Wednesday, 30 Nov 2022
Thẻ ATM

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm vietcombank không?

Thẻ ATM vô cùng thông dụng trong cuộc sống và hầu như rất dễ dàng để những người đi làm hoặc cán bộ công nhân viên chức có thể sở hữu và sử dụng một tấm thẻ như vậy. Tuy nhiên, đôi khi vì một số lý do cần thiết mà các đối tượng khách hàng dưới 18 tuổi cũng có nhu cầu sử dụng ATM hoặc là ba mẹ có nhu cầu cấp cho con cái một tài khoản ATM để thực tập chi tiêu. Tất cả những thắc mắc xoay quanh việc làm thẻ ATM cho trẻ vị thành niên sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Giới thiệu sơ lược về thẻ ATM

ATM là viết tắt của cụm từ Automatic Teller Machine được dịch ra có nghĩa là máy rút tiền tự động. Do đó, thẻ ATM là những thẻ thường được kết nối với một tài khoản ngân hàng và thường được sử dụng để rút tiền mặt, chuyển khoản và theo dõi số dư tài khoản.

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có một số loại thẻ khác như thẻ thanh toán quốc tế, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng có đặc tính khác biệt nhưng vẫn có thể sử dụng máy ATM để thực hiện giao dịch nên thường hay bị nhầm lẫn với thẻ ATM.

Quy định độ tuổi nào được đăng ký làm thẻ ATM

Thông thường thì ngân hàng quy định độ tuổi mà khách hàng có thể tự do đăng ký mở thẻ ATM nằm trong khoảng từ 18 cho đến 60 tuổi. Nếu như bạn nằm trong khung tuổi này thì việc mở tài khoản cũng như thẻ ATM sẽ vô cùng đơn giản, chỉ cần một tờ đơn đăng ký kèm với giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Ngoài ra, còn có một số loại thẻ khác như thẻ thanh toán quốc tế, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng có thể sử dụng để rút tiền, chi tiêu, thanh toán thông qua máy ATM cũng rất dễ dàng cho các khách hàng nằm trong độ tuổi quy định khi mà họ thỏa mãn các điều kiện kèm theo cho từng loại hình thẻ phát hành.

Hơn nữa, chỉ có người đủ 18 tuổi trở lên mới có đầy đủ tư cách pháp nhân để chịu trách nhiệm trước pháp luật. Đó cũng chính là lứa tuổi của người lao động có thể làm công và kiếm cho mình nguồn thu nhập. Cho nên, lực lượng khách hàng chính mà các ngân hàng và các tổ chức tín dụng nhắm đến nằm trong độ tuổi này.

Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng thẻ ATM cho lứa tuổi dưới 18 cũng khá lớn, vì thời buổi hiện nay các bậc phụ huynh đã dần lưu ý đến việc tạo điều kiện cho con cái tập luyện chi tiêu và quản lý tài chính. Hoặc đối với những gia đình có điều kiện muốn con có thể chi tiêu một cách thoải mái hơn đều có nhu cầu mở tài khoản thẻ ATM cho trẻ.

Xem ngay: Cách làm thẻ ATM online

Dưới 18 tuổi có thể được mở thẻ ATM Vietcombank không?

Nhằm đáp ứng nhu cầu cho phân khúc khách hàng có như cầu như trên để có thể đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất cho thị trường, một số ngân hàng đã thực hiện cung cấp sản phẩm thẻ ATM cho khách hàng dưới 18 tuổi. Trong đó, ngân hàng Vietcombank là một trong các ngân hàng cung cấp đa dạng dịch vụ thẻ ATM cho khách hàng dưới 18 tuổi với chất lượng tốt. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Đối với loại hình thẻ ATM chỉ có chức năng nhận tiền vào tài khoản và được phép rút tiền mặt ra thì có thể mở thẻ cho trẻ vị thành niên một cách dễ dàng mà không cần điều kiện gì nhiều. Tuy nhiên, đối với loại hình thẻ tín dụng thì cần chứng minh thu nhập nên hầu như các ngân hàng không mở tài khoản cho khách hàng dưới 18 tuổi với vai trò là chủ thẻ.

Để có thể có được thẻ tín dụng cho khách hàng dưới 18 tuổi, điều kiện trước tiên và tiên quyết là bạn cần có người đứng ra bảo lãnh là ba mẹ hoặc người thân trong gia đình để mở thẻ dưới hình thức thẻ phụ. Khi đó, chủ thẻ chính cần đáp ứng tất cả các điều kiện mà ngân hàng đặt ra, đặc biệt là chứng minh thu nhập để có thể làm chủ tài khoản thẻ chính.

Nhưng đối với khách hàng thẻ phụ thì chỉ cần sự đăng ký và cho phép của chủ thẻ chính là ngân hàng sẽ tiến hành cấp thẻ cho bạn.

duoi-18-tuoi-co-duoc-lam-the-atm-vietcombank-khong
Làm thẻ ATM Vietcombank cho trẻ dưới 18 tuổi

Tham khảo: Cách làm thẻ ATM Vietcombank

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng thẻ ATM

Để sử dụng thẻ ATM một cách thông minh và an toàn thì khách hàng cần chú ý thực hiện những hành động và thao tác sau nhằm tránh thất thoát tài sản

– Thực hiện các thao tác hướng dẫn thay đổi mã pin ngay sau khi nhận được thẻ ATM. Sau đó, khách hàng sẽ luôn sử dụng mật mã mới để bảo mật cho tài khoản ATM của mình. Chính vì vậy, khi lập password nên tránh sử dụng ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ nhà, biển số xe hoặc các dãy số đơn giản, số thứ tự… nhằm tránh bị lộ mật mã. Đồng thời, khi có nghi ngờ về mật mã bị tiết lộ thì cần thực hiện thay đổi ngay mã pin để đảm bảo an toàn.

– Nên trực tiếp thực hiện các giao dịch rút tiền mà đừng nhờ bất kỳ ai.

Đôi khi các bạn trẻ còn hồn nhiên nên chưa cảnh giác được rủi ro khi giao tài sản cho người khác. Tuy nhiên, kể cả người lớn khi sở hữu trong tay tấm thẻ ATM hoặc thẻ tín dụng cũng đừng bao giờ đưa mật khẩu và nhờ người khác rút tiền hộ. Như vậy, khách hàng rất dễ rơi vào tình trạng bị trộm tài khoản do gây rò rỉ thông tin tài khoản thẻ.

Trong trường hợp, các bạn nhỏ không biết sử dụng máy ATM thì có thể nhờ người thân hướng dẫn sử dụng. Hoặc là gọi điện thoại đến đường dây nóng ngân hàng để nhờ nhân viên hướng dẫn cụ thể hơn. Nếu vẫn không thể sử dụng được máy, thì bạn vẫn có thể đến ngay văn phòng giao dịch của ngân hàng để thực hiện rút tiền từ tài khoản thẻ.

– Đăng kí sử dụng dịch vụ Internet Banking.

Dịch vụ Internet Banking là dịch vụ được phép đăng ký miễn phí giúp khách hàng có thể sử dụng tài khoản của mình thông qua internet. Từ đó, khách hàng có thể quản lý được các giao dịch chi tiêu, rút tiền, nhập tiền vào tài khoản cũng như biến động của số dư khi ở bất cứ nơi đâu miễn là có máy tính, laptop hoặc điện thoại kết nối internet một cách vô cùng tiện lợi.

– Cần thực hiện khiếu nại ngay khi nảy sinh vấn đề trong giao dịch.

Trong quá trình giao dịch đôi khi sẽ xảy ra sự cố ví dụ như máy ATM nuốt thẻ của khách hàng hoặc là tài khoản của khách hàng vẫn bị trừ tiền dù trên thực tế là không rút được tiền. Khi đó, khách hàng cần gọi điện ngay đến đường dây nóng thường được dán ngay gần trụ ATM để được hướng dẫn giải quyết cụ thể và nhanh chóng hơn.

Các thông tin mở tài khoản và sử dụng tài khoản ngân hàng khác xem tại: https://motaikhoannganhang.com/

Cuối cùng, bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin giải đáp cho thắc mắc về việc có được làm thẻ ATM Vietcombank cho khách hàng dưới 18 tuổi không. Tuy nhiên cần lưu ý thêm cho các phụ huynh có ý định làm thẻ ATM cho con em cũng nên chú ý đến thói quen và cách thức chi tiêu của các em để có sự giáo dục và hướng dẫn cho đúng đắn để giúp các em có thể phát triển kỹ năng chi tiêu và quản lý tài chính hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Đi làm thẻ atm cần mang theo những gì