Wednesday, 11 Dec 2019
Bất Động Sản Thủ tục

[Tư Vấn] Cách Mua Nhà Ở Mỹ: Giá Cả, Điều Kiện, Thủ Tục Pháp Lý,…

  • Cách mua nhà ở Mỹ?
  • Nhà ở Mỹ giá bao nhiêu?
  • Điều kiện để có thể mua nhà ở Mỹ?

Vì vậy, thông qua bài [Tư Vấn] Cách Mua Nhà Ở Mỹ: Giá Cả, Điều Kiện, Thủ Tục Pháp Lý,… này nganhang24h.vn sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn phục vụ cho nhu cầu muốn mua một căn hộ hay ngôi nhà cho gia đình mình tại Mỹ nhé

Nước Mỹ có đáng sống không

Quyền bình đẳng và tự do

Mỹ là một đất nước luôn đề cao sự tự do của cá nhân lên hàng đầu, và luôn thể hiện sự bình đẳng công bằng giữa mỗi người với nhau. Người Mỹ luôn thích sự cạnh tranh trong công việc để tạo ra những giá trị và thành quả tốt nhất. Từ đó những cá nhân cố gắng và làm tốt nhiệm vụ sẽ được tôn vinh và khen thưởng 




[Tư Vấn] Cách Mua Nhà Ở Mỹ: Giá Cả, Điều Kiện, Thủ Tục Pháp Lý,…
5 (100%) 1 vote[s]

Mọi công dân đều tự do lựa chọn nhà lãnh đạo của mình một cách công khai minh bạch, người dân được nói lên những điều họ kỳ vọng và mong muốn của họ đối với chính quyền. Đây chính là quyền cơ bản tất yếu và cốt lõi của mọi công dân

Từ những điều đó, quyền tự do cá nhân là đặc trưng của nước Mỹ. Đảm bảo cho người dân Mỹ được sống tự do, công bằng, văn minh, hiện đại.

mua-nha-o-my
Nước Mỹ có đáng sống không

Nguồn cơ hội nghề nghiệp

Đây là một miền đất hứa đối với mọi người muốn tìm cho mình một nghề nghiệp ổn định và thu nhập cao giúp cho việc nâng cao chất lượng đời sống. Thu nhập bình quân đầu người của công dân Mỹ được đánh giá là cao 59.531,66 USB (2017) và nước Mỹ được mệnh danh siêu cường quốc với nền kinh tế phát triển bậc nhất mạnh nhất hiện nay.

Nền giáo dục hàng đầu

Nền giáo dục của Mỹ được coi là một trong những nền giáo dục tiến bộ nhất trên thế giới. Giáo dục Mỹ luôn đổi mới và đề cao tôn vinh tính đa dạng giúp cho học sinh, sinh viên có được nhiều trải nghiệm, kích thích sự sáng tạo, giúp phát triển khả năng tư duy, luôn có thể thể hiện được quan điểm, ý kiến và nhận định của mình. Giáo viên ở đây luôn cố gắng tạo điều kiện để cho học sinh được hỗ trợ lẫn nhau trong việc học và cùng nhau tiến bộ.

Và với nền giáo dục đầy tiến bộ như vậy, bằng cấp của nước Mỹ luôn được công nhận trên toàn thế giới. Còn ngần ngại gì nữa mà không tìm kiếm cơ hội cho mình được học tập và sinh sống ở nước Mỹ?

Nền y học hiện đại

Mỹ là quốc gia được biết tới là một trong những đất nước có nên y học chất lượng hàng đầu trên thế giới. Nơi đây luôn tập trung phát triển những biện pháp y học hiện đại cùng với những bác sĩ có tay nghề cao và những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Điều kiện mua nhà ở Mỹ

Thu nhập để mua được nhà ở Mỹ

Nguồn tài chính và thu nhập vững chắc chính là điều kiện cần và đặt mối quan tâm đầu tiên nên bạn cần mua nhà ở Mỹ. Không riêng gì các nước, giá nhà của Mỹ không ngừng tang lên theo thời gian. Từ năm 2014 giá nhà của Mỹ đã giao động 250.000 Đô – 900.000 Đô. Cho đến nay, con số này tăng nhanh, lên mức 300.000 Đô cho đến > 1 triệu Đô 





[Tư Vấn] Cách Mua Nhà Ở Mỹ: Giá Cả, Điều Kiện, Thủ Tục Pháp Lý,…
5 (100%) 1 vote[s]

Điều kiện của người Việt có thể mua nhà ở Mỹ được không

Việc người Việt mua nhà ở Mỹ là hoàn toàn có thể. Chúng ta có thể mua nhà trả góp. Và dịch vụ mua trả góp này sẽ chỉ áp dụng với những công dân Mỹ và những người có Visa thường trú. Đa số thị trường bất động sản ở Mỹ tạo điều kiện để mọi người vay ngân hàng. Thời gian trả góp nhà thường dao động vào khoảng 20-30 năm. Khi mua nhà, công dân phải đặt cọc trước khoảng 20% giá trị ngôi nhà, sau này chỉ cần thanh toán theo tháng.

Thông thường với nguồn vốn bỏ ra ít, người mua nhà sẽ chọn những vùng ngoại ô để giảm bớt chi phí hơn. Nhưng hàng tháng vẫn phải mất thêm các khoản phí như dịch vụ cắt cỏ, chăm sóc vườn cây,…

mua-nha-o-my1
Điều kiện mua nhà ở Mỹ

Những thủ tục pháp lý mua nhà ở Mỹ

Khi mua nhà ở Mỹ cần các loại giấy tờ cư trú và visa

Các loại visa định cư tại Mỹ

Visa định cư diện thành viên

Đây là loại visa này mà không giới hạn về số lượng trong 1 năm. Từ đó dễ dàng có khả năng nhận được visa cao nên cung cấp đủ giấy tờ chứng minh

  • IR1/CR1: Diện vợ hoặc chồng của một công dân Mỹ. Hồ sơ bảo lãnh xét duyệt khi có giấy đăng ký kết hôn hợp pháp với người bảo lãnh (điều kiện người bảo lãnh >18 tuổi và cư trú tại Mỹ)
  • IR2/CR2: Con ruột của bố/mẹ công dân Mỹ, còn độc thân và dưới 21 tuổi. Đối với công dân là con riêng của bố/mẹ là công dân Mỹ thì sẽ đủ điều kiện khi được mối quan hệ của bố và mẹ được xác định và thiết lập khi người con trước 18 tuổi. l
  • IR3: Là trường hợp con nuôi của công dân Mỹ (được nhận nuôi ở nước khác)
  • IR4: Trường hợp con nuôi của công dân Mỹ (được nhận nuôi ở Mỹ)
  • IR5: Cha/mẹ đẻ/kế của công dân Mỹ. Công dân từ 21 tuổi trở lên mới được phép bảo lãnh. Và cuộc hôn nhân cuẩ Cha/mẹ đẻ/kế phải chính thức thiết lập trước khi công dân này 18 tuổi mới được phép bảo lãnh.
  • K1: Trường hợp là vợ/chồng sắp cưới của công dân Mỹ. Một khi tình trạng hôn nhân này hợp pháp để kết hôn, hai người gặp gỡ trực tiếp và liên tục trong vòng 2 năm. Sau khi được bảo lãnh đến Mỹ, thì hai người phải kết hôn trong vòng 90 ngày đầu tiên
  • K3: Trường hợp vợ/chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ
    Visa định cư diện thành viên gia đình
  • F1: Trường hợp người con chưa kết hôn của công dân Mỹ và trên 21 tuổi
  • F2A: Trường hợp người vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân
  • V: Trường hợp những người thuộc diện F2A đến Mỹ để chờ giải quyết hồ sơ. Khi đó, hồ sơ của đương đơn phải đủ các điều kiện sau của Lãnh Sự Quán Mỹ mới được cấp Visa:
    • Hồ sơ bảo lãnh định cư (mẫu I-130)phải bắt buộc được mở trước hoặc vào ngày 21/12/2000
    • Hồ sơ bảo lãnh đã được mở 3 năm trở lên
    • Hồ sơ bảo lãnh chưa được gửi đến Lãnh sự quán Mỹ
    • Hồ sơ của người này chưa đến lượt giải quyết;
    • Đương đơn chưa phỏng vấn hay chưa xếp lịch phỏng vấn xin visa định cư
    • Đương đơn có đủ các điều kiện để xin visa định cư.
  • F2B: Trường hợp người con độc thân của Thường Trú Nhân
  • F3: Con đã có gia đình của công dân Mỹ
  • F4: Anh/chị/em của công dân Mỹ

Visa định cư diện làm việc

  • E1/ EB1: Nhân viên của một công ty thuộc diện ưu tiên. Họ là những người có khả năng đặc biệt,những người công tác xã hội, những nhà nghiên cứu/ giáo sư xuất sắc hoặc những nhà quản lý công tác trong các tập đoàn đa quốc gia.
  • E2/ EB2: Chuyên viên có bằng cấp cao được mời làm việc ở Mỹ. Trường hợp với loại visa này, người muốn được cấp visa phải có lý lẽ, bằng chứng thuyết phục cho thấy việc định cư ở Mỹ của họ để làm việc sẽ có lợi cho nước Mỹ.
  • E3/ EB3: Những lao động lành nghề. Tất cả những người thuộc diện này nộp hồ sơ visa phải có Chứng chỉ Lao động của Bộ Lao động Mỹ.
  • EB4: Đây là đối tượng di dân đặc biệt, đa số họ là những người làm việc về các ngành liên quan đến tôn giáo, phát thanh viên, biên dịch viên, nhân viên đã nghỉ hưu khối NATO,…
  • EB5: Đây là diện nhà đầu tư, các nhà đầu tư phải đầu tư vào một doanh nghiệp Mỹ trong đó có ít nhất 10 lao động toàn thời gian với số vốn đầu tư là >500.000$
mua-nha-o-my2
Thủ tục mua nhà ở Mỹ

Thủ tục làm hồ sơ cơ bản xin visa định cư Mỹ

Cần chuẩn bị giấy tờ gì để xin Visa định cư Mỹ?

Đối với những giấy tờ không phải ngôn ngữ tiếng Anh hoặc bằng tiếng Việt thì phải dịch thành tiếng Anh và có xác nhận công chứng. Mỗi loại giấy tờ này cần có bản gốc và bản sao lưu lại. Đây là các bước mà một người xin Visa định cư ở Mỹ sẽ thực hiện

  • Truy cập vào trang xác nhận đăng ký địa chỉ tại trang web: https://www.ustraveldocs.com/vn/vn-steps.asp
  • Sau đó bạn sẽ nhận được thư mời phỏng vấn
  • Chuẩn bị đầy đủ các đơn DS-260 hoặc DS-160 (với diện K) đã hoàn tất
  • Chuẩn bị đầy đủ 2 ảnh chụp 5×5. Sau mỗi ảnh có ghi tên, ngày tháng năm sinh của người làm đơn
  • Chứng minh nhân dân
  • Hộ chiếu gốc
  • Hộ khẩu
  • Giấy khai sinh và giấy cho nhận con nuôi hợp pháp (nếu có)
  • Giấy xác nhận tình trạng kết hôn (Giấy đăng ký kết hôn, Giấy ly hôn, Giấy chứng tử của vợ/chồng) \(nếu có)
  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2 phải được cấp trong vòng 1 năm
  • Lý lịch tư pháp nước ngoài phải được cấp bởi tất cả các quốc gia mà đương đơn đã cư trú ít nhất 1 năm từ thời điểm đủ 16 tuổi.
  • Hồ sơ tiền án/ tiền sự (nếu có)
  • Hồ sơ quân đội (nếu có)
  • Chuẩn bị đầy đủ giấy khám sức khỏe còn nguyên niêm phong
  • Hồ sơ bảo trợ tài chính: Cần thực hiện đầy đủ các mẫu I-864 và bản ghi khai thuế do Sở Thuế Liên Bang cấp và các mẫu W-2 liên quan để đáp ứng khả năng mua nhà
  • Chứng minh được các mối quan hệ
    • Diện hôn phu hoặc hôn thê: chứng minh mối quan hệ theo hai bước là trước và sau khi kết hôn bằng các hình ảnh, tin nhắn, hóa đơn, email,… giấy tờ liên quan
    • Diện bảo lãnh làm việc: Phải có đầy đủ các giấy xác nhận còn hiệu lực cung cấp bởi chủ doanh nghiệp Mỹ cho vị trí mà người xin được cấp visa chuẩn bị đảm nhiệm.
    • Diện bảo lãnh khác: chứng minh diện này bằng các loại giấy tờ như: sổ hộ khẩu cũ, học bạ cũ, hình ảnh, giấy chứng sinh, v.v.

Thủ tục xin visa định cư

  • Hồ sơ bảo lãnh của bạn cần được Cơ quan Di trú và Nhập Tịch Mỹ (USCIS) chấp thuận.
  • Bước tiếp theo, hồ sơ bảo lãnh của bạn sẽ được chuyển đến Trung tâm thị thực quốc gia (NVC) để xem xét.
  • Khi Trung tâm thị thực quốc gia xem xét xong hồ sơ, họ sẽ xếp lịch phỏng vấn cho bạn và chuyển tiếp về Lãnh Sự Quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh để phỏng vấn.
  • Bạn tham gia phỏng vấn cùng với các giấy tờ và lý do chính đáng để được cấp Visa đã chuẩn bị theo lịch được hẹn.
  • Sau khi kết thúc phỏng phấn, Thường thì kết quả sẽ được biết ngay trong vòng 2 tuần và nếu đạt, hộ chiếu có dán Visa sẽ được gửi cho bạn qua đường bưu điện. Nếu không đạt, bạn nhận về Giấy từ chối OF-194 và hướng dẫn các bước tiếp theo để bổ sung hồ sơ đủ yêu cầu.

Giai đoạn mua đất và nhà ở

Người cần mua nhà cần chuẩn bị và áp dụng những kinh nghiệm dưới đây để giúp mua bán hiệu quả và tránh được rủi ro nhất nhé:

  • Địa phương nào ở Mỹ cũng chịu chi phối bởi 2 luật thuế: Liên bang và tiểu bang. Các loại lệ phí này giao động trung bình khoảng 1.500 USD nếu mua căn nhà khoảng 300.000 USD (0,5% giá bán). Tuy nhiên, đa số chúng ta đều mua nhà trả góp và vay tiền của ngân hàng nên người vay sẽ phải chịu một khoản phí tiền vay khá cao, khoảng 2- 4% trên tổng số tiền vay.
  • Xác định được địa điểm để mua nhà: Việc mua nhà đầu tiên sẽ phụ thuộc vào công việc và khả năng tài chính, mục đích của mỗi cá nhân. Và bởi lẽ, đất nước Mỹ có lãnh thổ rộng lớn với 50 tiểu bang và 20.000 thành phố, khí hậu và địa hình mỗi nơi cũng khác nhau nên muốn mua nhà phải xét đến nhiều yếu tố
  • Chuẩn bị ngân sách và tài chính vững chắc: Chúng ta phải xác định được khả năng mua nhà và số tiền cần phải trả cho ngôi nhà đó. Từ đó giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc được chấp thuận bởi các ngân hàng cho vay. Thu nhập và dòng tiền của bạn phải ổn định, khoản thanh toán không quá 38%.
  • Bước tiếp theo là chúng ta cần tìm một nhà môi giới bất động sản uy tín, họ sẽ giúp bạn hoàn thiện các thủ tục và giấy tờ mua nhà một cách nhanh chóng nhất.
  • Thỏa thuận và làm hợp đồng: Hoàn thành các bước chọn nhà, bạn sẽ cần phải thỏa thuận với đại lý của mình để đưa ra mức giá tốt nhất. Sau đó khi thỏa thuận này chấp nhận, sẽ lập hợp đồng. Cần xem xét kỹ hợp đồng để tránh những bất lợi.
  • Thuê người thẩm định ngôi nhà: Cần thẩm định lại ngôi nhà để biết được tình trạng của nó. Cần kiểm tra lại tổng thể, vật liệu, hệ thống điện, nước,…Chắc chắn nhà không được hỏng hóc để chuyển tới ở.
  • Ký hợp đồng và kết thúc việc mua bán: người mua nhà và bên đại lý sẽ ký kết hợp đồng. Bạn cần thanh toán những chi phí để mua nhà (cọc 20% số tiền căn nhà) cho bên môi giới và người thẩm định của mình. Sau khi hoàn thành, bạn có thể chuyển đến ngôi nhà mới của mình bất cứ lúc nào bạn muốn.

Hy vọng, sau khi đọc bài viết [Tư Vấn] Cách Mua Nhà Ở Mỹ: Giá Cả, Điều Kiện, Thủ Tục Pháp Lý,… của nganhang24h.vn bạn đã có thể hiểu được một cái nhìn toàn cảnh về việc mua bán nhà ở Mỹ. Mọi sai sót xin vui lòng góp ý ở phần bình luận, chúc bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

[Tư Vấn] Cách Mua Nhà Ở Mỹ: Giá Cả, Điều Kiện, Thủ Tục Pháp Lý,…
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment