Vietcombank Lần Đầu

Cách chuyển tiền thẻ ATM Vietcombank

Chuyển tiền tại điểm giao dịch Vietcombank

Cách truyền thống và thủ công nhất đó là đến ngân hàng Vietcombank chuyển tiền. Ở đây khách hàng có thể tùy chọn việc chuyển tiền mặt hay chuyển qua thẻ. Khách hàng điền thông tin vào giấy nộp tiền của ngân hàng Vietcombank. Người chuyển điền thông tin cá nhân gồm họ tên, địa chỉ, sdt, số CMND, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng sau đó xuống điền thông tin ở mục người nhận tương tự và nhập số tiền cần chuyển. Có thể chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn sang tài khoản ngân hàng khác hoặc chuyển tiền mặt trực tiếp vào tài khoản người nhận.

Chuyển tiền tại máy ATM

Hình thức này cũng được nhiều người sử dụng vì cũng khá tiện lợi và nhanh chóng.

Bước 1: Chọn cây ATM ngân hàng có liên kết với ngân hàng Vietcombank

Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt

Bước 3: Nhập mã pin

Bước 4: Thao tác chuyển tiền

 • Chọn và nhấn vào nút chuyển tiền/chuyển khoản trên màn hình máy ATM
 • Chọn phương thức chuyển cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng. Tùy vào tài khoản của người nhận để chọn.
 • Nhập số tài khoản người nhận. Màn hình ATM hiện thông tin tên người nhận và tên tài khoản để xác nhận tránh chuyển nhầm tài khoản.
 • Nhập số tiền cần chuyển sau đó màn hình ATM hiển thị lại thông tin giao dịch gồm người chuyển và người nhận, số tiền chuyển, tên tài khoản nhận để xác nhận một lần nữa.
 • Chọn đồng ý, hệ thống ATM sẽ thông báo chuyển khoản thành công

Chuyển tiền qua Internet Banking

Ngân hàng Vietcombank cho phép ngân hàng chuyển tiền thẻ ATM qua ứng dụng Mobile [email protected] một cách nhanh chóng và dễ dàng với điều kiện có đăng ký dịch vụ Internet banking tại ngân hàng Vietcombank.

Bước 1: Tải ứng dụng Mobile [email protected] trên CH Play hoặc app store.

Bước 2 : Đăng nhập tài khoản với thông tin đã đăng ký sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank

Bước 3: Trên giao diện chính của ứng dụng chọn ” Chuyển tiền” => chọn chuyển tiền cho người hưởng ngân hàng Vietcombank/ chuyển tiền cho ngân hàng khác/chuyển tiền từ thiện ( tùy vào tài khoản người nhận)

Bước 4: Chọn tài khoản nguồn và người hưởng: Nhập thông tin thẻ ATM của bạn theo những gì yêu cầu bao gồm tên tài khoản đích, tên người nhận, chi nhánh ngân hàng trong danh sách, nội dung chuyển và cuối cùng nhập số tiền cần chuyển.

Bước 5: Nhận và xác nhận mã OTP gửi về điện thoại đăng ký dịch vụ.

Bước 6: Hệ thống báo giao dịch thành công.

Cách vấn tin tài khoản thẻ ATM Vietcombank nhanh

Mọi giao dịch của bạn cũng như kiểm tra số dư tài khoản thẻ ATM đều có thể thực hiện thông qua một số cách dưới đây:

 • Tại cây ATM:  Vấn tin tài khoản bằng cách chọn vài vào mục “Vấn tin tài khoản” trên danh mục chức năng của máy ATM có thể chọn cách xem trực tiếp hoặc in hóa đơn.
 • SMS Banking: Để có thể kiểm tra cũng như kiểm soát tài khoản mọi lúc, mọi nơi qua tin nhắn khách hàng phải đăng ký sử dụng dịch vụ SMS banking tại ngân hàng Vietcombank.
 • Mobile [email protected] Vietcombank hoặc VCB – [email protected]; Vào mục thông tin tài khoản sau đó chọn “danh sách tài khoản” là có thể xem mọi giao dịch tài khoản thẻ ATM.

Xem thêm: Top 7 Ngân hàng cho vay tiền không cần chứng minh thu nhập

Hướng dẫn rút tiền thẻ ATM Vietcombank

Rút tiền tại quầy giao dịch

Mang thẻ đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank và thực hiện quá trình rút dưới sự hướng dẫn của ngân hàng. Có thể rút bằng cách quẹt thẻ và nhập mã pin sau đó nhân viên ngân hàng sẽ đưa tiền mặt cho khách hành kèm hóa đơn rút. Hoặc có thể rút không cần thẻ ATM, dành cho trường hợp mất thẻ nhưng để rút tiền theo cách này chủ thẻ cần có chữ ký trùng khớp với chữ ký ngay lúc ký mở thẻ.

Trụ ATM ngân hàng Vietcombank

Rút tiền tại cây ATM

Máy ATM Vietcombank hay của các ngân khác có liên kết với ngân hàng Vietcombank thì khách hàng đều có thể dùng thẻ ATM Vietcombank để rút tiền. Rút tiền tại máy ATM được thao tác như sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM

Bước 2: Nhập mã pin

Bước 3: Chọn “Rút tiền”

 • Sau khi chọn vào chức năng rút tiền thì màn hình hiện ra với các hạn mức rút tối đa và tối thiểu. Nếu muốn rút tiền với các giá trị không hỗ trợ trên trang tự động thì nhấn vào ” Số tiền khác” và nhập số tiền cần rút nhấn ” Tiếp tục” . Sau đó hệ thống sẽ hỏi khách hàng có muốn in biên lai không nếu có thì nhấn vào ” Có”.
 • Máy nhả tiền và thông báo khách hàng nhận tiền và biên lai.
 • Nhấn Cancel để kết thúc hoặc chờ hệ thống hỏi ” Bạn có muốn tiếp tục giao dịch không” Nếu có thì nhập lại mã pin và tiếp tục thực hiện rút tiền như ban đầu nếu không thì máy sẽ trả thẻ.

Bước 4: Nhận lại thẻ ATM và kiểm tra lại số tiền rút.

Một vài lưu ý khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank

 • Không giao thẻ cho người khác mượn để thực hiện các giao dịch khác.
 • Đổi mã pin thường xuyên để đảm bảo sự an toàn
 • Khi mất thẻ gọi ngay ngân hàng Vietcombank để khóa tài khoản
 • Tránh làm gãy thẻ hay bẻ cong vì như vậy máy ATM sẽ không nhận thẻ
 • Khi rút tiền tại máy ATM nên che mã pin lại
 • Nên đổi mã pin ngay lần đầu sử dụng vừa là thao tác kích hoạt thẻ vừa đảm bảo tính an toàn cho thẻ

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đã biết được cách sử dụng thẻ ATM Vietcombank. Thẻ ATM giống như két sắt giữ tiền nên khi sử dụng nên chú ý bảo vệ an toàn thẻ bằng việc thường xuyên đổi mật khẩu cho thẻ, đăng ký dịch vụ SMS banking để kiểm soát mọi giao dịch của bản thân cũng như tránh việc rút tiền trái phép của một số đối tượng. Hiện nay, ngân hàng Vietcombank có nhiều dịch vụ trực tuyến về các tính năng khách hàng nên thử học một vài ứng dụng để hỗ trợ cho việc sử dụng thẻ một cách thông minh và hiệu quả.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM Vietcombank lần đầu chi tiết A-Z
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment