Friday, 12 Apr 2024
Blog Thông Tin Ngân Hàng

Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng Agribank Online

Không cần đến ngân hàng chúng ta cũng có thể thực hiện các giao dịch trên tài khoản Agribank Online. Tuy nhiên, muốn làm được điều này bạn bắt buộc phải sở hữu một tài khoản ngân hàng trước đó, có thể đến các chi nhánh Agribank để đăng ký mở tài khoản ngay lập tức và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại. Và nếu như bạn đang có cùng sự quan tâm thì hay theo dõi ngay hướng dẫn đăng ký mở tài khoản Agribank Online của Nganhang24h.vn nhé!

Giới thiệu dịch vụ tài khoản ngân hàng Agribank Online

Ngân hàng Online hay còn gọi là dịch vụ ngân hàng trực tuyến do các nhà băng cung cấp đến người dùng. Trong đó, dịch vụ ngân hàng Agribank Online được khách hàng lựa chọn khá nhiều hiện nay bởi đơn giản đây là một trong những ngân hàng trực thuộc nhà nước và có độ uy tín cao nhất trong thời điểm hiện tại.

Với ngân hàng Online do Agribank bạn sẽ làm được những điều tuyệt vời sau: [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

– Thực hiện các giao dịch liên quan đến chuyển tiền, nhận tiền một cách nhanh chóng mà không cần đến các quầy giao dịch hay các ATM do nhà băng lắp đặt.

– Tiến hành kiểm tra các thông tin tài khỏa như số dư tài khoản, kiểm tra các giao dịch tài chính, tra cứu thông tin về tỷ giá vàng, tỷ giá ngoại tệ và chứng khoán nhanh chóng.

– Tiến hành sao kê các giao dịch theo lựa chọn hoặc các giao dịch gần nhất một cách chính xác mà không cần đến sự giúp đỡ của nhân viên ngân hàng.

– Hỗ trợ gửi tiền tiết kiệm trực tuyến qua chính tài khoản ngân hàng Agribank Online với thời gian gửi linh động và mức lãi suất cho vay siêu hấp dẫn. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

– Một số tính năng khác có thể hữu ích cho bạn chính là tra cứu số dư, thanh toán đến quản lý thu chi, nộp thuế, chi trả lương cho nhân viên một cách đơn giản và thuận tiện…

Tất cả các giao dịch trên ngân hàng Agribank Online được diễn ra một cách an toàn nhất và bất chấp thời gian cũng như không gian. Bạn chỉ cần có một tài khoản ngân hàng đã đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến và một thiết bị kết nối mạng sẵn có như máy tính và điện thoại thông minh là đã có thể tiến hành giao dịch.

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng Agribank Online

Trước khi muốn tận dụng những tính năng tuyệt vời của Agribank Online bạn sẽ cần tiến hành mở tài khoản. Việc làm này nên tiến hành tại các chi nhánh ngân hàng gần nơi bạn sinh sống nhất để thuận tiện hơn trong việc lấy thẻ và giải quyết các sự cố phát sinh.

Thời gian phát hành thẻ thường là khoảng từ 7-10 ngày làm việc tùy theo từng chi nhánh đưa ra. Và để mở tài khoản bạn sẽ cần đến trực tiếp quầy giao dịch của nhà băng. Nhân viên ngân hàng sẽ đưa ra cho bạn những hướng dẫn mở tài khoản chi tiết bao gồm các bước sau:

Bước 1: Đăng ký mở tài khoản ngân hàng

Tìm kiếm địa chỉ Chi nhánh Ngân hàng Agribank gần nơi bạn sinh sống và cư trú nhất để đăng ký mở tài khoản với các loại giấy tờ cơ bản sau:

– Bản sao Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu. Bạn có thể mang bản chính để nhờ bên ngân hàng phô tô khi chưa kịp chuẩn bị. Không cần dùng bản sao công chứng nhé.

– Yêu cầu phát hành thẻ và hợp đồng sử dụng thẻ ngân hàng cũng có mẫu có sẵn ở ngân hàng và bạn ghi theo chỉ định được đưa ra.

– Giấy yêu cầu mở tài khoản sẽ có mẫu sẵn và bạn chỉ việc điền chính xác thông tin như hướng dẫn và sử dụng chữ ký một cách đồng nhất.

Sau khi hoàn tất giấy tờ theo yêu cần nhân viên nhà băng sẽ tiếp nhận thông tin đăng ký mở tài khoản ngân hàng của bạn và tư vấn về dịch vụ Agribank Online. Nếu bạn đồng ý sử dụng sẽ phải điền thêm thông tin vào mẫu yêu cầu mở tài khoản ngân hàng trực tuyến và hoàn tất việc đăng ký tài khoản ngân hàng.

Bước 2: Lấy thẻ ngân hàng và thay đổi thông tin tài khoản

Thông thường bạn sẽ nhận được thẻ say 1 tuần làm việc và nhân viên nhà băng sẽ kiểm tra giấy hẹn trả thẻ cấp cho bạn trước đó. Bạn bắt buộc phải là người đi lấy thẻ bởi ngân hàng sẽ không chấp nhận việc lấy thẻ hộ để đảm bảo tính bảo mật của tài khoản ngân hàng Agribank Online.

Sau khi đưa “Giấy xác nhận đã nhận thẻ và đề nghị mở thẻ” đồng thời ký tên xác nhận bạn sẽ nhận được thẻ ngân hàng với một tờ giấy ghi các thông tin bảo mật về tài khoản trong đó có mã pin. Bạn sẽ cần tiến hành các bước kích hoạt sau:

– Thay đổi thông tin mã pin bằng cây ATM của ngân hàng Agribank hoặc các ngân hàng liên kết có nhận thẻ của Agribank.

– Với ngân hàng Agribank Online bạn sẽ cần đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng trực tuyến trên thiết bị thông minh và làm thao tác thay đổi các thông tin tài khoản trong đó đáng chú ý là mật khẩu đăng nhập ngân hàng trực tuyến.

Bước 3: Đăng nhập và sử dụng dịch vụ ngân hàng Agribank Online

Sau khi hoàn tất bạn sẽ phải thử đăng nhập vào tài khoản trực tuyến được cung cấp với Agribank. Nếu thấy có lỗi hãy thử thao tác lại hoặc báo ngay với chi nhánh phát hành thẻ để nhận hỗ trợ giải quyết lỗi một cách nhanh chóng nhất.

mo-tai-khoan-agribank-online
Với tài khoản Agribank Online bạn sẽ thực hiện các giao dịch mà không cần đến ngân hàng

Biểu phí sử dụng dịch vụ ngân hàng Agribank Online

Dịch vụ ngân hàng Agribank Online được xem là có tính tiện ích cao nhưng để sử dụng bạn sẽ cần mất chút ít chi phí. Đó là phí sử dụng dịch vụ theo theo tháng do ngân hàng quy định và thu vào các ngày cố định trong tháng. Phí này sẽ được trừ trực tiếp vào số dư tài khoản ngân hàng hiện tại.

Theo thông báo mới nhất mà ngân hàng Agribank đưa ra, phí sử dụng dịch vụ ngân hàng Agribank Online là 10,000 đồng/ tháng. Đây là phí duy trì dịch vụ ngân hàng trực tuyến còn quý khách sẽ được miễn phí đăng ký và phát hành thẻ. Ngoài ra, ngân hàng sẽ không thu bất cứ phí dịch vụ nào khác theo đúng quy định.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng Agribank Online nếu phát sinh các giao dịch không trong bảng quy định miễn phí thì bạn sẽ phải chịu phí như sau:

Phí chuyển khoản trong cùng hệ thống Agribank

  • Giao dịch dưới 1.000.000 VND trong cùng hệ thống Agribank là 1.000 VND/Giao dịch (GD)
  • Giao dịch từ 1.000.000 VND đến dưới 10.000.000 VND trong cùng hệ thống Agribank là 2.000 VND/GD
  • Giao dịch từ 10.000.000 VND trở lên trong cùng hệ thống Agribank tính phí 3.000 VND/GD

Phí chuyển khoản liên ngân hàng  sẽ được tính bằng 0,05% số tiền giao dịch tối thiểu là 8.000 VND và tối đa là 15.000 VND/GD.

Các giao dịch trên Agribank Online không mất phí gồm:

  • Phí khóa thẻ
  • Phí vấn tin lịch sử giao dịch thẻ
  • Phí vấn tin sao kê thẻ tín dụng
  • Phí đăng ký/hủy đăng ký giao dịch Internet
  • Phí thay đổi hạn mức giao dịch Internet
  • Phí thay đổi hạn mức giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ

Lưu ý, để thực hiện mọi giao dịch trên ngân hàng Agribank Online bạn sẽ cần đăng nhập hệ thống với mã pin là duy nhất đồng thời phải sử dụng mã OTP cho mỗi giao dịch. Mã này sẽ được gửi đến số điện thoại mà bạn đăng ký khi mở tài khoản ngân hàng và có hiệu lực trong khoảng 5 phút, sau 5 phút mã sẽ tự động hủy để đảm bảo an toàn cho giao dịch tài chính.

Hy vọng với những chia sẻ và hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng Agribank Online vừa nêu trên sẽ giúp mọi người nhanh chóng sở hữu và tận dụng những tính năng tuyệt vời của dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Nếu cần tư vấn hay chia sẻ bạn có thể để lại câu hỏi của mình tại mục bình luận trong bài viết này để nhận tư vấn cũng như hỗ trợ cụ thể từ nganhang24h.vn nhé.