Friday, 23 Aug 2019
Thẻ ATM

Thời hạn kích hoạt thẻ atm là bao lâu? Hướng dẫn cách kích hoạt đơn giản?

Sau khi đăng ký làm thẻ ATM thì bạn phải thực hiện thêm thao tác kích hoạt thẻ ATM thì mới có thể sử dụng được. Việc kích hoạt thẻ ATM này cần được thực hiện sớm bởi vì quá thời hạn thì thẻ ATM sẽ không còn giá trị sử dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết Thời hạn kích hoạt thẻ atm là bao lâu? Hướng dẫn cách kích hoạt đơn giản? sau đây.

Thời hạn kích hoạt thẻ atm là bao lâu?

Bạn cần kích hoạt thẻ atm ngay sau khi được phát thẻ thì mới có thể bắt đầu sử dụng thẻ. Nếu sau một thời gian nhận được thẻ atm rồi mà bạn vẫn không kích hoạt thẻ atm thì ngân hàng sẽ khóa tài khoản và bạn phải làm thủ tục mở thẻ khác.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ atm đơn giản

Sau khi làm thủ tục đăng ký làm thẻ atm thành công thì bạn có thể đến nhận thẻ ATM theo như thời gian của ngân hàng. Bạn phải tiến hàng thao tác thay đổi mã pin để kích hoạt tài khoản của mình sau khi nhận thẻ 
Thời hạn kích hoạt thẻ atm là bao lâu? Hướng dẫn cách kích hoạt đơn giản?
5 (100%) 1 vote[s]

Mã pin được ngân hàng cấp gồm 1 dãy số gồm 4-6 số được niêm phong bên trong phong bì chỉ một mình bạn mới được nhận và chịu trách nhiệm về việc bảo quản cũng như sử dụng thông tin này.

Tài khoản của bạn không được kích hoạt khi chưa thay đổi mã pin. Lưu ý: nếu bạn không kích hoạt hoặc thay đổi mã pin trong thời gian dài thì ngân hàng sẽ tự động đóng thẻ của bạn.

Các bước kích hoạt thẻ atm đơn giản như sau:

Đầu tiên, bạn chú ý đến chiều mũi tên trên thẻ để đưa vào máy atm, nếu cho vào sai chiều máy atm sẽ không nhận thẻ và hoạt d8ộng được

Sau đó, trên màn hình máy atm sẽ có câu hỏi là bạn muốn chọn ngôn ngữ nào? Vì máy atm không chỉ dành cho người Việt Nam sử dụng mà còn có người nước ngoài đi du lịch họ cũng cần đến máy atm

Thời hạn kích hoạt thẻ atm là bao lâu? Hướng dẫn cách kích hoạt đơn giản?
5 (100%) 1 vote[s]

Tiếp theo, máy ATM sẽ yêu cầu bạn nhập mã pin vào máy, mã pin chính xác là số pin đã được in trên phong bì mà ngân hàng cấp cho bạn.

Sau khi nhập thành công mã pin cũ, màn hình máy ATM hiện lên thông báo là đổi mã pin, bạn nhấn vào nút Tiếp tục. Bắt đầu đổi pin bằng cách nhập mã pin cũ (mã pin trong phong bì ngân hàng đưa)

Lúc này bạn nhập tiếp mã pin mới từ 4-6 số (tùy ngân hàng) và không được trùng với mã pin cũ. Lưu ý: khi đặt mã pin mới không nên quá dễ đoán để bảo mật cho tài khoản của bạn hoặc không quá khó để tránh mau quên. Sau khi nhập xong bạn nhấn nút Enter

Máy ATM sẽ yêu cầu bạn nhập lại số pin mới để xác nhận cho nên, bạn cần nhập lại mã pin mới 1 lần nữa để chắc chắn đó là mã pin đúng và nhấn tiếp Enter

Cuối cùng, màn hình thông báo đổi mã pin thành công và bạn đã kích hoạt thẻ ATM thành công, bạn nhớ giữ lại các giấy tờ có liên quan để sau này cần đối chiếu.

thoi-gian-kich-hoat-the-atm-la-bao-lau
Thời gian kích hoạt thẻ là bao lâu

Những dịch vụ cần đăng ký khi làm thẻ atm

Tại thời điểm điền mẫu đăng ký phát hành thẻ ATM, nhân viên ngân hàng sẽ hỏi bạn có muốn đăng ký các dịch vụ đi kèm thẻ ATM hay không thì bạn có thể tham khảo 2 dịch vụ cực kỳ tiện lợi dưới đây:

  • Dịch vụ Internet Banking

Đây là dịch vụ giúp bạn truy vấn kiểm tra số dư, chuyển tiền online qua internet mà không cần tới điểm giao dịch của ngân hàng, không cần ra máy ATM.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các tiện ích như chuyển tiền, thanh toán các hóa đơn hoặc cần kiểm tra sao kê thường xuyên thì dịch vụ internet banking sẽ là lựa chọn mà bạn không bao giờ muốn bỏ qua

Ưu điểm lớn nhất của dịch vụ này là không phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng, không cần xếp hàng chờ đợi tại các chi nhánh.

Chỉ cần đăng ký dịch vụ internet banking, bạn có thể thao tác chuyển tiền, thanh toán bất cứ đâu, và vào bất cứ khi nào bạn muốn miễn là điện thoại hoặc máy tính của bạn có Interner (3g, wifi,…)

  • Dịch vụ SMS Banking

Đây là dịch vụ thông báo thay đổi số dư tới điện thoại di động của ngay khi có giao dịch phát sinh. Khi bạn thực hiện chi tiêu như rút tiền, nộp tiền, chuyển khoản… ngân hàng sẽ thông báo về số điện thoại của bạn các thông tin chi tiết như số tiền, thời gian giao dịch, nội dung giao dịch.

Với cách kích hoạt thẻ atm như trên thì quá đơn giản đúng không nào? Bất cứ ai cũng có thể nhanh chóng kích hoạt được thẻ atm. Khi nhận thẻ atm thì bạn phải kích hoạt liền nhé vì ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ nếu như trong thời gian dài mà bạn vẫn chưa kích hoạt thẻ đấy.

Hy vọng những thông tin trong bài viết Thời hạn kích hoạt thẻ atm là bao lâu? Hướng dẫn cách kích hoạt đơn giản? như trên sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc!  

Đăng ký mở Thẻ ATM ngân hàng tốt nhất hiện nay – Timo

Miễn phí A-Z: miễn phí làm thẻ, chuyển tiền giữa các ngân hàng, không phí dịch vụ khác

Rút tiền hơn 16.000 cây ATM trên toàn quốc 100% free

Quản lý thẻ thông minh, an toàn tuyệt đối 24/7

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY!

Thời hạn kích hoạt thẻ atm là bao lâu? Hướng dẫn cách kích hoạt đơn giản?
5 (100%) 1 vote[s]

Xem thêm:

Thời hạn kích hoạt thẻ atm là bao lâu? Hướng dẫn cách kích hoạt đơn giản?
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment