Tuesday, 25 Feb 2020
Chuyển tiền

Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam – Mất bao lâu?

Nếu bạn đang tìm hiểu về Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam – Hướng dẫn cụ thể thì đây là bài viết hữu ích và chắc chắn rằng sau khi theo dõi xong bạn sẽ giải tỏa được những thắc mắc của vấn đề này. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

Để đáp ứng như cầu sử dụng tài chính một cách linh hoạt hơn thì nhiều ngân hàng đã cung cấp rất nhiều dịch vụ chuyển tiền để khách hàng lựa chọn, điển hình là chuyển tiền từ Canda về Việt Nam. Hiện nay, có 2 hình thức chuyển tiền từ nước ngoài là chuyển tiền qua ngân hàng hoặc chuyển tiền qua các điểm giao dịch như Western Union, Money Gram,…

  • Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua ngân hàng 
    Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam – Mất bao lâu?
    5 (100%) 2 vote[s]

Các hệ thống ngân hàng Việt Nam như Ngân hàng Vietinbank, ACB, BIDV, Saccombank, Teckcombank, Agribank… đã hợp tác với trên 1000 ngân hàng có uy tín ở tất cả các nước để cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về với mức phí cạnh tranh.

Dù bạn ở đất nước nào, quốc gia nào , sử dụng bất kể đồng tiền nào như đô la Mỹ (USD), Euro (EUR), đô la Úc (AUD), bảng Anh (GBP), đô la Singapore (SGD),… thì đều sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam..

Bạn cần liên hệ ngân hàng chuyển tiền để được hướng dẫn cách thức chuyển tiền nước ngoài nhận qua thẻ Visa. Bạn có thể giao dịch tại các ngân hàng ở Canada hoặc tại các cây atm. Thực hiện theo yêu cầu của máy atm và làm theo hướng dẫn trên màn hình là bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản cho người nhận tại Việt Nam.

Lưu ý: người nhận tại Việt Nam phải mở thẻ Visa Prepaid/ Visa Extra Prepaid/ Visa Debit mới hoặc sử dụng thẻ Visa Prepaid/ Visa Extra Prepaid/ Visa Debit/ Visa Extra Debit hiện hữu. Cung cấp các thông tin cá nhân và số thẻ visa cho người gửi để chuyển tiền vào đúng tài khoản. 

Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam – Mất bao lâu?
5 (100%) 2 vote[s]

  • Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua đaị lý giao dịch Western Union, Money Gram,…

Chuyển tiền qua Western Union, Money Gram rất dơn giản vì có mặt tại nhiều quốc gia trên giới và liên kết với rất nhiều ngân hàng để triển khai dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, cụ thể là nước Canada.

Bạn có thể đến bất kỳ nơi nào trên thế giới có đại lý chuyển tiền Western Union hoặc Money Gram để cung cấp các thông tin cần thiết về người nhận tiền tại Việt Nam cho các đại lý này (thông tin chuyển tiền bao gồm: họ & tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ).

cach-chuyen-tien-tu-canada-ve-viet-nam
Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

Sau khi thực hiện các thủ tục giấy tờ để chuyển tiền thì đaị lý này sẽ cung cấp cho người chuyển tiền mã số chuyển tiền (Western Union gồm 10 chữ số, Money Gram gồm 8 chữ số).

Sau đó bạn gọi về người thân của bạn, bảo họ ra ngân hàng mà bạn gửi, thủ tục gửi tiền chỉ cần mang chứng minh thư và đọc 10 chữ số (nếu giao dịch tại đaị lý Western Union) hoặc 8 chữ số (nếu giao dịch tại đaị lý Money Gram) này để nhận tiền.

Xem thêm: chuyển tiền nhầm ngân hàng có lấy lại được không

Một số lưu ý khi chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

Bạn có thể đến bất kỳ ngân hàng nào để làm thủ tục chuyển tiền tuy nhiên, nên lựa chọn ngân hàng lớn, có uy tín cung cấp thông tin cần thiết theo hướng dẫn của giao dịch viên, điền vào phiếu chuyển tiền và thanh toán số tiền chuyển cùng với phí chuyển tiền.

Vì ngân hàng sẽ không cho bạn nhận tiền dùm nên phải nhớ cung cấp ít nhất một thông tin để nhận dạng người nhận tiền, người nhận phải mang đúng CMND của mình thì mới nhận tiền hợp lệ, trong trường hợp người nhận tiền có mở tài khoản thì chỉ cần điền số tài khoản là đủ.

Bạn nên cung cấp thêm một số thông tin về người nhận tiền cho ngân hàng như số điện thoại, email, địa chỉ,… để ngân hàng có thể liên lạc với người nhận tiền thông báo khi có tiền về.

Việc cuối cùng bạn nên nhớ nằm lòng là phải giữ lại một liên tờ khai chuyển tiền hoặc phiếu biên nhận chuyển tiền để làm bằng chứng với ngân hàng để sau này đối chiếu khi có sự cố nào đó.

Như trên là thông tin về Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam – Hướng dẫn cụ thể cũng như là một số lưu ý khi giao dịch. Hy vọng bạn đã nắm rõ hơn về vấn đề này để sau này khi ra nước ngoài bạn không phải lăn tăn về việc gửi tiền về Việt Nam. Hãy theo dõi nhiều bài viết khác tại nganhang24h.vn để cập nhật thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực tài chính ngân hàng nhé! 

Đăng ký mở Thẻ ATM ngân hàng tốt nhất hiện nay – Timo

Miễn phí A-Z: miễn phí làm thẻ, chuyển tiền giữa các ngân hàng, không phí dịch vụ khác

Rút tiền hơn 16.000 cây ATM trên toàn quốc 100% free

Quản lý thẻ thông minh, an toàn tuyệt đối 24/7

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY!

Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam – Mất bao lâu?
5 (100%) 2 vote[s]

Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam – Mất bao lâu?
5 (100%) 2 vote[s]

Post Comment