Monday, 19 Apr 2021
Thẻ ATM Thông Tin Ngân Hàng

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm agribank không?

Giúp cho con cái tự chủ nguồn tài chính nhưng vẫn đảm bảo được việc quản lý chi phí của con cái, nhiều bố mẹ lựa chọn phương thức mở thẻ ATM cho con để hiện thực hóa mong muốn này. Cùng tìm hiểu xem Ngân hàng Agribank có cho phép Khách hàng dưới 18 tuổi có được mở thẻ ATM không nhé?

Quy định của Ngân hàng nhà nước về đối tượng sử dụng thẻ dưới 18 tuổi

Theo thông tư 19/2016 – “Quy định về hoạt động Thẻ Ngân hàng” của Ngân hàng nhà nước đã quy định đối tượng sử dụng Thẻ Ngân hàng phải từ 18 tuổi trở lên. Các trường hợp được chấp nhận mở thẻ dưới 18 tuổi phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Người mở thẻ thuộc độ tuổi từ 15 đến dưới18 tuổi: Để được mở thẻ những khách hàng này phải đảm bảo hoàn toàn khỏe manh, vẫn đang được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ của công dân. Khách hàng này chỉ được mở thẻ ATM (thẻ ghi nợ nội địa), không được quyền sử dụng thẻ trả trước và dịch vụ thấu chi thẻ.
 • Đối với người mở thẻ từ 6-15 tuổi: Chỉ được phát hành thẻ phụ và được người đại diện theo pháp luật của người đó đồng ý bằng văn bản về việc sử dụng thẻ ghi nợ. Những đối tượng này cũng không được quyền sử dụng thẻ trả trước và có quyền sử dụng dịch vụ thấu chi Thẻ do ngân hàng cấp. 
  Dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm agribank không?
  4.6 (91.61%) 31 vote[s]

Trước đây, các Ngân hàng tuân theo quy định của Ngân hàng nhà nước đều không thực hiện phát hành thẻ cho người dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, đến hiện tại Việt Nam đã áp dụng việc cấp CMND cho người dân từ 14 tuổi trở lên do đó đối tượng sử dụng thẻ tại các Ngân hàng đã được linh hoạt theo quy định này.

Trên thực tế việc quy định hạn chế mở thẻ cho khách hàng dưới 18 tuổi là nội dung phải thực hiện bởi theo quy định về hồ sơ mở thẻ của các Ngân hàng, hồ sơ mở thẻ quy định cần có: Đề nghị mở thẻ và Tài khoản, Giấy CMND…do đó, với khách hàng chưa có CMND rất khó để có thể mở thẻ ATM vì vi phạm quy định này.

Xem thêm: Đi làm thẻ ngân hàng cần những gì

Điều kiện để mở thẻ khi dưới 18 tuổi tại Agribank

Ngân hàng Agribank cũng đã rất linh hoạt trong việc mở rộng đối tượng mở thẻ ATM theo nghị định mở rộng độ tuổi cấp CMND của nhà nước. Theo đó, Khách hàng mở thẻ ATM của Agribank chưa đủ 18 tuổi cần thực hiện như sau:

 • Khách hàng chưa đủ 18 tuổi nhưng đã có CMND:

Khách hàng chủ động cầm CMND tới các chi nhánh/phòng giao dịch của Agribank trên toàn quốc để thực hiện yêu cầu mở thẻ. 

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm agribank không?
4.6 (91.61%) 31 vote[s]

Khách hàng chuẩn bị thêm 01 ảnh 4x6cm

Tại đây, giao dịch viên sẽ hướng dẫn khách hàng điền vào phiếu yêu cầu mở tài khoản và phát hành thẻ (mẫu có sẵn) của Agirbank.

Khách hàng photo CMND gửi kèm hồ sơ và thực hiện nộp phí phát hành thẻ.

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc mở thẻ ATM rồi đấy.

 • Khách hàng chưa đủ 18 tuổi và chưa có CMND:

Trường hợp này, Khách hàng không thể mở tài khoản gắn với thẻ đứng tên của Khách hàng do chưa có CMND. Để phát hành thẻ Khách hàng cần có người giám hộ, người đại diện.

Bản chất của hình thức phát hành thẻ này là hình thức phát hành thẻ phụ cho khách hàng. Khách hàng gắn với tài khoản của chủ thẻ chính và chi tiêu, giao dịch theo hạn mức quy định của thẻ phụ.

Khách hàng nộp ảnh 4x6cm và đóng phí theo quy định của Agribank mở thẻ.

mo-the-atm-cho-khach-hang-duoi-18-tuoi(1)
Mở thẻ ATM Agirbank cho Khách hàng dưới 18 tuổi

Tiện ích của thẻ ATM dành cho người dưới 18 tuổi.

Đối với Khách hàng có CMND, đã mở tài khoản và phát hành thẻ chính, thẻ ATM phát hành có đầy đủ chức năng, tiện ích của thẻ ATM thông thường như:

 • Chức năng đổi PIN
 • Chức năng vấn tin
 • Chức năng chuyển tiền
 • Chức năng rút tiền
 • ….

Hạn mức của giao dịch được quy định như thẻ ATM thông thường.

Đối với Khách hàng chưa có CMND, phát hành thẻ dưới dạng thẻ phụ của người thân. Với thẻ phụ, chủ thẻ chính hoàn toàn có thể quy định và giới hạn các tiện ích dành cho chủ thẻ phụ. Chủ thẻ phụ chỉ có một số tiện ích từ thẻ và thực hiện một số hữu hạn các giao dịch. Đây cũng là biện pháp để chủ thẻ chính (thường là cha mẹ) quản lý và kiểm soát chi phí từ chủ thẻ phụ.

Hạn mức giao dịch trong trường hợp này cũng được quy định cụ thể trong hợp đồng kí kết giữa Chủ thẻ chính với Ngân hàng.

Ngoài ra, tuân thủ theo quy định của NHNN về phát hành thẻ, chủ thẻ dưới 18 tuổi cũng không được mở thấu chi, thẻ trả trước.

Ứng dụng mở thẻ phụ trong quản lý chi phí

 Thẻ ATM là công cụ không xa lạ với các gia đình, do đó nhiều gia đình đặc biệt là gia đình tại thành phố lớn thường sử dụng mở thẻ phụ cho con cái nhằm mục đích dạy con cách quản lý tài chính của bản thân.

Cách làm khá phổ biến được các bố mẹ truyền tai nhau là việc mở cho con 1 chiếc thẻ phụ gắn với tài khoản của bố, hoặc mẹ. Thẻ phụ này chỉ được sử dụng 2 tiện ích chính: Nhận tiền, Rút tiền và vấn tin. Bố mẹ thường cấp cho con 1 khoản tiền để con cái chủ động trong việc sử dụng tài chính để mua sắm các món đồ dùng phục vụ việc học tập, chi tiêu xác đáng như thanh toán các chi phí sử dụng phương tiện giao thông công cộng …

Cách làm này không chỉ giúp con cái làm quen được với các dịch vụ Ngân hàng hiện đại mà cũng là cách giúp các con tăng thêm tính tự lập, có thể kiểm soát và quản lý tài chính tốt hơn. Đây là xu hướng rất được khuyến khích trong xã hội hiện đại bây giờ.

Trên đây là thông tin cần thiết giúp bạn có thể mở thẻ ATM tại Agribank khi bạn chưa 18 tuổi phải không nào? Việc của bạn bây giờ chỉ cần tìm địa chỉ chi nhánh/phòng giao dịch Ngân hàng gần nhất để thực hiện thôi! 

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm agribank không?
4.6 (91.61%) 31 vote[s]