Friday, 3 Jul 2020
Thẻ ATM

Thời hạn kích hoạt thẻ atm là bao lâu? Hướng dẫn cách kích hoạt đơn giản?

Sau khi đăng ký làm thẻ ATM thì bạn phải thực hiện thêm thao tác kích hoạt thẻ ATM thì mới có thể sử dụng được. Việc kích hoạt thẻ ATM này cần được thực hiện sớm bởi vì quá thời hạn thì thẻ ATM sẽ không còn giá trị sử dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết Thời hạn kích hoạt thẻ atm là bao lâu? Hướng dẫn cách kích hoạt đơn giản? sau đây.

Thẻ atm mới có cần kích hoạt không

Thẻ ATM mới sau khi nhận từ ngân hàng cần kích hoạt. Kích hoạt thẻ bằng thao tác đơn giản đó là đến cây ATM ngân hàng phát hành để đổi mã pin ngân hàng cấp. Thường khi không kích hoạt thẻ vẫn có thể giao dịch bình thường nhưng trong thời hạn 3 – 5 năm theo quy định của mỗi ngân hàng thì thẻ sẽ bị khóa. Với một số ngân hàng sau thời gian phát hành khách hàng không kích hoạt hoặc không có bất kỳ giao dịch nào ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ ATM mà không cần thông báo cho khách hàng.

Thời hạn kích hoạt thẻ atm là bao lâu?

Bạn cần kích hoạt thẻ atm ngay sau khi được phát thẻ thì mới có thể bắt đầu sử dụng thẻ. Nếu sau một thời gian nhận được thẻ atm rồi mà bạn vẫn không kích hoạt thẻ atm thì ngân hàng sẽ khóa tài khoản và bạn phải làm thủ tục mở thẻ khác.

Thẻ ATM chưa kích hoạt bao lâu thì bị khoá

Nếu sau khi nhận thẻ ATm từ ngân hàng mà chủ thẻ không có thao tác đổi mã pin sau thời gian 30 ngày không có bất kỳ giao dịch nào ngân hàng sẽ thông báo khóa. Nhưng đa số ngân hàng đều khóa sau thời hạn 3 – 5 năm theo thời hạn của thẻ ATM. Nếu khi bị khóa mà thẻ ATM có tiền ngân hàng sẽ thông báo cho khách hàng.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ atm đơn giản

Sau khi làm thủ tục đăng ký làm thẻ atm thành công thì bạn có thể đến nhận thẻ ATM theo như thời gian của ngân hàng. Bạn phải tiến hàng thao tác thay đổi mã pin để kích hoạt tài khoản của mình sau khi nhận thẻ 
Thời hạn kích hoạt thẻ atm là bao lâu? Hướng dẫn cách kích hoạt đơn giản?
4 (80%) 8 vote[s]

Mã pin được ngân hàng cấp gồm 1 dãy số gồm 4-6 số được niêm phong bên trong phong bì chỉ một mình bạn mới được nhận và chịu trách nhiệm về việc bảo quản cũng như sử dụng thông tin này.

Tài khoản của bạn không được kích hoạt khi chưa thay đổi mã pin. Lưu ý: nếu bạn không kích hoạt hoặc thay đổi mã pin trong thời gian dài thì ngân hàng sẽ tự động đóng thẻ của bạn.

Các bước kích hoạt thẻ atm đơn giản như sau:

Đầu tiên, bạn chú ý đến chiều mũi tên trên thẻ để đưa vào máy atm, nếu cho vào sai chiều máy atm sẽ không nhận thẻ và hoạt d8ộng được

Sau đó, trên màn hình máy atm sẽ có câu hỏi là bạn muốn chọn ngôn ngữ nào? Vì máy atm không chỉ dành cho người Việt Nam sử dụng mà còn có người nước ngoài đi du lịch họ cũng cần đến máy atm

Thời hạn kích hoạt thẻ atm là bao lâu? Hướng dẫn cách kích hoạt đơn giản?
4 (80%) 8 vote[s]

Tiếp theo, máy ATM sẽ yêu cầu bạn nhập mã pin vào máy, mã pin chính xác là số pin đã được in trên phong bì mà ngân hàng cấp cho bạn.

Sau khi nhập thành công mã pin cũ, màn hình máy ATM hiện lên thông báo là đổi mã pin, bạn nhấn vào nút Tiếp tục. Bắt đầu đổi pin bằng cách nhập mã pin cũ (mã pin trong phong bì ngân hàng đưa)

Lúc này bạn nhập tiếp mã pin mới từ 4-6 số (tùy ngân hàng) và không được trùng với mã pin cũ. Lưu ý: khi đặt mã pin mới không nên quá dễ đoán để bảo mật cho tài khoản của bạn hoặc không quá khó để tránh mau quên. Sau khi nhập xong bạn nhấn nút Enter

Máy ATM sẽ yêu cầu bạn nhập lại số pin mới để xác nhận cho nên, bạn cần nhập lại mã pin mới 1 lần nữa để chắc chắn đó là mã pin đúng và nhấn tiếp Enter

Cuối cùng, màn hình thông báo đổi mã pin thành công và bạn đã kích hoạt thẻ ATM thành công, bạn nhớ giữ lại các giấy tờ có liên quan để sau này cần đối chiếu.

Làm sao để biết thẻ atm đã kích hoạt

Kích hoạt thẻ ATM nghĩa là bạn đã đổi mã pịn thẻ, nếu mã pin thẻ vẫn còn giữ nguyên sau khi nhận thẻ từ ngân hàng và để như vậy thực hiện mọi giao dịch thì thẻ ATM đó chưa kích hoạt. Để kích hoạt bạn có thể đến cây ATM để thực hiện đổi mã pin.

Đổi mã pin thẻ ATM có cần đúng cây không, khác ngân hàng được không

Tham khảo tạiĐổi Mã Pin thẻ ATM có cần đúng Cây hoặc khác ngân hàng được không?

thoi-gian-kich-hoat-the-atm-la-bao-lau
Thời gian kích hoạt thẻ là bao lâu

Tại sao không đổi được mã pin thẻ ATM

Có nhiều nguyên nhân không đổi được mã pin thẻ ATM:

  • Do nhập mã pin ngân hàng cấp không đúng
  • Do nhập sai số CMND
  • Do nhập mã pin mới không trùng khớp với lần nhập mã pin đầu tiên
  • Thẻ ATM đã bị khóa

Những dịch vụ cần đăng ký khi làm thẻ atm

Tại thời điểm điền mẫu đăng ký phát hành thẻ ATM, nhân viên ngân hàng sẽ hỏi bạn có muốn đăng ký các dịch vụ đi kèm thẻ ATM hay không thì bạn có thể tham khảo 2 dịch vụ cực kỳ tiện lợi dưới đây:

Dịch vụ Internet Banking

Đây là dịch vụ giúp bạn truy vấn kiểm tra số dư, chuyển tiền online qua internet mà không cần tới điểm giao dịch của ngân hàng, không cần ra máy ATM.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các tiện ích như chuyển tiền, thanh toán các hóa đơn hoặc cần kiểm tra sao kê thường xuyên thì dịch vụ internet banking sẽ là lựa chọn mà bạn không bao giờ muốn bỏ qua

Ưu điểm lớn nhất của dịch vụ này là không phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng, không cần xếp hàng chờ đợi tại các chi nhánh.

Chỉ cần đăng ký dịch vụ internet banking, bạn có thể thao tác chuyển tiền, thanh toán bất cứ đâu, và vào bất cứ khi nào bạn muốn miễn là điện thoại hoặc máy tính của bạn có Interner (3g, wifi,…)

Dịch vụ SMS Banking

Đây là dịch vụ thông báo thay đổi số dư tới điện thoại di động của ngay khi có giao dịch phát sinh. Khi bạn thực hiện chi tiêu như rút tiền, nộp tiền, chuyển khoản… ngân hàng sẽ thông báo về số điện thoại của bạn các thông tin chi tiết như số tiền, thời gian giao dịch, nội dung giao dịch.

Với cách kích hoạt thẻ atm như trên thì quá đơn giản đúng không nào? Bất cứ ai cũng có thể nhanh chóng kích hoạt được thẻ atm. Khi nhận thẻ atm thì bạn phải kích hoạt liền nhé vì ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ nếu như trong thời gian dài mà bạn vẫn chưa kích hoạt thẻ đấy.

Hy vọng những thông tin trong bài viết Thời hạn kích hoạt thẻ atm là bao lâu? Hướng dẫn cách kích hoạt đơn giản? như trên sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc!  

Thời hạn kích hoạt thẻ atm là bao lâu? Hướng dẫn cách kích hoạt đơn giản?
4 (80%) 8 vote[s]

Xem thêm:

Thời hạn kích hoạt thẻ atm là bao lâu? Hướng dẫn cách kích hoạt đơn giản?
4 (80%) 8 vote[s]

Post Comment