Tuesday, 24 Nov 2020
Thẻ ATM

Thẻ ATM lâu không dùng bị khóa có chuyển tiền vào được không?

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, việc sử dụng thẻ ATM như một điều tất yếu và là nhu cầu thiết yếu đối với cuộc sống hiện đại và hội nhập. Các hệ thống ngân hàng có những chính sách thu hút khách hàng mở và sử dụng thẻ, chính vì vậy khách hàng thường đua nhau mở nhiều thẻ ngân hàng trong khi có những thẻ ATM không dùng tới. Vậy Thẻ ATM lâu không dùng bị khóa có chuyển tiền vào được không? là một trong những thắc mắc của khách hàng hiện nay. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin về việc sử dụng thẻ ngân hàng.

Những trường hợp nào bị khóa thẻ ATM

Có rất nhiều lý do khiến thẻ ATM của bạn bị khóa làm ảnh hưởng đến việc rút tiền của bạn. Thẻ của bạn bị khóa thường rơi vào những lí do như sau:
Thẻ ATM lâu không dùng bị khóa có chuyển tiền vào được không?
4.2 (84%) 15 vote[s]

 • Thẻ ATM đã hết hạn sử dụng
 • Khách hàng đã nhập sai mã Pin nhiều lần khi thực hiện giao dịch tại trạm ATM
 • Khách hàng không đóng phí thường niên khi sử dụng thẻ cũng sẽ bị khóa thẻ.
 • Trường hợp bạn dùng thẻ tín dụng nhưng để một khoảng thời gian quá lâu không thực hiện giao dịch bên phía ngân hàng cũng sẽ đóng thẻ ATM của bạn.
 • Ngoài ra, còn một số trường hợp bảo mật nên thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa.

Trong trường hợp thẻ để quá lâu không sử dụng nếu loại thẻ ATM bạn đang dùng là loại thẻ không có kì hạn  tức là được sử dụng vĩnh viễn thì sẽ không bị khóa. Tuy nhiên, một số ngân hàng sẽ khắt khe hơn trong việc kiểm tra giao dịch trên thẻ ATM, nếu thẻ của bạn trong thời gian khá lâu từ 6-12 tháng không giao dịch sẽ bị khóa lại. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tiếp có thể liên hệ với ngân hàng để mở tài khoản lại.

Thẻ ATM bị khóa có thực hiện được các giao dịch không?

Khi thẻ ATM của bạn bị khóa bạn sẽ không thể thực hiện giao dịch như rút tiền hoặc chuyển tiền ngoài cây ATM được nhưng vẫn có thể chuyển tiền vào tài khoản được hoặc chuyển tiền trong tài khoản thông qua các kênh chuyển tiền như internet Banking… vì thẻ của bạn bị khóa nhưng không ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng của bạn.

Thẻ bị khoá có chuyển tiền vào được không

Thẻ ATM bạn do nhập mã pin sai nhiều lần khi rút tiền hoặc vì nguyên nhân nào đó thì bị khóa. Bạn không cần băn khoăn hay lo lắng thẻ có thể chuyển tiền vào được không, thẻ bị khóa thì bạn không thể rút tiền hay thực hiện các giao dịch khác nhưng hoàn toàn có thể nhận tiền từ tài khoản khác gửi đến.

Sau khi bị khóa liên hệ ngay ngân hàng để mở lại thẻ và thực hiện các giao dịch chuyển tiền và rút tiền bình thường. Khi đi mở khóa thẻ nhớ mang theo CMND để không phải mất nhiều thời gian tại quầy ngân hàng.

Thẻ ATM bị khóa có mở lại được không?

Trong trường hợp thẻ ATM của bạn bị khóa vì các lí do như bảo mật, nhập sai mã Pin quá nhiều lần có thể mở lại được nhưng đối với trường hợp thẻ hết hạn sử dụng bạn cần đến ngân hàng để đăng kí sử dụng thẻ ngân hàng mới.

Cách mở lại thẻ ATM bị khóa

Khi thẻ ATM bị khóa sẽ làm ảnh hưởng đến giao dịch của bạn nếu muốn kích hoạt lại thẻ ATM bạn chỉ cần đến chi nhánh giao dịch gần nhất để làm thủ tục mở lại thẻ. 

Thẻ ATM lâu không dùng bị khóa có chuyển tiền vào được không?
4.2 (84%) 15 vote[s]

Nếu thẻ của bạn bị khóa với lí do để lâu không sử dụng bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào phiếu theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng, sau khi hoàn thành thủ tục sau 5 phút thẻ ATM của bạn sẽ được mở lại.

Trong trường hợp thẻ bị khóa vì bạn quên mã Pin nhập sai nhiều lần bạn cũng phải điền thông tin vào phiếu yêu cầu mở lại thẻ, sau khi thẻ được mở bạn cần ra cây ATM gần nhất để đổi mã Pin mới để kích hoạt thẻ ATM trở lại, sau đó có thể sử dụng bình thường.

Cần làm gì khi thẻ ATM của bạn bị nuốt

Khi bạn đang thực hiện giao dịch tại cây ATM nhưng không may bị nuốt thẻ, bạn cần bình tĩnh và gọi ngay cho số điện thoại ngân hàng mà bạn mở tài khoản giao dịch để thông báo về việc bị nuốt thẻ.

The-ATM-bi-khoa-co-chuye-tien-duoc-khong
Thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền được không?

Bạn cần yêu cầu bên phía ngân hàng khóa thẻ để tránh trường hợp người khác lợi dụng rút tiền trong tài khoản của bạn.

Trường hợp bạn bị nuốt thẻ tại Cây ATM khác hệ thống bạn cần gọi cho số điện thoại được dán trên cây ATM để báo về việc bị nuốt thẻ và thực hiện theo hướng dẫn để lấy lại thẻ.

Đối với trường hợp bị nuốt thẻ ATM thời gian giải quyết lấy lại thẻ ATM nhanh nhất là 5 ngày, thủ tục lấy lại thẻ ATM đơn giản và không quá phức tạp như chúng ta thường nghĩ. Tuy nhiên, khi đến phòng giao dịch của ngân hàng để trình báo bạn cần mang theo giấy chứng minh nhân dân để được nhận lại thẻ.

Tham khảo: Đăng ký Làm thẻ ATM online nhận ngay 50k

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ ATM

 • Bạn nên thực hiện giao dịch tại các trạm ATM cùng hệ thống ngân hàng để giao dịch nhanh hơn, nếu trường hợp bị nuốt thẻ cũng sẽ được giải quyết nhanh hơn.
 • Khi thực hiện giao dịch rút tiền, sau 30 giây máy trả thẻ ATM bạn không nhận lại thẻ sẽ bị máy thu hồi lại hoặc báo nuốt thẻ.
 • Máy ATM cũng sẽ tự động thu giữ lại tiền nếu sau 30 giây kể từ thời gian máy trả tiền bạn không nhận tiền.
 • Không nên cho người khác mượn thẻ hoặc biết mật mã giao dịch của thẻ.

Cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không

Để kiểm tra thẻ có bị khóa hay không có rất nhiểu cách đơn giản, bạn có thể tham khảo một vài cách dưới đây:

 • Kiểm tra tại cây ATM: Bằng cách đưa máy vào máy ATM nếu thẻ bị khóa hệ thống sẽ báo thẻ bạn bị khóa hoặc không thể thực hiện giao dịch.
 • Kiểm tra tại máy Pos, bạn có thể nhờ nhân viên thu ngân kiểm tra thẻ hoặc thử thanh toán một hóa đơn nào đó hệ thống máy Pos sẽ báo không thể thanh toán.
 • Kiểm tra tại các quầy giao dịch ngân hàng bằng cách kiểm tra hồ sơ thẻ
 • Thử giao dịch bằng các loại ví điện tử hoặc dịch vụ Internet Banking thì hệ thống sẽ báo không thể thực hiện giao dịch.

Phí mở lại thẻ hoặc kích hoạt thẻ ATM sau khi bị khóa bao nhiêu

Các ngân hàng sẽ không thu phí khi bạn thực hiện giao dịch mở lại thẻ bị khóa.

Chúng tôi hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc Thẻ ATM lâu không dùng bị khóa có chuyển tiền vào được không?. Khách hàng không nên sử dụng quá nhiều thẻ ATM để tránh mất phí thường niên khi không hoặc ít sử dụng thẻ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.  

Thẻ ATM lâu không dùng bị khóa có chuyển tiền vào được không?
4.2 (84%) 15 vote[s]

Xem thêm:

Thẻ ATM lâu không dùng bị khóa có chuyển tiền vào được không?
4.2 (84%) 15 vote[s]

One Comment

 1. Hiện nay tài khoản của mình không sử dụng và cũng không nạp tiền thì liệu phí duy trì tài khoản có phải trả không

  Reply

Post Comment