Thursday, 23 May 2024
Kinh Doanh Đầu tư

Một Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Giá Bao Nhiêu Tiền

Hệ thống điện năng lượng mặt trời dùng cho hộ gia đình đang ngày càng phổ biến và rất nhiều gia đình  muốn lắp để thay cho điện lưới nên một vấn đề rất được nhiều người quan tâm đó là một tấm pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu tiền để tính toán xem có phù hợp với điều kiện kinh tế khi tiến hành lắp đặt sử dụng không. Mời các bạn đón đọc bài viết dưới đây để hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

Đây là hệ thống được cấu tạo từ nhiều tế bào quang điện được bố trí trên bề mặt gồm số lượng lớn các cảm biến ánh sáng dios quang nhằm biến đổi nguồn năng lượng ánh sáng thành điện năng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của con người chúng ta.

Tấm pin năng lượng mặt trời được thiết kế dưới dạng các modul thành phần có kiểu dáng hình vuông hay hình chữ nhật. Các modul này lắp ghép lại với nhau tạo thành các tấm năng lượng mặt trời có diện tích lớn hơn và tùy theo nhu cầu sử dụng mà người ta lắp diện tích tấm năng lượng này lớn nhỏ để tương đương với công suất điện cần sử dụng.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được lắp trên nóc các tòa nhà hoặc lắp ở những nơi có thể thu được nguồn ánh sáng nhiều nhất và màu sắc thường là màu đen hoặc màu xanh đây là 2 màu chủ đạo hấp thụ ánh sáng tốt nhất và các tấm pin sẽ được kết nối với bộ chuyển đổi mạng lưới điện.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời?

Hệ thống lắp ghép các modul pin năng lượng mặt trời sẽ có tác dụng thu ánh sáng và biến đổi ánh sánh thành điện năng nhưng nó chỉ  tạo ra dòng điện 1 chiều và dòng điện này được dẫn đến bộ điều khiển để nạp vào ắc-quy và chúng ta sẽ lắp thêm 1 thiết bị điện tử để điều hòa việc tự động nạp điện vào bình Ắc- quy và lấy điện từ bình Ăc-quy ra các thiết bị điện 1 chiều ( AC) để sử dụng.

Nhưng dòng điện một chiều chủ yếu phục vụ nhu cầu chiếu sáng chứ không thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng từ nhiều thiết bị điện nên người ta thường hay lắp giàn pin với công suất lớn và lắp thêm bộ chuyển đổi nguồn điện từ một chiều sang xoay chiều để sử dụng được cho tất cả các thiết bị trong gia đình như máy quạy, tủ lạnh, ti vi, điều hòa…

Một tấm pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu tiền?

Đây là vấn đề trọng yếu để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời vì có hoạch toán được chi phí rỏ ràng để cấn đo chi li lợi ích thì người ta mới dám đầu tư lắp đặt.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Giá cả của một tấm pin phụ thuộc vào 2 yếu tố đó là chủng loại pin và công suất. Có 2 chủng loại pin năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay là loại đa tinh thể  Poly (Polycrystalline)  và loại đơn tinh thể Mono (Monocrystalline).

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều pin với các mức công suất khác nhau phổ biến như: 20W, 30W, 40W, 50W, 60W, 100W, 150W, 200W, 250W, 260W, 270W, 300W, 325W, 330W, 345W, 400W… nên bạn có thể tùy thuộc vào nhu cầu điện sử dụng mà lắp đặt từng loại pin có công suất phù hợp và giá cũng dao động từ vài trăm ngàn đồng đến 4 triệu đồng trên 1 tấm pin tùy theo công suất tương ứng.

Tham khảo thêmCông Suất 1 Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Là Bao Nhiêu Kw

Lợi ích khi sử dụng điện mặt trời

Điện lấy từ nguồn năng lượng mặt trời được xem là nguồn năng lượng vô cùng sạch và tiết kiệm nhất hiện nay, dưới dây là những lợi ích hữu hiệu có được khi sử dụng nguồn điện từ năng  lượng mặt trời này.

Chủ động được nguồn điện để sử dụng khi trường hợp điện lưới bị cúp hoặc sự cố đường dây, nguồn điện.Chúng ta vẫn duy trì được các thiết bị chiếu sáng hay các thiết bị điện khác khi bị mất điện lưới nên dây là lợi ích quan trọng nhất mà nguồn điện năng lượng mạt trời mang lại.

Tiết kiệm được chi phí tiêu thụ tiền điện hằng tháng và không bị tính điện giá cao, giờ cao điểm nếu như bạn có sử dụng song song nguồn điện lưới còn nếu đầu tư tấm pin dư công suất thì chúng ta còn khỏi cần sử dụng điện lưới thì còn tiết kiệm hơn rất nhiều nữa

Góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngành điện lực nhờ việc giảm được nguồn điện tiêu thụ từ hệ thống điện lưới và điểm tích cực hơn nữa là góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, giúp cho môi trường sống được trong lành sạch đẹp nhờ việc không phải phá rừng làm thủy điện như việc sử dụng điện lưới.

Cách để chọn mua 1 tấm pin mặt trời tốt?

Do trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty buôn bán sản phẩm này nên việc để chọn được một tấm pin tốt bạn cần dựa theo 2 tiêu chí sau đây để khỏi phải mua nhầm pin kém chất lượng:

Thứ nhất: Chất lượng của tế bào quang điện phải tốt

Bởi vì đây là cái nòng cốt cấu thành nên tấm pin là hạt nhân của sản phẩm nên yêu cầu phải có chất lượng tốt mới đảm bảo sản phẩm tốt được, chúng ta phải thử để đảm bảo các tế bào trên 1 tấm pin đều hoạt động thì mới đảm bảo được, nếu như 1 tế bào chết xem như hỏng cả tấm pin.

mot-tam-pin-nang-luong-mat-troi-gia-bao-nhieu-tien
Một tấm pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu tiền

Thứ 2 : Chất lượng phụ kiện đi kèm phải đạt yêu cầu

Một tấm Pin năng lượng mặt trời sẽ có rất nhiều phụ kiện đi kèm theo nên bạn phải chú ý thật kỹ chất lượng của từng phụ kiện thì mới đảm bảo sản phẩm có tuổi thọ lâu dài được như khung nhôm bảo vệ phải dày, chắc chắn, mặt kính đủ dày và cứng rồi đến lớp màng phía sau tấm kính không quá mỏng và nhăn nheo.

Tấm Pin năng lượng mặt trời hãng nào tốt nhất

Chất lượng pin phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau từ thành phần quan trọng nhất là tế bào quang điện cho đến các thành phần phụ như khung nhôm, kính, lớp EVA, hộp ra dây điện…Mà chính chất lượng pin tốt hay xấu đều  phụ thuộc vào chính nhà sản xuất.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều hãng sản xuất pin năng lượng mặt trời có thể kể đến như: JA Solar, Trina Solar, LONGI Solar, Risen Enegry, Shunfeng, Jinko Solar, Csun, SunTech, Yingli Solar…đến từ Trung Quốc; Kyocera đến từ Nhật Bản, ARM Solar đến từ Singapore; AE solar đến từ Đức; Hanwha Q Cells đến từ Hàn Quốc;  Suniva, SunEdison, Grape Solar đến từ Mỹ…

Hay thậm chí Việt Nam chúng ta cũng có sản xuất với thương hiệu là IREX nhưng trong vô số các thương hiệu kể trên thì có thể nói chỉ có một vài thương hiệu là cho sản phẩm đạt uy tin chất lượng cao nhất như AE solar của Đức, Kyocera của Nhật Bản,và SunEdison của Mỹ nên được nhiều người tin cậy và lựa chọn.

Tham khảo thêm: Nhà Máy Sản Xuất Pin Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất hiện nay

Có thể  nói năng lượng mặt trời là nguồn tài nguyên vô tận được sử dụng khá rộng rải trên thế giới hiện nay nó góp phần tích cực trong chính sách tiết kiệm năng lượng hiện nay và còn có ý nghĩa hơn đối với những vùng sâu vùng xa vùng biên giới hải đảo chưa có điện lưới quốc gia. Bài viết một tấm pin năng lượng mặt trời có giá bao nhiêu tiền ở trên sẽ cung cấp nhiều thông tin quý giá mà bạn cần khi muốn lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời này cho gia đình mình.

Một số thông tin có ích cho bạn: