Thursday, 23 Jan 2020
Gửi Tiết Kiệm Đầu tư

Nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào lãi suất cao nhất hiện nay?

Gửi tiết kiệm online ngân hàng luôn được lựa chọn nhiều bởi sự thuận tiện, đơn giản, nhanh chóng. Bạn sẽ không cần đến ngân hàng đề tiến hành các giao dịch mà vẫn có thể chuyển tiền của mình vào tài khoản tiêt kiệm. Và cũng muốn xem lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng nào đang cao nhất hiện nay để có thể chủ động đầu tư tiền đúng nơi đúng chỗ nhé.

Tìm hiểu về gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng

Gửi tiết kiệm online là gì?

Gửi tiết kiệm online là hình thức tích trữ tài sản có sinh lợi được lựa chọn nhiều nhất hiện này với đối tượng khách hàng chính là những người có lối sống hiện đại được tiếp cận với mạng internet. Với hình thức gửi tiết kiệm này bạn sẽ không cần đến các quầy giao dịch tại ngân hàng để thực hiện gửi tiền mặt như trước kia.

Tất cả các thủ tục gửi tiết kiệm sẽ được tiến hành trực tuyến nhờ hệ thống mạng toàn cầu. Dĩ nhiên bạn sẽ cần làm đăng ký gửi tiết kiệm online với ngân hàng trước đó. Những thao tác mà bạn có thể tiến hành khác gồm kiểm tra số tiền gửi tiết kiệm, theo dõi lãi suất gửi tiết kiệm và thanh toán hóa đơn, tất toán, tái tục các khoản gửi tiết kiệm cá nhân. 
Nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào lãi suất cao nhất hiện nay?
5 (100%) 2 vote[s]

Lợi ích từ gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm online tại ngân hàng xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2013 và đây hiện đang là một kênh đầu tư tài chính được triển khai rộng rãi tại các ngân hàng với lượng khách hàng trẻ là chủ yếu. Gửi tiết kiệm online luôn được chào đón nhiệt tình bởi nó có thể mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích khác nhau như:

>> Gửi tiết kiệm thông minh và linh hoạt với việc tính lãi suất, kỳ hạn gửi theo từng thời kỳ nhất định và chia nhỏ số tiền gửi theo mục đích sử dụng của bản thân.

>> Bạn luôn chủ động thực hiện các giao dịch trên tài khoản tiết kiệm online cá nhân bao gồm lấy lãi hàng tháng, kiểm tra tiền gửi, rút tiền gốc trước hạn, đáo hạn hay tất toán các khoản vay khác.

>> Giao dịch trên tài khoản tiết kiệm online được thực hiện mọi lúc mọi nơi bất kể không gian và thời gian chỉ cần bạn có kết nối với mạng internet. Và bạn có thể kiểm soát, theo dõi tài khoản tiết kiệm bằng di động của mình. 

Nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào lãi suất cao nhất hiện nay?
5 (100%) 2 vote[s]

>>  Hưởng mức lãi suất ưu đãi cho những khoản tiền nông nhàn. Và khi này bản thân các tài khoản gửi tiết kiệm online sẽ sinh lời cho bạn nhưng mức độ nhiều hay ít phụ thuộc vào các gói gửi tiết kiệm mà bạn lựa chọn

Có thể bạn quan tâm: Cách mở sổ tiết kiệm học đường Vietcombank cho con

Điều kiện gửi tiết kiệm online với ngân hàng là gì?

Hiện nay, có khoảng 80% các ngân hàng đã và đang triển khai thực hiện các gói tiết kiệm online như một kênh huy động vốn hữu hiệu. Tuy nhiên, để có thể tham gia kênh đầu tư tài chính này bạn sẽ cần phải đáp ứng điều kiện ngân hàng đưa ra và mỗi ngân hàng sẽ có quy định khác nhau.

Tuy nhiên, điều kiện cơ bản nhất để tiến hành gửi tiết kiệm online đó chính là việc bạn phải sở hữu thẻ thanh toán. Có thể sử dụng thẻ thanh toán nội địa hoặc thẻ thanh toán quốc tế do ngân hàng mà bạn muốn gửi tiết kiệm phát hành. Và thêm vào đó là bạn phải đăng ký sử dụng Internet Banking của chính ngân hàng đó.

Hướng dẫn chi tiết cách gửi tiết kiệm online

Trong giao diện của Internet Banking của mỗi ngân hàng sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn trong đó có mục gửi tiết kiệm cũng như các vấn đề liên quan đến gửi tiết kiệm online. Và bạn có thể tiến hành giao dịch tài chính này trên chính điện thoại di động của mình mà không cần đến ngân hàng nhé.

nen-gui-tien-tiet-kiem-online-ngan-hang-nao
Gửi tiền tiết kiệm online ngân hàng nào an toàn nhất

Hãy thực hiện bằng các bước gửi tiết kiệm trực tuyến tại nhà cơ bản sau:

  • Đăng nhập vào Internet banking hoặc Mobile banking của ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Về điều này bạn cần sử dụng điện thoại cá nhân và máy tính cá nhân, hạn chế dùng mạng công cộng để đảm bảo an toàn cho các giao dịch.
  • Đi tới mục tiền gửi có kỳ hạn trong Internet banking hoặc Mobile banking sau đó chọn mục gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn.
  • Chọn tài khoản thẻ ATM để trích tiền và nhập số tiền và kỳ hạn gửi mà bạn muốn và hãy ấn chữ số chính xác tương ứng với số tiền bạn muốn để dành.
  • Sau khi hoàn tất bạn sẽ ấn xác nhận gửi tiền. Tổng đài sẽ gửi lại cho bạn mã OTP và bạn sẽ dùng mã OTP này để xác nhận giao dịch thành công. Khi này bạn sẽ hoàn tất việc chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm online cá nhân.

Lưu ý, cũng giống như các giao dịch khác trên Internet banking hoặc Mobile banking, mã OTP khi gửi tiết kiệm online cũng để đảm bảo độ an toàn cho giao dịch tài chính. Mã này sẽ có hiệu lực trong khoảng 5 phút từ thời điểm mà bạn nhận được mã do tổng đài gửi đến và sau đó sẽ tự bị hủy nếu không sử dụng.

Nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Các ngân hàng thường đưa ra những mức lãi suất gửi tiết kiệm online khá cao nhưng mức chênh giữa các ngân hàng sẽ không quá lớn. Chúng ta nên tìm hiểu trước về lãi suất gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng để lựa chọn đầu tư tiền của mình sao cho sinh lời càng nhiều càng tốt.

Có thể tham khảo cập nhật lãi suất tiết kiệm online mới nhất sau:

Gửi tiết kiệm online  ACB

So với gửi tiết kiệm thông thường tại quầy giao dịch viên truyền thống thì gửi tiết kiệm online ACB có lãi suất cao hơn tới 0,3% năm. Hiện nay, rất nhiều khách hàng lựa chọn phương pháp gửi tiết kiệm online hơn vì rất đơn giản, thuận tiện, tiết kiệm được thời gian cho khách hàng cũng như nhân viên giao dịch viên.

Tuy nhiên, có nhiều người vẫn còn e ngại việc gửi tiết kiệm online ACB vì chưa biết cách làm như thế nào, nhân viên có hướng dẫn cụ thể không thì sau đây chúng tôi đưa ra các cách gửi tiết kiệm online ACB đơn giản mà các bạn có thể chọn sao cho phù hợp với mình:

  • Cách 1: Khách hàng có thể tải các ứng dụng điện tử mobile banking hoặc internet banking và đăng ký dịch vụ trực tuyến tại website của ngân hàng ACB và làm theo hướng dẫn.
  • Cách 2: Khách hàng có thể tự mình tải ứng dụng iBanking của ACB và thực hiện theo hướng dẫn các bước “đăng ký Online” ngay trên ứng dụng để gửi tiền
  • Cách 3: Khách hàng trực tiếp đến đăng ký dịch vụ gửi tiết kiệm online ACB tại phòng giao dịch ACB gần nhất.

Gửi tiết kiệm online BIDV

BIDV là ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam,và đây được bình chọn là một trong những ngân hàng lớn, có uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay với việc được nhiều người dùng ưu ái lựa chọn để sử dụng các dịch vị bao gồm cả vay tiền hoặc gửi tiết kiệm. Và xu thế hiện nay, gửi tiết kiệm online BIDV cũng được nhiều người quan tâm.

So với gửi tiết kiệm tài quầy giao dịch thì gửi tiết kiệm online BIDV ưu đãi hơn 0,3%/năm và lãi suất này sẽ được cố định trong suốt thời gian gửi của khách hàng. Với số tiền gửi tiết kiệm lớn thì cách gửi tiết kiệm online BIDV sẽ đem lại một lượng lãi lớn cho khách hàng.

Thêm một tiện ích hấp dẫn là kỳ hạn gửi tiết kiệm online BIDV cũng đa dạng không khác gì gửi tiết kiệm thường tại quầy giao dịch. Khách hàng có thể gửi tiết kiệm theo kỳ hạn 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng, 12 tháng hoặc 36 tháng tùy vào nhu cầu của mình.

Gửi tiết kiệm online Agribank

Ngân hàng đầu tư và phát triển nông thôn mang tính chất của người nghèo nên có nhiều người con đáng thắc mắc Agribank có gửi tiết kiệm online không, đăng ký gửi tiết kiệm online Agribank như thế nào, có khó hay không và lãi suất gửi tiết kiệm online Agribank có cao hơn so với gửi thông thường không.

Đến với ngân hàng Agribank thì khách hàng được nhận lãi suất hấp dẫn, cạnh tranh cao, ngoài ra lãi suất gửi tiết kiệm online còn tự động điều chỉnh theo lãi suất thị trường. Và còn có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký.

Gửi tiết kiệm online Sacombank

Với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín, hình thức gửi tiết kiệm online Sacombank thay thế cho cách gửi truyền thống vì khách hàng không cần phải đến trực tiếp ngân hàng đối với những khách hàng bận rộn trong thời gian hành chính. Và năm nay nhiều người quan tâm lãi suất gửi tiết kiệm online Sacombank 2019 có khuyến mãi hấp dẫn gì nữa không.

Lãi suất gửi tiết kiệm online hấp dẫn tại ngân hàng Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín đã thu hút đông đảo khách hàng tiềm năng. Đây là một trong những lý do ngân hàng này có vốn điều lệ khá cao.

Gửi tiết kiệm online Techcombank

Đã là khách hàng thân thuộc của ngân hàng Techcombank thì câu hỏi luôn đặt ra là có nên gửi tiết kiệm online Techcombank hay không, lãi suất hấp dẫn không và gửi tiết kiệm online Techcombank có an toàn không thì cũng được khách hàng quan tâm.

Nếu là khách hàng của Techcombank thì các bạn cứ yên tâm vì tính ăn toàn và độ bảo mật khi gửi tiết kiệm online Techcombank khá cao mặc dù thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh chóng.

Đặc biệt, khi gửi tiết kiệm online Techcombank, khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi của ngân hàng dành cho việc gửi tiết kiệm trực tuyến. Ngoài ưu đãi như các ngân hàng khác là lãi suất gửi tiết kiệm online có lãi suất cao hơn so với gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch thì trong những dịp đặc biệt, khách hàng có thể nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn khác.

Gửi tiết kiệm online Vietcombank

Gửi tiết kiệm online đang được Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam đẩy mạnh trong thời gian gần đây và sau này. Vì hình thức gửi tiết kiệm này rất có lượi cho khách hàng nhất là lãi suất và thời gian giao dịch.

Nếu chưa biết cách gửi online thì khách hàng sẽ được hướng dẫn gửi tiết kiệm online Vietcombank một cách cụ thể và có thể tại các quầy giao dịch và trên Internet banking hoặc Mobile banking. Khi đăng ký gửi tiết kiệm online thì trên giao diện điện thoại hoặc máy tính, lãi suất sẽ hiển thị trên màn hình tại thời điểm gửi tương ứng với loại kỳ hạn được lựa chọn.

Gửi tiết kiệm online Abbank

Với cách gởi tiết kiệm online Abbank thì khách hàng có được lãi suất cao hơn khoảng 0,2% năm so với gởi tiết kiệm thông thường tại quầy giao dịch. Cách gởi tiết kiệm ngân online Abbank không khác nhiều so với các ngân hàng khác và cũng được hướng dẫn cụ thể ở trên. Mọi thao tác đăng ký hoàn tất rất nhanh, trong vòng vài phút mà không cần đòi hỏi bất kỳ một chữ ký nào của giao dịch viên.

Ngoài những ngân hàng lớn thì những ngân hàng khác vẫn đưa ra hình thức gửi tiết kiệm online với lãi suất hấp dẫn để thu hút khách hàng. Như gửi tiết kiệm online VIB, gửi tiết kiệm online đông á, gửi tiết kiệm online vpbank, gửi tiết kiệm online eximbank,…cũng đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng.

Hiện nay, nhờ sự phát triển của công nghệ số mà việc giao dịch gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng đang ngày một đơn giản và thuận tiện hơn. Và hình thức gửi tiết kiệm online đã là minh chứng cho điều này. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá quan tâm về vấn đề “Nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào lãi suất cao nhất” bởi những món tiền này chỉ an toàn khi nó nằm trong những ngân hàng uy tín thôi nhé.

Xem thêm

Nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào lãi suất cao nhất hiện nay?
5 (100%) 2 vote[s]