Monday, 25 Oct 2021
Tỷ giá vàng - ngoại tệ

Các Loại Mệnh Giá Tiền Myanmar và Cách Đổi Sang Tiền Việt Nam 2021

Khi đến đất nước Myanmar thì điều đầu tiên bạn quan tâm đó là đơn vị tiền tệ của nước đó và cách đổi tiền. Hãy cùng nganhangh24h.vn tìm hiểu:

  • Đơn vị tiền tệ của Myanmar là gì?
  • Các mệnh giá tiền ở Myanmar?
  • Tỷ giá tiền Myanmar so với tiền Việt là bao nhiêu?
  • Hướng dẫn đổi tiền Việt sang tiền Myanmar?

Đơn vị tiền tệ của Myanmar là gì?

Đơn vị tiền tệ được sử dụng chính thức ở đất nước Myanmar là đồng Kyat, đọc là Chạt. Đây là đồng tiền có ký hiệu quốc tế là K, mã quốc tế là MMK.

Trong tiếng Myanmar cổ thì Kyat có nghĩa là một lượng bạc, do trước đây họ chủ yếu sử dụng bạc trong lưu thông tiền tệ, trao đổi, mua bán… Ngoài đồng Kyat thì ở Myanmar, bạn cũng có thể sử dụng USD như một đơn vị tiền tệ thứ hai trong các khách sạn, nhà hàng lớn.

Hiện nay, ở Myanmar, đồng Kyat được lưu hành dưới 2 dạng tiền tệ đó là tiền xu và tiền giấy.

Các mệnh giá tiền ở Myanmar

– Tiền giấy ở Myanmar : Hiện nay, sau nhiều lần cải cách, đổi mới thì tiền giấy của Myanmar có các mệnh giá là: Kyat 5, Kyat 10, Kyat 20, Kyat 50, Kyat 100, Kyat 200, Kyat 500, Kyat 1000, Kyat 5000, Kyat 10000.

Các tờ tiền Myanmar có mệnh giá khác nhau sẽ được thiết kế với màu sắc, hình in khác nhau. Thông thường trên các tờ tiền giấy của Myanmar đều có in hình các công trình biểu tượng nổi tiếng của đất nước mình.

– Tiền xu ở Myanmar có chất liệu làm từ đồng thau hoặc đồng niken, được phát hành bởi ngân hàng trung ương Myanmar, có các mệnh giá nhỏ gồm: Kyat 1, Kyat 5, Kyat 10, Kyat 50, Kyat 100, 10 pyas, 50 pyas.

Tuy nhiên vì tiền xu Myanmar có mệnh giá rất nhỏ so với tiền Việt nên khi đi đổi tiền, hầu như không ở đâu đổi tiền xu Myanmar. Nếu bạn đi trở về và còn dư tiền xu thì nên giữ làm kỉ niệm chứ cũng không có cửa hàng nào nhận đổi tiền xu Myanmar về tiền Việt.

Tỷ giá tiền Myanmar so với tiền Việt là bao nhiêu?

Tại thời điểm năm 2019, đồng tiền Kyat của Myanmar có tỷ giá so với tiền vnđ của Việt Nam như sau:

5 Kyat = 75,8 VNĐ

10 Kyat  = 151,6 VNĐ

20 Kyat = 303,2 VNĐ

50 Kyat = 758,1 VNĐ

100 Kyat =  1516,1 VNĐ

200 Kyat = 3032,2 VNĐ

500 Kyat = 7580,5 VNĐ

1000 Kyat = 15.161,2 VNĐ

5000 Kyat = 75.806 VNĐ

10.000 Kyat = 151.611,9 VNĐ.

menh-gia-tien-myanmar
Mệnh giá tiền Myanmar

Hướng dẫn đổi tiền Việt sang tiền Myanmar?

Để đổi tiền Việt sang tiền Myanmar, bạn có thể đổi tại Việt Nam hoặc sang Myanmar.

– Hiện nay, ở Myanmar, dịch vụ đổi tiền khá phát triển. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các điểm đổi tiền cho người nước ngoài tại sân bay, ngân hàng địa phương. Ngoài ra, bạn có thể đổi ở một số khu chợ đen của người Myanmar, tuy nhiên tỷ giá ở đây nếu đổi bạn sẽ bị thiệt hại nhiều hơn so với những điểm chính thống.

–  Một giải pháp khác cho bạn đó là đổi tiền Myanmar từ Việt Nam. Bạn có thể đổi tại ngân hàng, ra sân bay hoặc đến các cửa hàng đổi tiền uy tín, như ở phố Hà Trung hiện hoạt động đổi tiền diễn ra rất nhanh chóng và sôi động.

– Lưu ý nếu bạn đi đến Myanmar du lịch, bạn không được phép mang quá 7000USD tiền mặt, và số tiền bạn mang trở về không được phép nhiều hơn số tiền bạn mang đi.

– Hiện tại ở Myanmar việc thanh toán bằng tiền mặt vẫn còn khá phổ biến, vì vậy bạn nên mang theo tiền mặt trong người, chỉ có một số nhà hàng, khách sạn lớn mới có hỗ trợ bạn thanh toán bằng quẹt thẻ.

– Ở Myanmar các cây ATM cũng không quá phổ biến như tại Việt Nam, vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn số tiền mặt dự kiến cần tiêu, để tránh phải rút thêm tiền tại cây ATM.

– Chi phí sinh hoạt ở Myanmar khá thấp, thông thường đồ ăn đồ uống chỉ khoảng 1 – 5 $/suất. Vì vậy khi đi du lịch, bạn không nên mang quá nhiều tiền để tránh bị cưới giật, móc túi nhé.

Trên đây là một số tư vấn của nganhang24h.vn giúp bạn có thêm những thông tin về đổi tiền Myanmar và các mệnh giá tiền Myanmar. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và bình an.

Xem thêm:

Các Loại Mệnh Giá Tiền Myanmar và Cách Đổi Sang Tiền Việt Nam 2021
4.4 (88.57%) 7 vote[s]