Saturday, 24 Feb 2024
Chuyển tiền

Chuyển tiền Kiều hối là gì? Nhận tiền kiều hối ở đâu? Hình thức nào?

Tỷ lệ người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài ngày càng gia tăng và nhu cầu chuyển tiền kiều hối hiện nay đứng đầu thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Chuyển tiền Kiều hối là gì? Nhận tiền kiều hối ở đâu? Hình thức nào? trong bài viết dưới đây.

Chuyển tiền kiều hối là gì?

Kiều hối là số tiền ngoại tệ do người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài gửi về cho gia đình và người thân ở Việt Nam. Với tình hình người dân sang nước học tập và làm việc nhiều như hiện nay thì theo ước tính Việt Nam là nước xếp thứ 10 trên thế giới nằm trong top nước nhận tiền kiều hối nhất thế giới.

Tham khảo: Hạn mức chuyền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu

Nguồn tiền kiều hối này đóng góp một phần quan trọng giúp tạo thêm nguồn lực đáng kể giúp phát triển đất nước, cải thiện dự trữ ngoại tệ, giúp xóa đói giảm nghèo tạo thêm nguồn lực cho nền kinh tế đất nước trong bối cảnh hiện nay. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Các hình thức chuyển tiền kiều hối về Việt Nam

Chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng

Trước hết, khi lựa chọn chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng bạn cần lựa chọn ngân hàng nào thuận tiền cho người nhận nhất, nếu như người nhà của bạn có tài khoản ngân hàng Vietcombank thì bạn nên chọn ngân hàng này để gửi tiền để thuận tiện hơn trong việc nhận tiền kiều hối.

Các ngân hàng hiện nay đều liên kết với các ngân hàng ở nước ngoài chính vì vậy dịch vụ chuyển tiền đều đảm bảo an toàn và nghiêm ngặt. Để thực hiện chuyển tiền tại ngân hàng nước ngoài về Việt Nam bạn chỉ cần lựa chọn những ngân hàng ở gần nhất sau đó điền đầy đủ các thông tin ngân hàng nhận tiền và thông tin người gửi.

Tham khảo: Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu thì nhận được

Điều kiện để chuyển tiền về Việt Nam thông qua kênh chuyển tiền ngân hàng

  • Bất kì ai cũng có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền về Việt Nam cho gia đình, bạn bè và người thân
  • Người gửi và người nhận cần có giấy tờ hợp pháp
  • Không cần khai báo mục đích chuyển tiền kiều hối

Thủ tục chuyển tiền kiều hối về Việt Nam cũng rất nhanh chóng và đơn giản nếu như bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ yêu cầu ở trên.

chuyen-tien-ngoai-hoi
Chuyển tiền ngoại hối

Chuyển tiền kiều hối qua công ty chuyển tiền nhanh

Chuyển tiền nhanh với Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền về nước nhanh chóng và đơn giản. Nếu như có nhu cầu gửi tiền bạn chỉ cần đến các địa điểm gửi tiền có liên kết với Western Union ở gần nơi bạn ở nhất và chọn ngân hàng thụ hưởng tại Việt Nam và điền đầy đẩu các thông tin vào phiếu gửi. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Chuyển tiền nhanh Money Gram

Money Gram cũng là một dịch vụ chuyển tiền nhanh đã có mặt rộng khắp 170 quốc gia trên toàn thế giới và đã liên kết với rất nhiều ngân hàng của Việt Nam nhằm thực hiện giao dịch chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, đây là dịch vụ đã được cấp giấy phép hoạt động theo quy định của pháp luật nên đảm bảo an toàn và mức phí chuyển tiền kiều hối rất hợp lí.

Dịch vụ chuyển tiền nhanh XOOM

XOOM là dịch vụ chuyển tiền và nhận tiền online nhanh và đảm bảo trên thế giới với mức phí chuyển thấp nhất trong hệ thống chuyển tiền nhanh. Khi chuyển tiền bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ visa để thanh toán hoặc để nhận tiền.

Nhận tiền kiều hối ở đâu? bằng hình thức nào

Nhận tiền tại ngân hàng

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền kiều hối thông qua hệ thống ngân hàng bạn có thể nhận tiền thông qua hình thức:

Qua tài khoản ngân hàng: khi gửi tiền người gửi sẽ điền thông tin số tài khoản người gửi và ngân hàng sẽ trực tiếp gửi tiền vào số tài khoản của bạn. Bạn có thể rút tiền thông qua hệ thống máy atm. Ngoài ra cũng có thể nhận tiền mặt tại quầy giao dịch của ngân hàng thụ hưởng. Bạn cần cung cấp thông tin cá nhân và địa chỉ cũng như xuất trình chứng minh nhân dân để được nhận tiền.

Nhận tiền khi chuyển tiền qua công ty chuyển tiền nhanh

Khi chuyển tiền qua công ty Western Union: bạn có thể nhận tiền tại đại lí của công ty này với trụ sở nhiều nơi tại Việt Nam. Cũng có thể nhận tiền thông qua tài khoản ngân hàng của người thụ hưởng.

Tham khảo: Gửi tiền Western Union mất bao lâu thì nhận được

Ưu điểm và nhược điểm của chuyển tiền kiều hối

Ưu điểm

Việc chuyển tiền kiều hối từ những nguồn thu ngoại tệ ổn định sẽ tạo nên một nguồn vốn ổn định cho sự phát triển kinh tế của nước ta, đây là số tiền người lao động từ nước ngoài gửi về cho gia đình nên sẽ giảm số lượng hộ nghèo hay nói cách khác là xóa đói giảm nghèo. Nhằm mục đích nâng cao đời sống của người dân đồng thời nó tạo sự cân bằng cho cán cân thanh toán ở trong nước.

Nhược điểm

Nguồn tiền kiều hối này sẽ gây khó khăn trong việc kiểm soát tiền tệ của ngân hàng trung ương và nếu như tiếp tục tình trạng số lượng người dân Việt Nam đổ xô ra nước ngoài đi xuất khẩu lao động như hiện nay sẽ gây ra tình trạng ngoại tệ hóa nền kinh tế, các thế lực kinh tế sẽ lợi dụng chúng để rửa tiền phi pháp.

Những vấn đề mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết Chuyển tiền Kiều hối là gì? Nhận tiền kiều hối ở đâu? Hình thức nào? hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích đối với khách hàng, đây là những nội dung xoay quanh các vấn đề gửi tiền kiều hối ngoại tệ về Việt Nam, sau khi đọc bài viết này hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được hình thức gửi tiền phù hợp nhất.

Xem thêm: